5 cách sử dụng Instagram doanh nghiệp cần biết để thành công

Instagram một trong những nền tảng kinh doanh trực tuyến cực kỳ tiềm năng. Nhưng để nâng cao doanh số bán hàng trên nền tảng này, doanh nghiệp cần nắm vững một vài cách sử dụng Instagram cơ bản. Cùng AMAI Agency tìm hiểu ngay những thao tác này nhé!

1. Vì sao doanh nghiệp cần nắm vững cách sử dụng Instagram?

Các doanh nghiệp, chủ shop online ngày nay cần nắm vững cách sử dụng Instagram vì nền tảng này đang trở thành một công cụ mạnh mẽ để thúc đẩy sự phát triển và tiếp cận khách hàng mục tiêu. Hãy cùng nhìn vào một số con số cụ thể từ các báo cáo để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc sử dụng Instagram trong chiến lược kinh doanh.

Vì sao doanh nghiệp cần nắm vững cách sử dụng Instagram?
Vì sao doanh nghiệp cần nắm vững cách sử dụng Instagram?

Đầu tiên, Instagram có hơn 1 tỷ người dùng hàng tháng trên toàn thế giới với hơn 500 triệu người dùng sử dụng nền tảng mỗi ngày. Sự hiện diện đông đảo của người dùng trên nền tảng này cung cấp một cơ hội tiềm năng để doanh nghiệp tiếp cận một lượng lớn khách hàng tiềm năng. 

Với số liệu ấn tượng này, doanh nghiệp nào không nắm vững cách dùng Instagram có thể bỏ lỡ một cơ hội quý báu để xây dựng thương hiệu và tăng doanh số bán hàng.

Thứ hai, Instagram có tính năng tương tác mạnh mẽ với hình ảnh và video. Theo một báo cáo của Simply Measured, các hình ảnh trên Instagram có tỷ lệ tương tác cao hơn gấp đôi so với Facebook và gấp 20 lần so với Twitter. Điều này cho thấy Instagram là nền tảng lý tưởng để doanh nghiệp thể hiện thương hiệu của mình qua nội dung hình ảnh và video sáng tạo, tạo dấu ấn mạnh mẽ trong tâm trí khách hàng.

Những lợi ích nổi bật khi doanh nghiệp biết cách sử dụng Instagram hiệu quả
Những lợi ích nổi bật khi doanh nghiệp biết cách sử dụng Instagram hiệu quả

Thứ ba, Instagram cung cấp nhiều công cụ và tính năng quảng cáo mạnh mẽ. Các quảng cáo trên Instagram có khả năng tiếp cận đối tượng mục tiêu dựa trên nhiều yếu tố như độ tuổi, giới tính, sở thích. Nền tảng này cũng cho phép doanh nghiệp theo dõi, đo lường hiệu suất quảng cáo, giúp tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo và đạt hiệu suất tốt hơn.

Như vậy, việc nắm vững cách sử dụng Instagram không chỉ giúp doanh nghiệp tiếp cận một lượng lớn khách hàng mà còn tạo ra cơ hội xây dựng thương hiệu mạnh mẽ và tương tác hiệu quả với họ. Đây là một phần quan trọng của chiến lược Marketing trực tuyến của mọi doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay.

2. Hướng dẫn sử dụng Instagram hiệu quả cho doanh nghiệp 

2.1 Tạo tài khoản Doanh nghiệp trên Instagram

Cách sử dụng Instagram - Tạo tài khoản Doanh nghiệp
Cách sử dụng Instagram – Tạo tài khoản Doanh nghiệp

Để tạo một tài khoản doanh nghiệp trên Instagram (Instagram for Business), bạn có thể dễ dàng chuyển đổi tài khoản cá nhân hiện có của bạn, miễn là nó chứa thông tin thú vị và liên quan đến thương hiệu. 

Bước 1: Bấm vào biểu tượng ba gạch bên phải trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Chọn Cài đặt từ danh sách tùy chọn và kéo xuống chọn Tài khoản.

Bước 3: Chọn Chuyển sang tài khoản công việc sau đó chọn các danh mục và chủ đề liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Bước 4: Cuối cùng, bấm vào Chuyển sang tài khoản doanh nghiệp hoặc Chuyển sang tài khoản người sáng tạo tùy thuộc vào mục tiêu của bạn.

2.2 Xây dựng Content chuyên nghiệp, thu hút 

Cách sử dụng Instagram - Xây dựng Content thu hút
Cách sử dụng Instagram – Xây dựng Content thu hút

Khác với Facebook, Instagram chủ yếu tập trung vào chia sẻ hình ảnh và đối tượng chính là các bạn trẻ như GenZ. Như vậy, cách sử dụng Instagram để thu hút sự quan tâm của khách truy cập đến trang web của bạn là làm cho hình ảnh sản phẩm nổi bật ngay từ cái nhìn đầu tiên. 

Người xem thường bị thu hút bởi những trào lưu hot nên bạn hãy tập trung vào những xu hướng đang thịnh hành, đặc biệt là những sự kiện đang nổi tiếng toàn cầu. Các xu hướng Marketing cũng thu hút sự quan tâm đông đảo từ khách hàng và đôi khi chúng có thể giúp bạn có được nhiều chia sẻ từ người theo dõi của mình. Vì vậy, theo dõi và tham gia các xu hướng này là rất quan trọng.

2.3 Thực hiện chiến dịch Marketing trên Instagram

Cách sử dụng Instagram - Thực hiện Marketing
Cách sử dụng Instagram – Thực hiện Marketing

Tương tự như các mạng xã hội khác, để tối ưu hóa tiếp cận và thuyết phục khách hàng, bạn cần biết những cách sử dụng Instagram “vàng”. Dưới đây là một số cách bạn có thể áp dụng để thu hút đối tượng mục tiêu của mình:

 • Viết chú thích (caption) hấp dẫn: Mọi hình ảnh, Stories và video trên Instagram của bạn cần được kèm theo chú thích vì người xem thường xem xét nội dung bằng cách đọc caption trước tiên. Đảm bảo rằng chú thích làm nổi bật nội dung và thú vị để thu hút sự chú ý.
 • Sử dụng #hashtag: Cách sử dụng Instagram hashtag cho nhiều người xem khác thấy nội dung của bạn và có thể tìm đến trang của bạn. Bạn có thể mô tả ảnh, video một cách ấn tượng và thêm các thẻ bắt đầu bằng # phù hợp với nội dung. 
 • Instagram Stories: Bạn có thể quảng cáo hoặc giới thiệu các sản phẩm mới thông qua tính năng Stories trên Instagram. Hãy tận dụng tính năng này bằng cách tạo những câu chuyện độc đáo, sáng tạo và truyền đạt thông điệp một cách rõ ràng.

2.4 Gắn thẻ Geotag 

Cách sử dụng Instagram - Gắn thẻ Geotag
Cách sử dụng Instagram – Gắn thẻ Geotag

Instagram cho phép bạn thêm thông tin về vị trí cho mỗi bức ảnh bạn đăng bằng tính năng gắn thẻ địa lý. Bạn có thể sử dụng tính năng này để chỉ rõ nơi chụp ảnh hoặc địa chỉ làm việc của bạn, trụ sở chính của công ty, hoặc bất kỳ địa điểm nào mà bạn muốn chia sẻ với người theo dõi. 

Điều này giúp tạo thêm sự kết nối và tạo điều kiện cho người xem hiểu rõ hơn về vị trí của doanh nghiệp bạn. Cách sử dụng Instagram Geotag này khá đơn giản, bạn chỉ cần nhấp vào nút Thêm vị trí và sau đó nhập địa chỉ hoặc chọn từ danh sách mà Instagram đã lưu sẵn để sử dụng.

2.5 Sử dụng các công cụ có sẵn trên Instagram

Cách sử dụng Instagram - Sử dụng các công cụ có sẵn
Cách sử dụng Instagram – Sử dụng các công cụ có sẵn

Thông qua các công cụ có sẵn trên Instagram, bạn có thể thực hiện những hành động quan trọng sau đây:

 • Lượng người đã truy cập trang của bạn: Instagram cung cấp thông tin về số lượng người đã truy cập vào hồ sơ của bạn trong vòng 7 ngày và hiển thị nó trên trang chủ của bạn. 
 • Xem thông tin chi tiết: Bạn có thể kiểm tra số lượng người đang xem trang của bạn, bao gồm số lượng người theo dõi và số lượt tiếp cận từ trang khám phá hoặc từ các thẻ bạn đã sử dụng. Thông tin này giúp bạn tối ưu Instagram của mình để tạo ra nội dung được đánh giá cao và tăng doanh thu.
 • Theo dõi Stories: Bằng cách sử dụng Instagram Stories để  kiểm tra thông tin chi tiết, bạn có thể xem tổng số người đã truy cập vào hồ sơ của bạn thông qua Stories của mình. Từ đó, bạn hiểu rõ hơn về loại nội dung thu hút sự quan tâm của người xem và yếu tố nào có thể tăng cường sự phổ biến của bạn trên Instagram. 

3. Lời kết 

Như vậy, bài viết đã chia sẻ đến bạn chi tiết 5 cách sử dụng Instagram mà doanh nghiệp không nên bỏ qua. Để tìm hiểu thêm nhiều thủ thuật Instagram bổ ích khác, bạn hãy truy cập website của chúng tôi tại amaiagency.com nhé.

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template