7 cách sử dụng landing page hiệu quả chuyển đổi cho website 

Landing page là công cụ quan trọng trong tiếp thị mang lại nhiều lợi ích, nhưng nếu nó không đủ hấp dẫn để thúc đẩy khách hàng hành động thì cũng không mang lại kết quả tốt. Vì thế, trong bài viết hôm nay Amai Agency sẽ gợi ý 7 cách sử dụng landing page hiệu quả. 

1. 7 cách sử dụng landing page hiệu quả, tăng chuyển đổi 

1.1 Đặt tiêu đề hấp dẫn, ấn tượng 

Cách sử dụng landing page hiệu quả  là đặt tiêu đề hấp dẫn, giúp thu hút người đọc ngay từ cái nhìn đầu tiên. Khi người truy cập vào trang đích, dòng tiêu đề phải ngay lập tức giải thích những gì bạn đang cung cấp cho họ. Quan trọng là nó phải rõ ràng ngắn gọn để tạo sự gợi ý, kích thích sự tò mò.

Tạo tiêu đề hấp dẫn một trong số các cách sử dụng landing page hiệu quả 
Tạo tiêu đề hấp dẫn một trong số các cách sử dụng landing page hiệu quả

Khi viết tiêu đề, hãy tập trung vào việc truyền đạt giá trị, lợi ích bạn mang lại cho khách hàng. Sử dụng ngôn ngữ sáng tạo, hấp dẫn để tạo sự hứng thú, khuyến khích độc giả tiếp tục đọc hoặc thực hiện hành động.

Đối với tiêu đề, hãy đặt tối đa 20 từ, tuy nhiên, cố gắng giới hạn nó trong khoảng 10 từ để đảm bảo tính ngắn gọn, dễ hiểu. Thông điệp quá nhiều từ có thể làm mất đi sự tập trung, không hiệu quả trong việc truyền đạt thông điệp chính.

1.2 Sử dụng video trong trang landing page 

Sử dụng video là một cách tốt nhất để truyền tải thông điệp, các ưu điểm của sản phẩm một cách hiệu quả mà không làm trang đích trở nên quá dài. Bằng cách sử dụng phương tiện đa phương tiện này, bạn có thể giới thiệu sản phẩm, lợi ích, cung cấp hướng dẫn về cách sử dụng một cách dễ dàng.

Sử dụng video - cách sử dụng landing page hiệu quả 
Sử dụng video – cách sử dụng landing page hiệu quả

Theo một nghiên cứu của Eyeview Digital chỉ ra rằng việc sử dụng video trên các trang đích có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi lên đến 80% và tác động mạnh mẽ đến quyết định mua hàng của người dùng. 

1.3 Chạy thử nghiệm A/B – cách sử dụng landing page hiệu quả 

Thử nghiệm A/B là một phương pháp cho phép bạn thử nghiệm đồng thời nhiều phiên bản của trang web hoặc ứng dụng để xác định phiên bản nào có hiệu quả tốt nhất. Qua đó có thể thu thập dữ liệu, phân tích thống kê để biết được khách hàng ưa thích phiên bản nào dựa trên các yếu tố như tỷ lệ chuyển đổi. 

A/B - Cách sử dụng landing page hiệu quả 
A/B – Cách sử dụng landing page hiệu quả

Thử nghiệm A/B có thể mang lại nhiều lợi ích cho các công ty như tăng tỷ lệ chuyển đổi trang web, tỷ lệ chuyển đổi cao hơn, mức độ tương tác cao hơn, tỷ lệ thoát thấp hơn,… Quá trình thử nghiệm A/B giúp bạn đánh giá nhiều yếu tố khác nhau, từ trang chủ, trang thanh toán cho đến các nút gọi hành động (CTA) của bạn, thông qua việc tiến hành các nghiên cứu điển hình. 

1.4 Hình ảnh sáng tạo, nổi bật 

Lồng ghép hình ảnh sáng tạo, ấn tượng 
Lồng ghép hình ảnh sáng tạo, ấn tượng

Một cách sử dụng landing page hiệu quả để tăng cường trải nghiệm người dùng trên trang đích là sử dụng hình ảnh có ý nghĩa, truyền tải được nội dung. Hình ảnh không chỉ làm cho thông tin trở nên dễ nhớ, mà còn kích thích khả năng ghi nhớ của người đọc. Thực tế đã chứng minh, con người có thể ghi nhớ thông tin lên đến 65% khi nó được kết hợp với các hình ảnh có liên quan, vì não bộ xử lý hình ảnh nhanh hơn 60.000 lần so với văn bản.

1.5 Cung cấp thêm thông tin mở rộng 

Cung cấp thông tin mở rộng - cách sử dụng landing page hiệu quả 
Cung cấp thông tin mở rộng – cách sử dụng landing page hiệu quả

Trang đích sẽ tăng thêm hiệu quả hơn nếu như nó có thể đưa ra được những lợi ích, tính năng về sản phẩm/dịch vụ. Hãy trả lời các câu hỏi sau trong nội dung của mình: 

 • Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn mang lại lợi ích gì cho khách hàng?
 • Điều gì làm cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn khác biệt so với đối thủ cạnh tranh?
 • Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ thay đổi một khía cạnh nào đó trong cuộc sống hoặc cách họ kinh doanh?

Hãy lưu ý rằng, khi tạo nội dung hãy sử dụng các dạng câu ngắn, chứa nội dung rõ ràng, súc tích. Sử dụng từ ngữ đơn giản, dễ hiểu tránh dùng những từ có thể gây hiểu nhầm cho người đọc. 

1.6 Thêm các chỉ số, bằng chứng thực tế 

Hiện nay, người đọc ngày càng cảnh giác và bỏ qua những thông tin sai sự thật, phóng đại quá mức. Vì thế mà nếu như trang đích của bạn chỉ nêu những thông tin mơ hồ, chung chung thì sẽ không thể mang lại hiệu quả chuyển đổi cao. Thay vào đó, nội dung truyền tải nên đi kèm theo các số liệu, chỉ số cảm xúc thực tế để chứng minh cho điều bạn nói, có như vậy mới xây dựng được lòng tin trong lòng bạn đọc. 

Đưa thông tin, số liệu cụ thể để tăng tính thuyết phục 
Đưa thông tin, số liệu cụ thể để tăng tính thuyết phục

Ví dụ: Bạn có thể đề cập đến số lượng khách hàng đã phục vụ hoặc số năm đã làm việc trong ngành. Nếu bạn đang quảng cáo một sản phẩm kỹ thuật số, việc cho biết số lượt tải xuống hoặc số người đăng ký có có thể là bằng chứng cho thấy sản phẩm của bạn tốt hơn sản phẩm của đối thủ cạnh tranh.

1.7 Đưa ra lời kêu gọi mạnh mẽ thuyết phục 

Mục tiêu cuối cùng của trang đích chính là khiến người đọc nhấp vào liên kết, nút hay biểu ngữ cụ thể. Chính vì vậy, một trong những cách sử dụng landing page hiệu quả đó là kết hợp câu CTA trong bài viết. 

CTA - Cách sử dụng landing page hiệu quả 
CTA – Cách sử dụng landing page hiệu quả

Bằng cách tạo ra CTA rõ ràng, hấp dẫn, đặt ở vị trí chiến lược, tích hợp linh hoạt, bạn có thể tăng khả năng chuyển đổi, khiến người đọc hoặc khách hàng tiềm năng thực hiện hành động mong muốn.

2. 3 lợi ích của việc tối ưu trang đích mang lại cho doanh nghiệp 

Sau khi đã tìm hiểu xong 7 cách sử dụng landing page hiệu quả thì trong phần này chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn 3 lợi ích tuyệt vời mà một trang đích mang lại cho doanh nghiệp

2.1 Tăng khả năng xếp hạng trong kết quả tìm kiếm

Tăng khả năng xuất hiện trên top tìm kiếm 
Tăng khả năng xuất hiện trên top tìm kiếm

Khi xây dựng trang đích, nhờ việc sử dụng kết hợp từ khóa, quảng cáo trả phí để quảng bá, có thể giúp trang đích của bạn xếp hạng cao trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP). Thông qua việc xếp hàng cao, trang đích sẽ tiếp cận được một lượng lớn khách hàng tiềm năng, tăng hiệu quả chuyển đổi cho website. 

2.2 Nhắm mục tiêu cho các chiến dịch cụ thể

Trang đích có thể được sử dụng để bắt đầu quảng bá một sản phẩm mới, ưu đãi đặc biệt hoặc chiến dịch tiếp thị cụ thể. Vì trang đích là trang đầu tiên mà người dùng truy cập khi nhấp vào liên kết, bạn có thể sử dụng trang này để đạt được mục tiêu cụ thể mà mình mong muốn hướng đến. 

Cách sử dụng landing page hiệu quả - nhắm đúng mục tiêu 
Cách sử dụng landing page hiệu quả – nhắm đúng mục tiêu

Bằng cách sử dụng landing page hiệu quả, bạn có thể khởi chạy một sản phẩm mới hoặc một chiến dịch tiếp thị, từ đó theo dõi tỷ lệ chuyển đổi, doanh số bán hàng của sản phẩm cụ thể hoặc hiệu suất của chiến dịch tiếp thị.

2.3 Tăng hiệu quả trong việc tạo và chuyển đổi khách hàng tiềm năng

Nếu bạn thiết kế trang đích đi đúng cách, nó sẽ giúp bạn đạt được kết quả, dù khách hàng có truy cập vào đầu hay cuối kênh tiếp thị. Một trang đích hiệu quả có thể thu hút nhiều người trở thành khách hàng tiềm năng hơn, thúc đẩy họ đăng ký hoặc nhấp vào nút “mua hàng”. 

Tăng cường hiệu quả trong việc chuyển đổi khách hàng 
Tăng cường hiệu quả trong việc chuyển đổi khách hàng

Qua việc cung cấp thông tin hấp dẫn, giao diện dễ sử dụng, tiếp cận nhanh chóng với sản phẩm hoặc dịch vụ, trang đích có thể tạo ra trải nghiệm thuận lợi, thúc đẩy khách hàng tiềm năng chuyển đổi thành khách hàng thực sự.

Trên đây là 7 cách sử dụng landing page hiệu quả cũng như một số lợi ích mà trang đích mang lại cho doanh nghiệp chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Đừng quên truy cập vào amaiagency.com để đọc thêm nhiều bài viết cũng như tham khảo thêm các dịch vụ marketing chúng tôi đang cung cấp nhé! 

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template