Cách Đăng Ký Google Adsense Cho Website thật dễ dàng

Cách đăng ký Google Adsense cho website như thế nào?” là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi bắt đầu sử dụng kênh quảng cáo hiệu quả này. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách đăng ký kênh quảng cáo này cho website thật dễ dàng nhé.

1. Tìm hiểu về cách thức hoạt động của Google Adsense

Google Adsense hoạt động bằng cách đối chiếu những quảng cáo bằng chữ, banner hình ảnh với nội dung website và hành vi của người dùng truy cập. 

Từ đó, GA sẽ tự động phân phối những quảng cáo có đăng ký Google Ads. Thông qua code HTML, các đoạn script sẽ được cài trên trang web của bạn.

Cách thức hoạt động của Google Adsense như thế nào? - Cách đăng ký Google Adsense cho website
Cách thức hoạt động của Google Adsense như thế nào? – Cách đăng ký Google Adsense cho website

Cứ mỗi cú nhấp chuột của người dùng vào banner hoặc là dựa trên tổng số lần hiển thị quảng cáo, Google Adsense sẽ trả tiền cho  bạn. Cách để hiển thị quảng cáo như sau:

 • Bước 1: Dán mã quảng cáo Google Adsense vào vị trí mà bạn muốn hiển thị trên website. Lưu ý: vị trí xuất hiện phải tự nhiên, hợp ngữ cảnh với nội dung đang  được chia sẻ. 
 • Bước 2: Nhà quảng cáo sẽ đặt giá thầu trong phiên đấu giá. Giá thầu cao nhất được chấp thuận để hiển thị trên trang web. Đa phần thì Google sẽ chọn quảng cáo có nội dung phù hợp nhất với website. 
 • Bước 3: Bạn sẽ nhận được tiền tự động từ các lượt nhấp chuột vào quảng cáo, tính theo giá CPC (Cost per Click) hay còn được gọi là tỷ lệ chia sẻ doanh thu 
 • Bước 4: Google sẽ thanh toán cho bạn khi đạt đủ các mức theo quy định.

Tìm hiểu thêm trong khoá học google adsense của Amai Agency nhé!

2. Hướng dẫn cách đăng ký Google Adsense cho website thành công 100%

Cách đăng ký Google Adsense cho website có thể mang lại thu nhập từ quảng cáo cho trang web của bạn. Dưới đây là hướng dẫn cách đăng ký Google Adsense cho website thành công 100%:

2.1. Cần có những gì để đăng ký được Google Adsense

Đầu tiên để có thể thực hiện cách đăng ký Google Adsense cho website bạn phải hội đủ các điều kiện bắt buộc dưới đây. Đó chính là bạn cần phải sở hữu ít nhất một trong hai yếu tố.

 • Bạn là quản trị viên trang web khi làm Google Adsense Content. 
 • Bạn là quản trị viên kênh Youtube với Google Adsense Hosted. 

Nếu như bạn không phải là quản trị viên của website thì rất khó để thực hiện cách đăng ký Google Adsense cho website. Vì trong những bước đăng ký có bước chèn code xác nhận là chủ sở hữu. 

>>> Xem thêm: Các loại tài khoản google adsense

2.2. 7 bước để đăng ký Google Adsense cho website của bạn

Dưới đây là 7 bước để thực hiện cách đăng ký Google Adsense cho website đơn giản.

– Bước 1: Thiết lập trang web của bạn

Trước khi bắt đầu tạo google adsense cho website thì bạn cần phải có một trang web hiện có. Bạn không thể đăng ký Google AdSense trên trang web giả định hoặc là trang web trong tương lai. Chính vì vậy, đối với các bạn đang trong quá trình tạo website mới hoặc có landing page “đang xây dựng” thì cần phải chần chừ trước khi bắt đầu đăng ký.

– Bước 2: Đảm bảo trang web của bạn tuân thủ điều kiện

Google không chấp nhận bất kỳ trang web nào tham gia chương trình này. Bạn cần phải đáp ứng được những yêu cầu đủ điều kiện của họ để được xem xét.

Điều này có nghĩa là bạn cần phải có một công cụ điều hướng dễ sử dụng . Những yếu tố cần phải được sắp xếp hợp lý, văn bản phải dễ đọc. Tất cả những chức năng của trang web cần phải hoạt động bình thường.

Google Adsense sẽ không làm việc với bất kỳ một nhà xuất bản nào bán hàng giả trên trang web của họ. Bất kỳ nhà xuất bản nào trong chương trình Adsense đều sẽ không được phép nhận lưu lượng truy cập từ một số nguồn nhất định, chẳng hạn như là chương trình trả tiền để nhấp chuột hoặc email không mong muốn.

Đảm bảo trang web của bạn cần phải tuân thủ điều kiện - Cách đăng ký Google Adsense cho website
Đảm bảo trang web của bạn cần phải tuân thủ điều kiện – Cách đăng ký Google Adsense cho website

Google có trách nhiệm với những nhà quảng cáo của mình. Các doanh nghiệp đều không muốn quảng cáo của họ được liên kết với một số loại trang web nhất định, Chính vì vậy, trách nhiệm của Google chính là xem xét nội dung trang web của bạn trước khi bạn được chấp nhận. 

Để biết danh sách đầy đủ, bạn hãy tham khảo những yêu cầu đủ điều kiện của Google cho Adsense . Bạn cần phải đảm bảo rằng trang web của bạn tuân thủ tất cả nguyên tắc trước khi đăng ký, nếu không đơn đăng ký của bạn sẽ bị từ chối.

– Bước 3: Đăng ký Adsense

Đầu tiên, bạn cần phải làm đó chính là truy cập đến trang web Google Adsense.

Truy cập vào trang chủ của Google Adsense - Cách đăng ký Google Adsense cho website 
Truy cập vào trang chủ của Google Adsense – Cách đăng ký Google Adsense cho website

Từ tab trang chủ, bạn tìm nút “Đăng ký ngay” và nhấn vào để bắt đầu quá trình đăng ký.

– Bước 4: Định cấu hình quảng cáo của bạn

Bây giờ bạn cần phải xác định loại quảng cáo nào bạn muốn hiển thị trên trang web của mình.

Hãy định cấu hình quảng cáo của bạn - Cách đăng ký Google Adsense cho website
Hãy định cấu hình quảng cáo của bạn – Cách đăng ký Google Adsense cho website

Ở bên trái trang tổng quan của bạn, hãy tìm mục “Tùy chọn nội dung”. Khi bạn ấn vào nội dung, sẽ có một menu thả xuống với một số tùy chọn bổ sung. Từ đây, bạn sẽ nhấp vào menu “Đơn vị quảng cáo”.

Đây sẽ là nơi mà bạn chọn những thứ như loại quảng cáo, kích thước quảng cáo, kiểu dáng và mọi thứ khác liên quan tới không gian quảng cáo mà nhà quảng cáo sẽ đặt giá thầu.

Khi lựa chọn kích thước, bạn nên chọn một trong những tùy chọn được Google đề xuất. Mặc dù có nhiều lựa chọn khác nhau nhưng Google vẫn sẽ cung cấp cho bạn đề xuất dựa trên những kích thước phổ biến nhất dành cho nhà quảng cáo.

Đối với những tùy chọn kiểu quảng cáo, bạn có thể kiểm soát cách hiển thị quảng cáo văn bản trên trang web của mình. Cách tốt nhất để làm điều này đó chính là kết hợp phong cách với bảng màu trang web của bạn .

– Bước 5: Sao chép và dán mã Google Adsense vào trang web của bạn

Sau khi bạn đã định cấu hình xong quảng cáo của mình, bạn hãy cuộn xuống cuối trang và ấn vào nút “Lưu và nhận mã”.

Sao chép và dán mã Google Adsense vào trong trang web của bạn - Cách đăng ký Google Adsense cho website 
Sao chép và dán mã Google Adsense vào trong trang web của bạn – Cách đăng ký Google Adsense cho website

Google sẽ tự động tạo mã để bạn có thể thêm vào trang web của mình.

Tự động tạo mã để bạn thêm vào trong trang web của bạn - Cách đăng ký Google Adsense cho website
Tự động tạo mã để bạn thêm vào trong trang web của bạn – Cách đăng ký Google Adsense cho website

 

Tiếp theo, bạn sẽ sao chép và dán mã này vào trong trang web của mình. Nếu như bạn đang sử dụng WordPress, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách sử dụng các widget.

Dán URL Adsense tùy chỉnh, sau đó bạn chỉ cần kéo và thả mã vào trong khu vực tiện ích mà bạn muốn nó hiển thị trên trang web của mình.

Dán mã vào trong trang web - Cách đăng ký Google Adsense cho website 
Dán mã vào trong trang web – Cách đăng ký Google Adsense cho website

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng plugin để giúp bạn quản lý quảng cáo của mình. 

– Bước 6: Cập nhật chính sách bảo mật của bạn

Khi AdSense được bật, bạn cần phải đưa chính sách bảo mật vào trang web của mình. Điều này được áp dụng để cho khách truy cập trang web của bạn biết được rằng mạng quảng cáo đang hiển thị quảng cáo trên trang web của bạn.

– Bước 7: Xác minh địa chỉ của bạn

Khi bạn đã bắt đầu tạo thu nhập từ Google Adsense, bạn sẽ nhận được một mã pin từ Google qua thư. Trước khi bạn có thể rút thu nhập của mình, bạn cần phải đảm bảo rằng địa chỉ của bạn đã được xác minh.

Khi mã PIN và địa chỉ đã được xác minh, bạn sẽ có thể rút những khoản thanh toán khi tài khoản của bạn đạt tới ngưỡng thanh toán được chỉ định.

>>> Xem thêm: Cách đăng ký tài khoản adsense cho youtube

3. Những điều không nên làm nếu đã liên kết Google Adsense cho website

Khi đã liên kết Google AdSense cho website của bạn, có một số điều bạn nên tránh để đảm bảo tuân thủ chính sách và nguyên tắc của AdSense. Dưới đây là một số hành vi không nên thực hiện:

 • Nhấp vào quảng cáo trên trang web của bạn: Không bao giờ tự nhấp vào các quảng cáo trên trang web của bạn hoặc khuyến khích người khác làm như vậy. Điều này bị coi là gian lận và có thể dẫn đến việc bị khóa tài khoản AdSense.
 • Tạo nội dung không chất lượng hoặc vi phạm bản quyền: Tránh sao chép nội dung từ nguồn khác mà không có sự cho phép, vi phạm bản hoặc tạo ra nội dung không chất lượng. Hãy tạo ra nội dung độc đáo, hữu ích và chất lượng cho người dùng.
 • Sử dụng phương pháp tăng lượt xem hoặc lượt nhấp giả: Không sử dụng bất kỳ phương pháp nào để tăng cường lượt xem hoặc lượt nhấp vào quảng cáo một cách giả mạo. Điều này bao gồm việc sử dụng bot, trang đích chuyển hướng hoặc bất kỳ biện pháp nào khác để gian lận hệ thống.
Các điều không làm nếu đã liên kết Google Adsense cho website - Cách đăng ký Google Adsense cho website
Các điều không làm nếu đã liên kết Google Adsense cho website – Cách đăng ký Google Adsense cho website
 • Đặt quảng cáo trong các vị trí vi phạm chính sách: Hãy đảm bảo rằng bạn không đặt các quảng cáo trong các vị trí vi phạm chính sách của Adsense chẳng hạn như trên trang web có nội dung đồi trụy, bạo lực, phân biệt chủng tộc hoặc vi phạm pháp luật.
 • Sử dụng quảng cáo không phù hợp: Tránh hiển thị quảng cáo không phù hợp với nội dung trang web của bạn. Hãy đảm bảo rằng quảng cáo được chọn phù hợp với lĩnh vực hoạt động của bạn và không vi phạm chính sách của AdSense.

4. Kết Luận

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách đăng ký Google Adsense cho website thật dễ dàng. Hy vọng rằng bạn đã nắm rõ được cách đăng ký Google Adsense cho website. Đừng quên truy cập trang web amaiagency.com nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin trên nhé. 

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template