Cách khôi phục kênh YouTube bị xóa do vi phạm: Có khả thi?

Một ngày đẹp trời, bạn phát hiện kênh YouTube của mình không còn hoạt động. Bạn nghi ngờ rằng kênh của mình đã bị xóa, nhưng không biết chính xác nguyên nhân và cách giải quyết tình trạng này. Dưới đây Amai Agency sẽ chia sẻ cách khôi phục kênh Youtube bị xóa do vi phạm nhé.

1. Nguyên nhân khiến kênh Youtube bị xóa

Nguyên nhân - Cách khôi phục kênh Youtube bị xóa
Nguyên nhân – Cách khôi phục kênh Youtube bị xóa

Trước khi tới phần cách khôi phục kênh Youtube bị xóa, bạn nên tìm hiểu về nguyên nhân tại sao khiến kênh Youtube của mình lại bị xóa. Có ba nguyên nhân chính là:

1.1. Vi phạm chính sách cộng đồng

Chính sách cộng đồng là những quy định về nội dung và hành vi của người dùng trên Youtube. Chính sách cộng đồng nhằm bảo vệ sự an toàn, công bằng và sáng tạo của cộng đồng Youtube. Nếu bạn vi phạm chính sách cộng đồng, bạn sẽ nhận được một cảnh báo. Nếu bạn nhận được ba cảnh báo trong vòng 90 ngày, kênh Youtube của bạn sẽ bị xóa.

Cách khôi phục kênh Youtube bị xóa - Vi phạm chính sách cộng đồng
Cách khôi phục kênh Youtube bị xóa – Vi phạm chính sách cộng đồng
 • Đăng tải nội dung bạo lực, máu me, kinh dị, khiêu dâm, phân biệt chủng tộc, kích động thù địch, lừa đảo, bắt nạt, quấy rối, xâm phạm quyền riêng tư, bản quyền, thương hiệu hay sở hữu trí tuệ.

 • Dùng các cách không trung thực để nâng cao số lượt xem, đăng ký, thích, bình luận hay chia sẻ.

 • Dùng các phần mềm, thiết bị hay dịch vụ ngoài để tạo, chỉnh sửa hay tải lên nội dung.

 • Các kênh Youtube khác để quảng cáo cho kênh Youtube của mình mà không có sự đồng ý của chủ kênh.

1.2. Vi phạm quy tắc sử dụng dịch vụ

Quy tắc sử dụng dịch vụ là những điều khoản và điều kiện mà bạn phải đồng ý khi sử dụng Youtube. Quy tắc sử dụng dịch vụ giúp bảo vệ Youtube và người dùng. Kênh Youtube của bạn có thể bị gỡ bỏ nếu bạn không tuân thủ quy tắc sử dụng dịch vụ, mà không cần thông báo trước.

Vi phạm quy tắc sử dụng dịch vụ - Cách khôi phục kênh Youtube bị xóa
Vi phạm quy tắc sử dụng dịch vụ – Cách khôi phục kênh Youtube bị xóa
 • Sử dụng Youtube để phát tán các thông tin sai lệch, lừa đảo, đe dọa, uy hiếp, quấy rối, bắt nạt, xúc phạm, phỉ báng hay làm tổn thương người khác.

 • Thực hiện các hành vi bất hợp pháp, vi phạm luật pháp hay quyền lợi của người khác.

 • Tạo ra các tài khoản giả, đánh cắp thông tin cá nhân, mạo danh hay lợi dụng danh tính của người khác.

 • Sử dụng Youtube để tải lên, phát trực tiếp, chia sẻ hay phổ biến các nội dung vi phạm bản quyền, thương hiệu hay sở hữu trí tuệ của người khác.

1.3. Tác động của báo cáo người dùng

Nguyên nhân người dùng báo cáo - Cách khôi phục kênh Youtube bị xóa
Nguyên nhân người dùng báo cáo – Cách khôi phục kênh Youtube bị xóa

Ngoài vi phạm chính sách cộng đồng hay quy tắc sử dụng dịch vụ, kênh Youtube của bạn cũng có thể bị xóa do tác động của báo cáo người dùng. Đây là trường hợp khi người dùng khác cảm thấy nội dung của bạn vi phạm các quy định của Youtube, họ có thể báo cáo cho Youtube biết. Youtube sẽ xem xét các báo cáo và quyết định có xóa kênh của bạn hay không.

 • Bạn đã sử dụng những hình ảnh, âm thanh, video hoặc các văn bản không có quyền sử dụng trong nội dung, điều này vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của Youtube.

 • Nội dung chứa các thông tin cá nhân, liên lạc, địa chỉ, số điện thoại, email hay tài khoản mạng xã hội của họ mà không có sự đồng ý của họ.

 • Nội dung của bạn bị người dùng phản ánh là có các hành vi, lời nói hay hình ảnh gây xúc phạm, miệt thị, kích động hay tổn thương người khác.

 • Nội dung có các yếu tố bạo lực, đẫm máu, rùng rợn, dâm ô, phân biệt chủng tộc, gây hận thù, lừa đảo hay bắt nạt.

Sau khi tìm hiểu về cách nguyên nhân khiến kênh Youtube của bạn bị xóa để giải quyết vấn đề này hãy theo dõi phần dưới đây để biết cách khôi phục kênh Youtube bị xóa nhé.

2. Hướng dẫn cách khôi phục kênh Youtube bị xóa 

Hướng dẫn cách khôi phục kênh Youtube bị xóa
Hướng dẫn cách khôi phục kênh Youtube bị xóa

Sau khi biết nguyên nhân khiến kênh Youtube của bạn bị xóa, bạn cần phải tìm cách khôi phục kênh Youtube bị xóa của mình. Cùng theo dõi phần dưới đây nhé.

2.1. Xác định lý do kênh bị xóa

Xác định lý do kênh bị xóa sau đó tìm cách khắc phục kênh Youtube bị xóa
Xác định lý do kênh bị xóa sau đó tìm cách khắc phục kênh Youtube bị xóa

Bước đầu tiên để thực hiện cách khôi phục kênh Youtube bị xóa là xác định lý do kênh của bạn bị xóa. Bạn có thể xem lý do kênh bị xóa bằng cách truy cập vào email mà bạn đã đăng ký kênh Youtube. Youtube sẽ gửi cho bạn một email thông báo rằng kênh của bạn đã bị xóa và lý do kênh bị xóa. Bạn phải chú ý rằng email này có thể bị đưa vào thư mục spam hay rác, nên bạn phải kiểm tra cẩn thận các thư mục này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem lý do kênh bị xóa bằng cách truy cập vào trang quản lý kênh Youtube của bạn. Bạn sẽ thấy một thông báo màu đỏ hiện lên ở góc trên bên phải màn hình, nói rằng kênh của bạn đã bị xóa và lý do kênh bị xóa. Bạn cần nhấn vào liên kết “Tìm hiểu thêm” để xem chi tiết lý do kênh bị xóa.

2.2. Điều chỉnh nội dung vi phạm

Điều chỉnh nội dung vi phạm - Cách khôi phục kênh Youtube bị xóa
Điều chỉnh nội dung vi phạm – Cách khôi phục kênh Youtube bị xóa

Cách khôi phục kênh Youtube bị xóa là điều chỉnh nội dung vi phạm. Bạn phải kiểm tra lại nội dung của kênh Youtube của bạn và xóa hoặc sửa những nội dung mà vi phạm chính sách cộng đồng. Bạn cần chú ý rằng bạn chỉ có thể điều chỉnh nội dung vi phạm nếu kênh của bạn bị xóa do nhận được ba cảnh báo trong vòng 90 ngày. Nếu kênh của bạn bị xóa mà không cần cảnh báo, bạn sẽ không thể điều chỉnh nội dung vi phạm.

Để điều chỉnh nội dung vi phạm, bạn cần truy cập vào trang quản lý kênh Youtube của bạn và nhấn vào liên kết “Điều chỉnh nội dung vi phạm” ở góc trên bên phải màn hình. Bạn sẽ được chuyển đến một trang mới, nơi bạn có thể xem danh sách các nội dung vi phạm và các tùy chọn để xóa bỏ hoặc sửa đổi chúng. Bạn cần lựa chọn tùy chọn phù hợp với từng nội dung vi phạm và thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình.

2.3. Liên lạc trực tiếp với bộ phận hỗ trợ của Youtube

Liên lạc trực tiếp với người hỗ trợ của Youtube - Cách khôi phục kênh youtube bị xóa
Liên lạc trực tiếp với người hỗ trợ của Youtube – Cách khôi phục kênh youtube bị xóa

Cách khôi phục kênh Youtube bị xóa là liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Youtube. Bạn cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ để yêu cầu xem xét lại quyết định xóa kênh của bạn và mong muốn thực hiện cách khôi phục kênh YouTube bị xóa. Nếu kênh của bạn bị xóa, bạn chỉ có thể gọi cho bộ phận hỗ trợ trong vòng 30 ngày. Nếu kênh của bạn bị xóa quá 30 ngày, bạn sẽ không thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ.

Để liên hệ với bộ phận hỗ trợ, bạn phải vào trang quản lý kênh Youtube của bạn và bấm vào “Liên hệ với bộ phận hỗ trợ” ở góc phải trên cùng để liên hệ với họ. Sau đó, bạn sẽ đến một trang mới, nơi bạn có thể chọn cách liên hệ với họ, như email, chat trực tuyến hay điện thoại.

Bạn cần cung cấp các thông tin cần thiết, như tên kênh, địa chỉ email, lý do kênh bị xóa, nội dung vi phạm và các bằng chứng chứng minh rằng bạn không vi phạm các quy định của Youtube. Bạn cần nói chuyện với bộ phận hỗ trợ một cách lịch sự, thân thiện và chân thành.

2.4. Thời gian chờ và kiểm tra trạng thái kênh

Thời gian chờ và kiểm tra trạng thái kênh - Cách khắc phục kênh Youtube bị xóa
Thời gian chờ và kiểm tra trạng thái kênh – Cách khắc phục kênh Youtube bị xóa

Bước cuối cùng để thực hiện cách khôi phục kênh Youtube bị xóa là thời gian chờ và kiểm tra trạng thái kênh. Bạn cần chờ đợi bộ phận hỗ trợ của Youtube xem xét lại yêu cầu của bạn và đưa ra quyết định cuối cùng. Bạn có thể phải chờ từ vài ngày đến vài tuần để được xem xét, tùy thuộc vào độ khó của trường hợp của bạn. Bạn cần kiên nhẫn và không gửi nhiều yêu cầu cùng một lúc, vì điều này có thể làm chậm quá trình xem xét.

Để kiểm tra trạng thái kênh, bạn cần truy cập vào trang quản lý kênh Youtube của bạn và xem thông báo màu đỏ ở góc trên bên phải màn hình. Nếu thông báo nói rằng kênh của bạn đã được khôi phục, bạn đã thành công trong việc khôi phục kênh Youtube bị xóa. Bạn có thể tiếp tục sử dụng kênh Youtube của bạn như bình thường. Nếu thông báo nói rằng kênh của bạn vẫn bị xóa, bạn đã thất bại trong việc khôi phục kênh Youtube bị xóa. Bạn sẽ không thể sử dụng kênh Youtube của bạn nữa. Bạn cần chấp nhận quyết định của Youtube và tìm cách tạo một kênh Youtube mới.

3. Gợi ý mẹo để kênh Youtube tránh bị mất

Trên đây là các cách khôi phục kênh YouTube bị xóa nhanh và đơn giản nhất. Nhưng quan trọng nhất là bạn cũng hiểu rõ những mẹo để ngăn chặn tình trạng mất kênh này từ xảy ra. Để tránh tình trạng mất mát đột ngột của kênh YouTube, việc áp dụng một số chiến lược phòng tránh là vô cùng quan trọng.

Gợi ý mẹo để kênh Youtube tránh bị mất - Cách khôi phục kênh Youtube bị xóa
Gợi ý mẹo để kênh Youtube tránh bị mất – Cách khôi phục kênh Youtube bị xóa
 • Bạn phải tuân thủ các chính sách cộng đồng, quy tắc sử dụng dịch vụ và bản quyền, thương hiệu hay sở hữu trí tuệ của Youtube khi tạo, chỉnh sửa hay tải lên nội dung trên Youtube. Bạn phải đọc và hiểu rõ những quy định này trước khi đăng nội dung lên Youtube. Bạn cũng cần cập nhật thường xuyên những thay đổi về các quy định này để không bị bỏ lỡ

 • Tạo nội dung chất lượng, sáng tạo và có giá trị cho người xem. Để nội dung của bạn trên Youtube được nhiều người xem, bạn phải tìm hiểu thị trường, phân tích đối tượng mục tiêu, chọn chủ đề hợp lý, dùng các công cụ chỉnh sửa chuyên nghiệp và tối ưu hóa các yếu tố SEO.

 • Hãy giao tiếp một cách tích cực, lịch sự và thân thiện. Bạn cần trả lời các bình luận, phản hồi, góp ý hay yêu cầu của người xem một cách kịp thời và tôn trọng. Bạn cũng cần tham gia vào các hoạt động cộng đồng, như chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi, hợp tác hay thách đấu với các kênh Youtube khác.

 • Bảo mật thông tin cá nhân, tài khoản và kênh Youtube của bạn. Bạn cần sử dụng mật khẩu mạnh, kích hoạt xác thực hai bước, không chia sẻ thông tin cá nhân, tài khoản hay kênh Youtube của bạn với người lạ hay các trang web đáng ngờ.

4. Kết Luận

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu cho bạn nguyên nhân, cách khôi phục kênh Youtube bị xóa một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn và giúp bạn khắc phục được tình trạng kênh Youtube bị xóa. Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết hữu ích trong tương lai vui lòng theo dõi website amaiagency.com nhé.

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template