Top 7 Công Cụ Đo Lường Hiệu Quả Marketing tốt nhất hiện nay

Với mỗi chiến dịch marketing, sau một thời gian triển khai chúng ta cần tiến hành đo lường hiệu quả để có thể cải thiện và phát triển đúng hướng hơn. Trong bài viết này, Amai Agency sẽ giới thiệu đến bạn Top 7 công cụ đo lường hiệu quả marketing phổ biến nhất, cùng theo dỗi nhé!

1. Vì sao cần đo lường hiệu quả marketing?

Công cụ đo lường hiệu quả marketing - Lý do cần đo lường
Công cụ đo lường hiệu quả marketing – Lý do cần đo lường

 

Đo lường hiệu quả marketing là yếu tố then chốt để có thể tối ưu toàn bộ chiến dịch. Khi bạn có thể xác định được các chỉ số KPI cho chiến dịch marketing của mình bạn sẽ biết được yếu tố nào đang hiệu quả, yếu tố nào đang cần phải cải thiện.

Qua đó, bạn có thể phân phối ngân sách của mình một cách hợp lý hơn để đạt được kết quả tốt nhất cho các chiến dịch marketing.

2. Top 7 công cụ đo lường hiệu quả marketing phổ biến nhất hiện nay

2.1. Công cụ đo lường hiệu quả marketing phổ biến – Google Analytics

Google Analytics là một trong những công cụ phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất để đo lường hiệu quả marketing bởi sự đa dạng tính năng trong việc hỗ trợ người dùng phân tích và tối ưu hóa nội dung.

Công cụ đo lường hiệu quả marketing phổ biến - Google Analytics
Công cụ đo lường hiệu quả marketing phổ biến – Google Analytics

Thông qua công cụ này bạn có thể xác định được số lượng người dùng đã đọc nội dung của bạn, đánh giá được mối quan hệ giữa các kênh cũng như xem được các chỉ số quan trọng để đánh giá chuyên sâu hơn.

2.2. Google Search Console – Công cụ đo lường hiệu quả marketing tối ưu

Google Search Console là công cụ đo lường hiệu quả marketing hỗ trợ người dùng quản trị trang web của mình.

Google Search Console – Công cụ đo lường hiệu quả marketing tối ưu
Google Search Console – Công cụ đo lường hiệu quả marketing tối ưu

Với công cụ này, bạn có thể theo dõi hiệu suất website của mình thông qua những chỉ số như: Cụm từ tìm kiếm, lưu lượng tìm kiếm, cập nhật trạng thái kỹ thuật, tỷ lệ click (CTR), thu nhập dữ liệu và các tài nguyên bổ sung.

2.3. Công cụ đo lường hiệu quả marketing theo thời gian thực – Social Mention

Social Mention là một công cụ hỗ trợ tìm kiếm và phân tích các trang mạng xã hội theo thời gian thực. Công cụ cho phép bạn theo dõi các chỉ số quan trọng về lượt traffics và người hâm mộ có trên nền tảng.

Công cụ đo lường hiệu quả marketing theo thời gian thực - Social Mention
Công cụ đo lường hiệu quả marketing theo thời gian thực – Social Mention

Với Social Mention, bạn sẽ nhanh chóng tìm được chủ đề mới cho website và các nền tảng mạng xã hội của mình.

2.4. Buffer – Công cụ đo lường hiệu quả marketing tối ưu tính năng

So với các công cụ đo lường hiệu quả marketing khác, Buffer được đánh giá khá cao về tính năng. Công cụ có khả năng phân tích các bài đăng, các bài chia sẻ trên các trang mạng xã hội. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, người dùng có thể chọn các gói Buffer có mức giá khác nhau.

2.5. Socialbakers – Công cụ so sánh chất lượng nội dung với các đối thủ

Socialbakers – Công cụ so sánh chất lượng nội dung với các đối thủ
Socialbakers – Công cụ so sánh chất lượng nội dung với các đối thủ

Socialbakers cho phép người dùng so sánh chất lượng các nội dung trên trang của mình với các đối thủ cạnh tranh. Công cụ sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ báo cáo trong khoảng thời gian cụ thể mà bạn đã cài đặt, bao gồm cả việc nghiên cứu và phân tích chiến dịch marketing.

2.6. Công cụ đo lường hiệu quả marketing trên nhiều nền tảng – Cyfe

Công cụ đo lường hiệu quả marketing trên nhiều nền tảng - Cyfe
Công cụ đo lường hiệu quả marketing trên nhiều nền tảng – Cyfe

Cyfe cho phép người dùng theo dõi, giám sát trang web trên nhiều nền tảng khác nhau, qua đó bạn sẽ nhìn được bao quát về mức độ hiệu quả của chiến dịch marketing đang chạy.

Không chỉ vậy, Cyfe còn có khả năng tách các trang tổng quan thành nhiều nhóm trực quan giúp người dùng dễ dàng tập trung vào một yếu tố nhất định trong chiến lược marketing của mình.

2.7. SumAll – Công cụ đo lường hiệu quả marketing thân thiện với người dùng

SumAll là công cụ đo lường hiệu quả marketing có giao diện rất thân thiện với người dùng đặc biệt dễ dàng để thao tác. Với SumAll bạn có thể chia sẻ và quản lý nội dung marketing trên hơn 20 kênh khác nhau.

Bên cạnh đó, SumAll còn cung cấp cho người dùng những gợi ý để tạo ra nội dung phù hợp nhất qua Blog và các trang mạng xã hội.

3. Những chỉ số quan trọng trong đo lường hiệu quả của chiến dịch marketing

Công cụ đo lường hiệu quả marketing - Những chỉ số quan trọng 
Công cụ đo lường hiệu quả marketing – Những chỉ số quan trọng

3.1. Những người truy cập vào chiến dịch quảng cáo

Họ là những người quan tâm và nhấn vào chiến dịch quảng cáo của bạn trên các nền tảng khác nhau. Tổng số lượng người truy cập vào trang web là những yếu tố thiết thực nhất giúp bạn đánh giá được chỉ số KPI của chiến dịch.

Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào số lượng người truy cập thì chưa đủ, bạn cần quan tâm đến một số vấn đề như: Khách hàng truy cập bằng hình thức nào, thời gian họ ở lại xem thông tin trên trang là bao lâu và họ có đọc hết toàn bộ nội dung hay không,…để có thể đánh giá chính xác nhất hiệu quả của chiến dịch.

3.2. Chỉ số lượt xem trang của người dùng

Chỉ số lượt xem trang của người dùng mô tả số lần mà người dùng yêu cầu tải tập tin HTML – dữ liệu của một trang web bất kỳ thông qua mạng internet. 

Theo đó thì lượt xem trang được phân thành hai loại gồm: Lượt xem từng trang và lượt xem toàn website. Về cơ bản thì lượt xem trang sẽ tỷ lệ thuận với số lượt xem quảng cáo trên trang đó.

2.3. Tỷ lệ thoát trang của người dùng

Đây là số người dùng lập tức thoát khỏi website khi vừa mới truy cập, tỷ lệ này sẽ được tính khi người dùng không có tương tác như nhấn hoặc cuộn chuột.

Thông qua tỷ lệ thoát trang bạn sẽ xác định được phần trăm số khách hàng truy cập vào trang và ở lại đó trong khoảng thời gian nhất định là bao lâu. 

3.4. Thời gian xem nội dung trên trang của người dùng – Time on site

Không phải khách hàng nào cũng sẽ dành thời gian để đọc nội dung của bạn, vì vậy dựa vào thời gian ở lại trang bạn sẽ biết được người dùng có thật sự đọc tin bạn cung cấp hay không. Nếu kết quả nhận được trung bình chỉ có vài giây thì bạn nên xem xét lại nội dung bài viết

3.5. Nền tảng mạng xã hội chạy chiến dịch marketing

Đa số các nền tảng mạng xã hội ngày nay đều tích hợp các công cụ phân tích và đo lường hiệu quả. Với sự hỗ trợ của những công cụ này, bạn có thể xem được các chỉ số cơ bản và xu hướng tương tác của người dùng để phần nào đó nhận định được bức tranh toàn cảnh về chiến dịch marketing của mình.

4. Lời kết

Trên đây là toàn bộ Top 7 công cụ đo lường hiệu quả marketing mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được công cụ phù hợp với chiến lược marketing đang chạy của mình. Cuối cùng, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và đừng quên ghé qua amaiagency.com để tham khảo một số dịch vụ marketing mà chúng tôi đang cung cấp nhé!

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template