Hướng dẫn chi tiết cách chạy quảng cáo instagram cho newbie

Chạy quảng cáo instagram sẽ đem lại tỉ lệ chuyển đổi cao hơn so với Facebook? Điều đó hoàn toàn là sự thật, vậy chạy như thế nào để đem lại hiệu quả. Được rồi, hãy cùng Amai Agency tìm hiểu về các thiết lập chiến dịch chạy quảng cáo instagram nhé!

1. Instagram adslà gì? 

Hướng dẫn chạy quảng cáo instagram chi tiết?
Hướng dẫn chạy quảng cáo instagram chi tiết

Quảng cáo trên Instagram là dịch vụ trả phí mà các doanh nghiệp sử dụng để quảng bá nội dung của mình. Các nội dung có thể là những bài đăng, hình ảnh hoặc video mà muốn phân phối cho các nhóm khách hàng mục tiêu cụ thể trên Instagram.

Một điểm rất thú vị khi bạn chạy quảng cáo instagram chính là bạn cần một hình ảnh hoặc video để đăng tải nội dung của mình khi quảng cáo trên Instagram. Điều này rất tốt trong việc tiếp cận tới nhiều khách hàng vì khi có hình ảnh  bắt mắt sẽ thu hút sự chú ý của người xem.

2. Chạy quảng cáo instagram có ưu điểm gì? 

Chạy quảng cáo instagram có lợi ích gì? 
Chạy quảng cáo instagram có lợi ích gì

Instagram đang phát triển nhưng lại không có nhiều doanh nghiệp chú ý tới nó. Chỉ có những thương hiệu lớn triển khai, tuy nhiên không cần phải là một doanh nghiệp có quy mô, bạn vẫn có thể chạy quảng cáo instagram hiệu quả. Sau đây là những lý do bạn nên sử dụng quảng cáo instagram để quảng bá thương hiệu: 

2.1 Tăng độ nhận diện cho thương hiệu trên instagram

Với hơn 200 triệu người dùng, Instagram mang đến cơ hội để bạn mở rộng tệp khách hàng của mình. Chạy quảng cáo instagram có thể giúp cải thiện khả năng hiển thị thương hiệu của bạn từ đó giúp doanh nghiệp của bạn dễ tìm kiếm hơn.

Ngoài ra, Instagram đánh giá tài khoản dựa vào tài khoản đó có thật đang hoạt động hay không thay vì lượt thích hoặc bình luận, điều này giúp cho các doanh nghiệp nhỏ hơn cơ hội được xuất hiện trên bảng tin của người dùng.

2.2 Thoải mái sáng tạo nội dung quảng cáo 

Instagram chú trọng vào nội dung trực quan cụ thể là video, hình ảnh. Nội dung trực quan có nhiều khả năng được quan tâm, ghi nhớ và chia sẻ nhiều hơn. Chạy quảng cáo instagram là một công cụ mạnh mẽ để truyền tải thông điệp thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của bạn. 

2.3 Tỷ lệ tương tác cao 

Theo nhiều báo cáo, tỉ lệ tương tác với nội dung trên Instagram nhiều hơn trên Facebook 58 lần và hơn Twitter 120 lần. Instagram sử dụng giao diện thân thiện và hình ảnh trực quan đã thu hút người dùng tương tác với nội dung thông qua lượt thích, nhận xét, chia sẻ. Ngoài ra, thuật toán của Instagram sẽ đề xuất nhiều lượt hiển thị hơn cho những bài đăng có nhiều lượt tương tác.

2.4 Tỷ lệ click vào quảng cáo Instagram cao

Khi chạy quảng cáo bạn quan tâm nhất là điều gì? Đó phải là tỷ lệ click, nếu muốn bán được hàng thì bạn cần phải có click. Và đó là thứ mà Instagram có. Khi chạy quảng cáo instagram sẽ có tỷ lệ nhấp (CTR) trung bình là 0,58%. Với tỉ lệ này, bạn hoàn toàn có thể đem lại lợi nhuận vô cùng lớn.

2.5 Nhắm mục tiêu quảng cáo thông minh 

Bạn có thể sử dụng tính năng nhắm mục tiêu thông minh để nhắm mục tiêu các nhóm khách hàng cụ thể như: sở thích, cụm từ tìm kiếm, đang tương tác nhiều với nội dung như thế nào,…

3. Các định dạng quảng cáo phổ biến trên instagram

Các loại quảng cáo trên Instagram hiệu quả
Các loại quảng cáo trên Instagram hiệu quả

Để chạy quảng cáo instagram hiểu quả bạn cần nắm rõ có những loại quảng cáo nào. Dưới đây là những định dạng quảng cáo phổ biến nhất. 

 • Quảng cáo hình ảnh: Quảng cáo hình ảnh trên Instagram giống như một bài đăng bình thường nhưng sẽ bao gồm dòng chữ nhỏ “Được tài trợ” ở góc để cho mọi người biết họ đang xem quảng cáo.
 • Quảng cáo video: Bạn có thể sử dụng quảng cáo video để giới thiệu sản phẩm một cách sinh động. Với loại quảng cáo này, bạn có thể chạy video 60 phút tuy nhiên video ngắn vẫn là định dạng phù hợp nhất.
 • Quảng cáo story: là quảng cáo hình ảnh hoặc video xuất hiện ở mục Story của người dùng. Mức độ tương tác của loại quảng cáo này rất cao và nội dung có nhịp độ nhanh .
 • Quảng cáo quay vòng: Bạn có thể cho tối đa 10 ảnh hoặc video trong một quảng cáo, những hình ảnh này người dùng có thể vuốt qua hoặc để tự động chuyển ảnh tiếp theo. 
 • Quảng cáo khám phá: Những video quảng cáo sẽ xuất hiện ở mục khám phá của người dùng. Nội dung quảng cáo sẽ được phân phối dựa theo hành vi, thói quen của người dùng. 

4. Hướng dẫn từng bước chạy quảng cáo instagram 

Các bước chạy instagram ads chi tiết 
Các bước chạy instagram ads chi tiết

Hiện tại instagram chưa có trình quản lý quảng cáo riêng vì vậy để chạy quảng cáo instagram bạn có thể sử dụng trình quảng cáo của Facebook. Không chần chừ nữa, sau đây là hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Bật trình quản lý quảng cáo của Facebook

Đối với bước này, bạn cần liên kết tài khoản Instagram của mình với trang Facebook của doanh nghiệp.

Liên kết với trình quảng cáo của Facebook 
Liên kết với trình quảng cáo của Facebook

Bước 2. Lựa chọn mục tiêu quảng cáo instagram

Sau khi bạn tạo chiến dịch mới, bước đầu tiên để chạy quảng cáo instagram là chọn mục tiêu của bạn.

Chọn mục tiêu phù hợp với chiến dịch chạy quảng cáo
Chọn mục tiêu phù hợp với chiến dịch chạy quảng cáo

Bước 3. Đặt tên cho chiến dịch quảng cáo của bản thu hút người xem

Sau khi chọn mục tiêu quảng cáo, bạn sẽ đặt tên cho chiến dịch của mình. Sau đó, chọn  danh mục áp dụng cho chiến dịch.

Đặt tên chiến dịch quảng cáo instagram
Đặt tên chiến dịch quảng cáo instagram

Bạn cũng có thể chọn chạy thử nghiệm cho các biến thể quảng cáo để xem nhóm quảng cáo nào hiệu quả. .

Bước 4. Chọn tối ưu hóa và phân phối ngân sách

Set up ngân sách 

Tại bước này bạn cần đặt ngân sách cho chiến dịch. Hãy chọn giữa ngân sách hàng ngày và ngân sách trọn đời

Bước 5. Set lịch trình quảng cáo của bạn

Khi chạy quảng cáo instagram, bạn có thể tạo thời điểm chạy quảng cáo và số tiền bạn sẽ chi cho chiến dịch. 

Bước 6. Nhắm mục tiêu đối tượng 

Chọn đối tượng quảng cáo instagram
Chọn đối tượng quảng cáo instagram

Bước này rất quan trọng tới chạy quảng cáo instagram có thành công hay không? Hãy xác định vị trí địa lý, giới tính, nhóm tuổi và ngôn ngữ của đối tượng mục tiêu của bạn và nhập vào ô đối tượng. 

Bước 7. Chọn vị trí đặt quảng cáo 

Chọn vị trí muốn hiển thị 
Chọn vị trí muốn hiển thị

Đây là nơi bạn sẽ quyết định nơi hiển thị quảng cáo của mình. Và lưu ý hãy bỏ chọn hiển thị trên Facebook và chọn Audience Network.

Bước 8. Chọn định dạng quảng cáo Instagram của bạn

Xuất bản quảng cáo instagram
Xuất bản quảng cáo instagram

Bước cuối cùng là bạn chọn định dạng quảng cáo và xuất bản quảng cáo. Và bạn nên chọn loại phù hợp nhất cho chiến dịch quảng cáo: hình ảnh, video,…

5. Tổng kết 

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cơ bản để chạy quảng cáo instagram dành cho người mới. Hy vọng bạn có thể lên được những chiến dịch quảng cáo hiệu quả. Nếu muốn chạy quảng cáo tối ưu nhất thì có thể liên hệ với Amai Agency để chúng tôi hỗ trợ bạn nhé

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template