Cách Tạo Chatbot Fanpage Facebook - Công Cụ Tương Tác Tự Động

Không phải lúc nào quản trị viên cũng có thể hoạt động 24/24 để tương tác với khách hàng. Chính vì thế mà công cụ chatbot được ra đời nhằm giúp người dùng giải quyết việc này. Để biết cách tạo chatbot fanpage Facebook hãy theo dõi bài viết của Amai Agency dưới đây.  

1. Chatbot trên fanpage Facebook là gì? 

Chatbot là sản phẩm của trí tuệ nhân tạo được tích hợp sẵn trên Facebook và Messenger. Với khả năng tương tác, trao đổi thông tin, nó được sử dụng như một trợ lý ảo thông minh giúp các doanh nghiệp quản lý và tối ưu hóa kênh bán hàng trực tuyến của mình.

Cách tạo chatbot fanpage Facebook là gì?
Cách tạo chatbot fanpage Facebook là gì?

Với chatbot Facebook, các doanh nghiệp có thể tự động hóa quy trình bán hàng, chăm sóc, giải đáp thắc mắc của khách hàng nhanh chóng. Bên cạnh đó, nó cũng có khả năng gửi thông điệp tự động, cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ, thậm chí tiếp nhận đơn đặt hàng từ khách hàng. Vậy cách tạo chatbot fanpage Facebook như nào cùng tìm hiểu kỹ hơn qua các phần tiếp theo dưới đây nhé.

Nếu bạn còn đang gặp khó khăn trong việc cài đặt công cụ này và cần hỗ trợ trong quá trình phát triển fanpage hãy đến với dịch vụ chăm sóc fanpage để được amaiagency tư vấn và đưa ra giải pháp tối ưu nhất.

2. Cách tạo chatbot fanpage Facebook mang lại lợi ích gì?  

Lợi ích của cách tạo chatbot fanpage Facebook bạn nên biết
Lợi ích của cách tạo chatbot fanpage Facebook bạn nên biết

Ngoài một số lợi ích về mặt kinh doanh, chatbot còn sở hữu các lợi ích khác giúp cho bạn dễ dàng quản lý fanpage hơn như:

 • Miễn phí và tính năng không giới hạn: Một trong những lợi ích đáng chú ý của chatbot Facebook là bạn có thể tạo và sử dụng nó miễn phí mà không gặp bất kỳ hạn chế tính năng nào. Chúng ta có thể sử dụng các tính năng của chatbot mà không cần phải chi trả thêm bất kỳ chi phí nào.

 • Thời gian hoạt động linh hoạt: Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh thời gian hoạt động của chatbot theo các khung giờ trong ngày. Điều này giúp đảm bảo rằng chatbot sẽ chỉ phản hồi tự động, tương tác với khách hàng trong khoảng thời gian mà bạn mong muốn.

 • Lưu trữ và lấy dữ liệu vào Google Sheet: Chatbot Facebook cung cấp tính năng lưu trữ và lấy dữ liệu từ cuộc trò chuyện với khách hàng vào Google Sheet. Thông qua thao tác đơn giản, bạn có thể tự động ghi lại thông tin khách hàng, để dễ dàng xem lại, sử dụng cho các chiến lược nội dung sau.

 • Tạo bot trả lời tự động bằng bản đồ mindmap: Bạn có thể tạo ra một bản đồ mindmap chi tiết với các câu hỏi, câu trả lời tương ứng, sau đó nhập nó vào chatbot. Như vậy, bạn có thể xây dựng một hệ thống trả lời tự động có cấu trúc, logic, đồng thời giảm thiểu sai sót và tăng tính tương tác hiệu quả với khách hàng.

 • Tăng tương tác facebook hiệu quả: Nó có thể tương tác với khách hàng theo cách cá nhân hóa, gửi thông báo về các chương trình khuyến mãi, đề xuất thông tin sản phẩm/dịch vụ và thậm chí còn có thể thực hiện giao dịch mua bán trực tiếp qua hộp chat.

Tham khảo thêm:

>>>3 App Quản Lý Tin Nhắn Fanpage Chuyên Nghiệp Và Hiệu Quả

>>>Top 5 Phần Mềm Gửi Tin Nhắn Hàng Loạt Trên Fanpage Tốt Nhất

>>>Cách Gửi Tin Nhắn Hàng Loạt Trên Fanpage Hiệu Quả Nhất

3. Cách thức hoạt động của chatbot fanpage Facebook 

Chatbot Facebook hoạt động như một nhân viên trực fanpage, có khả năng tư vấn, trả lời câu hỏi và xử lý yêu cầu từ khách hàng. Khi người dùng gửi tin nhắn đến page, chatbot sẽ được kích hoạt và trực tiếp tiếp nhận tin nhắn đó.

Hệ thống sẽ phân tích, xử lý thông tin dựa trên từ khóa mà người dùng đã gửi, dựa vào những gì đã được lập trình trước, chatbot sẽ đưa ra câu trả lời hoặc gửi thông tin về sản phẩm đến khách hàng.

Cách tạo chatbot fanpage Facebook - cách thức hoạt động
Cách tạo chatbot fanpage Facebook – cách thức hoạt động

Trong trường hợp thông tin gửi đến không nằm trong danh sách được lập trình sẵn hoặc chatbot không thể xử lý yêu cầu của khách hàng thì nó sẽ chuyển câu hỏi cho nhân viên tư vấn cho khách hàng kịp thời. Để đảm bảo rằng có thể xử lý tình huống một cách nhanh chóng, mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt khi mua hàng.

4. Hướng dẫn cách tạo chatbot fanpage Facebook từ A-Z 

Đến đây chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ về khái niệm, lợi ích, cách thức hoạt động của chatbot rồi. Đến phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo chatbot fanpage Facebook chỉ với vài bước đơn giản, ai cũng có thể dễ dàng thao tác.

Bước 1: Chúng ta không thể thực hiện cách tạo chatbot fanpage Facebook trực tiếp trên nền tảng. Vì thế, để tạo được chatbot, hãy truy cập vào trang chủ của Ahachat, rồi thực hiện đăng nhập qua tài khoản Facebook.

Cách tạo chatbot fanpage Facebook với web ahachat siêu nhanh
Cách tạo chatbot fanpage Facebook với web ahachat siêu nhanh

Bước 2: Hệ thống sẽ hiển thị lên màn hình ô “Tiếp tục dưới tên…” bạn cần ấn vào đó và chọn trang muốn tạo chatbot. Sau đó, bạn cần cấp quyền truy cập vào facebook và messenger cho hệ thống, rồi chọn “Ok” để tiếp tục.

Tiếp tục thực hiện các cách tạo chatbot fanpage Facebook tiếp theo
Tiếp tục thực hiện các cách tạo chatbot fanpage Facebook tiếp theo

Bước 3: Tiếp theo, hệ thống sẽ hiển thị lên các ô thông tin cá nhân và yêu cầu người dùng điền đầy đủ các thông tin như: lĩnh vực hoạt động, số điện thoại, tên,.. chọn “hoàn tất”

Điền đủ thông tin và tiếp tục thực hiện
Điền đủ thông tin và tiếp tục thực hiện cách tạo chatbot fanpage facebook

Bước 4: Chọn mục “tạo mới’ để chọn những mẫu chatbot fanpage Facebook phù hợp cho trang của mình.

Tạo bot để chọn mẫu tương tác
Tạo bot để chọn mẫu tương tác

Bước 5: Lại tiếp tục chọn “trả lời tự động” chọn các kịch bản bạn cho là phù hợp và ấn “ tạo mới block”

Chọn kịch bản tương tác phù hợp với fanpage
Chọn kịch bản tương tác phù hợp với fanpage

Bước 6: Cuối cùng click vào khung hội thoại vừa tạo ở bước trên, nhập tên, mẫu tin nhắn tự động là đã hoàn thành xong cách tạo chatbot fanpage Facebook. 

Hoàn thành và lưu thay đổi để hoàn tất
Hoàn thành và lưu thay đổi để hoàn tất cách tạo chatbot fanpage facebook

Cũng cần lưu ý rằng, quá trình thực hiện các cách tạo chatbot fanpage Facebook sẽ hơi phức tạp, đòi hỏi người người dùng cần có sự am hiểu đôi chút về lập trình và API. Nếu bạn thấy quá khó khăn thì có thể sử dụng dịch vụ chăm sóc Fanpage tại Amai Agency. Chúng tôi sẽ giúp bạn chăm sóc page một cách hiệu quả, thu hút khách hàng tiềm năng ghé đến xem và mua hàng với một giá thành hợp lý với ngân sách.

5. Khi thực hiện cách tạo chatbot Fanpage Facebook cần lưu ý điều gì? 

Lưu ý khi tạo chatbot cần nắm rõ
Lưu ý khi tạo chatbot cần nắm rõ

Khi tạo một chatbot cho Fanpage Facebook, có một số điều bạn cần lưu ý:

 • Chính sách của Facebook: Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo bạn đã đọc và hiểu rõ chính sách của Facebook liên quan đến việc sử dụng chatbot trên Fanpage. Tuân thủ các quy định, hạn chế của Facebook để tránh vi phạm và bị bóp tương tác.

 • Mục đích và giá trị: Xác định rõ mục đích và giá trị mà chatbot sẽ mang đến cho người dùng. Giúp tạo ra các tính năng, chức năng phù hợp, đồng thời nắm bắt nhu cầu của người dùng từ đó đưa ra giải pháp hiệu quả.

 • Giao diện người dùng: Thiết kế giao diện người dùng (UI) của chatbot sao cho dễ sử dụng và thân thiện. Đưa ra các lựa chọn rõ ràng để người dùng dễ dàng tương tác, đảm bảo rằng chatbot có thể cung cấp thông tin, hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất.

 • Không nên lạm dụng: Mặc dù chatbot có thể tự động trả lời các câu hỏi và yêu cầu của người dùng, nhưng không phải lúc nào cũng hoàn hảo. Thường xuyên kiểm tra, tương tác, hỗ trợ nếu chatbot không thể giải quyết được vấn đề của họ.

6. Lời kết 

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xong về chatbot và cách tạo chatbot fanpage Facebook với 6 bước đơn giản. Nếu trong quá trình thực hiện gặp khó khăn hay có điều gì chưa hiểu, bạn có thể ghé qua amaiagency.com để tìm hiểu và khám phá thêm nhiều bài viết chia sẻ thú vị khác.

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template