Cách giải quyết Quảng Cáo Facebook Bị Gắn Cờ như thế nào?

Quảng cáo Facebook bị gắn cờ dẫn đến quá trình chạy quảng cáo bị gián đoạn và gây hoang mang lo lắng cho người dùng. Hãy cùng Amai Agency tìm hiểu về các cách gỡ quảng cáo bị gắn cờ trên Facebook trong bài viết dưới đây nhé!

1. Lý do quảng cáo Facebook bị gắn cờ là gì?

Nguyên nhân quảng cáo Facebook bị gắn cờ là gì?
Nguyên nhân quảng cáo Facebook bị gắn cờ là gì?

1.1. Do tài khoản cá nhân chạy quảng cáo trên Facebook

Nguyên nhân quảng cáo Facebook bị gắn cờ có thể xuất phát từ tài khoản cá nhân chạy quảng cáo:

  Do thông tin của tài khoản của cá nhân người chạy quảng cáo chưa đủ độ tin cậy nhưng họ lại dùng phần mềm thanh toán nên bị Facebook gắn vi phạm.

  Do tài khoản chạy quảng cáo Facebook có lịch sử xấu như: Chạy quảng cáo xong nhưng không thanh toán, kinh doanh mặt hàng kém chất lượng/ hàng cấm hay tài khoản bị nhiều người dùng khác báo cáo.

Ngoài ra, việc tài khoản mới lập đã chạy nhiều chiến dịch một lúc sẽ khiến tài khoản bị đội ngũ Facebook để ý và có thể bị gắn cờ cảnh báo.

1.2. Quảng cáo Facebook bị gắn cờ do vấn đề về thanh toán

Một nguyên nhân khác khiến quảng cáo Facebook bị gắn cờ là do vấn đề thanh toán như: Bạn không trả tiền chạy quảng cáo Facebook, đến hạn thanh toán quảng cáo nhưng lại không có đủ số dư trong tài khoản, bạn dùng paypal để thanh toán ( Do Facebook gặp nhiều trường hợp người dùng Việt Nam dùng Paypal để bùng thanh toán) và đầu thẻ visa bị từ chối do lượng người dùng đầu thẻ này bùng tiền quảng cáo nhiều.

1.3. Do tệp khách hàng trên Facebook

Nếu bạn chạy quảng cáo bằng tệp khách hàng trôi nổi trên Facebook thì quảng cáo sẽ bị gắn cờ ngay lập tức bởi tệp khách hàng này đã report với Facebook.

Do đó, bạn nên tự tạo và vận dụng tệp khách hàng phù hợp với chính sách quảng cáo để chạy quảng cáo một cách thuận lợi và hiệu quả nhất.

1.4. Thiếu kinh nghiệm chạy quảng cáo nên tài khoản Facebook bị gắn cờ

Bạn mới chạy quảng cáo nên còn lúng túng trong việc sử dụng các công cụ, thường xuyên thay đổi ngân sách khiến thuật toán trên Facebook phải chạy lại từ đầu, dẫn đến quảng cáo bị gắn cờ.

1.5. Do vi phạm chính sách nội dung quảng cáo trên Facebook

Nếu nội dung bài viết quảng cáo dùng từ ngữ hay hình ảnh vi phạm chính sách, tiêu chuẩn của Facebook thì sẽ bị gắn cờ ngay lập tức. Bạn nên lưu ý không đăng một số nội dung liên quan đến hàng giả, hàng nhái, đả kích tôn giáo hay kích động bạo lực,…

Ngoài ra, những nội dung quảng cáo sai sự thật, gây hiểu lầm cho người dùng khiến bài viết quảng cáo bị gắn cờ.

1.6. Quảng cáo Facebook bị gắn cờ do dùng IP Việt Nam

Các quảng cáo truy cập là IP Việt Nam thường không được lòng đội ngũ của Facebook nên dẫn đến tình trạng quảng cáo Facebook của bạn bị gắn cờ chẳng vì lý do gì cả.

1.7. Do vấn đề checkpoint khiến quảng cáo Facebook bị gắn cờ

Khi tài khoản bị Checkpoint sẽ khiến hệ thống Facebook cho rằng tài khoản của bạn không an toàn nên họ gắn cờ hoặc tạm khóa mọi thứ liên quan cho đến khi được gỡ checkpoint.

1.8. Đăng nhập quá nhiều tài khoản trên một IP

Việc bạn đăng nhập quá nhiều tài khoản Facebook trên một IP sẽ khiến Facebook coi đó là Spam hoặc giả mạo dẫn đến quảng cáo Facebook của bạn bị gắn cờ.

2. Gợi ý 4 cách giải quyết quảng cáo Facebook bị gắn cờ mà bạn nên biết

2.1. Sử dụng dịch vụ quảng cáo Facebook của Amai Agency để không bị Facebook gắn cờ

Nếu bạn không quá rành về quảng cáo Facebook, để tránh tình trạng quảng cáo Facebook bị gắn cờ, bạn nên thuê một đơn vị chạy quảng cáo uy tín giúp bạn công việc này.

Sử dụng dịch vụ Facebook Ads của Amai Agency để tránh bị Facebook gắn cờ
Sử dụng dịch vụ Facebook Ads của Amai Agency để tránh bị Facebook gắn cờ

Amai Agency được coi là đơn vị cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo trên Facebook chất lượng hàng đầu hiện nay. Khi lựa chọn dịch vụ quảng cáo Facebook của Amai Agency không chỉ mang đến cho bạn kiến thức chuyên sâu và chiến lược hiệu quả mà còn đảm bảo khả năng ra đơn thành công. 

Thông qua dịch vụ Facebook Ads tại Amai Agency bạn có thể biết cách xác định đối tượng, tìm kiếm khách hàng tiềm năng và sử dụng các công cụ, chiến lược hiệu quả. Không chỉ vậy, Amai Agency còn giúp bạn tối ưu hóa chi phí hiệu quả từ đó tăng hiệu quả kinh doanh đáng kể.

Để biết thêm thông tin chi tiết về quy trình cũng như giá cả, bạn có thể truy cập ngay amaiagency.com để được đội ngũ nhân viên hỗ trợ và giải đáp thắc mắc.

2.2. Kháng cáo để mở quảng cáo Facebook bị gắn cờ

Khi quảng cáo Facebook bị gắn cờ, hệ thống sẽ để lại 1 đường link kháng cáo màu xanh để bạn liên hệ với họ.

Kháng cáo để mở quảng cáo Facebook bị gắn cờ
Kháng cáo để mở quảng cáo Facebook bị gắn cờ

Facebook sẽ cho bạn một mẫu để điền thông tin, bạn hãy điền thông tin một cách chính xác và đầy đủ rồi đợi Facebook xem xét và phản hồi lại với bạn.

Sẽ có những trường hợp hệ thống Facebook yêu cầu giấy tờ tùy thân, bạn chỉ cần chụp ảnh mặt trước của CCCD rồi đăng tải lên là được. Thường thì thời gian xem xét sẽ là 24h, tuy nhiên bạn có thể nêu thêm nhiều lý do chân thành hơn để được xem xét nhanh chóng hơn.

Với những tài khoản Facebook chạy quảng cáo lâu năm với một ngưỡng ngân sách nhất định, Facebook sẽ cho phép bạn Live chat trực tiếp với đội ngũ hỗ trợ của họ. Về vấn đề ngôn ngữ bạn không cần quá lo lắng vì đội ngũ hỗ trợ Facebook có cả người Việt Nam.

2.3. Chuẩn bị sẵn một tài khoản quảng cáo Facebook dự phòng

Trong trường hợp kháng cáo Facebook không được hỗ trợ hoặc phải mất rất nhiều thời gian mới được xử lý thì bạn nên chuẩn bị cho mình một tài khoản dự phòng để công việc của bạn sẽ không bị gián đoạn.

Với những tài khoản Facebook bán hàng bạn cần lưu ý tài khoản dự phòng cần phải có  thông tin rõ ràng và trung thực tương tự như tài khoản chính của bạn thường dùng. Đồng thời cần đảm bảo các nội dung trên bài quảng cáo không vi phạm tiêu chuẩn của Facebook đặt ra.

2.4. Không sử dụng Paypal để mở quảng cáo Facebook bị gắn cờ

Không sử dụng Paypal để mở quảng cáo Facebook bị gắn cờ
Không sử dụng Paypal để mở quảng cáo Facebook bị gắn cờ

Như đã nói đề cập ở mục trước, khi người dùng sử dụng Facebook IP Việt Nam và thanh toán qua Paypal sẽ khiến quảng cáo Facebook bị gắn cờ. Do đó bạn nên lựa chọn một ngân hàng uy tín hơn để tiến hành thanh toán.

3. Lời kết

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách mở quảng cáo Facebook bị gắn cờ mà chúng tôi tìm hiểu được. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề để công việc chạy quảng cáo không bị trì hoãn quá lâu. Cuối cùng, đừng quên ghé qua amaiagency.com để xem thêm một số dịch vụ mà chúng tôi đang cung cấp nhé!

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template