Gợi ý 9 công cụ Check Content Unique nhanh chóng & chính xác

Bản quyền là vấn đề “nhạy cảm” nhất là đối với những người làm sáng tạo nội dung. Vậy làm sao để biết bài viết của mình có giống với bên khác không? Để biết được điều đó, bạn cần phải sử dụng công cụ check content unique để kiểm tra. Cùng mình khám phá 9 công cụ chẹck bài dưới đây nhé! 

1. Công cụ Check Content Unique là gì? 

Công cụ check content unique dành cho dân viết lách
Công cụ check content unique dành cho dân viết lách

Check content unique là cách kiểm tra độ độc quyền của bài viết, để đảm bảo rằng bài viết của bạn không bị trùng với các trang web khác. Trong ngữ cảnh SEO, việc check đạo văn là một yếu tố quan trọng trong việc đẩy thứ hạng bài viết lên top cao trên các trang tìm kiếm. Vì các công cụ tìm kiếm sẽ ưu tiên đẩy những bài viết có nội dung hay và không trùng lặp đến với người dùng. 

2. Lợi ích khi sử dụng các công cụ check content unique

Tool to check content uniqueness
Tool to check content uniqueness

Việc tạo ra những bài viết có tính độc nhất vô cùng quan trọng với những người làm nghề viết lách. Để kiểm tra được điều đó buộc bạn phải có sự hỗ trợ từ công nghệ, ngoài việc giúp người dùng kiểm tra bài viết, check content unique còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời khác: 

 • Cải thiện hiệu suất SEO: Để bài viết được lên top cao trên các trang tìm kiếm thì nội dung viết ra phải hấp dẫn, không bị trùng lặp với các bên. Vậy nên, các công cụ kiểm tra nội dung sẽ giúp ích rất nhiều khi SEO các bài viết trên trang web. 
 • Kiểm tra độ sao chép và gợi ý chỉnh sửa: Ngoài việc kiểm tra nội dung có bị trùng lặp hay không một số công cụ check content unique còn gợi ý bài viết đang bị trùng lặp với bên nào. Mức độ phần trăm trùng lặp là bao nhiêu để người dùng chỉnh sửa lại cho phù hợp với độ unique cho phép. 
 • Tăng sự trải nghiệm người dùng và độ uy tín: Độc giả sẽ thích thú hơn khi đoc những nội dung mới, không bị trùng lặp giữa các bên. Bằng việc cung cấp các thông tin có tính độc nhất sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng được niềm tin từ khách hàng và trở thành nguồn cung cấp thông tin đáng tin cậy. 

3. Top 9 công cụ check content unique 

3.1 Amaiseo – công cụ check content unique free

Công cụ check nội dung miễn phí, không giới hạn số từ
Công cụ check nội dung miễn phí, không giới hạn số từ

Đây là một trong những công cụ cho phép người dùng check đạo văn miễn phí tốt nhất tính đến thời điểm hiện tại. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể kiểm tra xem nội dung của mình có đang bị trùng với một bên khác không. 

 • Về mặt ưu điểm, công cụ này cho phép người dùng kiểm tra nội dung với số từ không giới hạn, tốc độ check nhanh chóng. 
 • Tuy nhiên nó có một nhược điểm nhỏ đó là chưa được cài đặt tính năng hiển thị số phần trăm trùng lặp, đôi khi sẽ gây đến bất tiện cho người dùng. 

3.2 Công cụ Spineditor 

Spineditor là một công cụ quen thuộc với các SEOer, có các tính năng như gợi ý từ khóa, kiểm tra nội dung trùng lặp, đăng bài trên website,…

Công cụ check đạo văn không giới hạn 
Công cụ check đạo văn không giới hạn

Nó có một số những ưu điểm như cho phép check nội dung không giới hạn số từ, hiển thị mức độ phần trăm trùng lặp, gợi ý từ khóa để viết bài,…

Nhưng đây lại là một trang web mất phí, bạn chỉ có thể sử dụng tài khoản miễn phí trong 3 ngày muốn sử dụng tiếp phải gia hạn gói captcha. Nếu như không gia hạn tài khoản người dùng sẽ bị vô hiệu hóa.

3.3 Small SEO Tools – công cụ check content unique 

Small SEO Tools là công cụ check content unique free khá phổ biến và được nhiều người dùng lựa chọn. Bạn chỉ cần bôi đen và copy nội dung văn bản cần kiểm tra và dán vào ô check bài, vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. 

Check unique content free
Check unique content free

Tuy nhiên, công cụ này chỉ cho phép người dùng kiểm tra những đoạn nội dung dưới 1000 từ và đôi khi xuất hiện quảng cáo với tần suất quá nhiều khiến cho nhiều người cảm thấy khó chịu. 

3.4 Công cụ Duplichecker 

Cách dùng cũng giống như Small SEO Tool ở phía trên, bạn cũng có thể dễ dàng thao tác để check đạo văn cho bài viết. Công cụ check content unique này cung cấp cho người dùng 3 lựa chọn để kiểm tra độ trùng lặp: 

 • Copy và dán nội dung bài viết vào ô để thực hiện việc check bài 
 • Tải trực tiếp file bài viết lên công cụ 
 • Dán URL 
Công cụ Duplichecker không thể bỏ qua 
Công cụ Duplichecker không thể bỏ qua

Ngoài ra, nó còn có những gợi ý để giúp bạn sửa lại các nội dung bị trùng lặp, phân tích và hiển thị phần trăm mật độ từ khóa được sử dụng. Qua đó, bạn có thể điều chỉnh và tối ưu hóa việc phân bổ từ khóa hợp lý. 

Ngoài ưu điểm được nêu trên thì công cụ Duplichecker còn một số nhược điểm bạn nên cân nhắc như giới hạn số lần kiểm tra, đôi khi không đảm bảo được độ chính xác 100%, không check được website,…

3.5 Check content unique – Copyscape 

Copyscape cung cấp cho người dùng hai phiên bản chính là trả phí và miễn phí, để sử dụng người dùng chỉ cần dán link URL bài viết đã publish trên web vào để kiểm tra. Nếu sử dụng phiên bản check content unique free bạn sẽ không thể thực hiện tìm kiếm chuyên sâu và thường kết quả cho ra sẽ là một đoạn trong cả bài. 

Trả phí để có trải nghiệm tốt nhất
Trả phí để có trải nghiệm tốt nhất

Tuy nhiên có một điểm trừ với copyscape đó là các gói dịch vụ có giới hạn số lần kiểm tra trong một khoảng thời gian nhất định, do đó người dùng phải chọn gói dịch vụ phù hợp để sử dụng công cụ này.

3.6 DMCA scan – công cụ check đạo văn 

DMCA scan là một công cụ phổ biến với dân viết lách, dùng để kiểm tra mức độ trùng lặp trong bài viết. Công cụ này cũng cung cấp hai phiên bản mất phí và miễn phí, với bản free người dùng sẽ được sử dụng hai lần/ngày và chỉ có thể check content unique tổng thể URL. 

Hai phiên bản trả phí và miễn phí cho người dùng 
Hai phiên bản trả phí và miễn phí cho người dùng

Để kiểm tra được toàn bộ, buộc người dùng phải đăng ký gói mất tiền. Bù lại, phiên bản trả phí sẽ hiển thị các web đang có nội dung trùng lặp và bạn có thể yêu cầu DMCA scan xóa bỏ đi những nội dung đang trùng lặp. Và cũng lưu ý về độ chính xác khi sử dụng công cụ này, đôi khi nó sẽ cho ra kết quả không được chuẩn xác.  

3.7 Check content unique – Siteliner 

Siteliner cho phép người dùng check content unique toàn bộ website, công cụ quét và cho ra kết quả những câu văn bị trùng lặp. Nếu như kích thước web của bạn quá lớn, việc tải và quét đạo văn sẽ mất nhiều thời gian hơn và khi có kết quả bạn có thể ấn xem trực tiếp hoặc tải xuống bản PDF để xem. 

Kiểm tra “đạo văn” cho cả website 
Kiểm tra “đạo văn” cho cả website

Ngoài ra, nó còn có tính năng hiển thị số từ trên mỗi trang, các đường liên kết nội bộ, liên kết ngoài.Và bản miễn phí chỉ có thể sử dụng một lần/tháng, đây là một điểm trừ dành cho công cụ này nên bạn hãy cân nhắc để sử dụng hoặc lựa chọn nâng cấp tài khoản. 

3.8 Check content unique trực tiếp với Google 

Một cách đơn kiểm tra độ trùng lặp đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả cao. Việc bạn cần làm đó là dán nội dung cần kiểm tra vào thanh tìm kiếm của Google và để hai dấu ngoặc kép. Kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị những web có đoạn văn giống với của bạn. 

Cho ra kết quả các trang web có nội dung trùng lặp 
Cho ra kết quả các trang web có nội dung trùng lặp

Tuy nhiên, cách check content unique này không được sử dụng nhiều vì Google chỉ cho phép tìm kiếm tối đa 32 ký tự cho một lần tìm kiếm. Hãy cân nhắc kỹ trước khi sử dụng công cụ này. 

3.9 Công cụ Plagiarism.net 

Là một công cụ kiểm tra độ trùng lặp nội dung miễn phí, giúp người dùng theo bài viết của mình có bị lặp từ với các trang khác hay không. Giao diện được thiết kế đơn giản, mang đến cho người dùng sự trải nghiệm tốt nhất. Bạn có thể dễ dàng check content unique và cho ra kết quả vô cùng chính xác. 

Kiểm tra trùng lặp dễ dàng, tối đa 5000 từ
Kiểm tra trùng lặp dễ dàng, tối đa 5000 từ

Không giống với các công cụ check bài khác chỉ giới hạn tối đa 1000 từ, riêng với  Plagiarism.net bạn có thể dán văn bản tối đa 5000 từ mà hoàn toàn miễn phí. 

4. Lời kết 

Sau khi hoàn thành xong các bài viết, việc kiểm tra ngữ pháp và độ trùng lặp câu chữ rất quan trọng. Hy vọng 9 công cụ check content unique chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ hữu ích với bạn. Ngoài ra, tại Amai Agency có rất nhiều bài viết chia sẻ kiến thức về content bạn cũng có thể ghé qua để tham khảo.

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template