Chi tiết Cách Lập Page Bán Hàng Trên Instagram từ A-Z

Bạn muốn bắt đầu kinh doanh trên nền tảng Instagram nhưng không biết cách tạo cửa hàng trên Instagram như thế nào. Hãy cùng Amai Agency tìm hiểu về cách lập page bán hàng trên Instagram trong bài viết dưới đây nhé!

1. Trang bán hàng trên Instagram là gì?

Trước khi đi vào cách lập page bán hàng trên Instagram, chúng ta cùng tìm hiểu xem trang bán hàng trên nền tảng Instagram là gì?

Trang bán hàng trên Instagram là một page được sử dụng với mục đích kinh doanh và bán hàng. Cũng tương tự như Facebook, chủ page có thể đăng tải các hình ảnh và quảng cáo sản phẩm của mình trên trang.

Cách lập page bán hàng trên Instagram như thế nào?
Cách lập page bán hàng trên Instagram như thế nào

Bên cạnh đó, page bán hàng trên Instagram còn có khả năng thống kê các chỉ số về lượt xem và lượt tương tác giúp chủ page có thể đưa ra những phương án marketing phù hợp để thúc đẩy hiệu quả kinh doanh.

2. Vì sao nên tạo cửa hàng trên Instagram?

Cách lập page bán hàng trên Instagram – Vì sao nên tạo page bán hàng
Cách lập page bán hàng trên Instagram – Vì sao nên tạo page bán hàng

2.1. Độ tuổi người dùng trên Instagram

Theo khảo sát người dùng trên nền tảng Instagram thì có tới gần 90% thuộc độ tuổi dưới 35. Trong đó giới trẻ và thanh niên trong độ tuổi 18 – 29 chiếm phần lớn.

Do đó, nếu bạn đang kinh doanh sản phẩm/ dịch vụ dành cho giới trẻ thì việc tạo cửa hàng trên Instagram là điều cần thiết.

2.2. Sự chủ động của người dùng trên Instagram

Một khảo sát chỉ ra có gần 50% người dùng chủ động tìm kiếm các sản phẩm trên Instagram, điều này chứng tỏ khách hàng sẽ chủ động tìm kiếm và mua sản phẩm của bạn. Do đó, bạn nên tập trung đẩy mạnh khâu xây dựng hình ảnh sản phẩm đẹp mắt và quảng bá thương hiệu, cửa hàng của mình phát triển rộng rãi hơn.

2.3. Tỷ lệ tương tác của người dùng trên nền tảng cao

Tỷ lệ tương tác tự nhiên trên các bài viết của người dùng Instagram cao hơn gần 50 lần so với nền tảng Facebook. Vì các bài viết trên Instagram sẽ hiển thị toàn bộ với người dùng, giúp cửa hàng của bạn tiếp cận được tối đa lượng khách hàng tiềm năng.

2.4. Nhu cầu mua hàng của người dùng Instagram là thật

Theo thống kê thì lượng người dùng trên Instagram có gu thẩm mỹ và mức thu nhập cao hơn so với nền tảng Facebook. Do đó, họ luôn đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng và không cần tham khảo quá nhiều như bên người dùng Facebook.

Sau khi đã tìm hiểu về những lợi ích mà việc tạo cửa hàng trên Instagram mang lại, hãy cùng Amai Agency đi vào chi tiết cách lập page bán hàng trên Instagram trong phần tiếp theo nhé!

3. Cách lập page bán hàng trên Instagram chi tiết nhất

Cách lập page bán hàng trên Instagram vô cùng đơn giản, chỉ với 3 bước sau đây là bạn đã có thể tạo ngay một cửa hàng của riêng mình trên Instagram, cùng tham khảo nhé! 

Bước 1: Đăng ký/ đăng nhập tài khoản Instagram

Để thực hiện cách lập page bán hàng trên Instagram, bước đầu tiên bạn cần đăng ký tài khoản của nền tảng này.

Bạn có thể đăng ký tạo tài khoản Instagram bằng số điện thoại, email hoặc chọn đăng nhập bằng tài khoản Facebook nếu bạn đang dùng Facebook.

Cách lập page bán hàng trên Instagram – Đăng ký tài khoản Instagram
Cách lập page bán hàng trên Instagram – Đăng ký tài khoản Instagram

Bước 2: Chuyển tài khoản Instagram sang chế độ tài khoản kinh doanh

Sau khi đăng ký xong tài khoản Instagram, tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt ở chế độ tài khoản mặc định thông thường.

Cách lập page bán hàng trên Instagram – Chuyển sang tài khoản kinh doanh
Cách lập page bán hàng trên Instagram – Chuyển sang tài khoản kinh doanh

Để tạo cửa hàng trên Instagram thì bạn cần phải chuyển tài khoản của mình sang chế độ kinh doanh. Bạn hãy nhấn vào trang cá nhân của mình > Rồi chọn vào biểu tượng cài đặt hình răng cưa > Tiếp đó, kéo xuống và chọn vào mục Switch to business profile để liên kết tài khoản Instagram với trang Fanpage mà bạn quản lý trên Facebook.

Bước 3: Bắt đầu đăng bài để bán hàng trên Instagram

Cách lập page bán hàng trên Instagram – Bắt đầu đăng tải nội dung
Cách lập page bán hàng trên Instagram – Bắt đầu đăng tải nội dung

Lúc này, bạn đã có thể bắt đầu chiến dịch quảng cáo, bán hàng của mình trên Instagram, bạn có thể sử dụng toàn bộ các công cụ như phân tích số liệu và bật quảng cáo để phục vụ cho mục đích kinh doanh của mình. Hãy bắt đầu từ khâu đăng tải bài viết để thu hút nhiều người đến với trang của bạn hơn nhé!

4. Một số lưu ý khi tạo cửa hàng trên Instagram

Cách lập page bán hàng trên Instagram – Một số lưu ý
Cách lập page bán hàng trên Instagram – Một số lưu ý

Với cách lập page bán hàng trên Instagram như trên, để có thể kinh doanh một cách hiệu quả, bạn cần lưu ý một số điều sau:

      Đầu tư vào hình ảnh và video ngắn trên Instagram: Như các bạn đã biết thì Instagram là một trang mạng xã hội tập trung vào các hình ảnh và các đoạn video dưới 60 giây. 

     Do đó, bạn nên đầu tư vào hình ảnh thật bắt mắt để thu hút tối đa người xem. Đặc biệt với các shop bán hàng, thì cần đầu tư chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp rồi mới đăng tải chúng lên Instagram.

  Instagram không phải sàn thương mại điện tử: Bạn nên nhớ rằng Instagram không phải sàn thương mại điện tử nên bạn cần đăng tải nội dung lồng ghép khéo léo trên các sản phẩm của mình để kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng, tránh việc spam bài viết gây khó chịu cho người dùng.

  Bạn cần có kiến thức về quảng cáo số trước khi bật tính năng quảng cáo của Instagram: Bạn không nên phí tiền cho quảng cáo Instagram kho chưa có kiến thức hay kỹ năng gì về Ads. Hãy học thêm về quảng cáo và thử chạy để có thể chạy Ads một cách hiệu quả, nâng cao khả năng chuyển đổi đơn hàng.

5. Dịch vụ chạy quảng cáo Instagram của Amai Agency

Sau khi biết cách lập page bán hàng trên Instagram, để bắt đầu kinh doanh, ngoài việc đăng tải thông tin và hình ảnh sản phẩm/ dịch vụ lên trang thì bạn cần quảng bá thương hiệu của mình đến với nhiều người dùng hơn.

Nếu bạn không biết quá nhiều về chạy Instagram Ads hay đã từng chạy nhưng không mang lại kết quả cao thì bạn nên cân nhắc sử dụng dịch vụ của một bên thứ ba. Tuy nhiên, để tránh tình trạng tiền mất mà không mang lại được hiệu quả gì, bạn nên nghiên cứu thật kỹ trước khi quyết định thuê một bên thứ ba nào đó.

Cách lập page bán hàng trên Instagram – Dịch vụ Instagram Ads của Amai Agency
Cách lập page bán hàng trên Instagram – Dịch vụ Instagram Ads của Amai Agency

Trong trường hợp này, Amai Agency là một sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn, chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ về marketing và các dịch vụ liên quan đến Social Media, trong đó có dịch vụ chạy Instagram Ads.

Với kinh nghiệm lâu năm, cùng với sự nhiệt huyết của đội ngũ nhân viên, chúng tôi cam kết cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức chuyên sâu, chiến lược hiệu quả và mang lại giá trị chuyển đổi đơn hàng cao cho bạn.

Bên cạnh đó, Amai Agency còn giúp bạn tối ưu hóa chi phí dành cho quảng cáo, cải thiện hiệu quả kinh doanh đáng kể. Để biết thêm thông tin về quy trình cũng như báo giá cụ thể, bạn có thể truy cập ngay amaiagency.com.

6. Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách lập page bán hàng trên Instagram mà chúng tôi tìm hiểu được. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn tạo thành công cửa hàng trên Instagram và đừng quên ghé qua amaiagency.com để xem thêm những dịch vụ hữu ích khác nhé!

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template