Mẹo thu hút khách hàng tiềm năng hiệu quả 99%

Kinh tế xã hội ngày càng phát triển, để bán được sản phẩm, dịch vụ các doanh nghiệp cần phải biết cách thu hút khách hàng tiềm năng đến với mình một cách động đảo. Vậy làm thế nào để thu hút khách hàng tiềm năng, trong bài viết này AmaiAgency.com sẽ chia mẹo thu hút khách hàng tiềm năng hiệu quả, theo dõi ngay nhé.

1. Cách thu hút khách hàng tiềm năng hiệu quả

1.1 Đưa nội dung chất lượng lên mạng xã hội

Khách hàng về cơ bản là những cá nhân có một vấn đề cụ thể đang tìm kiếm một giải pháp cụ thể. Với tư cách là một doanh nghiệp, công việc của bạn là xuất hiện như một giải pháp cho vấn đề đó. Và một trong những cách tốt nhất để làm điều đó là đưa nội dung chất lượng lên mạng truyền thông xã hội.

Cách thu hút khách hàng tiềm năng bằng nội dung trên mạng xã hội
Cách thu hút khách hàng tiềm năng bằng nội dung trên mạng xã hội

Miễn là công ty của bạn có chiến lược tiếp thị nội dung chất lượng cao, bạn sẽ tăng khả năng thu hút khách hàng tiềm năng tìm thấy doanh nghiệp của bạn như một giải pháp cho vấn đề của họ. Kênh của bạn cũng sẽ nổi tiếng nhờ giúp giải quyết các vấn đề và truyền miệng sẽ nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn và phát triển kênh của bạn.

1.2 Tìm nhóm xã hội trực tuyến

Không có cách nào tốt hơn để thu hút ngay một khách hàng mới hơn là nhận được sự giới thiệu hoặc giới thiệu cá nhân từ người mà họ biết và tin tưởng. Trên thực tế, truyền miệng được coi là yếu tố chính trong 20%-50% quyết định mua hàng. Nếu bạn đang tự hỏi làm cách nào để thu hút khách hàng mới thì đây sẽ là một trong những phương pháp đầu tiên bạn nhắm tới.

Cách thu hút khách hàng tiềm năng là tham gia vào các nhóm xã hội
Cách thu hút khách hàng tiềm năng là tham gia vào các nhóm xã hội

Tìm các nhóm xã hội trực tuyến nơi mọi người tụ tập là cách thu hút khách hàng tiềm năng hiệu quả. Cách tốt nhất để làm điều này là tìm những nền tảng nơi mọi người tụ tập với số lượng lớn.

Một cách thu hút khách hàng tiềm năng nữa là làm việc với những người có ảnh hưởng đã thành danh trong ngành của bạn. Bạn có thể cộng tác với họ trên một bài đăng blog, chiến dịch truyền thông xã hội hoặc thậm chí chỉ là một lời cảm ơn đơn giản.

1.3 Cung cấp giảm giá và ưu đãi cho khách hàng mới

Người tiêu dùng ngày nay vẫn đang tìm kiếm giá trị và ưu đãi. Cách thu hút khách hàng tiềm năng tham gia vào hoạt động kinh doanh của bạn bằng cách đưa ra các chương trình giảm giá giới thiệu hoặc có các ưu đãi đặc biệt như mua 2 tặng 1 với nửa giá hoặc gói quà miễn phí cho ba lần mua đầu tiên.

Cách thu hút khách hàng tiềm năng bằng giảm giá, ưu đãi
Cách thu hút khách hàng tiềm năng bằng giảm giá, ưu đãi

Những món hời như thế này có thể thu hút những khách hàng mới đang cân nhắc hợp tác kinh doanh với bạn nhưng cần động lực để thực sự thay đổi thói quen mua sắm của họ. Sau đó, theo dõi những gì họ mua và những ưu đãi nào họ đã đổi để bạn có thể nhắm mục tiêu tốt hơn cho họ bằng các thông điệp tiếp thị trong tương lai nhằm củng cố lòng trung thành của họ.

1.4 Tối ưu hóa trang web của bạn

Trang web của bạn là ngôi nhà trực tuyến của bạn và nó cần phải ở trạng thái tốt nhất nếu bạn muốn thu hút khách hàng tiềm năng. Điều đó có nghĩa là có thiết kế thân thiện với người dùng, nội dung hữu ích và được viết tốt cũng như lời kêu gọi hành động rõ ràng.

Bước đầu tiên để tối ưu hóa trang web của bạn là đảm bảo mọi người đều có thể sử dụng nó một cách dễ dàng và không gặp trở ngại nào. 

Cách thu hút khách hàng tiềm năng bằng tối ưu hóa trang web
Cách thu hút khách hàng tiềm năng bằng tối ưu hóa trang web

Tiếp theo, bạn cần đảm bảo rằng trang web của bạn được thiết kế có tính đến SEO. Điều này có nghĩa là sử dụng đúng từ khóa, có thẻ tiêu đề và mô tả meta được viết tốt cũng như tối ưu hóa hình ảnh của bạn. Làm tất cả những điều này sẽ giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm

Cuối cùng, mỗi trang trên trang web của bạn phải có lời kêu gọi hành động rõ ràng. Cho dù đó là đăng ký nhận bản tin, yêu cầu tư vấn hay tải xuống sách trắng, bạn cần cho khách truy cập biết bạn muốn họ làm gì tiếp theo.

1.5 Khuyến khích khách hàng hiện tại của bạn để lại đánh giá

Đây là cách thu hút khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất. Bạn càng nhận được nhiều đánh giá và lời chứng thực tích cực từ khách hàng hiện tại thì càng tốt. Điều này không chỉ thu hút khách hàng mới mà còn giúp bạn đạt được nhiều doanh số hơn với những khách hàng bạn đã có. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc thu hút khách hàng mới, hãy tập trung vào việc hiển thị lời chứng thực và thu thập thêm từ khách hàng hiện tại.

Tuy nhiên, đừng ngừng yêu cầu đánh giá. Bạn cũng cần theo dõi những phản hồi còn sót lại và giải quyết mọi phản hồi tiêu cực ngay lập tức. Điều này cho khách hàng tiềm năng thấy rằng bạn đang chú ý và quan tâm đến nhu cầu của khách hàng.

1.6 Tham gia các sự kiện cộng đồng

Các cuộc khảo sát cho thấy hầu hết mọi người đều thích hỗ trợ các doanh nghiệp độc lập ở địa phương. Nâng cao hồ sơ của bạn trong cộng đồng bằng cách tham gia các sự kiện và tổ chức từ thiện.

Tài trợ cho một cuộc chạy bộ vui nhộn ở địa phương, tổ chức một chuyến lái xe “đồ chơi cho trẻ em” trong kỳ nghỉ, xây dựng trường học vùng cao, hay giúp đỡ bà con bị lũ lụt. Tất cả điều này làm nổi bật hồ sơ của bạn, giúp thu hút khách hàng mới.

1.7 Thúc đẩy chuyên môn của bạn

Tạo ra sự quan tâm và khách hàng mới bằng cách quảng bá kiến ​​thức chuyên môn của bạn trong ngành của bạn. Việc tham gia vào các cuộc thảo luận trong ngành hoặc hội thảo trực tuyến, phát biểu tại các sự kiện trong ngành hoặc với các nhóm khách hàng mục tiêu của bạn tham gia hoặc tổ chức các buổi đào tạo hoặc hội thảo sẽ gây ấn tượng với khách hàng tiềm năng mới về chuyên môn của bạn.

1.8 Hợp tác với các doanh nghiệp bổ sung

Hợp tác với các doanh nghiệp có cơ sở khách hàng tương tự nhưng không cạnh tranh trực tiếp và lập chiến lược về cách bạn có thể nhắm mục tiêu khách hàng của nhau để thúc đẩy hoạt động kinh doanh mới cho nhau.

Cách thu hút khách hàng khách hàng tiềm năng bằng các hợp tác
Cách thu hút khách hàng khách hàng tiềm năng bằng các hợp tác

Ví dụ: trang web quần áo bà bầu và trang web sản phẩm trẻ em có thể kết hợp để đưa ra các ưu đãi và giảm giá cho khách hàng của nhau.

1.9 Mang theo một người bạn

Cung cấp các ưu đãi 2 tặng 1, “mua một tặng một” hoặc “mang theo bạn bè” để khiến “khách quen” giới thiệu khách hàng mới đến với doanh nghiệp của bạn.

Ví dụ: một nhà hàng có thể đưa ra chương trình đặc biệt “mua một món, tặng một món thứ hai” để thu hút nhiều khách hàng hơn. Bạn thậm chí có thể nhận được thông tin cụ thể: “Mời bạn bè dùng thử ưu đãi đặc biệt trong giờ khuyến mãi mới của chúng tôi!” để cho khách hàng biết bạn đang muốn giới thiệu doanh nghiệp của mình với lượng khách hàng rộng hơn.

2. Lợi ích của việc thu hút khách hàng tiềm năng

Thị phần và tầm ảnh hưởng có thể được tăng lên bằng cách có được khách hàng mới, giúp bạn cạnh tranh với các đối thủ. Tạo ra các sản phẩm mới và cải tiến các sản phẩm hiện tại để đáp ứng với sự cạnh tranh có thể giúp bạn nâng cao nhận thức về thương hiệu và lòng trung thành.

Lợi ích của các cách thu hút khách hàng tiềm năng
Lợi ích của các cách thu hút khách hàng tiềm năng

Thu hút khách khách hàng tiềm năng cho phép bạn nhận thức được nhu cầu của khách hàng. Việc có được khách hàng mới mang lại cho công ty nhiều doanh thu hơn, tăng tỷ suất lợi nhuận.

Khách hàng mới tăng số lượt giới thiệu và chứng thực mà công ty nhận được, điều này sẽ giúp đẩy nhanh chu kỳ kiếm tiền của công ty. Khi bạn có được lòng trung thành của khách hàng, hãy tận dụng điều đó bằng cách yêu cầu họ giới thiệu và chứng thực.

Khách hàng là người quan trọng nhất trong một doanh nghiệp, điều này có sức nặng hơn đối với một doanh nghiệp mới. Việc thu hút được khách hàng tiềm năng giúp tăng doanh số bán hàng vì bạn càng thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng thì bạn càng có khả năng bán được nhiều hàng.

3. Áp dụng cách thu hút khách hàng tiềm năng, những điều cần lưu ý

Để áp dụng cách thu hút khách hàng tiềm năng vào đời sống, bạn cần lưu ý những điều sau để đạt được hiệu quả:

Những lưu ý khi áp dụng cách thu hút khách hàng tiềm năng
Những lưu ý khi áp dụng cách thu hút khách hàng tiềm năng
 • Bạn cần xác định rõ đối tượng khách hàng tiềm năng của mình, hiểu được nhu cầu, mong muốn, thói quen và hành vi mua hàng của họ. Bạn có thể sử dụng các phương pháp nghiên cứu thị trường, khảo sát, phân tích dữ liệu để thu thập thông tin về khách hàng tiềm năng.
 • Doanh nghiệp phải tạo ra những sản phẩm hoặc dịch vụ có sự khác biệt, độc đáo và mang lại giá trị cho khách hàng.Hãy truyền tải những lợi ích, ưu điểm và tính năng nổi bật của sản phẩm hoặc dịch vụ của mình cho khách hàng tiềm năng biết. Bạn cũng cần chú ý đến chất lượng, giá cả và hậu mãi của sản phẩm hoặc dịch vụ.
 • Sử dụng những kênh truyền thông và tiếp thị phù hợp để tiếp cận và thu hút khách hàng tiềm năng. Bạn có thể sử dụng các kênh trực tuyến như website, mạng xã hội, email, blog, video, podcast, v.v. hoặc các kênh truyền thống như tờ rơi, băng rôn, quảng cáo ngoài trời, v.v. Bạn cần tạo ra những nội dung hấp dẫn, thú vị và có tính tương tác cao để thu hút sự chú ý và tạo dấu ấn với khách hàng tiềm năng.
 • Bạn cần xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng tiềm năng, chăm sóc và nuôi dưỡng họ để chuyển đổi họ thành khách hàng thực. Bạn có thể sử dụng các công cụ quản lý khách hàng như CRM để theo dõi, phân loại và tương tác với khách hàng tiềm năng. Bạn cần cung cấp cho họ những thông tin hữu ích, tư vấn, giải đáp thắc mắc, giải quyết vấn đề và đáp ứng nhu cầu của họ. Bạn cũng cần tạo ra những chính sách ưu đãi, giảm giá, quà tặng, v.v. để kích thích họ mua hàng.
 • Bạn cần duy trì và phát triển mối quan hệ với khách hàng tiềm năng sau khi họ mua hàng. Sự hài lòng, trung thành và gắn bó của họ với thương hiệu của bạn. Doanh nghiệp nên tiếp tục cung cấp cho họ những dịch vụ hậu mãi, bảo hành, bảo trì, v.v. Đưa ra các lời khuyến khích họ đưa ra những nhận xét, đánh giá, phản hồi và gợi ý về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Sau đó, tận dụng hiệu ứng truyền miệng để biến họ thành những người truyền đạt thông điệp và tạo uy tín cho thương hiệu của bạn.

Trên đây, là những cách thu hút khách hàng tiềm năngAmaiAgency.com muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng nó sẽ hữu ích và giúp bạn có thêm những bài học mới mẻ để vận dụng trong thực tiễn một cách hiệu quả nhất. Nếu như bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ marketing uy tín thì AmaiAgency.com là lựa chọn không thể bỏ qua nhé. 

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template