Giải mã cách trả tiền của Google Adsense với người dùng

Theo SameTech, hiện tại có khoảng 4 triệu trang web đang sử dụng Adsense để hiển thị quảng cáo. Đây được coi là một trong những cách thức kiếm tiền online khá hiệu quả. Vậy cách trả tiền của google Adsense cho user như thế nào? Hãy cùng Amai Agency khám phá nhé!

1. Cách trả tiền của google Adsense Phương thức thanh toán

Có rất nhiều người tham gia kiếm tiền trên nền tảng Google Adsense nhưng vẫn chưa thực sự hiểu rõ cách trả tiền của google Adsense như thế nào? Dưới đây là những cách trả tiền của google adsense trên toàn cầu:

1.1. Cách thanh toán qua chuyển khoản điện tử (EFT) 

Đây là khi ngân hàng chuyển tiền từ một tài khoản đến một tổ chức tài chính hoặc ngược lại. Trên Google Adsense, chính sách thanh toán cho phép EFT chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn bằng nội tệ. 

Cách trả tiền của google adsense bằng EFT
Cách trả tiền của google adsense bằng EFT

Cách trả tiền của google adsense này yêu cầu bạn phải đăng ký một tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, hiện tại Việt Nam vẫn chưa chấp nhận hình thức thanh toán này với đồng Việt Nam.

>>> Xem thêm: Khoá học google adsense

1.2. Sử dụng khu vực thanh toán đồng euro (SEPA)

Cách trả tiền của google adsense thứ hai đó là sử dụng đồng thanh toán chung của khu vực Châu Âu. SEPA cho phép bạn thực hiện giao dịch không sử dụng tiền mặt thông qua thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng trong khu vực Châu Âu. SEPA cũng chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng nhưng sử dụng đồng euro thay vì đồng tiền nội địa. 

Cách trả tiền của google adsense bằng đồng SEPA

Điều này thuận tiện cho các trang web thương mại điện tử hoạt động trong khu vực Châu Âu và giúp tránh chênh lệch giá. Tuy nhiên, với cách trả tiền của google adsense này sẽ không thuận tiện và phổ biến tại Việt Nam.

1.3. Cách trả tiền của google adsense qua tài khoản ngân hàng

Đây được đánh giá là cách trả tiền của google adsense phổ biến và đơn giản nhất tại Việt Nam. Bạn chỉ cần kết nối tài khoản ngân hàng của mình với Google Adsense và bạn sẽ nhận được thanh toán định kỳ qua đợt thanh toán. 

Cách trả tiền của google adsense qua tài khoản ngân hàng 
Cách trả tiền của google adsense qua tài khoản ngân hàng

Đồng tiền thanh toán sẽ là USD hoặc EURO, vì vậy sử dụng thẻ Visa sẽ thuận tiện hơn cho giao dịch quốc tế. Hãy đảm bảo rằng ngân hàng phát hành thẻ của bạn có khả năng xử lý các giao dịch này. 

Để sử dụng cách trả tiền của google adsense này, khi đăng ký tài khoản và thông tin thanh toán trên Google Adsense, bạn cần nhập đầy đủ các thông tin như tên chủ tài khoản, tên ngân hàng, số tài khoản và mã SWIFT-BIC.

>>> Xem thêm: Cách sử dụng google adsense

1.4. Cách trả tiền của google adsense qua tấm Séc

Một cách trả tiền của google adsense bằng tiền mặt đó là thanh toán qua tấm séc. Phương thức này thường ít được sử dụng hơn những phương thức trên.

Cách trả tiền của google adsense bằng tấm séc
Cách trả tiền của google adsense bằng tấm séc

Nếu bạn chọn phương thức thanh toán bằng thẻ SÉC, bạn sẽ nhận được tiền qua tấm séc do CitiBank phát hành. Bạn sẽ mang séc đến ngân hàng và đổi thành tiền mặt. Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng ngân hàng mở tài khoản của bạn liên kết với CitiBank và có chức năng quy đổi tiền.

2. Phương thức thanh toán google adsense nào được xem là an toàn nhất?

Có nhiều cách trả tiền của google adsense khác nhau chính vì thế mà tính an toàn của từng phương thức có thể phụ thuộc vào tình hình cụ thể ở quốc gia của bạn. Tuy nhiên, theo đánh giá từ những người đã sử dụng qua cả 4 phương thức thanh toán thì thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng là an toàn nhất.

Cách trả tiền của Google Adsense bằng chuyển khoản trực tiếp cho phép bạn nhận tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của mình bằng nội tệ của quốc gia bạn. Để sử dụng phương thức chuyển khoản ngân hàng, bạn cần cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng của bạn cho Google AdSense. 

Cách trả tiền của google adsense là an toàn nhất
Cách trả tiền của google adsense là an toàn nhất

Các thông tin này bao gồm số tài khoản ngân hàng, mã ngân hàng, tên ngân hàng, và thông tin khác tương tự. Vui lòng kiểm tra với ngân hàng của bạn để biết chi tiết về quy trình và yêu cầu của họ khi bạn cần nhận thanh toán từ Google AdSense.

Tất cả người sở hữu tài khoản AdSense đều có thể sử dụng cách trả tiền của google adsense này. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể sử dụng tài khoản ngân hàng trong quốc gia của bạn do các yêu cầu về thuế và bảo mật. Nếu bạn muốn thay đổi quốc gia trong địa chỉ thanh toán của mình, thì bạn có thể làm điều đó.

>>> Xem thêm: Ngày thanh toán google adsense

3. Ngưỡng thanh toán tối đa của Google Adsense là bao nhiêu?

Ngưỡng thanh toán của Google Adsense là một số tiền mà nhà xuất bản đặt ra và chỉ khi số dư tài khoản của họ đạt đến hoặc vượt qua ngưỡng này, họ mới nhận được thanh toán vào cuối tháng. 

Ví dụ, nếu ngưỡng thanh toán của bạn là 150 USD, bạn sẽ chỉ nhận được thanh toán nếu số dư tài khoản hiện tại của bạn là 150 USD trở lên. Đây chính là cách tính tiền trên google adsense.

Mặc dù Google cung cấp một ngưỡng thanh toán mặc định, bạn có thể tăng ngưỡng này theo ý muốn của mình. Mỗi loại ngưỡng, bao gồm ngưỡng thanh toán, sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại tiền tệ. Theo trung tâm trợ giúp của Google Adsense, dưới đây là một số ngưỡng mặc định cho một số loại tiền tệ:

Nếu số dư tài khoản của bạn không đạt đến ngưỡng thanh toán, số tiền đó sẽ vẫn nằm trong tài khoản AdSense cho đến khi hoàn tất chu kỳ thanh toán tiếp theo. Sau đó, số tiền tích lũy sẽ được chuyển cho bạn vào cuối chu kỳ thanh toán tiếp theo.

Ở Việt Nam, có một ngưỡng thanh toán là 100 USD. Nếu số tiền thanh toán trong tháng của bạn ít hơn ngưỡng này, số tiền đó sẽ được chuyển sang kỳ thanh toán tiếp theo.

>>> Xem thêm: Thu nhập từ google adsense

4. Dòng thời gian thanh toán của Google Adsense

4.1. Google Adsense trả tiền cho user khi nào?

Google adsense tính tiền như thế nào? Và sẽ trả cho người dùng vào khoảng thời gian nào? Thời gian thanh toán của Google Adsense tuân theo chu kỳ hàng tháng. Nhà xuất bản sẽ nhận được khoản thanh toán từ ngày 21 đến ngày 26 trong tháng tiếp theo, miễn là thu nhập của họ đạt đủ ngưỡng thanh toán và không bị tạm giữ thanh toán.

Google Adsense trả tiền cho user khi nào?
Google Adsense trả tiền cho user khi nào?

Tuy nhiên, thời gian cụ thể mà các nhà xuất bản nhận được khoản thanh toán có thể khác nhau tùy thuộc vào phương thức thanh toán Adsense mà họ đã chọn, múi giờ của họ và cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các ngày lễ hoặc cuối tuần.

Như vậy, bây giờ nếu có ai đó hỏi bạn rằng khi nào google adsense thanh toán? Bạn cũng có thể đưa cho họ một câu trả lời chính xác.

4.2. Ví dụ minh hoạ về dòng thời gian thanh toán Adsense

Giả sử rằng trong tháng 9, doanh thu mà bạn kiếm được từ Adsense là 150$. Vào khoảng ngày 3/10 Google sẽ đăng tổng thu nhập trong tháng 10 trên trang Thanh toán của bạn. Nếu số tiền 150$ đã đạt đến ngưỡng thanh toán tối thiểu, Google Adsense sẽ gửi các khoản thanh toán tháng 9 và các khoản thanh toán tích lũy khác đến tài khoản ngân hàng của bạn (trong khoảng từ 21-26/10)

Minh hoạ về cách trả tiền của google adsense
Minh hoạ về cách trả tiền của google adsense

Nếu bạn không kiếm được ít nhất 150$, số tiền doanh thu trong tháng 9 sẽ được chuyển sang tháng tiếp theo.

Google AdSense là một dịch vụ tự phục vụ mà không cung cấp hỗ trợ qua điện thoại hoặc trò chuyện trực tiếp. Điều này có nghĩa là nếu bạn gặp vấn đề liên quan đến khoản thanh toán hoặc hoạt động quảng cáo của bạn, bạn sẽ phải tự giải quyết. 

Bạn có thể gửi email cho Google để liên hệ, tuy nhiên, có thể sẽ có sự chậm trễ đáng kể trong việc nhận được phản hồi hoặc giải quyết các vấn đề thanh toán của bạn.

5. Có phải trả thuế cho những khoản thanh toán của Google Adsense không?

Câu trả lời là có, bạn cần phải trả thuế thu nhập khi kiếm được từ Google Adsense. Theo Google, tất cả thu nhập kiếm được, bao gồm cả thu nhập từ quảng cáo trực tuyến, đều phải chịu thuế thu nhập. 

Khi chọn bất cứ cách trả tiền của google adsense nào, bạn cũng cần báo cáo thu nhập Adsense của mình trên tờ khai thuế và nộp thuế cho thu nhập đó. Điều quan trọng là phải lưu giữ hồ sơ chính xác về thu nhập và chi phí Adsense của bạn trong suốt cả năm để đảm bảo bạn đang báo cáo mọi thứ chính xác trên tờ khai thuế của mình.

Giải mã cách trả tiền của Google Adsense với người dùng
Các cách trả tiền của google adsense có bị tính thuế không

Mọi khoản thanh toán mà Google gửi cho bạn liên quan đến Dịch vụ sẽ được xem như đã bao gồm thuế (nếu có) và sẽ không được điều chỉnh. Trong trường hợp Google có nghĩa vụ khấu trừ bất kỳ khoản thuế nào từ các khoản thanh toán cho bạn, Google sẽ thông báo cho bạn và thực hiện thanh toán sau khi trừ đi số tiền bị giữ lại. 

Nếu Google thực hiện bất kỳ khoản thanh toán thuế nào, họ sẽ cung cấp cho bạn bản gốc hoặc bản sao có chứng thực của các khoản thanh toán thuế đó (hoặc các chứng từ khác đầy đủ về các khoản thanh toán thuế) mà Google đã thực hiện.

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp cho bạn những cách trả tiền của Google Adsense cho user. Không thể phủ nhận rằng Google Adsense là một cách tuyệt vời để kiếm tiền trực tuyến và rất nhiều người đã kiếm tiền thành công từ nó. Để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích khác liên quan đến Digital Marketing, hãy truy cập vào amaiagency.com mỗi ngày bạn nhé!

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template