Top 7 cách Chống Report Fanpage Facebook hiệu quả 100%

Report Fanpage sẽ có lợi nếu trang của bạn bị người khác giả mạo. Nhưng hiện nay, có rất nhiều hacker dựa vào những thông tin có sẵn trên trang để giả mạo và lựa Facebook khóa tài khoản chính chủ. Hãy cùng Amai Agency điểm qua 7 cách chống Report Fanpage dưới đây nhé!

1. Report Facebook là gì?

Trước khi tìm hiểu về các cách chống Report Fanpage Facebook như thế nào, chúng ta cần biết Report Facebook là gì.

Chống Report Fanpage Facebook là gì?
Chống Report Fanpage Facebook là gì?

Report Facebook là việc người dùng báo cáo những hình ảnh, bài viết có nội dung vi phạm các quy tắc và tiêu chuẩn mà Facebook đề ra. Hoặc trong trường hợp người dùng không muốn nhìn thấy nội dung nào đó trên trang của mình thì cũng có thể nhấn vào Report.

Riêng đối với trang Fanpage, người quản trị viên có thể nhấn report ngay lập tức nếu phát hiện có trang khác đang xâm phạm quyền riêng tư của trang mình.

Biểu tượng của Report trên Facebook là hình lá cờ,

Trên Facebook, nút biểu tượng của báo cáo có hình lá cờ, người dùng có thể nhấn report từng bài viết hoặc cả trang Fanpage. Sau khi nhấn báo cáo, hệ thống Facebook sẽ phân tích và xử lý thông tin theo trình tự sau:

      Ngay sau khi bị report, ngay lập tức bài viết hay các nội dung trên Fanpage sẽ hạn chế hiển thị với người đã nhấn báo cáo.

      Nếu số lượng người dùng báo cáo vi phạm bài viết hoặc trang quá cao thì Facebook sẽ tiến hành kiểm soát chất lượng rồi quyết định gỡ hoàn toàn thông tin khỏi Facebook hoặc cảnh báo với quản trị viên của page tùy theo mức độ nặng nhẹ của vi phạm.

      Trong trường hợp sau khi kiểm tra mà không phát hiện vi phạm nào, Facebook sẽ gửi tới người dùng đã ấn report để họ biết quy trình đang được xử lý.

2. Top 7 cách chống Report Fanpage Facebook hiệu quả

Để có thể chống Report Fanpage trên Facebook hiệu quả, bạn có thể thực hiện một số cách dưới đây:

2.1. Cách hạn chế bị báo cáo trên Facebook – Không kết bạn với người lạ

Cách tránh bị báo cáo trên Facebook – Không kết bạn với người lạ
Cách tránh bị báo cáo trên Facebook – Không kết bạn với người lạ

Để chống Report Fanpage Facebook, tốt nhất bạn chỉ nên kết bạn với những người bạn biết hoặc ít nhất là những người bạn cảm thấy tin tưởng. Vì tất cả những người nằm trong danh sách bạn bè của bạn đều có thể xem được những nội dung bạn đăng lên Facebook nên nếu bạn kết bạn với nhiều tài khoản lạ thì sẽ tăng nguy cơ tài khoản của bạn bị Report.

2.2. Hạn chế đăng những ảnh có tính HOT cao để tránh bị báo cáo trên Facebook 

Cách thứ hai để chống Report Fanpage Facebook là bạn không nên đăng tải những nội dung phản cảm. Vì những nội dung phản cảm chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc trang của bạn bị báo cáo.

Bạn hãy tập chung xây dựng những nội dung lành mạnh trên trang để trang Fanpage của mình phát triển một cách bền vững nhất.

2.3. Chống Report Fanpage bằng cách không để lộ thông tin cá nhân lên Facebook

Tiếp theo, để hạn chế tình trạng bị Report trang Facebook, bạn không nên để lộ quá nhiều thông tin cá nhân quan trọng như ngày tháng năm sinh ở chế độ công khai.

Cách chống Report Fanpage – Không để lộ thông tin cá nhân
Cách chống Report Fanpage – Không để lộ thông tin cá nhân

Bạn nên chỉnh sửa thông tin này ở chế độ bạn bè hoặc chế độ chỉ mình tôi để tránh hacker có thể căn cứ vào thông tin của bạn trên Facebook rồi giả mạo thành bạn và lừa Facebook report tài khoản của bạn.

Lưu ý, càng để lộ ít thông tin cá nhân lên Facebook thì càng tăng tính bảo mật cho tài khoản của bạn, là cách chống report Fanpage Facebook vô cùng hiệu quả.

2.4. Không công khai ảnh đại diện để chống report Fanpage trên Facebook

Khi đặt ảnh đại diện trên Facebook thì mặc định các ảnh này đều ở chế độ công khai. Khi đó, tất cả mọi người đều có thể xem được full size ảnh đại diện của bạn và họ có thể xem được cả những ảnh đại diện bạn đã đặt trước đó.

Cách chống Report Fanpage – Không công khai ảnh đại diện
Cách chống Report Fanpage – Không công khai ảnh đại diện

Sẽ có rất nhiều hacker dựa vào những thông tin công khai đó, giả dạng thành bạn và báo cáo lại Facebook tài khoản của bạn là kẻ giả mạo và nghiễm nhiên yêu cầu hệ thống Facebook khóa tài khoản của bạn lại.

Hãy đặt ảnh đại diện ở chế độ riêng tư để khi mọi người nhấn vào ảnh thì chỉ xem được nguyên ảnh đại diện đó mà không thể xem lại bất cứ ảnh nào khác, khi đó các hacker cũng không có cơ hội giả mạo làm bạn.

2.5. Thiết lập sổ liên lạc đáng tin cậy để chống report Fanpage trên Facebook

Trong trường hợp chẳng may bạn bị report mất tài khoản cá nhân hoặc trang Fanpage, việc có những phương pháp dự phòng sẽ giúp bạn dễ lấy lại tài khoản hơn. Bạn có thể thiết lập bảo mật bằng cách sử dụng số điện thoại, địa chỉ email chính chủ.

Cách chống Report Fanpage – Thiết lập liên hệ đáng tin cậy cho Facebook
Cách chống Report Fanpage – Thiết lập liên hệ đáng tin cậy cho Facebook

Khi đó, nếu gặp rủi ro liên quan đến vấn đề bảo mật thì bạn có thể tìm cách gửi mã xác minh về email hoặc số điện thoại để lấy lại tài khoản của mình.

Bên cạnh đó, Facebook còn cho phép bạn lựa chọn từ 3 đến 5 người bạn vào danh sách Liên hệ tin cậy trong phần Cài đặt nhằm giúp bạn lấy lại tài khoản trong trường hợp bị hack mất.

2.6. Để tên thật và chủ động xác minh với Facebook để chống report Fanpage

Khi để tên thật trên Facebook sẽ giúp bạn lấy lại mật khẩu dễ dàng hơn trong trường hợp bị hacker report mất tài khoản. Còn việc chủ động xác minh với Facebook bằng cách gửi Facebook giấy tờ tùy thân như CCCD sẽ giúp bạn tránh khỏi việc bị hacker report.

2.7. Sử dụng Facebook lành mạnh để tránh bị báo cáo trên Facebook 

Bạn nên sử dụng Facebook một cách văn minh, không nên gây tranh cãi trên Facebook để hạn chế tối đa tình trạng trang cá nhân hay trang Fanpage Facebook bị report.

3. Lời kết

Trên đây là Top 7 cách chống Report Fanpage Facebook mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn biết cách để hạn chế tối đa vấn đề bị báo cáo dẫn đến tình trạng mất tài khoản Facebook. Cuối cùng, đừng quên ghé qua amaiagency.com để xem thêm về những dịch vụ mà chúng tôi đang cung cấp nhé!

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template