Hướng dẫn cách reup video tiktok không bị dính bản quyền

Trong quá trình xây kênh TikTok, bạn phải đăng tải video hàng ngày. Tuy nhiên, việc này khá khó để duy trì nên nhiều người chọn reup video tiktok. Vậy reup như thế nào để không dính bản quyền? Hãy cùng Amai Agency tìm hiểu ở bài viết này nhé! 

1. Reup video tiktok là gì? 

Reup  video tiktok là gì? 
Reup  video tiktok là gì?

Từ khi TikTok phát triển cụm từ reup video đã không còn quá xa lạ với những nhà sáng tạo nội dung. Reup video tiktok là việc lưu video của tài khoản khác trên nền tảng TikTok và đăng tải lại lên trang của mình. 

Khi bạn reup lại video tiktok thì có thể dễ dàng lên xu hướng và tăng được lượng follow. Tuy nhiên cách này không biết chắc chắn được rằng bao giờ video của bạn sẽ được lên xu hướng và bao giờ mới có nhiều lượt theo dõi. Thế nên bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ mua follow tiktok của amaiagency đảm bảo uy tín và chất lượng.

2. Ưu điểm của reup video tiktok

Trước khi bạn muốn reup video tiktok thì bạn nên tìm hiểu qua về thuật toán để tránh bị coi là spam nội dung. Và video đó của bạn sẽ bị khoá và tài khoản bị giảm tương tác nhiều.

Nếu bạn chưa thể sản xuất ra nhiều video thì reup video tiktok là giải pháp tối ưu. Việc reup có thể đem lại những lợi ích như sau:

2.1 Tiết kiệm thời gian và công sức 

Trong quá trình xây kênh bạn cần  có các video đăng tải lên Tik Tok thường xuyên. Đăng tải video thôi là chưa đủ mà video đó cần được đầu tư về chất lượng khiến bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Thay vì đó reup video tiktok từ những tài khoản khác sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức. 

2.2 Mở rộng tệp khán giả trên kênh

Vì sao nên reup video TikTok? 
Vì sao nên reup video TikTok?

Khi reup video tiktok bạn sẽ có thêm các nhóm khán giả mới từ những video đó. Cụ thể nếu kênh bạn làm về giáo dục và reup các video về đồ gia dụng, những người quan tới tới bếp núp sẽ tìm kiếm từ khóa từ đó có khả năng tìm thấy video của bạn.

2.3 Kênh có nhiều nội dung đa dạng hơn 

Từ việc reup lại video của người khác, trên kênh của bạn sẽ không bao giờ phải lo bị thiếu nội dung đăng tải hàng ngày. Thông qua việc tìm kiếm các video để reup, bạn cũng có thể tìm thấy các ý tưởng mới để tự sáng tạo nội dung cho mình. 

2.4 Tăng lượt xem và tương tác trên kênh 

Thuật toán của TikTok sẽ đề xuất và đánh giá cao các kênh thường xuyên hoạt động trên nền tảng. Vì reup video tiktok bạn dễ dàng đăng tải nhiều video một ngày điều này giúp bạn có thể  được cắn đề xuất. Từ đó, kênh của bạn tiếp cận được nhiều khán giả và độ tăng tương tác cho tài khoản.

3. Làm sao để reup video tiktok không bị bản quyền 

Cách reup video không bị đánh bản quyền 
Cách reup video không bị đánh bản quyền

Như đã đề cập ở trên, reup video tiktok chắc chắn sẽ bị đánh bản quyền hoặc flop. Vì vậy nhiều người sẽ tìm video ở trên nền tảng khác và đăng tải lại trên TikTok. Tuy nhiên vẫn còn một số cách khác để bạn có thể làm theo:

2.1 Tìm kiếm từ khóa và chủ đề cho kênh 

Reup video tiktok không đòi hỏi các kỹ thuật chuyên nghiệp. Tuy nhiên, không phải video nào thấy được nhiều view và tương tác là bạn reup. Trước khi reup video bạn cần phải biết được video đó có phù hợp với nội dung xuyên suốt trên kênh? 

Bên cạnh đó, từ khóa cũng đóng vai trò quan trọng với thuật toán của TikTok trong các năm sắp tới. Bằng việc nghiên cứu từ khóa để biết được mức độ tìm kiếm, bạn sẽ dự đoán được xu hướng những chủ đề mà người dùng quan tâm, từ đó tìm kiếm các nội dung tương tự và đăng tải. Lúc này bạn sẽ là người đón đầu xu hướng và có khả năng được “cắn đề xuất”. 

2.2 Lấy video từ nền tảng khác 

Sau khi đã xác định chiếc lược nội dung reup thì bạn cần tìm video để đăng. Nhưng nếu lấy trực tiếp video từ TikTok có thể bạn sẽ không qua mắt được thuật toán của TikTok. Cách thường thấy là tìm các video từ TikTok Trung Quốc, Instagram Reels, YouTube Shorts hoặc Vimeo….

2.3 Edit trước khi reup video tiktok 

Reup video tiktok mà không chỉnh sửa thì có thể sẽ không đem lại hiệu quả cao. Chưa kể, có nhiều video chứa logo và nhạc bản quyền thì càng cần trải qua khâu chỉnh sửa. Hãy sử dụng các phần mềm chỉnh sửa để đổi tên video, xóa logo, thay đổi kích thước, âm thanh và biến tấu cho thêm những hiệu ứng mang tính cá nhân của bạn. 

2.4 Đăng tải các video đã chỉnh sửa 

Bước tiếp theo để reup video tiktok là đăng tải nội dung chỉnh sửa lên kênh của bạn. Tuy nhiên, đừng quên thêm tiêu đề, chú thích và hashtag xu hướng để thu hút người xem hơn nhé!

2.5 Chăm sóc và nuôi kênh TikTok

Chăm sóc kênh sau khi reup video 
Chăm sóc kênh sau khi reup video

Đối với các tài khoản mới mà bạn chỉ chăm chăm đi reup, không có bất cứ tương tác hoạt động giống người dùng thì TikTok sẽ quét và khóa tài khoản của bạn vì spam. Do đó, hãy đi tương tác với kênh khác, chia sẻ hoặc thả tim,.. Để không bị hạn chế tài khoản. 

Ngoài những yếu tố này thì bạn cũng cần tránh các yếu tố về spam cũng nhưng flop trên tiktok.

3. Những lưu ý khi reup video tiktok mà bạn cần tránh 

Khi reup video TikTok, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

– Tài khoản mới cần đăng video thường xuyên 3 lần một ngày vào các khung giờ vàng. 

– Tài khoản mới phải tương tác với nội dung của kênh khác để Tiktok đánh giá mình là người dùng thật 

– Video reup không được copy hoàn toàn video gốc nên thay đổi bằng cách: lật ngang, tăng tốc độ video và âm thanh, đổi tên file…. 

– Các video trên Tiktok rất dễ được lên xu hướng. Vì vậy, bạn nên chọn những chủ đề được nhiều người quan tâm, tương tác để làm nội dung reup. 

– Tuyệt đối không reup video của các KOL. 

4. Reup video tiktok có mất kênh không? 

Song song với lợi ích của reup video tiktok, việc reup cũng có thể gặp rủi ro nếu bạn không biết cách làm. Nếu được chủ kênh cho phép reup thì bạn hoàn toàn có thể tự do đăng tải và không phải lo về vấn đề bản quyền. Nhưng nếu chưa được sự đồng ý của người sở hữu thì sau đây là những rủi ro bạn sẽ gặp phải: 

5. Vi phạm chính sách bản quyền của Tiktok 

Những lưu ý khi reup video 
Những lưu ý khi reup video

Reup video tiktok của người khác khi chưa được sự cho phép bạn có thể bị chủ sở hữu báo cáo bản quyền. TikTok nhận được các phiếu khiếu nại sẽ xem xét và kiểm tra nội dung tài khoản, nếu là vi phạm nặng nhất có thể bạn sẽ bị TikTok xóa kênh. 

4.1. Ảnh hưởng tới danh tiếng 

Reup video không xấu nhưng cách chúng ta sử dụng không đúng mục đích thì chắc chắn không tốt. Đã có rất nhiều trường hợp lợi dụng reup lại video của một tổ chức cá nhân, sau đó gắn link mua hàng giả để lừa khách hàng. Điều này vô cùng nghiệp trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới uy tín của các cá nhân đó. 

4.2 Bị nhầm lẫn người sản xuất video 

Thông thường những người reup video tiktok sẽ không ghi nguồn, thậm chí còn xóa logo và thêm thương hiệu của mình vào video reup. Những người xem được những video đó có thể sẽ nhầm lẫn rằng bạn là người sản xuất video đó. Điều này không khác gì là bạn đang “ ăn cắp ” cả.

Tóm lại reup video tiktok có thể tiện và đem lại nhiều lợi ích cho bạn trong quá trình xây kênh nhưng nếu không biết cách reup thì có thể gặp những trường hợp không mong muốn. Do đó bạn phải cân nhắc kỹ trước khi làm và tuân thủ các chính sách bản quyền của TikTok.

5. Tổng kết 

Thông qua bài viết, chúng ta có thể biết được lợi và hại khi reup video tiktok. Không thể phủ nhận được với cách reup, rất nhiều người đã thành công và kiếm được tiền từ những video đó. Hy vọng bạn sử dụng nó với mục đích chính đáng. Nếu có bất cứ thắc mà liên quan tới TikTok, hãy để lại bình luận để được Amaiagency.com giải đáp nhé !

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template