7 Cách Viết Content Chuẩn SEO Facebook thu hút, tăng tương tác

Cách viết content chuẩn SEO Facebook đang được nhiều SEOer quan tâm. Vậy làm thế nào để viết content chuẩn SEO Facebook thu hút? Hãy cùng theo dõi bài viết để được chúng tôi hướng dẫn một cách chi tiết từ A đến Z.

1. 2 dạng content SEO phổ biến trên Facebook

1.1. Dạng bài viết tương tự như báo điện tử 

Dạng bài báo điện tử - Cách viết content chuẩn SEO Facebook
Dạng bài báo điện tử – Cách viết content chuẩn SEO Facebook

Dạng bài này là phổ biến nhất, người viết sẽ tập trung vào 4 yếu tố: tít SEO, ảnh thumb và câu dẫn dắt sau đó mới đến nội dung của bài viết bên trong. Khi đã đạt đến độ hoàn hảo của các thành tố đó trong bài viết thì mới có thể nhận lượt tương tác cao.

1.2. Dạng bài content thông tin cho Fanpage

Dạng bài cho Fanpage - Cách viết content chuẩn SEO Facebook
Dạng bài cho Fanpage – Cách viết content chuẩn SEO Facebook

Phần lớn các bài viết sẽ post trực tiếp lên trang chủ tài khoản của doanh nghiệp. Với dạng bài này, bạn cần lưu ý điều khoản Facebook để tránh gặp phải những từ khóa cấm hoặc SEO thành spam. Bạn có thể viết dưới dạng thêm những ký tự đặc biệt để tránh bị dính lỗi.

Cho dù Facebook có chính sách nghiêm ngặt về việc sử dụng ngôn từ nhưng nếu viết content SEO biết lách luật vẫn có thể thu hút được tương tác.

2. Hướng dẫn cách viết content chuẩn SEO Facebook đơn giản 

2.1. Sử dụng các từ khóa để viết content chuẩn SEO 

Việc viết content với các từ khóa và các từ khóa liên quan chính là cách viết content chuẩn SEO trên Facebook giúp cải thiện được thứ hạng bài đăng trên Facebook một cách hiệu quả.

Nói cách khác, khách hàng sẽ dễ dàng tìm thấy và khám phá được nội dung của bạn hơn, cho dù họ có bắt đầu tìm kiếm từ khóa trên Google chứ không theo dõi Fanpage của bạn ngay từ đầu.

Sử dụng từ khóa- Cách viết content chuẩn SEO Facebook
Sử dụng từ khóa- Cách viết content chuẩn SEO Facebook

Yếu tố để xác định từ SEO có vai trò rất quan trọng. Nếu như tiêu đề hấp dẫn, đủ lôi cuốn độc giả click vào bài viết thì từ khóa SEO sẽ giúp họ hiểu rõ hơn thông điệp mà bạn đang muốn truyền tải.

Chính vì vậy, bạn hãy dành nhiều thời gian hơn để nghiên cứu từ khóa trong các bài đăng Facebook, làm sao để cho chúng liên quan trực tiếp đến dịch vụ/sản phẩm và thương hiệu của bạn.

2.2. Tiếp cận “Trend” để viết bài Facebook chuẩn SEO

Các chủ đề mới nổi, phổ biến trên các trang mạng xã hội chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất để giúp bạn bắt “trend”, sáng tạo nội dung để thu hút khách hàng.

Sử dụng các hot trend- Cách viết content chuẩn SEO Facebook
Sử dụng các hot trend- Cách viết content chuẩn SEO Facebook

Vì nếu đang là xu hướng nên nó thường sẽ tạo ra kết nối mạnh mẽ với mọi khách hàng nắm bắt xu hướng này rất nhanh nhạy và bản thân xu hướng đó cũng chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn.

Vì thế, hãy tìm hiểu cách viết content chuẩn SEO Facebook và kịp thời bắt “trend” sáng tạo để có thể thu hút được khách hàng tham gia tương tác.

2.3. Gắn hashtag sản phẩm và thương hiệu của bạn

Hashtag chính là các từ khóa có dấu “#” ở phía trước và khi bạn nhấn vào có thể dẫn sang một loạt các bài viết khác cùng chủ đề. Nhờ vào hashtag, người đọc có thể theo dõi một nhóm các bài viết liên quan hoặc khám phá nội dung theo dòng sự kiện.

Gắn các hashtag- Cách viết content chuẩn SEO Facebook
Gắn các hashtag- Cách viết content chuẩn SEO Facebook

Việc sử dụng hashtag có hệ thống sẽ mang lại rất nhiều lợi ích như: dễ dàng phân loại nội dung, dẫn dắt người đọc xem thêm những nội dung khác, nhấn mạnh một từ khóa quan trọng, lan truyền thông điệp một cách hiệu quả.

Cách dễ sử dụng hashtag nhất là dùng chính tên sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu ví dụ như: #khoahocseo, #kienthucseo, #cachvietcontent,…

2.4. Viết content hay, ngắn gọn, thông tin hữu ích, thu hút người đọc

Facebook là một công cụ tiếp thị và bán hàng hiệu quả bởi nền tảng này có số lượng người dùng lớn nhưng không phải tất cả bài đăng đều nhận được sự quan tâm của người dùng.

Chính vì vậy, bên cạnh việc nắm bắt được cách viết content chuẩn SEO Facebook, bạn cũng cần xây dựng lên một chiến lược nội dung tốt, cân bằng hoàn hảo giữa nội dung quảng cáo và không quảng cáo. Hãy nhớ quy tắc 80/20 (Quy luật Pareto) chính là cách viết bài chuẩn SEO Facebook hiệu quả nhất cho bạn.

Viết content hay- Cách viết content chuẩn SEO Facebook
Viết content hay- Cách viết content chuẩn SEO Facebook

Mỗi một chiến dịch Marketing tuyệt vời đều bắt đầu bằng việc xây dựng chiến lược. Nếu bạn quyết định kết hợp content marketing cùng Facebook marketing, bạn cần phải có một chiến lược khi bắt đầu. Lên kế hoạch cho những tiêu đề trước để kết nối với các chủ đề khác nhau, tạo các thứ tự ưu tiên, chỉ định deadline, lập kế hoạch cho quá trình phát triển nội dung trước khi bắt đầu làm việc.

2.5. Sử dụng các link liên kết

Sử dụng backlink - Cách viết content chuẩn SEO Facebook
Sử dụng backlink – Cách viết content chuẩn SEO Facebook

Facebook là một nền tảng rất khuyến khích việc liên kết các bài viết trên Fanpage với các link sản phẩm trên website, blog, forum,.. bên ngoài để tạo ra các mục tin tức trong phần tìm kiếm. Vì thế, bạn nên tận dụng đặt các backlink vào content Fanpage một cách phù hợp để cơ hội hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Facebook cao hơn. Mặt khác, backlink cũng là một yếu tố giúp SEO Fanpage lên top.

2.6. Thiết lập một nút Call to Action 

CTA (Call to Action) - Cách viết content chuẩn SEO Facebook
CTA (Call to Action) – Cách viết content chuẩn SEO Facebook

Người dùng mạng Internet thường bị động. Họ sẽ không chủ động tương tác với nội dung hoặc trang của bạn trừ khi họ được yêu cầu làm vậy. Để cải thiện tỷ lệ click (CTR) của chiến dịch và để mở rộng phạm vi tiếp cận của thương hiệu, bạn hãy bắt đầu sử dụng thật thông minh các CTA. Yêu cầu người dùng đăng ký hoặc làm một điều gì đó. Trong trường hợp mà bạn muốn họ mua hàng, hãy bao gồm các câu như “Inbox ngay để được tư vấn tận tình”, “Để lại bình luận để mua được sản phẩm với giá ưu đãi”…

2.7. Sử dụng hình ảnh trực quan kích thích sự chú ý 

Sử dụng hình ảnh - Cách viết content chuẩn SEO Facebook
Sử dụng hình ảnh – Cách viết content chuẩn SEO Facebook

Khi khách hàng nhìn vào trang kết quả tìm kiếm, họ có thể sẽ không đọc phần text mà nhìn vào ảnh trước tiên rồi mới quyết định có ấn vào xem tiếp hay không. Hình ảnh chính là một yếu tố đặc biệt, quyết định sự hấp dẫn của bài đăng. Vì thế bạn hãy lựa chọn, đầu tư thiết kế hình ảnh thật đẹp để kích thích được sự chú ý của khách hàng.

3. Kết Luận

Trên đây là 7 cách viết content chuẩn SEO Facebook thu hút và tăng lượng tương tác. Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên đã giúp cho bạn có thể viết content trên Facebook chuẩn SEO dễ dàng. Đừng quên truy cập vào website AmaiAgency.com để đọc thêm nhiều bài về cách viết bài Facebook chuẩn SEO thú vị khác nhé.

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template