Bật mí các tiêu chí đánh giá website chuẩn SEO

Bật mí các tiêu chí đánh giá website chuẩn SEO hiệu quả 

Xây dựng website chuẩn SEO sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc tiếp cận khách hàng mục tiêu và tạo ra lợi thế cạnh tranh với các đối thủ khác. Vậy website chuẩn SEO là gì? Tiêu chí để đánh giá trang web chuẩn SEO như thế nào? Hãy cùng Amai Agency tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

1. Website chuẩn SEO là gì?

Web Chuẩn SEO là dạng website được thiết kế tương thích với bộ máy tìm kiếm của Google và tuân theo những tiêu chí mà Google đề xuất. Từ đó giúp bộ máy tìm kiếm của Google dễ dàng thu thập thông tin và đánh giá nội dung chất lượng đưa lên Top.

Thế nào là website chuẩn SEO
Thế nào là website chuẩn SEO

Với một trang web không được thiết kế chuẩn SEO, không đáp ứng các tiêu chí mà Google đề xuất sẽ dẫn đến việc tìm kiếm, đọc hiểu nội dung của website kém hiệu quả và khó có thể cạnh tranh với các đối thủ khác.

2. Những lợi ích khi sử dụng website chuẩn SEO

Những lợi ích khi sử dụng website chuẩn SEO
Những lợi ích khi sử dụng website chuẩn SEO

Ngày nay, có tới hàng triệu website trên internet, để có thể cạnh tranh và thu hút người dùng là một thách thức rất lớn. Một website chuẩn SEO sẽ giúp bạn nổi bật trong đám đông và thu hút lượng lớn khách hàng tiềm năng. Dưới đây là một số lợi ích của việc tạo website chuẩn SEO:

      Tăng lượng traffic: Với một website chuẩn SEO, sẽ xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm hàng đầu. Điều này tạo cơ hội để thu hút người dùng mới và tăng lượng traffic tự nhiên đến trang web của bạn.

    Tăng doanh số bán hàng: Khi website của bạn xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm, khả năng thu hút khách hàng tiềm năng sẽ tăng lên đáng kể. Điều này có thể dẫn đến việc tăng doanh số bán hàng và tiếp cận với một đối tượng khách hàng rộng lớn hơn.

  Giúp gia tăng uy tín thương hiệu và tiết kiệm chi phí: Từ việc tăng lượt traffic tự nhiên sẽ giúp người dùng tin tưởng vào các website xuất hiện lên đầu kết quả tìm kiếm. Từ đó độ nhận thức và uy tín của thương hiệu cũng được tăng theo. Đồng thời, chi phí trả cho PPC từ chạy quảng cáo hay các hình thức marketing khác cũng được giảm đáng kể.

  Giúp doanh nghiệp hiểu hơn về hành vi của khách hàng: Qua trang web được tối ưu hóa chuẩn SEO, doanh nghiệp có thể dễ dàng phân tích hành vi của người dùng, xem cách họ vào trang web, họ nhấn vào những mực nào,…Từ đó có thể cải thiện website hoặc sản phẩm, dịch vụ phù hợp hơn với nhu cầu của khách hàng.

3. Các tiêu chí đánh giá website chuẩn SEO

Dựa vào đâu để đánh giá website chuẩn SEO
Dựa vào đâu để đánh giá website chuẩn SEO

3.1. Cấu trúc Code của trang web

Một trong những tiêu chí đáng giá Website chuẩn SEO đầu tiên là tối ưu mã Code và cấu trúc HTML của website.

Nội dung mã code mới là yếu tố quyết định SEO website của bạn có thành công hay không chứ không phải do công thức code như thế nào. Google sẽ tiến hành đọc nội dung Source Code của bạn để biết website của bạn nói về vấn đề gì.

Trong phần này, bạn cần chú ý tối ưu các phần cấu trúc mã code như:  Thẻ tiêu đề (Title Tag), đoạn mô tả (Meta Description), thẻ tiêu đề 1 (H1 Heading Tag), Liên kết website nội bộ (Internal Link) và Anchor Text.

Đối với tiêu đề SEO sẽ là khoảng 70 ký tự, đoạn mô tả sẽ từ 160 – 200 ký tự tùy theo từng bài viết mà mức độ sẽ giao động khác nhau.

3.2. Tối ưu URL trong SEO website

Khi đặt URL, bạn nên mã hóa theo tiêu đề bài viết. Nội dung phải liên quan đến bài viết, từ khóa hoặc đoạn mô tả.

Không dùng các URL tự động có chứa số bên trong. Sử dụng rewrite URL đối với các liên kết được định dạng là tất cả chữ thường và được phân cách bằng dấu gạch ngang.

3.3. Tốc độ tải trang nhanh

Tốc độ của trang web sẽ ảnh hưởng đến khả năng SEO và tiếp cận người dùng. Bời dù là người dùng hay các công cụ tìm kiếm đều không muốn các website bị tải chậm.

Thường thì những website có tốc độ tải nhanh sẽ thân thiện với SEO hơn, nên cơ hội trang web của bạn được xếp hạng Top trong Google cũng sẽ cao hơn.

3.4. Thiết kế website chuẩn SEO thân thiện trên điện thoại di động

Thiết kế website chuẩn SEO thân thiện trên điện thoại di động
Thiết kế website chuẩn SEO thân thiện trên điện thoại di động

Hiện nay, đa số mọi người sẽ dùng các thiết bị di động để tìm kiếm trên Google bởi sự nhanh chóng và tiện lợi. Những website thiết kế riêng cho máy tính sẽ rất khó sử dụng trên điện thoại. Do đó, ngoài việc thiết kế website chuẩn SEO cho máy tính, bạn nên chú ý tối ưu trên cả điện thoại di động để tiếp cận được nhiều đối tượng người dùng hơn.

3.5. Hình ảnh trên website cần được chuẩn SEO

Hình ảnh sẽ khiến nội dung trên website của bạn trở nên sinh động và thú vị hơn. Góp phần giúp người đọc dễ hình dung về những gì bạn muốn chia sẻ.

Để hình ảnh được chuẩn SEO, bạn cần tối ưu hóa kích thước, đặt tên và sử dụng ALT text cho hình ảnh.

3.6. Giao diện website chuẩn SEO

Giao diện trang web sẽ là bộ mặt của doanh nghiệp hay thương hiệu. Giao diện web càng đơn giản, càng dễ nhìn và đầy đủ tính năng thì càng được Google đánh giá cao.

Đồng thời, khách hàng cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm các thông tin về sản phẩm, dịch vụ trên trang web.

Giao diện website chuẩn SEO
Giao diện website chuẩn SEO

Một giao diện website được cho là thân thiện cần đảm bảo: Đầy đủ nội dung, hình ảnh và danh mục. Có các chức năng chia sẻ, thích và bình luận. Tên website, slogan và logo rõ ràng, phù hợp. Trang web chỉ nên có tối đa 3 màu sắc chủ đạo.

3.7. Độ bảo mật website cao

Độ bảo mật cao sẽ giúp website của bạn không bị nhiễm virus, không bị các đối thủ cạnh tranh hay các hacker đánh cắp thông tin. Đồng thời giúp doanh nghiệp bảo vệ được sự uy tín cho mình.

Bên cạnh đó, khi người dùng truy cập vào website của bạn sẽ không phải nhìn thấy những nội dung nhạy cảm hay bị chuyển hướng đến một trang khác. Trang web được cho là an toàn khi có tên miền đứng trước là http://

3.8. Sitemap cho website chuẩn SEO

Sitemap hay sơ đồ website là một tập tin văn bản có chứa tất cả các đường dẫn ( URL) của website. Sitemap còn có thể chứa các siêu dữ liệu về mỗi URL và thông báo sẽ được gửi đến cho bạn khi được cập nhật mới.

4. Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO của Amai Agency

Với phương châm: “Mỗi Website là 1 gương mặt đại diện của công ty ” , AMAI Agency luôn hướng đến 1 website chuẩn SEO có thông điệp và nội dung tốt để gia tăng uy tín cho khách hàng nhằm  đưa website lên Top tìm kiếm.

Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO của Amai Agency
Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO của Amai Agency

Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO của Amai Agency sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho quý khách hàng bởi:

 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp: Hợp đồng được báo giá rõ ràng và không có phí phát sinh. Luôn bàn giao công việc đúng thời hạn và tối ưu website định kỳ.
 • Tối ưu website chuẩn SEO và cải thiện tốc độ truy cập web và thiết kế trang web thân thiện với di động.
 • Báo cáo thống kê rõ ràng: Thống kê traffic, lượt xem nội dung và chuyển đổi trên website.
 • Dịch vụ viết content chuẩn SEO: Nội dung đa dạng, phong phú được cập nhật, làm mới liên tục và được tối ưu để chuẩn SEO rank Top.
 • Báo cáo chuyển đổi và điều hướng trang web có chuyển đổi cao nhất. Nội dung chuyển đổi được xuất theo hướng khách hàng lựa chọn cao.
 • Về quản trị website: Dữ liệu được backup hàng tuần. Các vấn đề về virus, backdoor hay sự cố website đều được hỗ trợ tận tình.

Bạn có thể truy cập ngay amaiagency.com để tìm hiểu chi tiết về dịch vụ, giá và liên hệ để được tư vấn trực tiếp nhé!

5. Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về Website chuẩn SEO mà chúng tôi tìm hiểu được. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về khái niệm này và xây dựng cho mình một trang web được tối ưu nhất. Bên cạnh đó, hãy truy cập amaiagency.com để biết thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác nhé!

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template