Bỏ túi Cách Tự Chạy Quảng Cáo Facebook Trên Điện Thoại đơn giản

Với ai kinh doanh trên Facebook thì đều biết Facebook Ads là dạng quảng cáo giúp doanh nghiệp mang lại những chuyển đổi cao. Tuy nhiên, để thực hiện cách tự chạy quảng cáo Facebook trên điện thoại thì không phải ai cũng biết, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Hướng dẫn cách tự chạy quảng cáo Facebook trên điện thoại đơn giản

1.1. Tải phần mềm trình quản lý quảng cáo Facebook về điện thoại

Để bắt đầu thực hiện cách tự chạy quảng cáo Facebook trên điện thoại, đầu tiên, bạn cần tải phần mềm trình quản lý quảng cáo Facebook về điện thoại của mình:

Cách tự chạy quảng cáo Facebook trên điện thoại – Tải Trình quản lý Facebook Ads
Cách tự chạy quảng cáo Facebook trên điện thoại – Tải Trình quản lý Facebook Ads

Bạn truy cập vào App Store hoặc CH Play, tìm kiếm tên ứng dụng Trình quản lý quảng cáo Facebook > Rồi nhấn tải về điện thoại của mình.

1.2. Cách tự chạy quảng cáo Facebook trên điện thoại với trình quản lý Facebook Ads

Sau khi đã tải xong phần mềm Trình quản lý Facebook Ads, bạn tiến hành đăng nhập vào ứng dụng, sau đó là có thể bắt đầu thực hiện cách tự chạy quảng cáo Facebook trên điện thoại theo các bước hướng dẫn dưới đây!

1.2.1.  Thêm thẻ thanh toán để bắt đầu chạy quảng cáo Facebook bằng điện thoại

Bước đầu tiên để thực hiện cách tự chạy quảng cáo Facebook trên điện thoại là bạn cần thêm phương thức thanh toán cho tài khoản của mình. Sẽ có hai hình thức thanh toán cơ bản mà bạn có thể lựa chọn là thanh toán qua thẻ Visa hoặc thanh toán bằng ví điện tử Momo.

Cách tự chạy quảng cáo Facebook trên điện thoại – Thêm thẻ thanh toán
Cách tự chạy quảng cáo Facebook trên điện thoại – Thêm thẻ thanh toán

Hai hình thức thanh toán này khác nhau ở chỗ: Với ví Momo thì bạn phải nạp tiền vào trước rồi mới có thể chạy thanh toán ( Hay còn gọi là thanh toán trả trước), còn với thẻ Visa thì bạn có thể chạy quảng cáo trước rồi thanh toán sau.

Với thẻ Visa, sau khi bạn thêm thẻ vào hình thức thanh toán trên Facebook, hệ thống sẽ kiểm tra xem thẻ của bạn có hoạt động không bằng cách trừ đi khoảng 23 nghìn đồng và sẽ trả lại ngay sau đó.

1.2.2. Tạo chiến dịch chạy quảng cáo Facebook bằng điện thoại

Sau bước thêm thẻ thanh toán, giờ đây bạn đã có thể bắt đầu tạo chiến dịch Facebook Ads đầu tiên bằng cách nhấn vào Tạo quảng cáo > Chọn trang Fanpage Facebook muốn chạy quảng cáo > Tiếp đó, chọn mục tiêu của chiến dịch ( Có thể là lượt tương tác, lượt xem hay lượt chuyển đổi tin nhắn,…).

1.2.3. Tạo mẫu quảng cáo Facebook trên trình quản lý Facebook Ads

Để tạo mẫu quảng cáo Facebook, bạn có thể chọn bài viết có sẵn hoặc tự tạo một bài viết mới. Sau đó, bạn cần tiến hành thiết lập Messenger với một số câu hỏi tự động như: “Sản phẩm này còn không?”, “Tôi muốn được tư vấn”, “Sản phẩm này giá bao nhiêu?”,…

Tiếp đó, bạn cần tạo ra kịch bản tin nhắn để chủ động bắt chuyện và dẫn dắt khách hàng mua sản phẩm của bạn.

1.2.4. Thiết lập quảng cáo Facebook trên trình quản lý Facebook Ads bằng điện thoại

Bước 1: Thiết lập vị trí quảng cáo Facebook bằng điện thoại

Khi thực hiện cách tự chạy quảng cáo Facebook trên điện thoại, nếu bạn không thiết lập vị trí thì hệ thống sẽ mặc định tự động phân phối quảng cáo đến vị trí bất kỳ. Khi đó, để tìm được vị trí phù hợp và mang lại giá trị chuyển đổi cao thì cần rất nhiều thời gian.

Cách tự chạy quảng cáo Facebook trên điện thoại – Thiết lập vị trí quảng cáo
Cách tự chạy quảng cáo Facebook trên điện thoại – Thiết lập vị trí quảng cáo

Chính vì vậy, bạn cần lựa chọn vị trí một cách thủ công để chủ động hơn trong việc thay đổi vị trí quảng cáo sẽ hiển thị. Khi lựa chọn vị trí theo cách thủ công, ứng dụng sẽ cho phép bạn lựa chọn:

Loại thiết bị: Quảng cáo sẽ hiển thị với các thiết bị bao gồm máy tính và điện thoại di động. Tuy nhiên, để hạn chế tình trạng tài khoản ảo hay nick clone thì bạn nên lựa chọn thiết bị di động.

Nền tảng: Vì là quảng cáo Facebook nên để đạt hiệu quả cao nhất, bạn chỉ nên chọn nền tảng Facebook với vị trí Bảng tin ( Không nên chọn những vị trí khác không mang lại hiệu quả).

Bước 2: Tiến hành chỉnh sửa đối tượng mục tiêu của Facebook Ads

Cách tự chạy quảng cáo Facebook trên điện thoại – Chọn đối tượng mục tiêu
Cách tự chạy quảng cáo Facebook trên điện thoại – Chọn đối tượng mục tiêu

Sau bước thiết lập vị trí quảng cáo, tiếp đó, bạn cần thiết lập đối tượng mục tiêu để quảng cáo được hiển thị với đúng đối tượng. Tại bước này, bạn có thể chỉnh sửa một số yếu tố như: Nhân khẩu học, sở thích, hành vi, độ tuổi của khách hàng,…

Bước 3: Lên ngân sách quảng cáo phù hợp với chiến dịch quảng cáo Facebook

Cách tự chạy quảng cáo Facebook trên điện thoại – Lên ngân sách
Cách tự chạy quảng cáo Facebook trên điện thoại – Lên ngân sách

Với quảng cáo Facebook, sẽ có hai lựa chọn về ngân sách cho bạn lựa chọn là: Ngân sách hàng ngày và ngân sách trọn đời ( Là tổng số tiền bạn đã sử dụng để chạy quảng cáo trong một khoảng thời gian nhất định)

Bước 4: Lên lịch chạy quảng cáo Facebook trên điện thoại

Bước tiếp theo, bạn cần chọn thời gian bắt đầu chạy quảng cáo, tiến hành kiểm tra lại 1 lần nữa để xác nhận không có sai sót rồi nhấn vào đặt hàng để hệ thống xét duyệt bài quảng cáo của bạn.

Bước 5: Đánh giá hiệu quả của chiến dịch chạy quảng cáo Facebook trên điện thoại

Cách tự chạy quảng cáo Facebook trên điện thoại – Đánh giá hiệu quả
Cách tự chạy quảng cáo Facebook trên điện thoại – Đánh giá hiệu quả

Facebook sẽ cần từ 1 – 50 tương tác đầu tiên để có thể đánh giá hiệu quả quảng cáo của bạn. Do đó, trong thời gian chờ đợi, bạn không nên tự ý tắt hoặc chỉnh sửa quảng cáo dẫn đến việc thuật toán Facebook phải tính toán lại từ đầu.

Mặt khác, những vấn đề bạn cần quan tâm khi đánh giá một chiến dịch quảng cáo trên Facebook là: Chi phí trên 1 kết quả quảng cáo mang lại, CPM ( Chi phí cho 1000 lần hiển thị), tần suất quảng cáo xuất hiện, lượng tương tác của khách hàng và chi phí chia cho tổng doanh thu.

2. Lời kết

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách tự chạy quảng cáo Facebook trên điện thoại mà chúng tôi tìm hiểu được. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thể áp dụng vào các chiến dịch quảng cáo trên Facebook của mình hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, đừng quên ghé qua amaiagency.com để xem qua các dịch vụ về Marketing và Social Media mà chúng tôi đang cung cấp nhé!

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template