Cách đọc chỉ số quảng cáo facebook để đo lường hiệu quả chiến dịch 

Cái hay của quảng cáo qua Facebook là có rất nhiều dữ liệu. Nếu biết cách đọc chỉ số quảng cáo facebook giúp bạn hiểu được tính hiệu quả và phạm vi tiếp cận của các chiến dịch. Trong bài viết này, Amai Agency sẽ giúp bạn hiểu rõ các chỉ số này nhé! 

1. Chỉ số quảng cáo facebook là gì? 

Hướng dẫn cách đọc chỉ số quảng cáo facebook cơ bản 
Hướng dẫn cách đọc chỉ số quảng cáo facebook cơ bản

Trước khi đi tới hướng dẫn cách đọc chỉ số quảng cáo facebook, bạn cần phải hiểu các chỉ số này là gì và có ý nghĩa như thế nào. Chỉ số quảng cáo Facebook là tập hợp dữ liệu cho biết hiệu suất của chiến dịch. Các chỉ số này bao gồm (CTR, số lần hiển thị…).Ngoài ra các chỉ số này còn cung cấp thông tin chính xác về xu hướng mua hàng. 

2. Vì sao cần biết cách đọc chỉ số quảng cáo facebook? 

Cách đọc chỉ số quảng cáo facebook cốt lõi 
Cách đọc chỉ số quảng cáo facebook cốt lõi

Bằng cách đọc chỉ số quảng cáo facebook sẽ giúp bạn hiểu đối tượng của mình và từng bước khách hàng mua hàng của bạn chẳng hạn như tải xuống, khách hàng tiềm năng hoặc đơn hàng. 

Ngoài ra, đọc báo cáo quảng cáo facebook có thể giúp bạn theo dõi tính hiệu quả của chiến dịch quảng cáo, hỗ trợ đưa ra quyết định tốt hơn và có thể tạo chiến dịch quảng cáo với các mục tiêu cụ thể, từ đó tăng ROI của mình.

3. Cách đọc chỉ số quảng cáo facebook mà bạn nên biết 

Để giúp bạn biết cách đọc chỉ số quảng cáo facebook dễ dàng thì sau đây là các số liệu quan trọng nhất mà bạn cần theo dõi để quảng cáo trên Facebook của mình đạt hiểu quả cao.

3.1 Chi phí mỗi kết quả

Xem CPA để đánh giá hiệu quả 
Xem CPA để đánh giá hiệu quả

Chi phí cho mỗi kết quả là tổng số tiền chi tiêu chia cho tổng số kết quả. Kết quả đó có thể là chi phí cho mỗi kết quả sẽ đề cập đến chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng,chi phí cho mỗi lượt xem video. Cách đọc chỉ số quảng cáo facebook với chỉ số này sẽ giúp bạn xem hiệu suất tổng thể của từng chiến dịch.

Bằng cách so sánh chi phí trên mỗi kết của mỗi chiến dịch, bạn có thể dễ dàng tìm ra chiến dịch nào đang hoạt động tốt nhất, đối tượng nào mạng lại cho bạn nhiều kết quả với mức giá rẻ nhất. Tóm lại, chi phí cho mỗi kết quả càng thấp thì kết quả càng tốt.

3.2 Giá cho mỗi lần chuyển đổi 

Cách đọc chỉ số quảng cáo facebook đánh giá hiệu quả thứ 2 là giá mỗi chuyển đổi. Với chỉ số này bạn sẽ biết số tiền bạn đang trả cho mỗi khách hàng tiềm năng hoặc đơn hàng. 

Ví dụ: Giả sử bạn bán sản phẩm có giá 500.000 và giá mỗi chuyển đổi là 20.000 có nghĩa là bạn đang có lợi nhuận. Tuy nhiên, nếu bạn bán một sản phẩm có giá 30.000 và giá mỗi chuyển đổi là 20.000, thì bạn có thể lỗ và cần tối ưu hóa trên các chiến dịch quảng cáo trên Facebook của mình để giảm chi phí đó.

3.3 Tỷ lệ chuyển đổi 

Trong các cách đọc chỉ số quảng cáo facebook thì đây là chỉ số rất quan trọng. Chỉ số này cho bạn biết phần trăm số người nhấp vào quảng cáo của bạn và mua hàng. Nếu tỷ lệ chuyển đổi của bạn cao, điều đó có nghĩa là quảng cáo đang nhận được sự chú ý và hoạt động tốt. Nếu tỷ lệ kết quả của bạn thấp, có lẽ đã đến lúc bạn cần chỉnh sửa quảng cáo để có kết quả tốt hơn.

3.4 Chỉ số ROAS 

Cách đọc chỉ số quảng cáo facebook cho người mới chạy quảng cáo 
Cách đọc chỉ số quảng cáo facebook cho người mới chạy quảng cáo

Một trong những chỉ số dễ gây nhầm lần khiến cho cách đọc chỉ số quảng cáo facebook trở nên khó khăn chính là chỉ số ROAS và chi phí cho mỗi kết quả. Chỉ số này cho biết bạn đã kiếm được bao nhiêu tiền so với chi phí bạn phải bỏ ra.

Ví dụ: nếu bạn kiếm được 20.000 từ một chiến dịch và tiêu 5.000 thì ROAS của bạn là 4. Điều này có nghĩa là với mỗi 1.000 bạn sẽ kiếm được 4.000.

3.5 Tỷ lệ nhấp chuột

Theo dõi tỷ lệ nhấp chuột ( CTR) 
Theo dõi tỷ lệ nhấp chuột ( CTR)

Số liệu này thể hiện tỷ lệ phần trăm số người nhấp vào quảng cáo trong số những người đã xem quảng cáo đó. Nó xác định mức độ tiếp cận của quảng cáo với đối tượng mục tiêu. Liệu nó có đủ hấp dẫn để họ nhấp vào không….

Càng nhiều nhấp chuột thì càng tốt vì điều đó có nghĩa là mọi người đang quan tâm nội dung của bạn. Khách hàng tiềm năng càng có nhiều thông tin thì họ càng có nhiều khả năng chuyển đổi khi có nhu cầu.

3.6 Tần suất quảng cáo

Tần suất cho bạn biết trung bình một người đã xem quảng cáo của bạn bao nhiêu lần. Ví dụ: Tần suất là 5 có nghĩa trung bình mỗi người đã xem quảng cáo của bạn 5 lần. Thông thường tần suất là 3 sẽ tốt nhất và nếu nó nhiều hơn 3 thì chi phí cho mỗi kết quả sẽ cao hơn,

4. Lưu ý trước khi tìm hiểu cách đọc chỉ số quảng cáo facebook

Những lưu ý khi đọc chỉ số quảng cáo facebook
Những lưu ý khi đọc chỉ số quảng cáo facebook

Cách đọc chỉ số quảng cáo facebook thì có rất nhiều hướng dẫn ở trên mạng. Tuy nhiên, điều bạn cần phải lưu ý là nên theo dõi chỉ số nào. Facebook cung cấp cho bạn rất nhiều số liệu khác nhau. Một số quan trọng, còn một số có thể được coi là thừa thãi. 

Cụ thể như số lần hiển thị, Facebook định nghĩa số lần hiển thị là tổng số lần mọi người nhìn thấy quảng cáo của bạn. Thực tế thì một người có thể có nhiều lần hiển thị (lượt xem) quảng cáo của bạn. Do đó, chỉ số này không thể hiện số lượng người đã xem quảng cáo của bạn mà chỉ cho biết tổng số lượt xem. 

Trước đây, Facebook đã sử dụng số liệu gọi là “ Điểm liên quan” để xác định mức độ liên quan của quảng cáo với đối tượng bạn đang nhắm mục tiêu theo thang điểm từ 1 đến 10. Đúng là việc có quảng cáo chất lượng tốt thường dẫn đến chuyển đổi và hiệu suất tốt hơn nhưng thực tế không cần thiết phải có điểm cao nhất. 

5. Tổng kết 

Ở bài viết này, bạn đã được biết cách đọc chỉ số quảng cáo facebook và những chỉ số không quá quan trọng. Thông qua bài viết này, amaiagency.com hy vọng bạn có thể chuẩn bị đầy đủ để phân tích và tối ưu hóa chiến dịch của mình theo các chỉ số quan trọng và có được tỉ lệ ROI cao.

 

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template