Cách Viết Email Marketing thu hút hàng triệu khách hàng

Để có được một email marketing hấp dẫn và thu hút khách hàng thì ngoài nội dung ấn tượng, bạn còn cần nắm được những nguyên tắc cơ bản khi viết để tránh bị spam. Cùng Amai Agency tìm hiểu về cách viết email marketing chuyên nghiệp trong bài viết dưới đây nhé!

1. Yếu tố giúp cách viết email marketing trở nên chuyên nghiệp

1.1. Cách viết email marketing thu hút – Tạo tiêu đề ấn tượng 

Cách viết email marketing đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là bạn cần phải tạo tiêu đề thật ấn tượng với người xem. Bởi lẽ tiêu đề là yếu tố quan trọng quyết định đến việc người dùng có mở email ra hay không.

Cách Viết Email Marketing
Cách viết email marketing – Tạo tiêu đề ấn tượng

Để có được một tiêu đề email ấn tượng, độc đáo bạn cần ghi nhớ một số vấn đề như: Tiêu đề đánh thẳng vào vấn đề mà người dùng quan tâm, làm nổi bật được các thông tin quan trọng ( Khuyến mãi, giảm giá, tặng quà,…), tiêu đề ngắn gọn, đủ ý và luôn thay đổi tiêu đề linh hoạt sau mỗi lần gửi.

1.2. Tạo tính cá nhân hóa cho mỗi email – Cách viết email marketing ấn tượng

Một email mang tính cá nhân hóa sẽ mang lại kết quả tốt hơn so với những email mang tính chất chung chung.

Cách viết email marketing
Cách viết email marketing – Tạo tính cá nhân hóa cho mỗi email

Do đó, cách viết email tiếp theo mà chúng tôi muốn đề cập đến là bạn cần tạo được tính cá nhân hóa cho mỗi email của mình bằng cách thêm tên khách hàng vào dòng tiêu đề, khiến người dùng cảm nhận được sự tôn trọng bạn dành cho họ. Khi đó, khả năng họ mở email của bạn để xem nội dung bên trong sẽ cao hơn.

1.3. Viết email marketing hiệu quả với nội dung ngắn gọn, súc tích

Thông thường, người dùng sẽ chỉ dành ra khoảng 1 phút để lướt xem các email trong hộp thư của họ và chỉ khi nào email của bạn đủ thu hút thì họ mới dừng lại để tìm hiểu chi tiết hơn.

Tuy nhiên khi họ đã nhấn vào đọc thư mà nội dung quá dài dòng thì khả năng họ thoát ra sẽ rất cao, do đó cách viết email marketing ngắn gọn và súc tích sẽ giúp bạn truyền tải được những thông điệp chính cho họ.

1.4. Thiết kế giao diện email chuyên nghiệp 

Với 3 cách viết email marketing kể trên thì chắc hẳn bạn đã nắm được phần nào về cách viết Email sao cho chuyên nghiệp nhưng bạn sẽ không lấy được toàn bộ thiện cảm của người dùng nếu giao diện email không được thẩm mỹ.

Cho dù họ nhấn vào email của bạn nhưng khả năng tạo ra chuyển đổi là rất thấp, đồng nghĩa với việc chiến dịch email marketing của bạn đã thất bại. Bạn cần nắm được một số nguyên tắc như sau:

 • Giao diện email cần tương thích với các thiết bị như mobile, desktop,…
 • Bố cục chữ và hình ảnh trong email rõ ràng, nội dung truyền đạt súc tích, hấp dẫn, kèm theo hình ảnh sinh động.
 • Vị trí đặt đường link và CTA phải dễ dàng nhận thấy.

1.5. Sử dụng lời kêu gọi hành động (nút CTA) theo quy chuẩn

CTA hay Call To Action là nút kêu gọi hành động – Một yếu tố trọng tạo nên một chiến dịch Email Marketing thành công. Nút CTA hấp dẫn sẽ giúp thôi thúc khách hàng tạo ra chuyển đổi.

Cách Viết Email Marketing
Cách viết email marketing – Sử dụng nút CTA quy chuẩn

Một vài tips hữu ích giúp bạn tạo nút CTA thu hút như:

  Sử dụng ngôn từ ngắn gọn, mang tính thúc đẩy như “Ngay bây giờ”, “ Đăng ký ngay”, “ Nhận ngay”,…

  Nút CTA có màu sắc nổi bật, kiểu dáng mới lạ, vừa đẹp.

  Đặt CTA ở vị trí dễ thấy như chính giữa, bên phải hoặc ở bên dưới của email, kích thước nên lớn hơn cỡ chữ từ 1 đến 2 pixel và không sử dụng quá nhiều nút CTA trong một email.

1.6. Tránh sử dụng ngôn từ có khả năng spam khi viết email

Cách Viết Email Marketing
Cách viết email marketing chuyên nghiệp – Tránh ngôn từ gây Spam

Khi viết email marketing thì cũng khó tránh khỏi việc email của bạn rơi vào bộ lọc spam và nằm trong hòm thư rác của người dùng. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên tránh sử dụng cách viết email marketing dễ gây hiểu lầm như:

Viết hoa toàn bộ email, sử dụng các cụm từ như “ Nhấn vào đây”, “ Mua ngay” hay “ Cơ hội duy nhất”,…, sử dụng quá nhiều dấu “!”, tô chữ nhiều màu, chỉ sử dụng 1 hình ảnh lớn mà không có hoặc có rất ít văn bản.

Sử dụng từ “Kiểm tra” trong tiêu đề, sử dụng code HTML cẩu thả hay chỉ copy vào word rồi xuất thẳng ra file HTML và gửi email hàng loạt đến nhiều người trong cùng 1 công ty.

1.7. Hạn chế chèn quá nhiều hình ảnh vào email

Bạn chỉ nên đính kèm thêm hình ảnh liên quan nếu email của bạn được viết nhằm mục đích giới thiệu hay quảng bá sản phẩm/ dịch vụ để giúp khách hàng dễ dàng hình dung hơn.

Cách Viết Email Marketing
Cách viết email marketing – Hạn chế chèn quá nhiều hình ảnh vào email

Tuy nhiên, bạn không nên thêm quá nhiều hình ảnh vào email vì nó sẽ ảnh hưởng đến tốc độ load của  email, khiến khách hàng mất kiên nhẫn và thoát ra nhanh chóng. 

Trong trường hợp này, cách viết Email Marketing hiệu quả là bạn chỉ nên thêm từ 1 đến 2 hình ảnh vào mỗi email là đủ.

2. Lợi ích của email marketing cho chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp

Cách Viết Email Marketing
Cách viết email marketing – Lợi ích của email marketing với doanh nghiệp

Một số lợi ích của email marketing đối với chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp có thể kể đến như:

  Chi phí thấp: Với email marketing bạn sẽ tiết kiệm được khoản lớn chi phí in ấn, bưu chính hay các chi phí trả cho quảng cáo. Thay vào đó, doanh nghiệp có thể đầu tư vào một phần mềm gửi email chuyên dụng giúp họ tự động hóa, theo dõi và đánh giá hiệu quả chiến dịch.

      Nhắm đúng mục tiêu khách hàng tiềm năng: Danh sách nhận email tiếp thị của bạn sẽ bao gồm những người đã chủ động chấp nhận việc nhận thông báo qua email, họ là những người thực sự quan tâm đến sản phẩm/ dịch vụ của bạn.

      Phạm vi tiếp cận linh hoạt: Email Marketing có thể được sử dụng để tiếp cận một lượng khách hàng lớn hoặc một lượng nhỏ hơn, tùy theo từng chiến dịch truyền thông.

      Dễ dàng chia sẻ: Mọi người sẽ rất dễ dàng chuyển tiếp và chia sẻ nội dung email của bạn, giúp tạo dựng danh tiếng cho bạn bằng cách tiếp thị truyền miệng hoặc sử dụng hiệu ứng lan truyền.

      Tăng chuyển đổi và doanh số bán hàng: Nếu bạn đang triển khai chương trình khuyến mãi thì việc gửi thông báo cho khách hàng qua email marketing sẽ giúp bạn dễ dàng điều hướng khách hàng tạo ra chuyển đổi, giúp tăng doanh số.

  Dễ dàng đo lường: Bạn có thể đánh giá sự thành công của chiến dịch email marketing qua các công cụ hỗ trợ hay phần mềm phân tích website, từ đó có thể đưa ra những thay đổi sao cho phù hợp hơn.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn về cách viết email marketing hiệu quả mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn nắm được những cách viết email marketing chuyên nghiệp để xây dựng được một chiến dịch email marketing mang lại hiệu quả chuyển đổi cao. Cuối cùng, đừng quên ghé qua http://amaiagency.com để xem qua dịch vụ marketing thuê ngoài mà chúng tôi đang cung cấp nhé!

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template