Điều kiện để đăng ký google adsense cho blogspot thành công

Có nhiều thông tin cho rằng việc đăng ký tài khoản liên kết AdSense trên Blogspot là không khả thi. Tuy nhiên, thông tin này không hoàn toàn chính xác. Để chứng minh cho điều này hãy cùng Amai Agency tìm hiểu quá trình đăng ký Google Adsense cho Blogspot nhé.

1. Điều kiện để Blog tham gia vào Adsense

Điều kiện để Blog tham gia vào Adsense - đăng ký google adsense cho blogspot
Điều kiện để Blog tham gia vào Adsense – đăng ký google adsense cho blogspot

Không phải mọi blog hoặc trang web đều đủ điều kiện để đăng ký tham gia  vào Google AdSense. Để đăng ký Google Adsense cho Blogspot, bạn cần đáp ứng những tiêu chí sau đây. Những điều này được lấy từ kinh nghiệm cá nhân và có thể không áp dụng tuyệt đối.

 • Tuổi đời Blog/Website: Phải từ 6 tháng trở lên.
 • Số lượng bài viết: Yêu cầu ít nhất 60 bài viết.
 • Đuôi tên miền: Chấp nhận các đuôi tên miền như .com, .net, .vn và một số đuôi tên miền khác.
 • Nội dung: Không được chứa nội dung cấm, vi phạm bản quyền, hoặc nội dung 18+.
 • Lưu lượng truy cập hàng tháng (Traffic): Phải từ 10.000 truy cập trở lên, tương đương với hơn 300 lượt truy cập mỗi ngày.
 • Liên kết: Nếu trang web của bạn có quá nhiều liên kết 404 (liên kết đã bị xóa), bạn cần khắc phục bằng cách chuyển hướng chúng về trang chủ.

Nếu trang của bạn chưa đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trên, hãy tạm thời trì hoãn việc đăng ký Google AdSense cho Blogspot để đảm bảo chuẩn bị tốt nhất cho quá trình xét duyệt.

Để tìm hiểu thêm hãy tham khảo trong khoá học của khoá học google adsense của Amai agency nhé!

2. Quy trình hướng dẫn cách đăng ký Google Adsense cho Blogspot

2.1 Trang web HTML

Đăng ký google adsense cho blogspot với trang web HTML
Đăng ký google adsense cho blogspot với trang web HTML

Việc đăng ký Google AdSense cho blogspot thông qua trang web HTML đòi hỏi một số bước cụ thể để đảm bảo quá trình đăng ký Google Adsense cho Blogspot diễn ra thuận lợi và thành công.

 • Tạo nội dung chất lượng: Viết bài viết có giá trị và hấp dẫn để đảm bảo nội dung trang web đủ chất lượng cho việc chấp nhận vào chương trình AdSense.
 • Đăng ký tài khoản AdSense: Truy cập trang đăng ký AdSense trên trình duyệt web. Nhập thông tin đầy đủ và chính xác về trang web, địa chỉ email, và các chi tiết cá nhân khác.
 • Thêm mã quảng cáo AdSense vào trang Web: Sau khi tài khoản được chấp nhận, nhận mã quảng cáo AdSense từ bảng điều khiển. Chèn mã quảng cáo vào trang web HTML của bạn ở những vị trí chiến lược để tối ưu hóa hiệu suất quảng cáo.
 • Tuân thủ quy tắc chính sách: Đảm bảo rằng trang web tuân thủ tất cả các quy tắc và chính sách của Google AdSense để tránh vi phạm và duy trì tài khoản một cách bền vững. 
 • Theo dõi hiệu suất và tối ưu hóa: Sử dụng công cụ theo dõi và phân tích để đánh giá hiệu suất quảng cáo và tối ưu hóa chiến lược quảng cáo theo thời gian.

Lưu ý rằng quá trình đăng ký Google Adsense cho Blogspot đòi hỏi sự kiên nhẫn và tuân thủ các hướng dẫn cụ thể từ Google AdSense để đảm bảo tài khoản được chấp nhận một cách suôn sẻ.

>>> Xem thêm: Các loại tài khoản google adsense

2.2 WordPress

Đăng ký google adsense cho blogspot với WordPress
Đăng ký google adsense cho blogspot với WordPress

Để đăng ký Google AdSense cho blogspot WordPress, bạn có thể tuân theo các bước sau:

 • Cài đặt Plugin: Sử dụng plugin quản lý quảng cáo hoặc tích hợp mã quảng cáo AdSense trực tiếp vào trang web WordPress của bạn.
 • Chèn mã quảng cáo: Sau khi tài khoản được chấp nhận, nhận mã quảng cáo từ bảng điều khiển AdSense. Chèn mã quảng cáo vào trang web WordPress tại những vị trí chiến lược để tối ưu hóa hiệu suất.
 • Tuân thủ quy tắc chính sách: Đảm bảo tuân thủ mọi quy tắc và chính sách của Google AdSense để giữ cho tài khoản hoạt động một cách ổn định.

>>> Xem thêm: cách đăng ký google adsense cho website

2.3 Joomla

Đăng ký google adsense cho blogspot với Joomla
Đăng ký google adsense cho blogspot với Joomla

Việc đăng ký google AdSense cho blogspot Joomla đòi hỏi sự tuân thủ các bước cụ thể. 

 • Chất lượng nội dung: Đảm bảo blog Joomla của bạn có nội dung chất lượng và hấp dẫn, tuân thủ các tiêu chí chất lượng của Google AdSense.
 • Sử dụng Plugin quảng cáo Joomla: Cài đặt và kích hoạt các plugin quản lý quảng cáo hoặc hỗ trợ tích hợp mã quảng cáo AdSense vào trang web Joomla.
 • Chờ xác nhận tài khoản: Sau khi đăng ký, chờ xác nhận từ Google AdSense. 
 • Nhúng mã quảng cáo: Nhận mã quảng cáo từ bảng điều khiển AdSense sau khi tài khoản được chấp nhận. Nhúng mã quảng cáo vào vị trí mong muốn trên trang web Joomla.

2.4 Blogger

Đăng ký google adsense cho blogspot với Blogger
ng ký google adsense cho blogspot vÛi Blogger

Khi thực hiện hướng dẫn đăng ký Google AdSense cho blogspot trên nền tảng Blogger, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Chọn giao diện Responsive: Sử dụng giao diện hoạt động trên nhiều loại thiết bị để cải thiện trải nghiệm người dùng.
 • Đăng nhập vào tài khoản Google: Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn hoặc tạo google adsense mới nếu bạn chưa có.
 • Mở trang Blogger: Truy cập trang quản lý Blogger và chọn blog mà bạn muốn kết nối với AdSense.
 • Chọn mục kiếm tiền: Trong bảng điều khiển Blogger, chọn mục “Kiếm Tiền” và chọn “Giảm Tích Hợp AdSense.”
 • Nhúng mã quảng cáo: Sau khi tài khoản được chấp nhận, nhận mã quảng cáo từ AdSense. Nhúng mã quảng cáo vào bố cục blog thông qua mục “Giao Diện” trong trang quản lý Blogger.

3. Cách đưa quảng cáo Google Adsense vào Blogger

Cách đưa quảng cáo Google Adsense vào Blogger - Đăng ký google adsense cho blogspot
Cách đưa quảng cáo Google Adsense vào Blogger – Đăng ký google adsense cho blogspot

3.1. Chèn quảng cáo vào tiện ích (Widget) có sẵn trong Blog

Với vị trí này, việc thêm quảng cáo trở nên dễ dàng khi bạn truy cập bảng điều khiển Blogger, chọn “Bố Cục” (Widget) -> “Thêm Tiện Ích” (Add a Widget) -> “HTML/JavaScript” (hoặc sử dụng tiện ích Adsense nếu bạn là chủ blog).

3.2. Chèn quảng cáo vào Template hiển thị trong nội dung bài viết

Đối với cách chèn này, bạn sẽ cần vào chỉnh sửa template và đặt mã quảng cáo vào. Blog Thủ Thuật Blogspot đã triển khai cả cách này và cách 1.

3.2.1. Đặt quảng cáo dưới tiêu đề bài viết

 • Vị Trí 1: Tìm đoạn code: <div class=’post-body entry-content’>

Nếu xuất hiện 2 đoạn code, hãy chọn đoạn thứ 2 và dán mã quảng cáo ngay dưới nó.

Cách đưa quảng cáo Google Adsense vào Blogger
Cách °a qu£ng cáo Google Adsense vào Blogger
 • Vị Trí 2: Dán code dưới đoạn tương tự như trên, nhưng lưu ý và thêm đoạn CSS để căn chỉnh vị trí của quảng cáo.

<div style=’float:left; margin-right:15px’>

<div id=’Google-AdSense’ style=’width:300px; margin:0 auto;’>

Nếu muốn hiển thị bên phải nội dung, hãy chuyển ‘left’ thành ‘right’.

3.2.2. Đặt quảng cáo sau cùng nội dung bài viết

 • Tìm đoạn code: <data:post.body/>
 • Thường mỗi template có 2 đến 4 đoạn mã như vậy. Hãy chọn mã phù hợp, lưu lại và xem trước để đảm bảo nó chỉ hiển thị trong trang bài viết.

Lưu ý: Khi đặt quảng cáo vào template, có thể gặp lỗi. Để khắc phục, hãy tham khảo bài viết về “Khắc phục lỗi Attribute Name Async Associated with an Element Type Script…”

4. Nên chọn dạng blog nào để liên kết với Google Adsense

Nên chọn dạng blog nào để liên kết với Google Adsense - đăng ký google adsense cho blogspot
Nên chọn dạng blog nào để liên kết với Google Adsense – đăng ký google adsense cho blogspot

Khi quyết định đăng ký Google Adsense cho Blogspot, việc chọn dạng blog phù hợp sẽ ảnh hưởng đến khả năng được chấp nhận và thu nhập từ quảng cáo. Dưới đây là một số loại blog bạn có thể xem xét:

 • Blog chuyên nghiệp và nội dung chất lượng

Google AdSense ưa thích các blog với nội dung chất lượng và chuyên nghiệp. Bạn nên tập trung vào việc tạo ra nội dung gốc, hữu ích và độc đáo.

 • Blog có lượng truy cập đủ lớn

Một lượng truy cập đủ lớn sẽ là một ưu điểm khi xin liên kết với Google AdSense. Họ thường yêu cầu ít nhất một số lượng truy cập hàng tháng để đảm bảo rằng quảng cáo sẽ đạt được hiệu suất tốt.

 • Blog chia sẻ kiến thức và hướng dẫn

Google ưa thích nội dung giáo dục và hướng dẫn. Việc chia sẻ kiến thức hữu ích, giải quyết vấn đề của người đọc có thể làm tăng cơ hội được chấp nhận.

 • Blog tự truyện và Blog nghệ thuật

Blog cá nhân, đặc biệt là blog tự truyện hoặc blog về nghệ thuật, thường có cơ hội tốt với Google AdSense. Tuy nhiên, chất lượng nội dung vẫn là yếu tố quan trọng.

 • Blog Niche (Chủ đề hẹp)

Blog tập trung vào một lĩnh vực cụ thể (niche) có thể có cơ hội tốt hơn. Google thường hỗ trợ nội dung chuyên sâu và cung cấp quảng cáo tốt hơn cho các chủ đề cụ thể.

 • Blog chăm sóc và duy trì đều đặn

Đảm bảo bạn có thể duy trì blog của mình đều đặn và không có nhiều lỗ trống trong việc đăng bài. Một blog có sự chăm sóc thường xuyên có khả năng thu hút hơn.

Nhớ rằng, chất lượng nội dung và tuân thủ các quy tắc của Google AdSense là yếu tố quan trọng nhất khi bạn muốn liên kết blog của mình với dịch vụ này.

5. Những điều cần lưu ý khi đưa Google AdSense vào Blog của bạn

Những điều cần lưu ý khi đưa Google AdSense vào Blog của bạn
Những điều cần lưu ý khi đưa Google AdSense vào Blog của bạn

Khi quyết định đăng ký Google AdSense cho blogspot của bạn, có một số điều quan trọng cần lưu ý để đảm bảo hiệu suất tốt và tuân thủ chính sách của Google. Dưới đây là những điều quan trọng cần xem xét khi đăng ký Google Adsense cho Blogspot:

 • Hãy đảm bảo rằng nội dung của bạn tuân thủ chính sách và quy định của Google AdSense. Nội dung không nên chứa thông tin cấm, nội dung vi phạm bản quyền, hay bất kỳ nội dung nào có thể vi phạm nguyên tắc của Google.
 • Tránh quá mức sử dụng quảng cáo trên một trang. Google ưa thích trang web có trải nghiệm người dùng tích cực và không bị quấy rối bởi quảng cáo quá nhiều. Điều này cũng giúp duy trì sự chuyên nghiệp của blog.
 • Chọn vị trí chiến lược để đặt quảng cáo. Thông thường, các vị trí gần đầu trang hoặc giữa nội dung chính có tỷ lệ nhấp cao hơn. Đặt quảng cáo một cách hợp lý để thu hút sự chú ý mà không làm mất đi giá trị của nội dung.
 • Điều chỉnh số lượng quảng cáo mỗi trang để đảm bảo không làm giảm chất lượng trải nghiệm người dùng. Quảng cáo quá mức có thể gây phân tâm và làm giảm giá trị của nội dung.
 • Tận dụng các công cụ báo cáo và phân tích từ Google AdSense để theo dõi hiệu suất của quảng cáo. Hiểu rõ nguồn thu nhập, tỷ lệ nhấp, và thông tin người xem để điều chỉnh chiến lược quảng cáo của bạn.

6. Kết luận

Bài viết trên này của Amai Agency đã chia sẻ tới bạn cách đăng ký Google Adsense cho Blogspot. Hy vọng qua bài viết này của chúng tôi đã giúp bạn phần nào hiểu và áp dụng được cách đăng ký Google Adsense cho Blogspot. Đừng quên theo dõi website amaiagency.com của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích trong tương lai nhé.

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template