Gợi ý 5 cách đổi tên TikTok làm mới hồ sơ cá nhân 

Đổi tên TikTok giúp người dùng tránh khỏi những tài khoản mạo danh, tạo mới hồ sơ cùng nhiều ưu điểm tuyệt vời khác. Cùng Amai Agency tìm hiểu về những ưu điểm và cách đổi tên TikTok trong bài viết dưới đây. 

1. Cách phân biệt tên TikTok và ID TikTok 

Trước khi đi tìm hiểu cách đổi tên TikTok, chúng tôi muốn bạn hiểu và phân biệt được khái niệm của tên, ID trên TikTok. 

 • Tên người dùng trên TikTok

Biệt danh trên TikTok là cái tên mà người dùng chọn để đại diện cho ID của họ trên nền tảng. Việc sử dụng tên TikTok mang lại sự thuận tiện, dễ nhớ hơn, và có thể gõ dấu, thậm chí chứa khoảng trắng giống như việc nhập văn bản thông thường.

Do đó, khi người dùng tìm kiếm một kênh cụ thể trên TikTok, họ thường nhập tên TikTok thay vì ID. Hầu hết các hoạt động như thả tim, bình luận sẽ hiển thị tên TikTok của bạn, giúp nhận dạng và tương tác với bạn trở nên dễ dàng hơn.

Phân biệt giữa hai khái niệm tên và ID TikTok 
Phân biệt giữa hai khái niệm tên và ID TikTok
 • Tên ID trên TikTok

ID TikTok là một chuỗi ký tự được tạo ra ngay từ khi bạn mở một tài khoản. Nó được viết liền, không có dấu và không chứa khoảng trắng giữa các ký tự. Khi bạn tải một video từ TikTok về thiết bị, ID của kênh sẽ được hiển thị trong thông tin của video.

Khác với tên TikTok dễ nhớ, ID TikTok lại khá khó nhớ vì không thể sử dụng dấu và không có khoảng trắng. Tuy nhiên, nó là một cách định danh hữu ích để truy cập trực tiếp đến một kênh TikTok cụ thể, đặc biệt là khi tên kênh không rõ ràng hoặc có khả năng trùng lặp.

Đôi khi tên id hay tên tiktok của bạn hay kết hợp với tài khoản bạn có nhiều follow thì các nội dung của bạn sẽ rất dễ dàng lên đc xu hướng vì có nhiều lượt xem cũng như lượt tương tác. Vậy nếu tài khoản của bạn chưa có nhiều follow thì bạn có thể tham khảo ngay dịch vụ mua follow tiktok nhà Amai Agency để có thể thực hiện một cách nhanh chóng và an toàn.

2. Cách đổi tên TikTok mang đến ưu điểm gì? 

Ưu điểm của việc đổi tên TikTok bạn nên biết 
Ưu điểm của việc đổi tên TikTok bạn nên biết

Việc thực hiện cách đổi tên TikTok mang đến cho người dùng một số những ưu điểm nổi bật như sau: 

 • Trước hết, khi bạn thay đổi tên trên TikTok, bạn có thể điều chỉnh biệt danh, tên hiển thị để thể hiện đặc điểm cá nhân của mình. Việc có một tên tài khoản được cá nhân hóa giúp nó trở nên dễ nhớ và dễ tìm kiếm hơn, điều này có thể tăng cơ hội thu hút người theo dõi mới.
 • Thứ hai, việc thay đổi tên TikTok đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân hoặc doanh nghiệp trên nền tảng này. Bằng cách lựa chọn một tên phản ánh lĩnh vực hoạt động và giá trị, bạn có thể tạo ra một nhận thức duy nhất và riêng biệt cho kênh của mình.
 • Thứ ba, việc điều chỉnh tên có thể thể hiện sự phát triển, thay đổi sở thích hoặc nội dung đăng tải trên TikTok. Thay đổi tên là một cách linh hoạt để cập nhật và thể hiện sự tiến bộ trong hành trình sáng tạo nội dung trên nền tảng này.

Thường sau khi xác minh tuổi trên tiktok thì mọi người có xu hướng đổi lại tên cũng như ngày sinh của mình để có thể làm cho hồ sơ của mình hoàn thiện hơn.

3. Top 5 cách đổi tên TikTok đơn giản bạn nên biết 

3.1 Cách đổi tên TikTok trên thiết bị di động 

Những bước hướng dẫn dưới đây đều thích hợp với tất cả hệ điều hành, dù bạn dùng máy gì thì cũng đều có thể thực hiện được: 

Bước 1: Truy cập ứng dụng TikTok trên điện thoại di động, chọn mục Tôi > Sửa hồ sơ 

Các bước đơn giản để đổi tên trên TikTok
Các bước đơn giản để đổi tên trên TikTok

Bước 2: Tiếp tục chọn mục “tên” rồi thực hiện nhập tên mới bạn muốn thay đổi

Cách đổi tên TikTok có dấu đơn giản & nhanh chóng 
Cách đổi tên TikTok có dấu đơn giản & nhanh chóng

Bước 3: Cuối cùng chỉ cần chọn “lưu” là hoàn tất cách đổi tên TikTok trên điện thoại 

3.2 Cách đổi tên TikTok trên máy tính đơn giản 

Để thực hiện đổi tên TikTok qua máy tính thì bạn có thể thực hiện theo các bước được hướng dẫn chi tiết dưới đây: 

Bước 1: Cũng mở ứng dụng TikTok trên máy tính của bạn, đăng nhập rồi chọn vào biểu tượng ảnh đại diện ở phía trên góc phải màn hình. 

Đổi tên TikTok trên máy tính vô cùng đơn giản 
Đổi tên TikTok trên máy tính vô cùng đơn giản

Bước 2: Tiếp tục di chuyển chuột chọn “sửa hồ sơ” rồi thực hiện cách đổi tên TikTok tương tự như các thao tác trên điện thoại được hướng dẫn ở trên 

3.3 Hướng dẫn cách đổi tên TikTok khi chưa đủ 7 ngày 

TikTok cũng như Facebook, đều có quy định về việc đổi tên. Khi đổi sang tên mới thì người dùng sẽ cần đợi 7 sau thì mới có thể tiếp tục đổi. Tuy nhiên, trong vài trường hợp do một số lỗi mà nhiều người đã nhập sai tên. Nếu bạn cũng vậy thì hãy theo dõi cách đổi tên TikTok khi chưa đủ 7 ngày dưới đây: 

Bước 1: Đổi lại ngày giờ trên điện thoại, chỉnh thời gian tăng lên 7 ngày sau

Chỉnh sửa ngày giờ trên điện thoại để dễ dàng đổi tên 
Chỉnh sửa ngày giờ trên điện thoại để dễ dàng đổi tên

Bước 2: Mở ứng dụng TikTok, chọn “hồ sơ cá nhân” 

Các bước đổi tên TikTok khi chưa đủ 7 ngày 
Các bước đổi tên TikTok khi chưa đủ 7 ngày

Bước 3: Tiếp tục chọn sửa hồ sơ > tên, rồi nhập tên mới, ấn lưu là hoàn tất. Sau khi đổi tên xong hãy nhớ đổi lại ngày giờ như cũ. 

3.4 Cách đổi tên TikTok có icon sau tên 

Cách đổi tên người dùng trên TikTok chứa icon 
Cách đổi tên người dùng trên TikTok chứa icon

 

Nếu bạn muốn tên TikTok của mình trở nên khác biệt, tạo được dấu ấn thì có thể thử biến hóa tài khoản của mình bằng cách đổi tên có kèm icon. Để thực hiện bạn làm lần lượt các bước như sau: 

Bước 1: Mở TikTok, vào phần hồ sơ > tên để thay đổi tên mới 

Bước 2: Nhập tên mới vào ô rồi chèn thêm các icon theo ý thích có sẵn trên bàn phím

Bước 3: Sau đó, chỉ cần ấn lưu là thành công 

3.5 Đổi tên TikTok chứa kí tự đặc biệt 

TikTok cho phép người dùng chèn ký tự đặc biệt trong tên, tuy nhiên chúng ta sẽ không thể đổi trực tiếp như các cách ở trên mà phải thực hiện đổi tên qua một trang web khác. Cùng theo dõi các bước làm chi tiết dưới đây: 

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào web Vkitext.com hoặc Kituhay.com, nhập tên muốn đổi và chọn các ký tự đặc biệt theo ý thích

Truy cập trang web chuyên tạo tên có chứa ký tự 
Truy cập trang web chuyên tạo tên có chứa ký tự

Bước 2: Tiếp đến nhận chọn “tạo ngay để tạo tên”, sau đó sao chép tên để dán sang TikTok 

Sao chép tên dán sang TikTok 
Sao chép tên dán sang TikTok

 

Bước 3: Mở TikTok, rồi thực hiện như các bước đổi tên ở trên đã hướng dẫn 

Sau khi thực hiện đổi tên xong là bạn cũng gần hoàn thiện hồ sơ của bạn. Thế bạn có thể thay đổi thêm một số yếu tố như avtar trong suốt hay gắn link bio để tạo ấn tượng.

4. Khi thực hiện cách đổi tên TikTok cần lưu ý điều gì? 

Lưu ý quan trọng cần ghi nhớ khi thực hiện đổi tên TikTok 
Lưu ý quan trọng cần ghi nhớ khi thực hiện đổi tên TikTok

Khi thực hiện cách đổi tên TikTok bạn cần lưu ý một số điều sau để quá trình diễn ra suôn sẻ, tránh mắc lỗi: 

 • Đảm bảo rằng bạn tuân thủ đúng các chính sách và quy định của TikTok khi quyết định thay đổi tên. Hãy đảm bảo rằng tên mới không vi phạm bất kỳ quy định nào của TikTok, bao gồm cả việc tránh sử dụng từ ngữ phản cảm, xúc phạm, hoặc tạo ra ấn tượng không tích cực. Điều này giúp tránh khỏi việc bị kiểm duyệt, tài khoản bị khóa, hoặc bị hạn chế hoạt động trên TikTok.
 • Khi chọn một tên mới cho TikTok, hãy đảm bảo rằng nó phản ánh đúng nội dung hoặc lĩnh vực của kênh của bạn. Hãy xem xét xem tên mới có thể truyền đạt đúng giá trị, sở thích, hoặc thông điệp mà bạn muốn chia sẻ. Hạn chế việc chọn tên mơ hồ hoặc không liên quan để tránh gây nhầm lẫn cho người xem và giảm khả năng tìm thấy kênh của bạn.
 • Nếu bạn đang xây dựng một thương hiệu cá nhân hoặc doanh nghiệp trên TikTok, hãy chọn một tên phản ánh và xây dựng thương hiệu của bạn. Điều này có thể liên quan đến tên công ty, slogan hoặc các yếu tố độc đáo liên quan đến thương hiệu của bạn.
 • Hạn chế việc thay đổi tên TikTok quá thường xuyên. Việc này có thể gây nhầm lẫn cho người theo dõi và làm mất đi sự nhận diện và ổn định của kênh. Hãy thực hiện thay đổi chỉ khi cần thiết hoặc khi có sự phát triển đáng kể trong nội dung hoặc hướng đi của kênh.

5. Lời kết 

Bài viết trên là toàn bộ những chia sẻ về cách đổi tên TikTok mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị cung cấp các dịch vụ liên quan đến TikTok thì có thể cân nhắc lựa chọn amaiagency.com 

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template