Top Công Cụ Social Listening hiệu quả dành cho bạn

Hiểu rõ về công cụ social listening sẽ giúp cho doanh nghiệp kiểm soát và làm chủ social media hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về công cụ Social Listening hiệu quả đang được sử dụng nhiều hiện nay.

1.Tìm hiểu công cụ Social Listening là gì?

Social Listening ( lắng nghe mạng xã hội) chính là một công cụ giúp cho doanh nghiệp theo dõi những gì mà khách hàng đang nói về mình, bao gồm feedback, brand mentions, những topic có liên quan, thông tin trong ngành,….trên mạng xã hội.

Thậm chí, bạn còn có thể sử dụng công cụ này để theo dõi các đối thủ cạnh tranh (thông qua những keyword liên quan).

Công cụ social listening hiệu quả
Tìm hiểu về công cụ Social Listening là gì?

Social Listening sẽ bao gồm 2 giai đoạn. 

 • Giai đoạn thứ 1 đó là theo dõi dữ liệu trên mạng xã hội, lắng nghe điều khách hàng đang nói về bạn hoặc đối tượng bạn đang “lắng nghe”.
 • Giai đoạn sau sẽ thiên về những hoạt động phân tích và triển khai hành động dựa trên các dữ liệu bạn đã thu thập được từ giai đoạn 1. Mục tiêu của Social Listening đó chính là thấu hiểu khách hàng, giúp cho doanh nghiệp đáp ứng được những gì họ cần.

2.Những công cụ Social Listening hiệu quả nhất dành cho bạn

2.1. HubSpot

HubSpot là một công cụ thu thập dữ liệu đa nền tảng mà doanh nghiệp có thể sử dụng để thấu hiểu insight của khách hàng. Tất nhiên, mạng xã hội cũng chính là một trong số các nền tảng mà công cụ HubSpot hỗ trợ thu thập thông tin.

Chỉ với một công cụ, bạn có thể nắm bắt được mọi comments và mentions của khách hàng dành cho mình trên công cụ này. Điểm đặc biệt là thông qua tính năng so sánh, bạn có thể đánh giá xem mạng xã hội nào đang đem lại hiệu quả truyền thông lớn nhất dành cho doanh nghiệp mình.

Công cụ social listening chuyên nghiệp
Công cụ Social Listening hiệu quả HubSpot

Từ đó, bạn có thể xác định việc phân bổ ngân sách hợp lý cho chiến dịch Marketing trong tương lai. HubSpot tương thích với tất cả những nền tảng mạng xã hội phổ biến hiện nay, bao gồm: Facebook, Instagram, Twitter, YouTube, LinkedIn.

Tính năng theo dõi mạng xã hội của công cụ HubSpot nằm trong gói Marketing Hub Professional với giá là $800/tháng.

2.2. Mention

Mention là một tool theo dõi có khả năng tracking nội dung, comments, mentions trên 42 nền tảng ngôn ngữ khác nhau. Đặc biệt, công cụ này còn cho phép bạn so sánh những mentions của khách hàng về doanh nghiệp của bạn và đối thủ. Điều này đặc biệt hữu ích để giúp bạn điều chỉnh chiến dịch Marketing của mình sao cho phù hợp với tình hình hiện tại.

Công cụ social listening phổ biến
Công cụ Social Listening Mention hiệu quả

Thông thường, những doanh nghiệp ứng dụng các tính năng của Mention trong việc giải quyết khủng hoảng thương hiệu.

2.3. Buffer

Buffer chính là một công cụ quản trị truyền thông trên nền tảng mạng xã hội vô cùng nổi tiếng. Mục tiêu của Buffer đó là đem tới cho người sử dụng một cái nhìn tổng quan về những chiến lược Digital Marketing, định hướng doanh nghiệp phát triển chiến dịch trên đa kênh, đa nền tảng.

Công cụ social listening phổ biến
Công cụ Social Listening Buffer hiệu quả

Công cụ Buffer này cho phép doanh nghiệp có thể lên lịch, tự động post bài lên Facebook, Instagram, LinkedIn. Nó còn đưa ra những bản báo cáo chi tiết về sự tương tác, hành vi của khách hàng trong thời gian thực.

Công cụ này hiện đang được cung cấp với mức giá là  $15/tháng.

2.4. Hootsuite

Công cụ Hootsuite cho phép bạn theo dõi toàn bộ những tin nhắn, comments, mentions của khách hàng về doanh nghiệp bạn. Đặc biệt, bạn cũng có thể nhận được những dữ liệu thông tin này trên 1 màn hình dashboard duy nhất.

Ngoài ra, công cụ Social Listening này cũng tích hợp tính năng lead tracking dựa vào danh sách khách hàng tiềm năng mà bạn đã nhập vào từ trước.

Công cụ social listening miễn phí
Công cụ Social Listening Hootsuite hiệu quả

Bạn hoàn toàn cũng có thể sử dụng công cụ này để phân tách thông tin dựa trên những chiến dịch Marketing trả tiền (paid marketing campaign) và chiến dịch Marketing dựa hoàn toàn trên sự lan truyền của khách hàng. Điều này giúp cho bạn xác định được chiến dịch nào đang đem lại nhiều tín hiệu khả quan nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Hootsuite cũng tương thích với nhiều nền tảng như: Facebook, Instagram, Twitter, YouTube, LinkedIn, Pinterest.

2.5. TweetReach

TweetReach là một giải pháp hiệu quả và đặc thù dành riêng cho những doanh nghiệp muốn theo dõi hành vi khách hàng trên nền tảng Twitter. Tool này có khả năng đó là phân tích xem có bao nhiêu tài khoản Twitter tiếp cận keyword, hashtag bạn đã tạo trong các bài post,…

Công cụ social listening giá rẻ
Công cụ Social Listening TweetReach

Đặc biệt, bạn cũng có thể tải tất cả những data mình phân tích về máy dưới định dạng CSV hoặc PDF. TweetReach có thể sử dụng trên 3 nền tảng là Twitter, Facebook, Instagram.

2.6. BuzzSumo

BuzzSumo có thể giúp cho bạn theo dõi những số liệu liên quan đến lượt tiếp cận, like, share, comment. Nếu như doanh nghiệp của bạn sử dụng Facebook, BuzzSumo sẽ là trợ thủ đắc lực giúp thấu hiểu được insight khách hàng qua những bài post.

Công cụ social listening dễ sử dụng
Công cụ Social Listening BuzzSumo hiệu quả

Thậm chí, công cụ BuzzSumo này còn đi xa hơn khi nó có khả năng khuyến cáo bạn đăng bài post vào thời điểm nào (ngày nào, buổi nào) trong tuần là hiệu quả để có thể thu về lượt tiếp cận khách hàng nhiều nhất.

Bạn có thể kết nối BuzzSumo với những nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, Pinterest, Reddit.

2.7. Sprout Social

Sử dụng công cụ social listening
Công cụ Social Listening Sprout Social hiệu quả

Sprout Social là một tool quản trị truyền thông mạng xã hội cung cấp cho các doanh nghiệp giải pháp hữu hiệu nhất để có thể cải thiện hoạt động tương tác với khách hàng.

Thông qua những tùy chọn trên dashboard, người dùng có thể theo dõi, thu thập, phân tích dữ liệu thu thập trong thời gian thực về khách hàng trên những nền tảng mạng xã hội như Twitter, Instagram, Facebook, LinkedIn và Pinterest.

2.8. Keyhole

Keyhole chính là công cụ dành cho doanh nghiệp theo dõi những mentions từ khách hàng trên 2 nền tảng chính đó là Twitter và Instagram.

Công cụ này tích hợp tính năng track hành vi của khách hàng thông qua hashtag, mentions hoặc là dựa trên chính username người dùng mạng xã hội.

Công sụ social listening đa dạng
Công cụ Social Listening Keyhole

Đặc biệt, công cụ Keyhole này còn cung cấp tính năng heatmap (bản đồ nhiệt) nhằm giúp cho bạn hình dung xem thương hiệu của mình đang ở vị trí nào trong mắt của khách hàng toàn thế giới.

Tất cả những tính năng của công cụ này đều dựa trên phân tích cũng như tính toán của AI do chính Keyhole phát triển.

Keyhole tương thích với những nền tảng như Twitter, Instagram, YouTube, Facebook.

2.9. SumAll

SumAll là công cụ theo dõi những nền tảng mạng xã hội phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bạn có thể lên lịch cho các bài post tự động, theo dõi chỉ số tương tác, nhận mail thông báo biến động trên các nền tảng mạng xã hội,…

Công cụ social listening nổi tiếng
Công cụ Social Listening SumAll

Người sử dụng công cụ này có thể dễ dàng setup công cụ theo nhu cầu sử dụng của mình chỉ bằng một vài thao tác đơn giản. SumAll có thể được sử dụng trên các nền tảng Facebook, Twitter, Instagram, YouTube, LinkedIn và thậm chí là trên Google Adwords. Một vài tool trên thiết bị di động có thể sử dụng SumAll như Shopify, PayPal,…

2.10. Awario

Awario là một công cụ theo dõi mạng xã hội tập trung vào mục đích: Giúp cho các doanh nghiệp cải thiện được mức độ nhận diện thương hiệu từ khách hàng. Bạn có thể dựa vào những thông số, dữ liệu thu thập để có thể triển khai chiến dịch phát triển thương hiệu trên phạm vi toàn cầu.

Công cụ social listening tốt nhất
Công cụ theo dõi mạng xã hội Awario

Tính năng nổi bật nhất của công cụ Social Listening Awario đó là “Social Selling”. Cụ thể, Awario sử dụng những thuật toán phức tạp giúp bạn đưa ra nội dung bài post phù hợp để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng dựa trên các comments, mentions than phiền của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của đối thủ cạnh tranh.

Awario tương thích với những nền tảng như Facebook, Twitter, Instagram, YouTube và đặc biệt là Reddit.

3. Lời kết

Trên đây là top công cụ Social Listening hiệu quả dành cho bạn. Hy vọng với những công cụ được nói tới trong bài viết đã giúp bạn lựa chọn được công cụ Social Listening phù hợp với mình. Hãy truy cập ngay vào trang web amaiagency.com của chúng tôi nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm về công cụ Social Listening miễn phí nhé.

 

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template