Cách Đặt Quảng Cáo Youtube dễ nhất cho người mới bắt đầu

Cách đặt quảng cáo Youtube dễ nhất cho người mới như thế nào?” là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi muốn đặt quảng cáo trên Youtube. Trong bài viết này, hãy tìm hiểu cách để đặt quảng cáo Youtube dễ nhất cho người mới bắt đầu.

1. Các loại quảng cáo được sử dụng trên Youtube

Mỗi lần truy cập YouTube chúng ta thường sẽ thấy những quảng cáo lại xuất hiện ở các vị trí khác nhau, khi thì ngoài trang chủ, khi thì ở ngay trong video…Nếu như bạn thấy những quảng cáo này nghĩa là bạn đã được trải nghiệm một trong 6 hình thức quảng cáo YouTube thông dụng nhất, cụ thể:

1.1. Quảng cáo trang chủ (Youtube Masthead)

Hầu như bạn sẽ gặp quảng cáo dạng này bất cứ khi nào mà bạn truy cập vào trang chủ YouTube. Hình thức quảng cáo trang chủ thường là dạng banner,  video có khả năng tương thích với tất cả những thiết bị điện tử. 

Quảng cáo YouTube ngoài trang chủ cũng được đánh giá là một dạng quảng cáo mang lại hiệu quả tốt nhất. Bởi lẽ người xem sẽ bắt gặp các quảng cáo này đầu tiên khi vào YouTube. 

Loại quảng cáo trang chủ (Youtube Masthead)

Nếu như banner và video của bạn càng đẹp, nổi bật sẽ càng thu hút được lượt xem khổng lồ. Và đó cũng chính là lý do quảng cáo YouTube Masthead có mức chi phí khá đắt đỏ từ 10.000 – 15.000$. Với mức phí này thì hầu hết chỉ có các “ông lớn” mới dám chi cho quảng cáo trang chủ của YouTube.

1.2. Quảng cáo xuất hiện khi xem video

Loại quảng cáo xuất hiện khi xem video
Loại quảng cáo xuất hiện khi xem video

Quảng cáo xuất hiện khi xem video là một hình thức quảng cáo trực tuyến phổ biến. Quảng cáo này thường xuất hiện dưới dạng video ngắn, banner hoặc pop-up.

Thông thường thì người dùng có thể tắt quảng cáo sau 5 giây phát video và thời lượng tối đa là dưới 3 phút.

1.3. Quảng cáo GDN

Quảng cáo GDN đã không còn xa lạ với hầu hết những doanh nghiệp và tất nhiên trong hệ thống trang web quảng cáo khổng lồ của Google cũng không thể bỏ qua kênh kiếm tiền tiềm năng như Youtube. 

Loại quảng cáo GDN
Loại quảng cáo GDN

Doanh nghiệp có rất nhiều lựa chọn về định dạng hiển thị cũng như là các kích thước phù hợp. Theo khảo sát, hiệu quả của quảng cáo GDN mang lại đó là trên 80%. Ngoài ra, quảng cáo GDN cũng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì chi phí khá rẻ so với những dạng quảng cáo YouTube khác.

1.4. Quảng cáo Pre- roll Ads

Một dạng quảng cáo YouTube tiếp theo cũng không kém phần thân quen đó chính là Pre-roll. Dạng quảng cáo này thường sẽ chỉ xuất hiện 1 lần duy nhất trước khi bạn xem video với độ dài 15 giây. Nếu như bạn có nhu cầu muốn xem tiếp thì quảng cáo sẽ tiếp tục phát với độ dài lớn hơn là từ 2 – 5 phút.

Loại quảng cáo Pre -roll Ads
Loại quảng cáo Pre -roll Ads

Quảng cáo Pre-roll sẽ tính phí theo lượt xem, nếu như xem từ 30 giây trở lên thì Google bắt đầu tính phí cho doanh nghiệp và ngược lại nếu như thời lượng chưa đủ 30 giây thì sẽ chưa phải chịu phí.

1.5. Quảng cáo trên trang Youtube

Loại quảng cáo trên trang Youtube
Loại quảng cáo trên trang Youtube

Dạng quảng cáo thứ 5 đó chính là quảng cáo ngay tại những trang của YouTube. Khách hàng có thể theo dõi các quảng cáo này tại cột bên phải của giao diện YouTube.

Điều đặc biệt đó là  khi người dùng tìm kiếm từ khóa trên ô tìm kiếm của YouTube, các quảng cáo có nội dung liên quan sẽ được xuất hiện đầu tiên. Điều này không chỉ giúp cho doanh nghiệp nhanh chóng quảng bá thương hiệu mà còn làm khách hàng cũng sẽ cảm thấy uy tín hơn.

1.6. Quảng cáo dạng Bumper Ads

Loại quảng cáo dạng Bumper Ads
Loại quảng cáo dạng Bumper Ads

Quảng cáo này là các video với thời lượng là 6 giây, trong khoảng thời gian ít ỏi này doanh nghiệp sẽ cần phải tìm cách gây ấn tượng với người xem thông qua thông điệp, lời kêu gọi mạnh mẽ, hình ảnh nổi bật và đặc biệt là phải ngắn gọn. 

Với định dạng này, hầu như người xem không có cơ hội bỏ qua quảng cáo vậy nên sẽ phù hợp với các doanh nghiệp đang muốn quảng bá thương hiệu.

2. Cách đặt quảng cáo Youtube vô cùng đơn giản

2.1. Tạo chiến dịch mới trong Google Ads

Như đã đề cập trước đó, quảng cáo YouTube chạy qua nền tảng Quảng cáo Google . Để tạo quảng cáo YouTube, bạn phải đăng nhập vào tài khoản Google Ads của mình và truy cập Tất cả chiến dịch . Khi đó, hãy nhấp vào nút kích thước cộng lớn để bắt đầu chiến dịch mới.

2.2. Chọn loại chiến dịch và mục tiêu của bạn

Khi tạo quảng cáo mới, bạn sẽ chọn loại chiến dịch của mình. Nếu muốn tạo quảng cáo YouTube, bạn sẽ chọn Video từ danh sách tùy chọn.

Sau khi chọn loại chiến dịch, bạn sẽ đặt mục tiêu cho quảng cáo video của mình . YouTube cung cấp cho bạn các tùy chọn mục tiêu sau:

 • Khách hàng tiềm năng
 • Lưu lượng truy cập trang web
 • Nhận thức về thương hiệu
 • Cân nhắc thương hiệu

Nếu không có điều nào trong số này phù hợp với nhu cầu của bạn, bạn có thể chọn Tạo chiến dịch không có mục tiêu .

2.3. Thiết lập chi tiết chiến dịch của bạn

Bước tiếp theo về cách đặt quảng cáo youtube liên quan đến việc thiết lập chi tiết chiến dịch của bạn. Bạn sẽ muốn thiết lập các chi tiết cốt lõi về quảng cáo của mình, chẳng hạn như:

 • Tên chiến dịch: Đặt tên chiến dịch sẽ giúp bạn tìm thấy quảng cáo của mình khi bạn muốn xem quảng cáo đó sau. Điều quan trọng là phải đặt tên có tính mô tả và phù hợp, đặc biệt nếu bạn chạy nhiều chiến dịch quảng cáo.
 • Ngân sách: Khi bạn đặt ngân sách , bạn xác định số tiền bạn muốn chi tiêu hàng ngày cho quảng cáo của mình. Bạn có hai lựa chọn: phân phối tiêu chuẩn hoặc phân phối nhanh. Phân phối bình thường sử dụng ngân sách của bạn suốt cả ngày, trong khi phân phối nhanh sẽ hiển thị quảng cáo của bạn ở mọi cơ hội và sử dụng ngân sách của bạn nhanh hơn.
 • Ngày bắt đầu và ngày kết thúc: Bạn sẽ muốn cho biết bạn muốn quảng cáo của mình chạy trong bao lâu. Bạn có thể chọn khung thời gian cụ thể mà bạn muốn quảng cáo của mình chạy. Tính năng này có lợi nếu bạn đang chạy chương trình khuyến mãi có giới hạn thời gian.

2.4. Chọn vị trí quảng cáo của bạn

Bước tiếp theo trong hướng dẫn về quảng cáo YouTube dành cho người mới bắt đầu này là chọn vị trí quảng cáo của bạn. Quảng cáo của bạn có thể xuất hiện trong ba lĩnh vực:

 • Kết quả tìm kiếm YouTube: Những quảng cáo này xuất hiện trong kết quả tìm kiếm YouTube. Nếu chọn tùy chọn này, bạn chỉ có thể chạy quảng cáo khám phá TrueView.
 • Video YouTube: Nếu bạn chọn tùy chọn này, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trong video YouTube, trên các kênh và trên trang chủ YouTube. Tùy chọn này là tùy chọn được chọn phổ biến nhất.
 • Mạng hiển thị: Tùy chọn này cho phép quảng cáo của bạn xuất hiện trên các trang web của Google trong Mạng hiển thị .

Bạn sẽ chọn video YouTube làm vị trí quảng cáo nếu bạn muốn quảng cáo của mình xuất hiện ở những vị trí khác nhau trên YouTube.

2.5. Đặt loại giá thầu của bạn

Khi tạo chiến dịch quảng cáo YouTube, bạn cần đặt loại giá thầu của mình. Bạn có thể chọn từ nhiều loại giá thầu, bao gồm:

 • Giá mỗi lượt xem (CPV): Với CPV, bạn trả tiền dựa trên lượt xem và tương tác video của mình.
 • Giá mỗi nghìn lần hiển thị (CPM): Với tùy chọn này, bạn sẽ trả tiền cho mỗi nghìn lần hiển thị mà quảng cáo của bạn nhận được.
 • CPM có thể xem: Mô hình CPM có thể xem tính phí cho bạn khi quảng cáo của bạn được xem – mô hình này không tính những người rời khỏi trang ngay lập tức dưới dạng một lần hiển thị.
 • Giá mỗi chuyển đổi (CPA): Với CPA, bạn trả tiền dựa trên hành động của người dùng, như nhấp vào quảng cáo của bạn.

Bạn sẽ muốn xem xét mục tiêu của mình khi chọn loại giá thầu để đảm bảo bạn chọn được mô hình phù hợp.

2.6. Đặt tham số và loại trừ của bạn

Phần tiếp theo của hướng dẫn về cách đặt quảng cáo youtube dành cho người mới bắt đầu này liên quan đến việc đặt thông số và loại trừ. Vì có lượng nội dung khổng lồ trên YouTube nên bạn phải đảm bảo quảng cáo của mình xuất hiện ở đúng nơi.

Bước này cho phép bạn đặt bất kỳ thông số hoặc loại trừ nào bạn cần cho sản phẩm của mình. Bạn có thể sửa đổi loại khoảng không quảng cáo của mình thành một trong ba tùy chọn:

 • Khoảng không quảng cáo được mở rộng: Không có hạn chế nào về nơi quảng cáo xuất hiện.
 • Khoảng không quảng cáo tiêu chuẩn: Một số giới hạn về vị trí quảng cáo xuất hiện.
 • Khoảng không quảng cáo hạn chế: Nhiều hạn chế về nơi quảng cáo xuất hiện.

Đối với hầu hết các doanh nghiệp, bạn sẽ chọn khoảng không quảng cáo tiêu chuẩn. Nếu bạn đang ở trong một thị trường nhạy cảm hơn, chẳng hạn như bán sản phẩm dành cho trẻ em, bạn nên chọn “khoảng không quảng cáo có giới hạn” để đảm bảo quảng cáo của bạn không xuất hiện trên các video không phù hợp với trẻ em.

Bạn cũng có thể đặt các loại nội dung và nhãn bị loại trừ để giúp thu hẹp trọng tâm hơn nữa. Nó cho phép bạn kiểm soát vị trí quảng cáo của mình xuất hiện để đảm bảo mọi thứ đều phù hợp với thương hiệu của doanh nghiệp bạn.

2.7. Lựa chọn đối tượng mục tiêu của bạn

Nếu bạn muốn biết cách đặt quảng cáo youtube thành công, hãy làm theo bước tiếp theo sau: Chọn đối tượng mục tiêu của bạn . Việc chọn đối tượng mục tiêu là rất quan trọng để giúp bạn tiếp cận đúng người bằng quảng cáo của mình.

Bạn sẽ muốn xác định ai là đối tượng mục tiêu của mình. Bạn có thể chỉ định nhân khẩu học như:

 • Giới tính
 • Tuổi
 • Tình trạng phụ huynh
 • Thu nhập hộ gia đình

Việc đặt những thông số này sẽ giúp chiến dịch quảng cáo YouTube của bạn tiếp cận những người quan tâm đến nội dung bạn đang quảng cáo.

2.8. Chọn chủ đề và từ khóa của bạn

Thành phần tiếp theo bạn cần để tạo quảng cáo trên YouTube là chủ đề và từ khóa của bạn. Hai yếu tố này giúp quảng cáo của bạn xuất hiện trong những trường hợp phù hợp hơn.

 • Đối với từ khóa , bạn có thể nhập các cụm từ có liên quan cụ thể đến quảng cáo của mình.
 • Đối với chủ đề, bạn có thể chọn các danh mục chung liên quan đến nội dung quảng cáo của mình.

Sau khi thiết lập các tùy chọn này, bạn sẽ chuyển sang chọn phương tiện của mình.

2.9. Chọn phương tiện của bạn

Một thành phần quan trọng trong chiến dịch quảng cáo YouTube của bạn là phương tiện truyền thông. Phương tiện truyền thông của bạn là video mà khán giả nhìn thấy khi họ xem quảng cáo của bạn.

Để chọn video, bạn có thể tìm kiếm video của mình trên YouTube hoặc dán URL của video từ YouTube. Nếu bạn chưa tải nội dung video của mình lên YouTube, bạn sẽ cần truy cập tài khoản YouTube của mình để thực hiện việc này.

2.10. Định cấu hình quảng cáo của bạn

Phần cuối cùng trong hướng dẫn này về cách tạo quảng cáo trên YouTube là định cấu hình quảng cáo của bạn. Tại thời điểm này, bạn sẽ chọn loại quảng cáo của mình . Bạn cũng sẽ chọn URL quảng cáo, gọi hành động (CTA) và hơn thế nữa. Sau khi thiết lập các chi tiết cụ thể này, bạn có thể khởi chạy quảng cáo của mình.

3. Chiến lược để chạy quảng cáo Youtube hiệu quả nhất

Để chạy quảng cáo Youtube hiệu quả nhất, các nhà quảng cáo cần có một chiến lược cụ thể, bao gồm các yếu tố sau:

 • Xác định mục tiêu quảng cáo: Mục tiêu quảng cáo có thể là tăng nhận thức về thương hiệu, tăng lưu lượng truy cập trang web, tăng doanh số bán hàng, v.v. Việc xác định mục tiêu rõ ràng sẽ giúp các nhà quảng cáo lựa chọn các chiến lược quảng cáo phù hợp.
 • Xác định đối tượng mục tiêu: Đối tượng mục tiêu là những người mà nhà quảng cáo muốn tiếp cận với quảng cáo của mình. Việc xác định đối tượng mục tiêu cụ thể sẽ giúp các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu quảng cáo của mình hiệu quả hơn.
 • Tạo quảng cáo hấp dẫn: Quảng cáo cần thu hút sự chú ý của người dùng và truyền tải thông điệp của nhà quảng cáo một cách hiệu quả. Quảng cáo cần được tạo với chất lượng cao, nội dung phù hợp với đối tượng mục tiêu và có thông điệp rõ ràng.
 • Chọn vị trí hiển thị quảng cáo phù hợp: Có nhiều vị trí hiển thị quảng cáo trên Youtube, bao gồm trước khi phát, trong video, sau khi phát, bumper, v.v. Việc chọn vị trí hiển thị quảng cáo phù hợp sẽ giúp các nhà quảng cáo tiếp cận được đối tượng mục tiêu của mình hiệu quả hơn.
 • Thiết lập ngân sách quảng cáo: Ngân sách quảng cáo là số tiền mà nhà quảng cáo muốn chi cho chiến dịch quảng cáo của mình. Việc thiết lập ngân sách quảng cáo phù hợp sẽ giúp các nhà quảng cáo kiểm soát chi phí và đạt được mục tiêu quảng cáo của mình.
 • Theo dõi và tối ưu hóa chiến dịch: Việc theo dõi và tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo là rất quan trọng để đảm bảo chiến dịch đạt được hiệu quả cao. Các nhà quảng cáo cần theo dõi các chỉ số đo lường hiệu quả quảng cáo.

Trên đây là cách đặt quảng cáo Youtube dễ nhất cho người mới bắt đầu. Hy vọng với những thông tin trong bài viết đã giúp bạn cài đặt quảng cáo Youtube hiệu quả. Hãy truy cập trang web amaiagency.com để đọc thêm nhiều bài viết hay về cách chạy quảng cáo Youtube tối ưu nhé.

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template