Cách khắc phục đăng story trên instagram bị lỗi siêu đơn giản 

Nếu bạn thường xuyên hay chia sẻ trên story thì chắc hẳn đã gặp phải sự cố đăng story trên instagram bị lỗi. Tuy nhiên, không phải mình bạn mà còn rất nhiều người bị như thế. Vì vậy, trong bài viết này Amai Agency sẽ chỉ bạn cách khắc phục lỗi này nhé!

1. Tại sao đăng story trên instagram bị lỗi? 

Nguyên nhân đăng story trên instagram bị lỗi
Nguyên nhân đăng story trên instagram bị lỗi

Nếu bạn đăng story trên instagram bị lỗi thì thường thấy trong hầu hết các là do kết nối Internet và còn nhiều nguyên nhân khác nữa. Tuy nhiên, đây là một số lý do thường gặp nhất khiến bạn gặp lỗi không đăng được story trên instagram: 

1.1 Kết nối Internet không ổn định hoặc tốc độ tải lên thấp

Khi bạn đăng story lên trên Instagram thì chắc chắn cần có kết nối Internet tốt vì nó cần tối ưu hình ảnh nét nhất có thể. Vì thế khi đăng, ứng dụng sẽ cần chạy số mbps khá lớn. Nếu mạng của bạn không đủ mạnh có thể bị lỗi kết nối với máy chủ Instagram và đăng story trên instagram bị lỗi. 

1.2. Vi phạm chính sách bị hạn chế tài khoản  

Instagram có chính xác riêng mà bạn phải luôn tuân theo với mỗi hình ảnh, video mà bạn đăng. Khi bạn vi phạm các quy tắc, bạn có nguy cơ bị hạn chế hoặc cấm tài khoản của mình vĩnh viễn. Khi tài khoản đã bị hạn chế quyền, bạn sẽ không thể sử dụng vào các tính năng trên Instagram và có thể không đăng story instagram được. 

1.3. Kích thước, định dạng và tốc độ khung hình của video không tương thích

Vì Instagram là một ứng dụng tập trung vào tối ưu hóa cho trải nghiệm cho người dùng trên thiết bị di động, Instagram có hỗ trợ một số định dạng nội dung nhất định như: định dạng và kích thước của video,… Nếu bạn không đang đúng định dạng Instagram không thể đọc được video từ đó đăng story trên instagram bị lỗi.

1.4. Phiên bản Instagram quá cũ 

Có thể bạn không để ý bản cập nhật nhưng nếu bạn sử dụng những tính năng mới của Instagram thì bạn phải nâng cấp phiên bản. 

2. Hướng dẫn fix đăng story trên instagram bị lỗi

Khắc phục lỗi không đăng story instagram được
Khắc phục lỗi không đăng story instagram được

Có nhiều lý do khiến bạn đăng story trên instagram bị lỗi. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng vì sau đây những cách bạn có thể khắc phục lỗi không đăng được story trên instagram:

2.1 Kiểm tra kết nối Internet của bạn

Điều đầu tiên bạn nên làm nếu đăng story trên instagram bị lỗi là kiểm tra kết nối Internet. Bạn cần xem kết nối Internet có đủ mạnh không? Cường độ tín hiệu và tần số là bao nhiêu? Sau đó chỉnh modem, bộ định tuyến để reset lại mạng tổng. Nếu không được bạn có thể tắt wifi hoặc chuyển sang 4g để đăng lại.

2.2 Xóa bộ nhớ đệm khi đăng story trên instagram bị lỗi

Sửa lỗi instagram không đăng được story
Sửa lỗi instagram không đăng được story

Nếu bộ nhớ đệm điện thoại của bạn đã đầy, đó có thể không đăng story instagram được. Do vậy bạn sẽ phải xóa bộ nhớ cache trên Instagram của mình. Nhưng bạn đừng lo vì khi bạn xóa bộ nhớ cache Instagram, tất cả thông tin tài khoản của bạn sẽ vẫn còn nguyên, mà nó sẽ chỉ xóa dữ liệu tạm thời của tài khoản được lưu trong ứng dụng. 

2.3 Khởi động lại Instagram

Thoát tab ẩn đang chạy 
Thoát tab ẩn đang chạy

Nếu không phải do bộ nhớ đệm hoặc kết nối internet của bạn, thì hãy thử đóng ứng dụng và mở lại để kiểm tra xem đã đăng được hay chưa. Để khởi động lại, đối với thiết bị iPhone hoặc Android bạn hãy từ cuối màn hình và nhấn giữ nút hôm cho đến khi hiện các ứng dụng đang chạy. Sau đó chỉ cần vuốt bỏ instagram, mở lại ứng dụng để xem bạn đăng được Story hay chưa. 

2.4 Tắt chế độ tiết kiệm dữ liệu

Tắt tính năng tiết kiệm dữ liệu instagram 
Tắt tính năng tiết kiệm dữ liệu instagram

Một lý do khác khiến bạn đăng story trên instagram bị lỗi là do bạn đang bật chế độ tiết kiệm dữ liệu. Khi bật tính năng này, ứng dụng sẽ mất nhiều thời gian hơn để tải nội dung trong story. Để tắt được, bạn vào mục “Cài đặt và quyền riêng tư ” sau đó chọn “ Sử dụng dữ liệu chất lượng ”. Cuối cùng là tắt chế độ “ Sử dụng ít dữ liệu di động hơn”. 

2.5 Kiểm tra cập nhật Instagram

Cập nhật phiên bản instagram thường xuyên 
Cập nhật phiên bản instagram thường xuyên

Ứng dụng Instagram thường dễ xảy ra lỗi vì vậy họ cần phải sửa lỗi t tinh chỉnh tính năng và bổ sung thêm nhiều công cụ bổ sung khác nhau thông qua những bản cập nhật. Vì vậy, nếu bạn đăng story trên instagram bị lỗi thì bạn nên cập nhật hoặc cài đặt lại ứng dụng Instagram. Sau khi cập nhật, hãy khởi động lại thiết bị di động của bạn và thử đăng lại story.

2.6 Không thêm nhãn dán, ảnh GIF hoặc nhạc vào Story của bạn

Không nên dùng nhiều ảnh gif trong story 
Không nên dùng nhiều ảnh gif trong story

Ảnh GIF hoặc thêm nhạc vào Story trên Instagram sẽ làm cho quá trình tải tin đó nặng và có thể tải lên thậm chí làm giảm chất lượng của Story . Vì vậy, bạn có thể thử tải story đơn giản mà không có nhạc hoặc ảnh gif nào và xem đó đăng được thành công hay không.

2.7 Định dạng tệp không tương thích

Một nguyên nhân nữa cũng dẫn đến tình trăng đăng story trên instagram bị lỗi là đăng không đúng định dạng tệp mà Instagram cho phép. Hiện tại ứng dụng chỉ hỗ trợ tệp có kích thước tối đa 15 MB và định dạng MP4. 

Ngoài ra, thời lượng của video không được vượt quá một phút, tốc độ khung hình phải là 30FPS chứ không phải 60FPS. Độ phân giải video không được vượt quá 1080p.

2.8 Xóa Instagram

Xóa ứng dụng và đăng nhập lại 
Xóa ứng dụng và đăng nhập lại

Nếu đăng story trên instagram bị lỗi thì bạn cách cuối cùng là bạn sẽ phải cài đặt lại ứng dụng Instagram. Nếu bạn đang sử dụng Android hoặc iphone thì hãy nhấn giữ vào ứng dụng instagram ở ngoài màn hình cho đến khi hiện lên dấu trừ. Sau đó, chọn “ Gỡ cài đặt” hoặc “ Xóa ứng dụng”.

Tuy nhiên, khi xóa ứng dụng toàn bộ thông tin về tài khoản bao gồm tài khoản và mật khẩu. Do đó bạn nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trước khi xóa app. 

3. Tổng kết 

Có một số lý do khiến bạn đăng story trên instagram bị lỗi. Tuy nhiên nếu làm theo các bước hướng dẫn trên, amaiagency.com chắn chắn bạn sẽ có thể khắc phục tình trạng đó. Nếu vẫn không làm được có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template