Chi tiết cách sửa Lỗi không thể truy cập trang web này nhanh nhất

Khi truy cập vào website đã có không ít người dùng từng gặp lỗi không thể truy cập trang web này. Tuy nhiên lại không biết cách làm sao để khắc phục. Trong bài viết hôm nay Amai Agency sẽ hướng dẫn cách khắc phục lỗi nhanh nhất. Cùng theo dõi nhé! 

1. Lý do bị lỗi không thể truy cập trang web này

Lỗi không thể truy cập trang web này là một lỗi khá phổ biến và thường xuyên gặp phải. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này, có thể kể đến một số nguyên nhân phổ biến như: 

 • Sự cố của máy chủ DNS: DNS (Domain Name System) là một hệ thống quản lý tên miền trên Internet. Khi người dùng truy cập một trang web, trình duyệt sẽ cần biết địa chỉ IP của trang web đó. Nếu máy chủ DNS gặp sự cố hoặc không hoạt động đúng, trình duyệt sẽ không thể tìm thấy địa chỉ IP gây ra lỗi không truy cập được trang web này. 
 • Lỗi do nhà phát hành: Đôi khi, lỗi không thể truy cập trang web này nằm ở phía nhà phát hành chứ không phải do người dùng. Có thể trang web bị lỗi lập trình, cập nhật phần mềm không thành công hoặc các vấn đề khác liên quan đến việc triển khai và quản lý trang web. Trong trường hợp này, bạn sẽ không thể truy cập vào trang web cho đến khi sự cố được khắc phục. 
lỗi không thể truy cập trang web này
Do đâu mà dẫn đến lỗi không thể truy cập trang web này?
 • Kết nối mạng không ổn định: Nếu kết nối mạng không ổn định, giật lag,…cũng là nguyên nhân khiến bạn gặp tình trạng lỗi không thể truy cập trang web này. 
 • IP trang web bị chặn: Web cũng có thể chặn một địa chỉ IP cụ thể hoặc một phạm vi địa chỉ IP. Nguyên nhân là do bảo mật, chống spam hoặc các hạn chế truy cập. 
 • Hoạt động của tường lửa (Firewall): Tường lửa là hệ thống bảo mật mạng được sử dụng để kiểm soát, giám sát lưu lượng mạng. Nếu tường lửa cấu hình để chặn truy cập vào một trang web cụ thể hoặc một loại lưu lượng mạng cụ thể, bạn sẽ gặp lỗi không thể truy cập trang web này. 

2. Tổng hợp 5 cách fix lỗi không thể truy cập trang web này

2.1. Khắc phục lỗi không thể truy cập trang web này với CMD

Sử dụng Command Prompt (CMD) để khắc phục lỗi không thể truy cập trang web này, bạn có thể thử sử dụng lệnh sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R trên bàn phím để mở cửa sổ Run (Chạy).

Bước 2: Một cửa sổ Run sẽ xuất hiện ở góc trái màn hình.

Bước 3: Trong cửa sổ Run, nhập ‘cmd’ và nhấn Enter để mở Command Prompt.

Lỗi không thể truy cập trang web này
Dùng CMD để sửa lỗi không thể truy cập trang web này

Bước 4: Trên Command Prompt, nhập lệnh ‘netsh winsock reset’ (không có dấu nháy) và nhấn Enter để thực thi lệnh.

Bước 5: Đợi quá trình hoàn thành. Command Prompt sẽ thực hiện việc đặt lại cấu hình của giao thức Winsock trên máy tính của bạn.

Bước 6: Sau khi lệnh được thực thi thành công, bạn có thể khởi động lại máy tính để áp dụng các thay đổi.

Lưu ý rằng việc đặt lại cấu hình Winsock có thể ảnh hưởng đến các cài đặt mạng khác trên máy tính của bạn. Nếu sau khi thực hiện lệnh này, bạn gặp vấn đề với kết nối mạng hoặc các ứng dụng khác, bạn có thể cần xem xét khôi phục lại cấu hình mạng trước đó hoặc tìm kiếm hỗ trợ kỹ thuật để giúp bạn giải quyết vấn đề.

2.2. Quét phần mềm độc hại 

Để khắc phục lỗi không thể truy cập web bằng cách kiểm tra máy tính có chứa phần mềm độc hại, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Cài đặt phần mềm diệt virus hoặc tải xuống trình quét an toàn của Microsoft 

khắc phục lỗi không thể truy cập trang web này
Quét virus để loại bỏ lỗi không thể truy cập trang web này

Bước 2: Sau khi cài đặt phần mềm diệt virus, hãy mở phần mềm, chọn tùy chọn để quét toàn bộ dữ liệu trên máy tính. Phần mềm diệt virus sẽ kiểm tra các tệp tin, thư mục, ổ đĩa của bạn để phát hiện và loại bỏ 

Ngoài việc quét dữ liệu, phần mềm diệt virus cũng cung cấp tính năng kiểm tra các phần mềm đã được cài đặt trên máy tính của bạn. Hãy sử dụng tính năng này để xác định xem có bất kỳ phần mềm độc hại nào đang chạy trên hệ thống của bạn. Nếu phần mềm diệt virus phát hiện bất kỳ phần mềm độc hại nào, hãy tiến hành xóa chúng hoặc cách ly chúng để đảm bảo an toàn cho máy tính của bạn.

2.3. Đặt lại giao thức cài đặt truyền thông TCP/IP

Để sửa lỗi không thể truy cập trang web này do kết nối không ổn định bằng cách reset giao thức truyền thông TCP/IP, chúng tôi có hướng dẫn các bước như sau: 

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X trên bàn phím để mở menu Start, sau đó nhấp chuột phải vào Start để hiển thị menu ngữ cảnh. Từ menu ngữ cảnh, chọn “Command Prompt (Admin)” hoặc “Windows PowerShell (Admin)”.

sửa lỗi không thể truy cập trang web này
Lỗi không thể truy cập trang web này – đặt lại giao thức TCP/IP

Bước 2: Trên cửa sổ Command Prompt (Admin) hoặc Windows PowerShell (Admin), bạn cần nhập các câu lệnh sau một cách tuần tự và nhấn Enter sau mỗi lệnh:

– ipconfig /release

– ipconfig /all

– ipconfig /flushdns

– ipconfig /renew

– netsh int ip set dns

– netsh winsock reset

Lưu ý: Đảm bảo rằng bạn nhập chính xác các lệnh trên và thực hiện chúng theo đúng thứ tự.

Bước 3: Chờ cho quá trình thực hiện các lệnh hoàn thành. Sau đó, khởi động lại máy tính của bạn bằng cách tắt, bật nó lại.

Sau khi máy tính khởi động lại, giao thức truyền thông TCP/IP sẽ được reset, các cấu hình mạng có thể được làm mới. Điều này có thể giúp khắc phục vấn đề kết nối không ổn định, cho phép bạn truy cập vào trang web một cách bình thường.

2.4. Tắt chức năng tường lửa

Hãy kiểm tra và đảm bảo rằng trang web bạn đang cố gắng truy cập không bị chặn bởi tường lửa. Bạn có thể thực hiện theo các lần lượt các bước sau:

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng kính lúp trên thanh tác vụ hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + S để mở công cụ tìm kiếm.

Bước 2: Trong công cụ tìm kiếm, nhập “Control Panel” chọn kết quả tương ứng để mở Control Panel.

Cách khắc phục lỗi không thể truy cập trang web này
Tắt tường lửa để khắc phục lỗi không thể truy cập trang web này

Bước 3: Trong cửa sổ Control Panel, tìm kiếm, chọn “Windows Defender Firewall” (Tường lửa Windows).

Bước 4: Trên cửa sổ Windows Defender Firewall, bạn sẽ thấy các tùy chọn trên thanh bên trái. Chọn “Change notification settings” (Thay đổi cài đặt thông báo).

lỗi không thể truy cập trang web này
Tắt tường lửa Windows như trên hình

Bước 5: Trong cửa sổ cài đặt thông báo, bạn sẽ thấy các tùy chọn cho Tường lửa Windows. Tick vào ô “Turn off Windows Defender Firewall” (Tắt Tường lửa Windows).

Bước 6: Cuối cùng, nhấn OK để áp dụng các thay đổi và tắt tường lửa.

Lưu ý rằng việc tắt tường lửa có thể làm giảm bảo mật máy tính. Khi tường lửa được tắt, máy tính của bạn sẽ không có bảo vệ chống lại các mối đe dọa từ mạng. Do đó, hãy thực hiện điều này chỉ khi bạn cần tạm thời tắt tường lửa để khắc phục lỗi không truy cập được trang web này và hãy nhớ bật lại tường lửa sau khi hoàn thành.

2.5. Vô hiệu hóa giao thức Experimental Quic Protocol

Để khắc phục lỗi không thể truy cập trang web này bằng cách tắt giao thức Experimental QUIC Protocol trên trình duyệt Chrome, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome và nhập “chrome://flags” vào thanh địa chỉ, sau đó nhấn Enter. Trang quản lý Experiments sẽ được hiển thị.

Bước 2: Trên trang quản lý Experiments, bạn có thể tìm kiếm giao thức Experimental QUIC Protocol bằng cách sử dụng hộp tìm kiếm hoặc cuộn xuống cho đến khi bạn thấy mục đích liên quan.

Cách sửa lỗi không thể truy cập trang web này
Khắc phục lỗi không thể truy cập trang web này bằng Experimental

Bước 3: Tìm mục “Experimental QUIC Protocol” và chọn tùy chọn “Default” bên cạnh nó. Sau đó, chọn “Disabled” từ danh sách thả xuống.

Bước 4: Sau khi bạn chọn “Disabled”, một thông báo sẽ hiện ra yêu cầu khởi động lại trình duyệt để áp dụng các thay đổi. Nhấp vào nút “Relaunch Now” để khởi động lại trình duyệt.

Sau khi trình duyệt Chrome khởi động lại, giao thức Experimental QUIC Protocol sẽ được tắt. Điều này có thể giúp khắc phục vấn đề không thể truy cập vào trang web cụ thể. Tuy nhiên, lưu ý rằng việc tắt giao thức này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất, trải nghiệm trình duyệt của bạn.

Bài viết trên chúng tôi đã tổng hợp lại nguyên nhân, 5 cách khắc phục lỗi không thể truy cập trang web này đến các bạn. Hãy theo dõi và thực hiện theo lần lượt từng bước được hướng dẫn, rồi cho chúng tôi phản hồi về kết quả đến amaiagency.com. Chúc các bạn thực hiện thành công. 

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template