Nguyên nhân và cách khắc phục Facebook Bị Giảm Tương Tác hiệu quả

Facebook bị giảm tương tác khiến những người dùng kinh doanh trên nền tảng cảm thấy lo lắng. Vậy nguyên nhân mất tương tác Facebook là gì và khắc phục ra sao? Hãy cùng Amai Agency tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

1. Nguyên nhân Facebook bị giảm tương tác là gì?

Không tự nhiên mà tài khoản Facebook bị giảm tương tác. Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này khiến lượt tương tác trên tài khoản của bạn tụt giảm nhiều so với trước đây. Hãy cùng Amai Agency chỉ cho bạn cách lấy lại tương tác Facebook và điểm qua một số nguyên nhân khiến Facebook bị mất tương tác dưới đây nhé!

Nguyên nhân Facebook bị giảm tương tác là gì?
Nguyên nhân Facebook bị giảm tương tác là gì?

1.1. Tài khoản Facebook của bạn vừa bị khóa Checkpoint

Sau mỗi khoảng thời gian, thường là 6 tháng và 1 năm hay khi có thiết bị lạ đăng nhập vào tài khoản của bạn thì Facebook sẽ tự động thiết lập chế độ checkpoint.

Checkpoint được hiểu đơn giản là quá trình mà Facebook yêu cầu bạn phải xác minh danh tính hoặc đổi lại mật khẩu thường xuyên. Sau khi xác minh xong, tài khoản của bạn sẽ hoạt động bình thường trở lại nhưng lượt tương tác sẽ bị giảm đáng kể sau mỗi lần checkpoint như thế.

1.2. Facebook bị giảm tương tác vì tần suất đăng bài ít

Nếu bạn chỉ đăng bài với tần suất ít ỏi thì lượng tương tác trên Facebook sẽ không thể duy trì, thậm chí là còn giảm dần theo thời gian. Theo nghiên cứu chỉ ra, với cùng một nội dung nếu đăng trên tài khoản hoạt động thường xuyên sẽ thu về lượt tương tác tốt hơn so với tài khoản chỉ đăng 1 bài/ tuần..

1.3. Livestream bán hàng quá nhiều nên Facebook bị giảm tương tác

 Facebook bị giảm tương tác do Livestream bán hàng quá nhiều
Facebook bị giảm tương tác do Livestream bán hàng quá nhiều

Ở Việt Nam, Livestream trên Facebook bị tính là Spam do bị liệt vào danh sách các phương thức lạm dụng bán hàng. Khi bị Facebook phát hiện ra, trường hợp nhẹ sẽ bị đánh tụt tương tác, hạn chế hiển thị bài viết lên tường bạn bè. Trường hợp nặng có thể bị khóa hoặc quét luôn tài khoản.

1.4. Không thường xuyên tương tác qua lại với mọi người trên Facebook

Một lý do nữa khiến Facebook bị giảm tương tác là do bạn không thường xuyên tương tác với bạn bè. Chỉ cần một số hành động nhỏ như phản hồi lại bình luận, trả lời tin nhắn hay thả sticker, rep story,… là bạn đã ra tín hiệu cho Facebook biết bạn đang hoạt động rất tích cực.

Từ đó lượng bạn bè nhìn thấy được những bài viết của bạn cũng sẽ cao hơn. Đặc biệt những người nào bạn hay tương tác nhất thì nội dung trên trang của bạn sẽ hiển thị trên bảng tin của người đó trước nhất.

2. Cách khắc phục vấn đề Facebook bị giảm tương tác hiệu quả

Sau khi đã tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến Facebook bị giảm tương tác ở trên, để biết cách khắc phục tình trạng mất tương tác Facebook như thế nào, hãy cùng theo dõi các mục dưới đây nhé!

2.1. Dịch vụ tăng tương tác Facebook của Amai Agency

Cách đầu tiên và cũng là cách nhanh chóng, hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng Facebook bị giảm tương tác là bạn có thể sử dụng dịch vụ tăng tương tác Facebook của Amai Agency.

Dịch vụ tăng tương tác Facebook bền vững tại Amai Agency
Dịch vụ tăng tương tác Facebook bền vững tại Amai Agency

Dịch vụ tăng tương tác tại Amai tạo ra những lượt tương tác đều là người thật nên bạn có thể yên tâm về vấn đề bền vững, không lo tụt giảm tương tác theo thời gian. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tự do lựa chọn số lượng tương tác và tệp người dùng trên Facebook mình muốn hướng đến.

Đặc biệt, với hệ thống bảo mật cao, bạn không cần lo lắng về vấn đề lộ thông tin cá nhân. Hãy truy cập ngay amaiagency.com để biết thêm chi tiết và được đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình nhất nhé!

Bật mí: 3 cách lọc bạn bè không tương tác cực kỳ hiệu quả 

2.2. Khắc phục Facebook bị giảm tương tác với các tài khoản thường

Khắc phục Facebook bị giảm tương tác với các tài khoản thường
Khắc phục Facebook bị giảm tương tác với các tài khoản thường

Ngoài ra, để tránh bị mất tương tác Facebook, bạn có thể thực hiện các cách sau:

  Chăm chỉ hoạt động trên Facebook, tương tác với bạn bè thường xuyên hơn: like, share, comment bài viết của bạn bè.

      Đăng tải những nội dung thu hút, hấp dẫn và có giá trị với người đọc

      Mở rộng vòng bạn bè để tương tác được tốt hơn

  Kết nối Facebook với các nền tảng khác bằng việc để link ở phần giới thiệu của website, instagram, twitter,… để thu hút những đối tượng quan tâm đến hoạt động của bạn.

2.3. Cách khắc phục tình trạng Facebook bị giảm tương tác với các trang bán hàng

Cách khắc phục Facebook bị giảm tương tác với các trang bán hàng
Cách khắc phục Facebook bị giảm tương tác với các trang bán hàng

Đối với những tài khoản bán hàng, cần lượng tương tác tốt để có thể tạo đơn, bạn có thể thực hiện các cách sau:

  Tối ưu hóa độ tiếp cận người dùng bằng video: Facebook hiện đang rất chuộng những nội dung dạng video. Do đó, bạn nên sử dụng những video dạng quảng cáo sản phẩm đẹp mắt, hấp dẫn để thay cho những bài viết bán hàng truyền thống.

      Tương tác thường xuyên với khách hàng để nhận lại được lượt tương tác từ họ.

      Kết bạn với những khách hàng tiềm năng để vừa tăng tương tác vừa có khả năng tăng doanh số.

      Không chỉnh sửa bài viết sau khi đã đăng: Để tránh tình trạng chỉnh sửa lại nội dung với mục đích trưng bày sản phẩm này nhưng lại bán sản phẩm khác nên chính sách Facebook rất nghiêm ngặt với những trường hợp này.

      Chỉ chèn hashtag có liên quan đến chiến dịch quảng bá của mình: Bạn không nên làm dụng hashtag, sử dụng tùy tiện những hashtag không liên quan đến bài viết của mình.

      Đăng bài vào các khung giờ vàng để tiếp cận tối đa khách hàng mục tiêu: Tùy vào tệp khách hàng của mình mà bạn chọn khung thời gian đăng bài phù hợp để tạo được hiệu ứng tương tác tốt nhất.

  Nên đăng kèm những nội dung thú vị, hài hước và bắt trend với các nội dung bán hàng để tránh gây nhàm chán cho khách hàng.

3. Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng Facebook bị giảm tương tác mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thể biết được nguyên nhân vì sao bị mất tương tác Facebook và tìm ra được giải pháp phù hợp. Cuối cùng, đừng quên ghé qua amaiagency.com để xem cho tiết về dịch vụ Facebook mà chúng tôi đang cung cấp nhé!

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template