Top 9 Chương Trình Khuyến Mãi Trên Facebook hấp dẫn nhất

Các chương trình khuyến mãi luôn được coi là đòn bẩy để tăng tương tác Facebook, thúc đẩy hiệu quả bán hàng và xử lý hàng tồn kho. Hãy cùng Amai Agency điểm qua Top 9 chương trình khuyến mãi trên Facebook hấp dẫn nhất trong bài viết dưới đây nhé!

1. Chương trình khuyến mãi trên Facebook – Mẫu dùng thử miễn phí

Một trong những chương trình khuyến mãi trên Facebook thu hút khách hàng nhất là tặng mẫu dùng thử miễn phí cho khách hàng.

Chương trình khuyến mãi trên Facebook - Mẫu miễn phí
Chương trình khuyến mãi trên Facebook – Mẫu miễn phí

Đây được coi là phương thức marketing rất hiệu quả, bạn sẽ cung cấp các mẫu dùng thử miễn phí cho khách hàng khi ghé qua cửa hàng của mình mà họ không nhất thiết phải mua sản phẩm.

Cách này sẽ hữu dụng khi bạn muốn giới thiệu cho khách hàng những sản phẩm mới mà có thể họ chưa từng biết đến trước đó và phần nào thể hiện sự chân thành của bạn với các khách hàng.

Các sản phẩm phù hợp với chương trình khuyến mãi này thường là thực phẩm, mỹ phẩm, các gói trị liệu trong spa/ thẩm mỹ viện,… Chỉ cần là những sản phẩm có thể tác động mạnh vào cảm giác của khách hàng thì đều có thể sử dụng hình thức khuyến mãi này.

Bên cạnh việc cho thấy sự hào phóng của mình, khi tung ra các mẫu dùng thử miễn phí nếu khách hàng cảm thấy hài lòng thì rất họ sẽ quay trở lại mua hàng và có thể sẽ trở thành những khách hàng trung thành.

2. Chương trình khuyến mãi mua 1 tặng 1 trên Facebook

Một chương trình khuyến mãi trên Facebook vô cùng hấp dẫn và phổ biến nữa là chương trình mua 1 tặng 1.Chương trình thường sẽ bán hai sản phẩm với mức giá của 1 sản phẩm trong một thời gian ngắn để thúc giục khách hàng nhanh chóng chốt đơn, từ đó giúp thúc đẩy doanh số bán hàng một cách nhanh chóng.

Chương trình khuyến mãi trên Facebook - Mua 1 tặng 1
Chương trình khuyến mãi trên Facebook – Mua 1 tặng 1

Thường thì các chương trình mua 1 tặng 1 sẽ áp dụng cho các sản phẩm mang tính “ Mốt” hoặc có hạn sử dụng ngắn. Đây cũng là cách hiệu quả để xử lý hàng tồn kho và cũng là lý do tại sao, trong giới kinh doanh khuyến mãi mua 1 tặng 1 thường được gọi là hình thức Tự thanh lý.

3. Tặng phiếu mua hàng/ phiếu giảm giá cho khách hàng trên Facebook

Chương trình khuyến mãi trên Facebook với hình thức tặng phiếu giảm giá/ phiếu mua hàng cho khách hàng mặc dù không còn mới nhưng không thể không thể phủ nhận hiệu quả của nó mang lại cho doanh nghiệp.

Chương trình khuyến mãi trên Facebook - Tặng phiếu giảm giá
Chương trình khuyến mãi trên Facebook – Tặng phiếu giảm giá

Bên cạnh sự công bằng,  minh bạch cộng thêm sự hấp dẫn từ của các phiếu mua hàng/phiếu giảm giá, khách hàng sẽ ngày càng trung thành với doanh nghiệp và hiệu quả kinh doanh từ đó sẽ được duy trì và phát triển bền vững.

4. Chương trình khuyến mãi cho khách hàng thân thiết trên Facebook

Các chương trình khuyến mãi trên Facebook cho khách hàng thân thiết có thể coi là động lực mạnh mẽ cho khách hàng.

Chương trình khuyến mãi trên Facebook cho khách hàng thân thiết
Chương trình khuyến mãi trên Facebook cho khách hàng thân thiết

Chiến thuật này sẽ giúp khách hàng tích cực mua sắm để được xếp hạng thành viên thân thiết nhằm hưởng các ưu đãi hay quà tặng do doanh nghiệp tung ra. Đồng thời, chương trình khách hàng thân thiết cũng đảm bảo cho doanh nghiệp kiếm đủ lợi nhuận để duy trì trạng thái sau khi giảm giá hàng loạt.

5. Hình thức khuyến mãi hoàn tiền trên Facebook

Chương trình hoạt tiền là một hình thức khuyến mãi mới được phổ biến tại Việt Nam trong khoảng thời gian gần đây. Với hình thức hoàn tiền, khách hàng sẽ cảm thấy được lợi từ việc mua hàng tương đương với việc trả ít tiền hơn ngay từ đầu, số tiền hoàn sẽ được hưởng trong những lần mua sắm tiếp theo.

Chương trình khuyến mãi trên Facebook - Hoàn tiền
Chương trình khuyến mãi trên Facebook – Hoàn tiền

Qua hình thức này, sẽ giúp doanh nghiệp thúc đẩy khách hàng mua sắm nhiều hơn để nhận được nhiều tiền hoàn hơn, từ đó hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp cũng sẽ được cải thiện hơn rất nhiều.

6. Chương trình giảm giá cho một nhóm đối tượng nhất định

Chương trình khuyến mãi trên Facebook - Giảm giá cho đối tượng nhất định
Chương trình khuyến mãi trên Facebook – Giảm giá cho đối tượng nhất định

Chương trình khuyến mãi trên Facebook theo một nhóm đối tượng dựa trên các đặc điểm nhân khẩu học nhất định như: Tuổi, giới tính, nghề nghiệp,… được gắn với một sự kiện nhất định sẽ thúc đẩy việc mua hàng cũng như tạo độ HOT cho thương hiệu khi kịp thời bắt trend.

7. Chương trình khuyến mãi giờ vàng, ngày vàng, tuần lễ vàng

Chương trình khuyến mãi trên Facebook theo thời gian vàng
Chương trình khuyến mãi trên Facebook theo thời gian vàng

Đây là chương trình khuyến mãi trên Facebook thường được các nhà bán lẻ áp dụng để thu hút khách hàng mới cũng như thu hút khách hàng mua lại sản phẩm tại cửa hàng của mình.

Bạn có thể đưa ra chương trình Giờ vàng giảm giá Kịch sàn, chỉ áp dụng cho một số mặt hàng nhất định trong khoảng thời gian nhất định để thúc giục khách hàng nhanh chóng mua hàng.

8. Chương trình khuyến mãi với hình thức Flash Sale

Chương trình khuyến mãi trên Facebook - Flash Sale
Chương trình khuyến mãi trên Facebook – Flash Sale

Chương trình khuyến mãi trên Facebook với hình thức Flash Sale ( Chương trình giảm giá chớp nhoáng) sẽ trực tiếp tấn công vào sự bỏ lỡ của khách hàng bằng cách giới hạn thời gian giảm giá nhất định. Từ đó giúp tăng sự hấp dẫn của chương trình khuyến mãi cũng như tạo cảm giác kích thích hoạt động mua hàng của khách hàng.

9. Chương trình miễn phí vận chuyển và hoàn đổi hàng miễn phí

Trong bán hàng online thì khâu vận chuyển vô cùng quan trọng, phí vận chuyển chính là yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng. Trong trường hợp sản phẩm có giá cả hợp lý nhưng phí vận chuyển lại quá đắt khiến khách hàng do dự khi đưa ra quyết định chốt đơn.

Chương trình khuyến mãi trên Facebook - Free Ship 
Chương trình khuyến mãi trên Facebook – Free Ship

Do đó, bạn có thể sử dụng các chương trình khuyến mãi dưới hình thức miễn phí vận chuyển để tạo cảm giác thoải mái hơn cho khách hàng khi mua hàng của bạn.

Một vấn đề nữa cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định mua hàng của khách hàng là chính sách hoàn trả hàng. Khi khách hàng nhận hàng về nhưng lại không ưng ý về chất lượng, kích thước, màu sắc hay sản phẩm bị lỗi,… thì khâu chăm sóc của doanh nghiệp sau mua sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hành vi mua hàng của khách hàng trong những lần tiếp theo.

Nếu bạn đưa ra những chương trình ưu đãi đổi trả hàng miễn phí trong một khoảng thời gian nào đó từ lúc nhận hàng thì khách hàng sẽ cảm thấy yên tâm hơn và đưa ra quyết định mua hàng cũng sẽ dễ dàng hơn.

10. Lời kết

Trên đây là Top 9 các chương trình khuyến mãi trên Facebook mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để tổ chức các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhằm thúc đẩy doanh thu. Cuối cùng, đừng quên ghé qua amaiagency.com để xem qua các dịch vụ mà chúng tôi đang cung cấp nhé!

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template