8 cách giúp bạn tăng Người Theo Dõi Trên Instagram bán hàng 

Instagram được biết đến là một trong những trang kinh doanh tốt nhất hiện nay. Vậy làm thế nào để tăng người theo dõi trên Instagram bán hàng miễn phí, hãy theo dõi bài viết để được chúng tôi giải đáp một cách chi tiết. 

1. Người theo dõi trên Instagram là gì?

Khi nhắc tới kênh tiếp thị bán hàng mới và hiệu quả hiện nay thì Instagram chính là một cái tên mà bạn không thể không nhắc đến. 

Người theo dõi trên Instagram là gì
Người theo dõi trên Instagram là gì?

Người theo dõi trên Instagram ở đây chính là số lượng người dùng theo dõi trên một tài khoản Instagram. Khi người dùng nhấn theo dõi một tài khoản nào đó, tất cả các hoạt động trên tài khoản này sẽ được hiển thị trên bản tin của người dùng. 

Một tài khoản Instagram có được nhiều người theo dõi chứng tỏ tài khoản này là một tài khoản cộng đồng, của một người nổi tiếng hoặc đơn vị kinh doanh bán hàng nào đó.

2. Hướng dẫn cách tăng người theo dõi trên Instagram bán hàng miễn phí

2.1. Nghiên cứu đối thủ

Nghiên cứu đối thủ - Người theo dõi trên Instagram
Nghiên cứu đối thủ – Người theo dõi trên Instagram

Nếu như Fanpage Facebook bạn phải nhắm mục tiêu chuẩn mới có thể đưa khách hàng vào tầm ngắm thì với Instagram, bạn hoàn toàn có thể làm điều này một cách thủ công. 

Lượng người theo dõi trên Instagram kinh doanh cùng mặt hàng với bạn đều sẽ được công khai. Đây chính là lượng khách hàng tiềm năng mà bạn cần phải khai thác thay vì tốn kém vào quảng cáo trong giai đoạn mới bắt đầu.

2.2. Chăm chút profile Instagram của bạn

Cần chăm chút kỹ profile của bạn để thu hút được người theo dõi
Cần chăm chút kỹ profile của bạn để thu hút được người theo dõi

Profile Instagram của bạn là một cơ hội để bạn có thể gây ấn tượng với khách hàng của mình. Thông thường, khách hàng sẽ chỉ cần mất một vài giây để quyết định xem họ có theo dõi tài khoản của bạn hay không. Chính vì thế, hãy đảm bảo profile của bạn từ hình ảnh tới phần giới thiệu link trên bio, stories phải thật chỉnh chu và đẹp mắt nhất có thể.

2.3. Cần nâng cao kỹ năng chụp, chỉnh ảnh 

Như bạn cũng đã biết thì Instagram chính là một ứng dụng chuyên dành cho việc chia sẻ hình ảnh miễn phí. Instagram còn là ứng dụng dành cho điện thoại di động nên chắc chắn đây sẽ là sân chơi cho những bức ảnh được chụp từ thiết bị di động bất kỳ lúc nào mà bạn muốn.

Luôn nâng cao các kỹ năng về chụp ảnh và chỉnh ảnh để mang lại những bức ảnh ấn tượng
Luôn nâng cao các kỹ năng về chụp ảnh và chỉnh ảnh để mang lại những bức ảnh ấn tượng

Bên cạnh đó, ứng dụng này cũng cung cấp cho người dùng rất là nhiều tính năng sửa ảnh và video cơ bản để tạo ra được các bức ảnh ấn tượng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một vài app chỉnh ảnh trước khi đăng lên.

2.4. Xác định được đối tượng và phong cách đăng bài

Cũng giống như nhiều trang mạng xã hội khác, xác định được khách hàng mục tiêu khi bán hàng trên Instagram chính là bước quan trọng giúp cho bạn quyết định loại nội dung phù hợp và phong cách đăng bài trên Instagram.

Xác định đối tượng và phong cách đăng bài phù hợp với khách hàng mục tiêu
Xác định đối tượng và phong cách đăng bài phù hợp với khách hàng mục tiêu

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là khi đã lựa chọn được phong cách đăng bài phù hợp với khách hàng mục tiêu, bạn cần áp dụng phong cách ấy một cách nhất quán từ đầu đến cuối. Nếu như bạn viết nay 1 kiểu, mai 1 kiểu sẽ tạo cho khách hàng cảm giác thiếu chuyên nghiệp.

2.5. Viết caption “chất”

Viết dòng caption chất để thu hút được người dùng
Viết dòng caption chất để thu hút được người dùng

Những bức ảnh và video có lẽ là phần quan trọng nhất trong bài đăng trên Instagram nhưng dòng mô tả mới chính là điều khiến cho người đọc ấn tượng.

Viết caption chất là một cách để tăng người theo dõi trên ứng dụng này hiệu quả. Đây là cách để nhân hóa thương hiệu của bạn, thu phục được lòng tin của những follower và quan trọng hơn nữa chính là thúc đẩy họ nhanh tay chia sẻ những dòng mô tả đó. 

Như vậy, thương hiệu của bạn sẽ có sức lan tỏa mạnh mẽ hơn bất cứ những chương trình quảng cáo nào khác.

2.6. Tăng người theo dõi trên Instagram bằng hashtag

Sử dụng hashtag là một cách để tăng người theo dõi trên Instagram hiệu quả
Sử dụng hashtag là một cách để tăng người theo dõi trên Instagram hiệu quả

Với người dùng Instagram, hashtag là một phần mà không thể thiếu khi đăng bài hay tìm bất kể thông tin. Hashtag có thể được hiểu là một tag hay được sử dụng trong website hay blog. 

Trên Instagram, hashtag là cách để bạn có thể kết nối được với người dùng khác. Nếu bạn sử dụng hashtag có liên quan tới bài đăng bạn sẽ được lan truyền, tiếp cận với nhiều người xem hơn so với lượng người theo dõi mà bạn đang có hoặc có thể biết về thương hiệu của bạn.

Đồng thời, ngoài việc sử dụng hashtag liên quan tới công việc của bạn để tăng người theo dõi trên Instagram, bạn cũng có thể sử dụng từ khóa về những từ khóa đang xu hướng.

2.7. Đăng bài đúng giờ vàng

Đăng bài đúng thời điểm trên Instagram là một yếu tố quan trọng giúp cho bài đăng của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn và là một cách để tăng người theo dõi trên ứng dụng này một cách hiệu quả.

Đăng bài vào những khung giờ người dùng truy cập nhiều - Người theo dõi trên Instagram
Đăng bài vào những khung giờ người dùng truy cập nhiều – Người theo dõi trên Instagram

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng khung giờ từ 20h đến 22h là khung giờ được xem nhiều nhất và bạn cũng có thể áp dụng thêm việc đăng bài vào ngày chủ nhật. Ngày này, lượng người truy cập sẽ tăng cao. Do đó, bài viết của bạn sẽ dễ được thấy và quan tâm hơn.

2.8. Bắt kịp các trend mới

Bắt trend xu hướng kịp thời để tăng người theo dõi trên Instagram
Bắt trend xu hướng kịp thời để tăng người theo dõi trên Instagram

Đừng quên việc tận dụng các trend mới hoặc những vấn đề xã hội nóng bỏng đang được cộng đồng mạng bàn tán xôn xao trong bài đăng của bạn. 

Điều này sẽ giúp cho bạn tăng sự gắn kết của mình với khách hàng và đây cũng là một cách để tăng người theo dõi trên Instagram miễn phí được rất nhiều người áp dụng hiện nay.

3. Kết Luận

Trên đây là 8 cách giúp bạn tăng người theo dõi trên Instagram bán hàng miễn phí. Hy vọng với những gợi ý được chia sẻ ở trên, bạn có thể làm cho tài khoản của bạn tăng người theo dõi một cách dễ dàng. Đừng quên truy cập trang web AmaiAgency.com để đọc thêm nhiều bài viết thú vị và bổ ích khác nhé. 

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template