Hướng dẫn cách Chạy Quảng Cáo Facebook ra đơn nhanh chóng

Bạn mới bắt tay vào xây dựng fanpage bán hàng trên Facebook và muốn học cách chạy quảng cáo Facebook để giới thiệu thương hiệu tới khách hàng? Vậy thì hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải cho thắc mắc thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Một số dạng chạy quảng cáo trên nền tảng Facebook

Hiện nay có 3 dạng quảng cáo trên Facebook phổ biến, mỗi dạng đề có những ưu và nhược điểm riêng. Hãy cùng tìm hiểu tổng quan về 3 dạng quảng cáo cơ bản dưới đây nhé:

1.1. Quảng cáo Facebook tăng lượt tương tác bài viết

Đây là dạng quảng cáo để nhằm tăng lượt tương tác như lượt like, share, comment,.. trực tiếp trên bài post trên fanpage Facebook của bạn.

Để chạy quảng cáo trên Facebook một cách hiệu quả, đây là một dạng quảng cáo mà bạn không nên bỏ qua, giúp bài quảng cáo có nhiều người tương tác, tăng thêm độ uy tín cho bài quảng cáo hơn. Từ đó việc tìm kiếm khách sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Chạy quảng cáo Facebook tăng lượt tương tác bài viết - Cách chạy quảng cáo trên Facebook
Chạy quảng cáo Facebook tăng lượt tương tác bài viết – Cách chạy quảng cáo trên Facebook

Một số trường hợp sử dụng quảng cáo Facebook tăng tương tác như: những chương trình, sự kiện, trò chơi (bốc thăm trúng thưởng, chương trình ca nhạc, khai trương cửa hàng…) muốn nhiều người tham gia, cần tăng thêm độ nhận diện cho thương hiệu.

1.2. Quảng cáo Facebook tăng lượt follow, like page

Quảng cáo Facebook để tăng lượt thích trang 
Quảng cáo Facebook để tăng lượt thích trang

Quảng cáo Facebook tăng follow, like page là dạng quảng cáo giúp tăng lượt khách hàng like, theo dõi fanpage của bạn. Bạn hãy làm một bài giới thiệu về doanh nghiệp hoặc sản phẩm của bạn rồi thực hiện quảng cáo tăng like, follow để tìm kiếm các khách hàng cũng như khách hàng tiềm năng.

1.3. Quảng cáo Facebook tin nhắn

Dạng quảng cáo tin nhắn 
Dạng quảng cáo tin nhắn

Quảng cáo Facebook tin nhắn là dạng quảng cáo nhằm tăng lượt inbox đến fanpage. Nếu như mục tiêu của bạn là tăng doanh số thì đây chính là một lựa chọn phù hợp giúp bạn nhanh chóng tìm được khách hàng sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn.

2. Hướng dẫn chi tiết cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả, nhanh chóng

Hiện nay, việc tạo một fanpage và tiến hành cách chạy quảng cáo Facebook là một điều vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên để có thể tiết kiệm được chi phí mà vẫn đảm bảo được sự hiệu quả, giúp cho bạn chủ động hơn trong việc kiểm soát mục tiêu quảng cáo, bạn cần phải thiết lập và chạy một chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả với 6 bước đơn giản sau đây:

– Bước 1: Tạo chiến dịch để chạy quảng cáo Facebook

Cách đơn giản nhất để có thể chạy quảng cáo Facebook một bài viết là click vào nút xanh “Quảng cáo bài viết” phía dưới post hoặc là “Quảng cáo sự kiện” đối với sự kiện quảng cáo trên Facebook.

Tạo chiến dịch để bắt đầu chạy quảng cáo Facebook
Tạo chiến dịch để bắt đầu chạy quảng cáo Facebook

Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập https://www.facebook.com/business/ để tạo quảng cáo cho bài viết đã có sẵn hoặc tạo một bài viết hoàn toàn mới. Tại đây, bạn ấn vào nút “Tạo quảng cáo” trên thanh menu để bắt đầu tạo quảng cáo trên Facebook.

Sau đó, bạn sẽ được điều hướng tới “Trình quản lý thông báo”. Tại đây, bạn đã có thể quản lý quảng cáo trên Facebook của bạn.

Bạn có thể quản lý quảng cáo trên Facebook của mình 
Bạn có thể quản lý quảng cáo trên Facebook của mình

Sau khi đã nhấn chọn mục tiêu một cách đúng đắn nhất thì bạn có thể nhập tên chiến dịch quảng cáo Facebook và ấn vào nút “Thiết lập tài khoản quảng cáo” để tạo tài khoản quảng cáo Facebook cho mình. 

Bạn cũng có thể thiết lập giới hạn chi tiêu cho chiến dịch quảng cáo Facebook này bằng cách nhấn vào “Đặt giới hạn” ở cuối của trang.

Thiết lập giới hạn chi tiêu bằng cách ấn “Đặt giới hạn” 
Thiết lập giới hạn chi tiêu bằng cách ấn “Đặt giới hạn”

– Bước 2: Tạo tài khoản để chạy quảng cáo Facebook 

Nếu như đây là lần đầu tiên bạn chạy quảng Facebook thì bạn cần phải thiết lập tài khoản quảng cáo Facebook với các thông tin như: Quốc gia, loại tiền, múi giờ. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi tên của tài khoản quảng cáo bằng cách nhấn vào “Hiển thị cài đặt nâng cao”.

Sau khi đã hoàn thành thiết lập tài khoản quảng cáo, bạn ấn nút “Tiếp tục”.

Tạo tài khoản chạy quảng cáo Facebook hiệu quả
Tạo tài khoản chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

– Bước 3: Lựa chọn đối tượng mục tiêu của quảng cáo Facebook

Tiếp theo, trong phần “Đối tượng”, bạn có thể đặt tên nhóm, thiết lập những thông tin đối tượng khách hàng mục tiêu mà chiến dịch chạy quảng cáo Facebook của bạn hướng tới.

Đây được xem là một bước cực kỳ quan trọng trong việc quyết định chiến dịch quảng cáo của bạn có hiệu quả hay không. Chính vì thế, bạn cần phải tìm hiểu, nghiên cứu những thông tin của các đối tượng khách hàng mục tiêu như giới tính, hành vi mua sắm, sở thích,..

Lựa chọn đối tượng mục tiêu cho quảng cáo Facebook của bạn 
Lựa chọn đối tượng mục tiêu cho quảng cáo Facebook của bạn

Cách xác định đối tượng càng cụ thể bao nhiêu thì chi phí quảng cáo của bạn và kết quả tỷ lệ chuyển đổi sẽ được nâng cao bấy nhiêu.

– Bước 4: Lựa chọn vị trí để chạy quảng cáo Facebook

Trong phần lựa chọn vị trí chạy quảng cáo Facebook, tùy theo mục đích của bạn mà bạn có thể chọn một trong 2 chế độ:

 • Vị trí quảng cáo tự động: Đối với tùy chỉnh này, mẫu quảng cáo Facebook của bạn sẽ được hiển thị ở các vị trí tối ưu, phù hợp nhất (tùy theo thuật toán của Facebook). Đó thậm chí có thể là trên Instagram, Audience Network. Đây chính là tính năng Facebook cung cấp vô cùng tiện lợi mỗi khi thiết lập vị trí quảng cáo.
Lựa chọn vị trí đặt quảng cáo Facebook của bạn 
Lựa chọn vị trí đặt quảng cáo Facebook của bạn
 • Chỉnh sửa vị trí quảng cáo: Tại đây, bạn có thể lựa chọn vị trí xuất hiện những mẫu quảng cáo của mình. Đó có thể là loại thiết bị, nền tảng.

– Bước 5: Thiết lập ngân sách cho việc chạy quảng cáo Facebook

Bên cạnh việc xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu thì việc thiết lập ngân sách ảnh hưởng rất lớn tới kết quả chạy quảng cáo Facebook. Chính vì thế, tùy theo mục tiêu chiến dịch của bạn, bạn có thể lựa chọn một ngân sách. Trong phần ngân sách, bạn có thể chọn ngân sách ngày hoặc là ngân sách trọn đời.

Thiết lập ngân sách và lịch chạy quảng cáo Facebook
Thiết lập ngân sách và lịch chạy quảng cáo Facebook
 • Ngân sách ngày: Dựa vào mức chi phí mỗi ngày cũng như là khoảng thời gian chiến dịch chạy quảng cáo mà bạn thiết lập. Facebook sẽ tiến hành cân đối sao cho mức ngân sách trung bình mỗi ngày phù hợp với mức chi phí mà bạn đã đặt ra.
 • Ngân sách trọn đời: Cũng tương tự như ngân sách ngày, nó chỉ khác biệt ở việc thay vì đặt chi phí theo ngày thì bạn có thể xác định và đặt ngân sách trọn gói cho cả chiến dịch quảng cáo.

Bên cạnh đó, Facebook sẽ tùy theo ngân sách mà bạn chọn cung cấp cho bạn lịch chạy quảng cáo khác nhau. 

– Bước 6: Xem trước giao diện bài viết trước khi chạy quảng cáo Facebook

Sau khi đã hoàn thành các bước thiết lập, bạn có thể lựa chọn fanpage và mẫu bài viết bạn muốn quảng cáo và xem trước hiển thị của nó đối với người dùng trên các thiết bị để đảm bảo đúng với những gì mà bạn mong muốn.

Xem trước giao diện của bài viết khi chạy quảng cáo Facebook - Cách chạy quảng cáo Facebook 
Xem trước giao diện của bài viết khi chạy quảng cáo Facebook – Cách chạy quảng cáo Facebook

Để lựa chọn page sẽ quảng cáo, bạn ấn vào menu thả, Facebook sẽ hiện ra danh sách các fanpage bạn đang quản trị. Bạn bấm vào chọn bài viết hoặc nhập ID bài viết để lựa chọn bài viết sẽ quảng cáo.

3. Một số lưu ý khi thực hiện chạy quảng cáo Facebook

Khi thực hiện chạy quảng cáo trên Facebook, có một số lưu ý quan trọng để bạn cân nhắc. Dưới đây là một số gợi ý để bạn bắt đầu:

 • Xác định mục tiêu: Đầu tiên, xác định rõ mục tiêu quảng cáo của bạn. Bạn muốn tăng lượng tương tác, tăng lưu lượng truy cập vào trang web hay tăng doanh số bán hàng? Mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn tạo ra chiến dịch hiệu quả hơn.
 • Đối tượng khách hàng: Xác định đối tượng khách hàng mà bạn muốn tiếp cận. Facebook cung cấp nhiều công cụ để bạn chỉ định độ tuổi, giới tính, địa điểm và sở thích của khách hàng tiềm năng.
Lưu ý khi thực hiện chạy quảng cáo Facebook 
Lưu ý khi thực hiện chạy quảng cáo Facebook
 • Ngân sách và lịch trình: Xác định ngân sách và lịch trình quảng cáo của bạn. Bạn có thể đặt mức ngân sách hàng ngày hoặc tổng ngân sách cho toàn bộ chiến dịch. Đồng thời, lên kế hoạch một lịch trình chạy quảng cáo hợp lý để đạt được hiệu quả tốt nhất.
 • Theo dõi tiến trình: Theo dõi tiến trình và điều chỉnh chiến dịch quảng cáo của bạn theo cách thích hợp. Kiểm tra, tối ưu hóa quảng cáo thường xuyên để đảm bảo rằng bạn đang đạt được mục tiêu của mình và tối ưu hóa chi phí.

4. Kết Luận

Trên đây là hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook ra đơn nhanh chóng. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn chạy quảng cáo trên Facebook một cách hiệu quả. Đừng quên truy cập trang web AmaiAgency.com để đọc thêm nhiều bài viết về chạy ads hiệu quả nhé. 

 

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template