Cách sử dụng Google Adsense tăng thu nhập online hiệu quả

Kiếm tiền qua Adsense là một cách tuyệt vời để tăng thu nhập cho bản thân. Nhưng liệu bạn đã biết cách sử dụng nó đúng cách hay chưa? Theo dõi bài viết dưới đây của Amai Agency để biết cách sử dụng Google Adsense x2 thu nhập hiệu quả nhé!  

1. Lợi thế khi sử dụng Google Adsense để kiếm tiền

Theo số liệu từ trang web Builtwith, tính đến tháng 8 năm 2023, có tổng cộng 87.941.945 trang web trên toàn thế giới đang sử dụng Google AdSense. Trong đó, tại Việt Nam có 41.420 trang web.  

Cũng theo nghiên cứu khác, trung bình một trang web có thể kiếm được khoảng 10 USD cho mỗi 1.000 lượt xem trang. Tuy nhiên, con số này có thể dao động từ vài cent đến vài trăm USD, tùy thuộc vào các yếu tố nêu trên. 

Cách sử dụng Google Adsense mang đến lợi ích gì? 
Cách sử dụng Google Adsense mang đến lợi ích gì?

Dựa trên các báo cáo, nghiên cứu, chúng ta có thể thấy việc áp dụng cách sử dụng Google AdSense là một ưu thế kiếm tiền hiệu quả cho các nhà sáng tạo nội dung: 

 • Dễ dàng thiết lập và sử dụng: Để bắt đầu kiếm tiền với Google AdSense, bạn chỉ cần tạo tài khoản Google AdSense, thêm mã AdSense vào trang web của mình.
 • Không cần đầu tư: Khác với các hình thức kiếm tiền khác, khi thực hiện kiếm tiền qua các cách sử dụng Google Adsense bạn sẽ không cần đầu tư tiền bạc để bắt đầu kiếm tiền. 
 • Có thể kiếm tiền từ nhiều loại nội dung: Bạn có thể kiếm tiền từ bất kỳ loại nội dung nào, bao gồm blog, trang web, ứng dụng, video, v.v.
 • Mạng lưới quảng cáo rộng: Google AdSense có sẵn ở hơn 200 quốc gia, khu vực. Vì thế mà dù ở bất cứ đâu bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện kiếm tiền qua đây. 
 • Kiếm tiền trên nhiều loại thiết bị: Bạn có thể kiếm tiền từ người dùng truy cập trang web của mình trên máy tính, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

>>> Xem thêm: Khoá học google adsense

2. Cách sử dụng Google Adsense hiệu quả cho người mới 

2.1 Xây dựng website uy tín – cách sử dụng Google Adsense 

Một trong những cách sử dụng Google AdSense hiệu quả là bạn cần xây dựng một website uy tín. Để làm được điều đó thì trang web cần đáp ứng những tiêu chí sau: 

 • Nội dung chất lượng: Sáng tạo nội dung chất lượng, hữu ích, mang lại giá trị giá trị cho người đọc. Hãy tập trung vào việc cung cấp thông tin đáng tin cậy, nghiên cứu kỹ càng, đảm bảo rằng nội dung là của bạn, không đi sao chép từ bên khác. 
Xây dựng web chất lượng - cách sử dụng Google Adsense
Xây dựng web chất lượng – cách sử dụng Google Adsense
 • Thiết kế thân thiện với người dùng: Thiết kế website dễ đọc, dễ điều hướng và hấp dẫn cho người dùng. Giao diện trực quan, tương thích trên mọi thiết bị di động để cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người đọc khi họ truy cập vào website. 
 • Khả năng truy cập tốt: Thường xuyên kiểm tra, sửa các liên kết hỏng, đảm bảo rằng các trang, hình ảnh được tối ưu đúng kỹ thuật. Áp dụng cách sử dụng Google Adsense này sẽ giúp tăng tốc độ tải trang, không làm gián đoạn quá trình tiếp nhận thông tin của người đọc. 
 • Tuân thủ chính sách của Google AdSense: Đảm bảo rằng website của bạn tuân thủ các quy định về nội dung không phù hợp, vi phạm bản quyền, malware,… Vi phạm chính sách có thể dẫn đến việc từ chối hoặc chấm dứt tài khoản AdSense nên hãy cân nhắc đến điều này. 

>>> Xem thêm: Tạo google adsense

2.2 Tập trung vào nội dung – cách sử dụng Google Adsense 

Nội dung là yếu tố quan trọng nhất trong bất kỳ website nào, bao gồm cả những trang web sử dụng AdSense để kiếm thu nhập từ việc hiển thị quảng cáo. Một nội dung chất lượng sẽ giúp thu hút người dùng, tăng lượng truy cập vào trang web. Các quảng cáo sẽ được hiển thị trên trang nhiều hơn, nhờ cách sử dụng Google Adsense mà bạn sẽ kiếm thêm được thu nhập từ website. 

Chú trọng nội dung - cách sử dụng Google Adsense hàng đầu 
Chú trọng nội dung – cách sử dụng Google Adsense hàng đầu

Khi tạo nội dung, hãy tập trung vào việc cung cấp giá trị cho đối tượng mục tiêu, phù hợp với sở thích, nhu cầu của họ. Bài viết nên được triển khai một cách rõ ràng, ngắn gọn, dễ hiểu. Sử dụng câu từ đơn giản, tránh sử dụng từ ngữ phức tạp hoặc ngữ cảnh chuyên ngành mà người đọc có thể không hiểu.

>>> Xem thêm: Chính sách google adsense

2.3 Sử dụng vị trí đặt quảng cáo chiến lược

Vị trí đặt quảng cáo là một cách sử dụng Google Adsense hiệu quả để tăng thêm thu nhập.  Đặt quảng cáo ở những vị trí mà người dùng dễ nhìn thấy, chú ý có thể giúp tăng tỷ lệ nhấp chuột, doanh thu từ quảng cáo. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc để tránh đặt quảng cáo ở những vị trí gây cản trở hoặc khó chịu cho người dùng, điều này có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của họ trên trang web của bạn.

Lựa chọn vị trí quảng cáo - cách sử dụng Google Adsense 
Lựa chọn vị trí quảng cáo – cách sử dụng Google Adsense

Sau đây là một số vị trí đặt quảng cáo bạn có thể sử dụng trong bài viết của mình trên website: 

 • Đặt ở đầu hoặc cuối bài viết 
 • Đặt quảng cáo bên cạnh nội dung 

Ngoài ra, để tăng thêm phần hiệu quả cho việc quảng cáo thay vì sử dụng duy nhất một định dạng thì bạn hãy thay đổi và áp dụng nhiều dạng khác nhau. 

2.4 Thúc đẩy số lượng truy cập 

Tăng traffic - cách sử dụng Google Adsense kiếm tiền online 
Tăng traffic – cách sử dụng Google Adsense kiếm tiền online

Số lượng truy cập càng cao thì doanh thu từ AdSense càng lớn. Do đó, thúc đẩy số lượng truy cập vào website cũng được coi là cách sử dụng Google Adsense hiệu quả. Có một số cách có thể tăng lượng truy cập trang web bạn có thể áp dụng như sau: 

 • Tối ưu website trên các công cụ tìm kiếm (SEO)
 • Sáng tạo nội dung hấp dẫn và chia sẻ chúng trên các nền tảng mạng xã hội khác nhau. 
 • Tham gia các cộng đồng liên quan đến lĩnh vực của bạn. 
 •  Đăng ký các chương trình tiếp thị liên kết có sẵn 

Ngoài ra, đừng quên theo dõi, phân tích dữ liệu từ Google Analytics hoặc các công cụ tương tự để hiểu rõ hơn về nguồn lưu lượng truy cập, từ đó có thể dễ dàng điều chỉnh chiến lược của mình để tối ưu hóa hiệu quả của AdSense trên website.

>>> Xem thêm: cách kiểm tra tài khoản google adsense

2.5 Làm theo hướng dẫn của Google

Cách sử dụng Google Adsense hiệu quả là tuân thủ các chính sách
Cách sử dụng Google Adsense hiệu quả là tuân thủ các chính sách

 

Làm theo hướng dẫn của Google cũng là cách sử dụng Google Adsense tăng thu nhập hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua. Google có các chính sách cụ thể về việc sử dụng AdSense. 

Tuân thủ chính sách cũng là cách sử dụng Google Adsense kiếm tiền tuyệt vời. 

 • Vị trí đặt quảng cáo: Không được đặt quảng cáo ở những vị trí không thích hợp như cửa sổ bật lên, email hoặc phần mềm. Google yêu cầu bạn đặt quảng cáo chỉ trên các trang web hợp lệ, không gây cản trở cho trải nghiệm của người dùng.
 • Sửa đổi mã AdSense: Không được chỉnh sửa mã AdSense mà Google cung cấp cho bạn. Mã này phải được sao chép, dán chính xác vào trang web mà không có bất kỳ thay đổi nào. Vi phạm điều này có thể dẫn đến việc chấm dứt chương trình AdSense.
 • Từ khóa và nội dung bị cấm: Hạn chế sử dụng các từ khóa hoặc nội dung bị cấm như vi phạm bản quyền, từ ngữ đồi trụy, vi phạm pháp luật…..

3. Phương pháp tuyệt vời cho bạn khi sử dụng Google Adsense

3.1 Xuất bản nội dung thường xuyên

Việc xuất bản nội dung mới thường xuyên là rất quan trọng để duy trì lượng truy cập cho trang web của bạn. Nếu người đọc truy cập trở lại trang web, thấy những nội dung đã xem trước đó vẫn không thay đổi trong một khoảng thời gian dài, điều này có thể gây mất hứng thú, lượng truy cập website sẽ giảm đi đáng kể. 

Cách sử dụng Google Adsense - cập nhật nội dung định kỳ
Cách sử dụng Google Adsense – cập nhật nội dung định kỳ

Do đó, hãy thường xuyên cập nhật nội dung mới, không nhất thiết là ngày nào bạn cũng phải cập nhật. Hãy lên một lịch trình nội dung cụ thể, cố định, có thể 2 tuần sẽ cập nhật nội dung một lần chẳng hạn. Bằng cách làm như vậy, bạn sẽ tạo ra sự hứng thú, động lực cho khách truy cập trở lại trang web để khám phá nội dung mới. 

3.2 Không đặt nhiều quảng cáo hơn nội dung 

Quảng cáo quá nhiều có thể khiến người dùng khó chịu, khiến họ rời khỏi website ngay lập tức. Vì vậy, khi đặt quảng cáo bạn cần phải phân bổ vị trí phù hợp, tránh đặt quá nhiều dẫn đến gây loãng, người dùng sẽ không tập trung tiếp nhận được thông tin mà bạn đang cung cấp. 

Tránh quá nhiều quảng cáo - cách sử dụng Google Adsense 
Tránh quá nhiều quảng cáo – cách sử dụng Google Adsense

Thông thường, nên đặt tối đa 3-5 đơn vị quảng cáo trên mỗi trang web. Tuy nhiên, số lượng quảng cáo cụ thể cần đặt sẽ phụ thuộc vào loại nội dung và cách bạn muốn bố trí quảng cáo. 

Nếu như bạn không chắc nên đặt bao nhiêu quảng cáo, hãy thử nghiệm với các số lượng khác nhau để xem số lượng nào hiệu quả nhất cho website. 

3.2 Đừng cố chơi trò chơi hệ thống

Google rất nghiêm túc trong việc ngăn chặn các hành vi gian lận hệ thống. Nếu cố gắng gian lận bằng cách tăng lượt nhấp chuột không tự nhiên hoặc can thiệp vào quá trình hiển thị quảng cáo, hệ thống của Google có thể phát hiện ra, xử lý tài khoản của bạn. 

Không nên gian lận - cách sử dụng Google Adsense 
Không nên gian lận – cách sử dụng Google Adsense

Các hành vi gian lận bao gồm việc sử dụng các phần mềm tự động nhấp chuột, yêu cầu người dùng nhấp vào quảng cáo một cách không tự nguyện hoặc tạo ra các hành động không chính xác để tăng doanh thu từ quảng cáo.

3.4 Tận dụng các điều khiển chặn

Google cung cấp các điều khiển chặn cho bạn để có thể kiểm soát việc hiển thị quảng cáo trên trang web của mình. Sử dụng các điều khiển này, có thể chặn quảng cáo xuất hiện trên các trang cụ thể hoặc đối với các đối tượng cụ thể.

Sử dụng tool chặn quảng cáo - cách sử dụng Google Adsense 
Sử dụng tool chặn quảng cáo – cách sử dụng Google Adsense

Ví dụ, bạn có thể sử dụng điều khiển chặn để ngăn quảng cáo hiển thị trên các trang có nội dung nhạy cảm. Để đảm bảo rằng quảng cáo không xuất hiện trên các trang chứa nội dung nhạy cảm như vũ khí, nội dung người lớn, hay nội dung bạo lực.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng điều khiển chặn để hạn chế quảng cáo đối với các đối tượng cụ thể. Ví dụ, bạn có thể chặn quảng cáo được hiển thị cho người dùng dưới 18 tuổi. Như vậy quảng cáo chỉ xuất hiện với những người dùng phù hợp và tuân thủ các quy định về độ tuổi.

3.5 Theo dõi các báo cáo của bạn

Sử dụng các báo cáo chi tiết về hiệu suất để theo dõi, đánh giá số liệu như lượt xem, lượt nhấp, doanh thu từ quảng cáo. Các báo cáo này cung cấp thông tin chi tiết về hiệu suất của từng quảng cáo và các yếu tố liên quan. Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi các chỉ số khác như nguồn lưu lượng, vị trí hiển thị quảng cáo và hiệu suất theo thời gian.

Cách sử dụng Google Adsense hiệu quả là phân tích báo cáo 
Cách sử dụng Google Adsense hiệu quả là phân tích báo cáo

Thông qua việc theo dõi, phân tích các báo cáo bạn có thể nhận biết được những quảng cáo đang hoạt động tốt và đem lại doanh thu cao, cũng như những quảng cáo không hiệu quả. 

Ví dụ, nếu bạn nhận thấy một quảng cáo có tỷ lệ nhấp chuột (CTR) thấp, bạn có thể điều chỉnh vị trí hiển thị hoặc nội dung của quảng cáo để tăng khả năng thu hút người dùng. Hoặc nếu nhận thấy một quảng cáo không đạt được doanh thu mong đợi, bạn có thể xem xét việc thay đổi hình thức quảng cáo hoặc tìm hiểu về nguồn lưu lượng để tăng khả năng chuyển đổi.

3.6 Thử nghiệm A/B quảng cáo

Thử nghiệm A/B là một cách tuyệt vời để tìm ra định dạng và vị trí đặt quảng cáo nào hiệu quả nhất cho website của bạn. Trong quy trình thử nghiệm A/B, bạn sẽ hiển thị hai phiên bản khác nhau của cùng một quảng cáo cho hai nhóm người dùng khác nhau. Sau đó, bạn sẽ so sánh kết quả của hai phiên bản để xác định phiên bản nào hoạt động tốt hơn.

Thử nghiệm A/B - cách sử dụng Google Adsense 
Thử nghiệm A/B – cách sử dụng Google Adsense

Bạn có thể thử nghiệm A/B các yếu tố khác nhau của quảng cáo, chẳng hạn như:

 • Định dạng quảng cáo
 • Vị trí đặt quảng cáo
 • Nội dung quảng cáo
 • Đối tượng mục tiêu

Thông qua quá trình thử nghiệm A/B, bạn có thể thu thập dữ liệu và phân tích kết quả để tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo của mình.

Hy vọng bài viết về cách sử dụng Google Adsense chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn biết cách áp dụng để tăng thêm thu nhập cho bản thân. Hiện tại amaiagency.com đã cập nhật thêm nhiều bài viết có nội dung chất lượng và đa dạng chủ đề khác nhau. Đừng quên ghé qua để đọc thêm nhé. 

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template