Bật bí Cách Youtube Tính Tiền, trả tiền cho người dùng

Nếu bạn là người có khả năng sáng tạo và đang có ý định xây kênh Youtube để kiếm tiền nhưng lại chưa rõ cách Youtube tính tiền như thế nào. Để biết chi tiết về cách Youtube tính tiền và trả tiền cho người dùng, cùng Amai Agency tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Cách Youtube tính tiền như thế nào?

1.1. Cách Youtube tính tiền với đối tác quảng cáo

Với các đối tác quảng cáo, Youtube sẽ tiến hành phân phối quảng cáo của họ, nếu quảng cáo bắt đầu có người xem hoặc nhấp chuột vào quảng cáo thì Youtube sẽ bắt đầu tính tiền.

Cách Youtube tính tiền với đối tác quảng cáo

Cách Youtube tính tiền với các nhà quảng cáo sẽ theo lượt xem, lượt tương tác, lượt hiển thị hoặc theo từng ngành nghề hay lĩnh vực mà mức giá quảng cáo sẽ có sự chênh lệch.

Cụ thể: Nếu nhà quảng cáo chi khoảng 5 triệu để chạy quảng cáo video trên Youtube, giả sử 1 view sẽ tương đương với 500đ thì với 5 triệu đó sẽ thu được 10.000 view.

Youtube sẽ tính tiền dựa trên từng lượt xem hoặc lượt tương tác, phí quảng cáo sẽ được trừ dần vào số tiền mà đối tác quảng cáo nạp vào Google Ads.

1.2. Cách tính tiền của Youtube với Youtube Partner

Đối với các nhà sáng tạo nội dung (Youtuber), cách Youtube tính tiền sẽ như sau:

Nếu quảng cáo hiển thị cùng với video trên kênh của các Youtuber và có tạo ra lượt xem, lượt tương tác hay lượt chuyển đổi thì Youtube cũng sẽ chia sẻ khoản lợi nhuận thu được của mình cho các Youtube partner.

Cách Youtube tính tiền với Youtube Partner
Cách Youtube tính tiền với Youtube Partner

Mức tiền Youtube trả cho các Youtube partner sẽ chia theo tỷ lệ 55:45. Trong đó 55% sẽ thuộc về Youtube và 45% sẽ thuộc về các Youtuber.

Như vậy, nếu các đối tác quảng cáo chi 100tr cho chạy quảng cáo trên Youtube thì các Youtube partner sẽ nhận được 45tr.

2. Cách thức trả tiền của Youtube cho mỗi một lượt view?

Với cách Youtube tính tiền cho chạy quảng cáo như trên thì cách Youtube trả tiền cho mỗi lượt view trên video của các Youtuber sẽ như thế nào?

Cách Youtube tính tiền cho mỗi một lượt view?
Cách Youtube tính tiền cho mỗi một lượt view?

Hiện nay, mức chi phí mà quảng cáo Youtube trả cho Youtuber tại Việt Nam còn khá thấp so với các khu vực khác. Với mỗi một CPM ( 1000 lượt xem), Youtuber chỉ nhận được khoảng 0.3-0.5 USD.

Như vậy, một video trên Youtube đạt 1 triệu view thì Youtuber Việt mới có thể kiếm được trung bình khoảng 5tr đồng.

Tuy nhiên, số tiền mà Youtube sẽ trả cho các nhà sáng tạo nội dung trên Youtube sẽ còn phụ thuộc vào một số yếu tố như: Số lượt xem mà video nhận được, số lần nhấp chuột mà một quảng cáo nhận được, chất lượng quảng cáo, Adblockers và thời lượng video.

3. Cách Youtube trả tiền cho mỗi lượt đăng ký

Trên thực tế, hiện nay Youtube chưa có bất kỳ chính sách nào về việc chi trả cho người đăng ký theo dõi kênh của các Youtuber. Số lượng người theo dõi trên kênh chính là lượng người hâm mộ mà các Youtuber có được nhờ vào giá trị và sự sáng tạo của các video mình sản xuất.

Cách Youtube tính tiền cho mỗi lượt đăng ký kênh
Cách Youtube tính tiền cho mỗi lượt đăng ký kênh

Việc người dùng đăng ký kênh sẽ giúp họ nhanh chóng nhận được thông báo khi kênh có video mới và tiện hơn trong việc theo dõi kênh, đây được coi là một trong những yếu tố giúp các Youtuber kéo lượt tương tác và đẩy view hiệu quả cho video trên kênh của mình.

Không chỉ vậy, những người đăng ký kênh còn mang lại giá trị to lớn cho kênh của bạn, họ góp phần đánh giá, tăng view, lượt tương tác cho các video trên kênh.

Một kênh Youtube có nhiều lượt đăng ký sẽ biểu thị được sức ảnh hưởng của Youtuber đó, cũng như ghi nhận các giá trị nội dung, sự sáng tạo hay các thông điệp mà họ tạo ra cho cộng đồng. Lượt đăng ký kênh cũng trở thành yếu tố để các đối tác lựa chọn Youtuber làm KOL cho thương hiệu của mình.

4. Điều kiện để được Youtube trả tiền là gì?

Để được bật chế độ kiếm tiền trên Youtube, kênh của bạn phải đáp ứng đủ 2 điều kiện là: Kênh Youtube có ít nhất 1000 người đăng ký và tổng thời lượng xem video trên kênh phải đạt 4000 giờ trong vòng 1 năm trở lại đây.

Cách Youtube tính tiền - Điều kiện để được Youtube trả tiền là gì?
Cách Youtube tính tiền – Điều kiện để được Youtube trả tiền là gì?

Nếu đáp ứng đủ hai điều kiện này thì bạn sẽ được bật kiếm tiền trên Youtube và Youtube sẽ bắt đầu phân phối quảng cáo trên video thuộc kênh của bạn.

Khi đó, bạn sẽ nhận được tiền dựa vào mỗi 1 nghìn lượt xem quảng cáo trên kênh. Cách Youtube tính tiền này được gọi là CPM.

Tóm lại, sau khi kênh được bật kiếm tiền, bạn sẽ được Youtube trả tiền theo mỗi 1 CPM quảng cáo, càng có nhiều CPM thì bạn sẽ càng kiếm được nhiều tiền.

5. Youtube trả tiền cho các Youtuber như thế nào?

Sau khi đã biết cách Youtube tính tiền như thế nào, vậy Youtube sẽ trả tiền cho các Youtuber theo hình thức nào?

Muốn nhận được tiền từ Youtube thì bạn cần liên kết kênh Youtube của mình với tài khoản Google Adsense, tiền kiếm được từ quảng cáo sẽ hiển thị trong tài khoản Adsense này.

Cách Youtube tính tiền - Youtube trả tiền cho các Youtuber như thế nào?
Cách Youtube tính tiền – Youtube trả tiền cho các Youtuber như thế nào?

Khi số dư của bạn đạt 10 USD thì Google sẽ gửi cho bạn một mã pin gồm 6 chữ số về địa chỉ nhập trên tài khoản Google Adsense ( Mã pin này được gửi về từ Mỹ nên sẽ mất từ 15-30 ngày mới đến).

Lưu ý: Mã pin gửi về cho bạn có thể bị thất lạc có thể do địa chỉ khó tìm hoặc bị người khác lấy mất để bán. Để hạn chế tình trạng này thì bạn nên chọn địa chỉ dễ tìm và tìm hiểu xem khu vực bạn có ai chuyên đi bán mã pin gửi về bưu điện không để hạn chế trường hợp mã pin bị lấy mất.

Bạn sẽ có 3 lần để yêu cầu Google gửi mã pin nếu bị thất lạc, nếu vẫn không được thì bạn có thể tải lên CCCD để xác nhận lại với Google.

Sau khi thành công nhận được tiền thì bạn có thể rút tiền qua ngân hàng, western union hay qua ngân phiếu nhé!

Youtube là một kênh kiếm tiền vô cùng uy tín, hiệu quả mà bạn không cần đầu tư quá nhiều chi phí nếu sở hữu khả năng sáng tạo bất tận. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn nắm được cách Youtube tính tiền và trả tiền như thế nào. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, đừng quên ghé qua amaiagency.com để tham khảo một số dịch vụ Youtube mà chúng tôi đang cung cấp nhé!

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template