Những chiến lược chạy quảng cáo facebook hiệu quả nhất hiện nay 

Nếu bạn muốn xác định lâu dài, ổn định với nghề facebook ads, bạn cần phải có chiến lược chạy quảng cáo facebook cụ thể và rõ ràng. Vậy hãy cùng Amai Agency tham khảo những chiến lược sau để áp dụng cho chiến dịch quảng cáo của mình nhé! 

1. Vì sao phải chiến lược chạy quảng cáo facebook ?

Ưu điểm khi lên chiến lược chạy quảng cáo facebook 
Ưu điểm khi lên chiến lược chạy quảng cáo facebook

Facebook ads hiện tại đang không còn mạnh mẽ như thời điểm của 2, 3 năm về trước nữa. Chi phí chạy thì tăng ngược lại tỉ lệ chuyển đổi lại không cao. Do đó, không còn chuyện cứ bỏ tiền vào là có đơn hàng. Hành vi của khách hàng đang thay đổi và bạn cần thay đổi một cách hiệu quả. 

Và để chiến dịch quảng cáo tối ưu, bạn cần phải xây dựng chiến lược chạy quảng cáo facebook phù hợp trong từng thời điểm, nhắm mục tiêu như nào,… Sau đây là những lý do bạn cần có một chiếc lược rõ ràng:

Tiếp cận đúng người: Qua những dữ liệu được phân tích từ nhân khẩu học, bạn sẽ biết được chính xác đối tượng là ai. Từ đó sẽ giúp bạn phân phối nội dung tới người phù hợp.

Tuyến nội dung xuyên suốt: Khi lên được content cho cả một giai đoạn, bạn sẽ thu hút được đối tượng mục tiêu. Đồng thời tạo niềm tin cho khách hàng và dễ theo dõi hiệu quả của từng loại nội dung.

Xác định thời gian hợp lý: Việc xác định đúng thời điểm là điều cần thiết để quảng cáo của bạn nhận được nhiều khả năng hiển thị nhất có thể. Khi bạn lên chiến lược chạy quảng cáo facebook bạn sẽ định hình được thời điểm nào nên đẩy mạnh và ngược lại. 

Quản lý ngân sách: Cái hay khi bạn lên chiến lược chạy quảng cáo facebook là bạn có thể kiểm soát ngân sách của mình. Từ đó biết được giai đoạn nào tiêu ngân sách thì ra nhiều chuyển đổi nhất.

Ví dụ: Với bạn có sản phẩm mới muốn kinh doanh, trong 2 -3 tháng đầu bạn có thể chạy quảng cáo tiếp cận với mục đích là tăng tiếp cận và không quan trọng hóa vấn đề chuyển đổi. Đến tháng thứ 3, khi đã có lượng khách hàng biết đến bạn, bạn nên chạy quảng cáo facebook remarketing. 

2. Những chiến lược chạy quảng cáo facebook bạn nên thử ngay hôm nay 

Tổng hợp chiến lược chạy facebook ads hiệu quả 
Tổng hợp chiến lược chạy facebook ads hiệu quả

Hiện tại Facebook đã thực hiện thay đổi nhiều thuật toán với nền tảng quảng cáo. Làm cho các mẹo, hay thủ thuật chạy quảng cáo sẽ không còn hiệu quả nữa. Đó cũng là lý do bạn cần một chiến lược chạy quảng cáo facebook theo đúng quy trình mua hàng. Vì vậy sau đây là những chiến lược bạn có thể áp dụng, nhưng mỗi chiến lược sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Do đó bạn cần phải thử nghiệm để xem cái nào phù hợp với mình. 

2.1 Sử dụng chiến lược chạy quảng cáo facebook kết hợp 

Chạy quảng cáo kết hợp 
Chạy quảng cáo kết hợp

Như đã nói ở trên, hành vi của người dùng đã thay đổi nên chiến lược chạy quảng cáo facebook cũng cần phải phù hợp. Người dùng hiện tại đang sử dụng nhiều thiết bị để online. Hành trình mua hàng của họ có thể bắt đầu khi đang sử dụng máy tính để tìm hiểu sản phẩm mới trước, sau đó mới quyết định mua bằng thiết bị di động, máy tính bảng. 

Đó là lý do tại sao bạn không nên quảng cáo vào một loại nền tảng. Mặc dù nhiều thống kê cho thấy nhiều người sử dụng thiết bị di động hơn, nhưng mức độ sử dụng máy tính rất cao. Vì vậy, bạn cần tối ưu hóa quảng cáo cho cả máy tính lẫn điện thoại để tối đa hóa phạm vi tiếp cận của mình.

Ví dụ: Quảng cáo trên thiết bị di động phải nêu bật vấn đề mà mọi người gặp phải. Sau đó dùng quảng cáo trên máy tính để đưa ra lý do tại sao sản phẩm của bạn là lựa chọn tốt nhất. 

2.2 Chiến lược chạy quảng cáo facebook mini game 

Chạy facebook ads minigame để tăng tiếp cận 
Chạy facebook ads minigame để tăng tiếp cận

Chiến lược chạy quảng cáo facebook mini game không nhất thiết phải tập trung 100% vào việc bán hàng. Thay vào đó, bạn có thể hướng tới lợi ích lâu dài như nâng cao nhận thức về thương hiệu để khách hàng mới tham gia kênh chuyển đổi của bạn.

2.3 Chiến lược chạy quảng cáo facebook bằng video 

Quảng cáo bằng video có chỉ số quảng cáo tốt nhất  
Quảng cáo bằng video có chỉ số quảng cáo tốt nhất

Theo nhiều nghiên cứu, người mua hàng xem video có khả năng mua hàng cao hơn 1,81 lần so với người không xem video. Điều đó có nghĩa là ROI quảng cáo của bạn gần 85%. Đương nhiên, video của bạn phải chất lượng và phù hợp đối tượng. 

2.4 Chiến lược chạy quảng cáo facebook Upsell 

Đây là một chiến lược chạy quảng cáo facebook mà nhiều nhãn hàng vẫn đang sử dụng. Họ đánh vào tâm lý muốn được hời của khách hàng để đưa những ưu đãi giảm giá. Nếu người dùng đã thích sản phẩm của bạn rồi thì họ sẽ mua thêm những thứ khác và nghĩ rằng họ được lời. 

2.5 Chiến lược chạy quảng cáo facebook với đối tượng tương tự 

Chạy đối tượng tương tự trong facebook ads 
Chạy đối tượng tương tự trong facebook ads

Bạn có thể đặt niềm tin vào quảng cáo đối tượng tương tự vì facebook sẽ giúp bạn tìm được những khách hàng mới rất giống với những khách hàng hiện tại của bạn

2.6 Chiến lược chạy quảng cáo facebook với hai ngân sách 

Nên đặt hai loại ngân sách cho chiến dịch 
Nên đặt hai loại ngân sách cho chiến dịch

Thông thường, mọi người thường bỏ qua ngân sách trọn đời mà chỉ tập tập trung vào ngân sách hàng ngày. Thế nhưng chiến lược chạy quảng cáo facebook tốt nhất là sử dụng cả hai loại này. 

Một số quảng cáo được phân phối tốt hơn dưới dạng ngân sách trọn đời, trong khi có những quảng cáo khác lại tốt hơn với ngân sách hàng ngày. Ví dụ: nếu bạn có chương trình giảm giá áp dụng cho cả tuần thì ngân sách hàng ngày sẽ tốt hơn để mọi người nhìn thấy quảng cáo của bạn suốt cả tuần.

2.7 Theo dõi hiệu suất của quảng cáo 

Để tận dụng tối đa các chiến dịch quảng cáo của mình, bạn cần theo dõi hiệu suất để tránh bỏ lỡ cơ hội tăng doanh thu. Bằng các cách phân tích số nhấp chuột, chuyển đổi, chi phí trung bình,… bạn có thể biết được có nên đổ thêm ngân sách hay nên ngưng nhóm quảng cáo đó.

3. Bạn cần chiến lược chạy quảng cáo facebook hiệu quả? 

Amai Agency - Đơn vị lên chiến lược quảng cáo facebook hiệu quả 
Amai Agency – Đơn vị lên chiến lược quảng cáo facebook hiệu quả

Ngày nay có rất nhiều đơn vị tư vấn dịch vụ chạy quảng cáo facebook. Thế nhưng để tìm được một công ty lên chiến lược chạy quảng cáo facebook hiệu quả và tiết kiệm chi phí thì không hề dễ dàng.

Vậy thì Amai Agency là đơn vị mà bạn nên tham khảo. Chúng tôi tự tin sẽ xây dựng chiến lược quảng cáo hiệu quả : 

 • Xác định mục tiêu khách hàng chi tiết 
 • Phân tích hành vi người dùng
 • Kế hoạch quảng cáo chi tiết
 • Báo cáo doanh thu, chi phí minh bạch
 • Phân tích và tối ưu hóa chiến dịch  

Với đội ngũ chuyên nghiệp đã có nhiều năm trong lĩnh vực quảng cáo Facebook. Amai Agency đảm bảo sẽ giúp bạn lên được chiến lược chạy quảng cáo facebook tốt nhất. Hãy lên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhé! 

4. Tổng kết

Với những chiến lược chạy quảng cáo facebook ở trên, hy vọng bạn có thể áp dụng cho chiến dịch quảng cáo của mình thành công. Nếu bạn muốn lên chiến lược chạy facebook ads hiệu quả thì có thể liên hệ với amaiagency.com để nhận được tư vấn sớm nhất nhé! 

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template