Chi tiết Bảng Giá Chạy Quảng Cáo Trên Facebook mới nhất

Bạn muốn chạy quảng cáo trên Facebook nhưng lại đắn đo vì không biết chi phí bỏ ra để chạy như thế nào. Hãy cùng Amai Agency tìm hiểu về bảng giá chạy quảng cáo trên Facebook mới nhất trong bài viết dưới đây nhé!

1. Chi phí các gói chạy quảng cáo trên Facebook phổ biến hiện nay

Bảng giá chạy quảng cáo trên Facebook phổ biến hiện nay
Bảng giá chạy quảng cáo trên Facebook phổ biến hiện nay

Đối với mỗi loại quảng cáo thì sẽ có giá khác nhau, dưới đây là bảng giá chạy quảng cáo trên Facebook phổ biến nhất hiện nay, áp dụng với quảng cáo ngân sách trên 3 triệu:

      Chi phí quảng cáo bài viết ( Facebook Post): 600 – 900 đồng/click.

      Chi phí cho lưu lượng truy cập ( Facebook to website): 700 – 1000 đồng/click.

      Chi phí quảng cáo video: 450 – 700 đồng/view ( Với mục tiêu là từ 4300 – 67000 view).

      Chi phí cho quảng cáo hiển thị: 3.5 – 8 đồng/ lượt hiển thị.

Bảng giá chạy quảng cáo trên Facebook này chỉ mang tính chất tham khảo vì chi phí các loại quảng cáo trên Facebook còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như: Chất lượng fanpage, đối thủ cạnh tranh, giá đấu thầu, chất lượng content, thời điểm chạy quảng cáo và lĩnh vực kinh doanh,…

2. Các loại giá chạy quảng cáo trên Facebook hiện nay

Bảng giá chạy quảng cáo trên Facebook sẽ có sự chênh lệch về giá là do phương thức thanh toán mà doanh nghiệp chọn là khác nhau, cụ thể như sau:

2.1. Chi phí quảng cáo cho mỗi lượt nhấp ( CPC- Cost Per Click)

Chi phí quảng cáo cho mỗi lần nhấp chuột hay còn gọi là CPC tức là doanh nghiệp sẽ phải trả một số tiền tương ứng sau mỗi lần có người dùng click chuột vào quảng cáo đang được chạy trên Facebook.

Bảng giá quảng cáo trên Facebook cho mỗi lượt nhấp 
Bảng giá quảng cáo trên Facebook cho mỗi lượt nhấp 

Trên quảng cáo thường sẽ có nút kêu gọi hành động ( CTA) như: Xem thêm, Nhận ưu đãi, Mua ngay,… Khi người dùng nhấn vào quảng cáo thì quảng cáo sẽ được điều hướng từ Facebook sang website hoặc sang Landing page.

Theo ước tính thì chi phí chạy quảng cáo trung bình hiện nay cho một lượt nhấp là khoảng 43000 đồng.

2.2. Giá quảng cáo cho mỗi lượt like (CPL- Cost Per Like)

Bảng giá chạy quảng cáo trên Facebook cho mỗi lượt like (CPL)
Bảng giá chạy quảng cáo trên Facebook cho mỗi lượt like (CPL)

CPL – Cost Per like  là chi phí được tính theo mỗi lượt thích trang, tức là khi khách hàng nhấp chuột vào nút Like được hiển thị cùng với một quảng cáo thì doanh nghiệp sẽ phải trả cho Facebook một khoản phí tương ứng. Nút kêu gọi hành động theo hình thức này sẽ được đặt thành nút Like.

Thường thì báo giá chạy quảng cáo Facebook cho mỗi lượt like khá thấp, chỉ khoảng 2.700 – 3.699 đồng/ lượt, lượt like càng nhiều thì số tiền phải trả cho Facebook sẽ càng cao.

2.3 Chi phí cho 1000 lần hiển thị trên Facebook (CPM – Cost Per Mille)

Chi phí cho 1000 lần hiển thị trên Facebook (CPM)
Chi phí cho 1000 lần hiển thị trên Facebook (CPM)

Chi phí cho 1000 lần hiển thị quảng cáo trên Facebook được tính khi quảng cáo của bạn đạt một nghìn lần hiển thị trở lên. Hình thức chạy quảng cáo này thường được sử dụng khi doanh nghiệp có mong muốn mở rộng độ nhận biết thương hiệu. Mức chi phí cho một nghìn lần hiển thị trên Facebook thường là 22.080 đồng.

2.4. Giá cho mỗi hành động trên Facebook (CPA – Cost Per Action)

Bảng giá chạy quảng cáo trên Facebook cho mỗi hành động 
Bảng giá chạy quảng cáo trên Facebook cho mỗi hành động 

CPA ( Cost Per Action)  là mức phí mà doanh nghiệp phải trả cho mỗi hành động của người dùng trên quảng cáo Facebook cụ thể như: Nhấn đăng ký hay cài đặt ứng dụng,… Với mỗi lượt nhấp vào quảng cáo thì doanh nghiệp sẽ phải chi một số tiền tương ứng. Bảng giá chạy quảng cáo trên Facebook với hình thức CPA thường sẽ là 432.000 đồng.

2.5. Điểm mức độ liên quan ( Relevant) và tần suất trên quảng cáo Facebook

Điểm mức độ liên quan trên Facebook là điểm chất lượng quảng cáo trên nền tảng, được tính theo thang điểm từ 1-10. Relevant sẽ được hiển thị khi quảng cáo nhận được hơn 500 lần hiển thị cùng với số lần tương tác của người dùng đối với quảng cáo.

Tần suất là ước tính số lần người dùng nhìn thấy quảng cáo của doanh nghiệp. Tần suất = Tổng số lần hiển thị / Phạm vi tiếp cận quảng cáo.

3. Chi tiết bảng giá chạy quảng cáo trên Facebook mới nhất

Nếu bạn đang muốn thuê một đơn vị thứ ba chạy quảng cáo Facebook và muốn biết mức giá như thế nào, hãy tham khảo bảng giá chạy quảng cáo trên Facebook mà chúng tôi tổng hợp được dưới đây:

3.1. Bảng giá chạy quảng cáo trên Facebook phổ thông

Bảng giá chạy quảng cáo trên Facebook phổ thông sẽ dựa trên số lượng khách hàng hiển thị được tiếp cận và số ngân sách doanh nghiệp có thể chi cho quảng cáo.

Khi đó, số lượng khách hàng tiềm năng được hiển thị quảng cáo sẽ tỉ lệ thuận với ngân sách mà doanh nghiệp có. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn phải trả thêm một khoản phí dịch vụ nữa cho bên công ty chạy quảng cáo.

Bảng giá quảng cáo trên Facebook phổ thông mà bạn có thể tham khảo cụ thể như sau:

Bảng giá chạy quảng cáo trên Facebook phổ thông
Bảng giá chạy quảng cáo trên Facebook phổ thông

Trong trường hợp ngân sách của bạn nhỏ hơn Gói quảng cáo 1 ( Khoảng 1tr200) thì phí dịch vụ sẽ do hai bên tự thỏa thuận, còn nếu ngân sách lớn hơn Gói quảng cáo số 6 thì phí dịch vụ sẽ nhỏ hơn hoặc bằng 10%.

Với trường hợp đối tượng khách hàng của bạn ở nước ngoài thì chi phí tiếp cận cho 40 nghìn khách hàng sẽ khoảng 6 triệu, kèm theo 20% phí dịch vụ.

3.2. Bảng giá chạy quảng cáo trên Facebook khi tối ưu lượt tiếp cận

Ngoài bảng giá chạy quảng cáo trên Facebook thông thường thì bạn có thể chạy quảng cáo trên Facebook với giá rẻ hơn bằng cách lựa chọn bảng giá tối ưu lượt tiếp cận.

Bảng giá quảng cáo trên Facebook khi tối ưu lượt tiếp cận cụ thể như sau:

Bảng giá chạy quảng cáo trên Facebook khi tối ưu lượt tiếp cận
Bảng giá chạy quảng cáo trên Facebook khi tối ưu lượt tiếp cận

Mặc dù chạy quảng cáo tối ưu lượt tiếp cận có chi phí chạy quảng cáo rẻ hơn so với bảng giá phổ thông nhưng khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu sẽ bị hạn chế hơn. Quảng cáo tối ưu lượt tiếp cận sẽ chỉ tiếp cận được những người ít quan tâm tới sản phẩm.

Bạn nên dùng hình thức này trong trường hợp chỉ muốn tăng lượt hiển thị chứ không nhằm mục đích kinh doanh.

4. Lời kết

Trên đây là chi tiết bảng giá chạy quảng cáo trên Facebook mới nhất mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thêm cơ sở để chuẩn bị ngân sách chạy quảng cáo Facebook sao cho hợp lý. Đừng quên ghé qua amaiagency.com để tham khảo những dịch vụ về marketing và social media đang được chúng tôi cung cấp nhé!

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template