Hướng Dẫn Cách Chạy Like Page Bằng Quảng Cáo Facebook

Bạn muốn chạy like page ? Bạn không biết bắt đầu từ đâu? Amai Agency sẽ hướng dẫn cách chạy quảng cáo tăng like fanpage hiệu quả nhất. Tìm hiểu ngay bài viết dưới đây!

1. Những lợi ích nổi bật khi thực hiện cách chạy like page bằng quảng cáo facebook

Những lợi ích nổi bật khi thực hiện cách chạy like page bằng quảng cáo facebook
Những lợi ích nổi bật khi thực hiện cách chạy like page bằng quảng cáo facebook

Biết cách chạy quảng cáo tăng like Fanpage hiệu quả mang đến nhiều lợi ích quan trọng mà bạn không thể bỏ qua:

 • Tăng số lượng like và theo dõi nhanh chóng: Chiến dịch quảng cáo sẽ giúp Fanpage của bạn tăng tương tác một cách nhanh chóng, giúp trang của bạn trở nên ấn tượng, thu hút và tạo sự uy tín về khách hàng mục.

 • Tiếp cận đúng đối tượng khách hàng tiềm năng: Cách chạy Ads tăng like Fanpage không chỉ tạo điều kiện để giới thiệu sản phẩm mà còn tạo nền tảng để tăng doanh số. Lượt tương tác này có thể dẫn đến việc chuyển đổi người theo dõi thành khách hàng thực sự.

 • Giới thiệu sản phẩm và tăng doanh số: Qua việc tạo nhiều like, tương tác trên Fanpage, bạn có cơ hội giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của mình một cách hiệu quả hơn.

 • Tạo sự nhận diện thương hiệu mạnh mẽ hơn: Chạy like Page giúp cho  Fanpage có nhiều lượt like và tương tác cao thường được xem là đáng tin cậy và chuyên nghiệp, từ đó thu hút sự quan tâm của khách hàng tiềm năng.

Đó là những lợi ích mà chạy quảng cáo tăng like có thể mang lại cho fanpage của bạn. Nếu như bạn muốn chạy quảng cáo mà chưa biết bắt đầu làm thế nào? Hãy đến với dịch vụ tăng like fanpage facebook của Amaigency chúng tôi hoặc bạn có thể tham khảo cách chạy quảng cáo ở bài viết dưới đây!

2. Hướng dẫn chi tiết cách chạy like page bằng quảng cáo facebook

2.1 Chuẩn bị 

Trước khi bắt đầu cách chạy like page bằng quảng cáo facebook, bạn cần chuẩn bị một số đoạn ngắn khoảng 1-2 câu giới thiệu về chủ đề của trang và khuyến khích người dùng thực hiện hành động like trang (CTA). Bạn cần trình bày rõ ràng những lợi ích mà khách hàng có thể nhận được khi theo dõi trang của bạn.

Cách chạy like page bằng quảng cáo facebook - Chuẩn bị
Cách chạy like page bằng quảng cáo facebook – Chuẩn bị

Những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng hình ảnh, video để chạy quảng cáo:

 • Hình ảnh hấp dẫn và liên quan: Hãy chọn những hình ảnh có chất lượng tốt, phù hợp với nội dung và chủ đề của trang của bạn. Đảm bảo rằng hình ảnh không chỉ cuốn hút mà còn thúc đẩy sự tương tác, ví dụ như sử dụng hình ảnh vui nhộn, sáng tạo, hoặc có thông điệp rõ ràng.
 • Sử dụng video ngắn: Video ngắn dưới 1 phút có thể thu hút sự chú ý nhanh chóng. Nó có thể được sử dụng để giới thiệu sản phẩm, chia sẻ thông tin, cung cấp hướng dẫn hoặc thậm chí là giới thiệu về doanh nghiệp của bạn.
 • Nội dung gốc và độc đáo: Hãy tạo ra nội dung gốc và độc đáo, không giống ai khác. Điều này có thể làm cho trang của bạn nổi bật trong số các lựa chọn khác trên mạng xã hội.
 • Tối ưu hóa cho mọi nền tảng: Hãy chắc chắn rằng hình ảnh và video của bạn được tối ưu hóa để hiển thị tốt trên mọi nền tảng, từ điện thoại di động đến máy tính để bàn.
 • Liên tục cập nhật và đổi mới: Cố gắng đa dạng hóa nội dung của bạn để không làm người theo dõi cảm thấy nhàm chán. Điều này giúp giữ cho họ quan tâm và tương tác với trang của bạn.

2.2 Tạo chiến dịch quảng cáo 

Bạn hãy truy cập vào trang quản lý quảng cáo của Facebook tại https://www.facebook.com/adsmanager/Tại tab “Chiến dịch”, bấm vào nút “Tạo (Create)”. Tiếp theo, chọn loại tương tác là “Lượt tương tác (Engagement)” và nhấn “Tiếp tục (Continue)”.

Cách chạy like page bằng quảng cáo facebook - Tạo quảng cáo
Cách chạy like page bằng quảng cáo facebook – Tạo quảng cáo

Bạn tiến hành đặt tên cho chiến dịch quảng cáo của bạn một cách đơn giản và dễ nhớ, để khi nhìn vào tên chiến dịch, bạn có thể biết được mục tiêu của chiến dịch đó.

Cách chạy like page bằng quảng cáo facebook - Đặt tên quảng cáo
Cách chạy like page bằng quảng cáo facebook – Đặt tên quảng cáo

2.3 Xây dựng nhóm quảng cáo 

Trong trang quản lý nhóm quảng cáo:

 • Đặt tên cho nhóm quảng cáo theo cú pháp: Mô tả hành động – thông tin về nhân khẩu (bao gồm giới tính, độ tuổi, v.v.).

Cách chạy like page bằng quảng cáo facebook - Đặt tên nhóm quảng cáo
Cách chạy like page bằng quảng cáo facebook – Đặt tên nhóm quảng cáo
 • Chọn Fanpage mà bạn muốn thực hiện chiến dịch quảng cáo trên.

Cách chạy like page bằng quảng cáo facebook - Chọn page chạy quảng cáo
Cách chạy like page bằng quảng cáo facebook – Chọn page chạy quảng cáo

2.4 Xác định đối tượng mục tiêu 

Cách chạy like page bằng quảng cáo facebook - Xác định đối tượng mục tiêu
Cách chạy like page bằng quảng cáo facebook – Xác định đối tượng mục tiêu
 • Lựa chọn độ tuổi: Nếu bạn đang xác định đối tượng khách hàng mục tiêu của mình, việc lựa chọn độ tuổi sẽ phụ thuộc vào sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang quảng cáo để chạy like page tăng mức độ nhận thương hiệu. Ví dụ, nếu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn phù hợp với người trẻ tuổi, bạn có thể chọn độ tuổi từ 18 – 34. Nếu sản phẩm dành cho người trưởng thành, độ tuổi từ 35 trở lên có thể phù hợp hơn.
 • Vùng địa lý: Lựa chọn vùng địa lý dựa trên nơi bạn muốn tiếp cận khách hàng. Nếu bạn chỉ cung cấp dịch vụ hoặc sản phẩm tại một khu vực cụ thể, hãy chọn vùng đó. Nếu bạn muốn mở rộng ra nhiều khu vực hơn, bạn cũng có thể chọn nhiều vùng địa lý khác nhau.
 • Vị trí quảng cáo: Facebook cung cấp nhiều tùy chọn vị trí quảng cáo như trên Feed, Story, Marketplace, Audience Network, và nhiều nơi khác. Tùy chọn nào phù hợp với chiến dịch của bạn sẽ tùy thuộc vào mục tiêu và ngân sách quảng cáo.
 • Đối tượng mục tiêu: Chọn đối tượng mục tiêu dựa trên sở thích, hành vi hoặc tập trung vào các đặc điểm cụ thể mà khách hàng tiềm năng của bạn có thể thể hiện. Điều này giúp quảng cáo được hiển thị cho người mà bạn muốn tiếp cận.

Điều quan trọng là theo dõi và tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo của bạn dựa trên dữ liệu thực tế và phản hồi từ người dùng để cải thiện hiệu quả quảng cáo.

Cách chạy like page bằng quảng cáo facebook - Thêm điều kiện mục tiêu
Cách chạy like page bằng quảng cáo facebook – Thêm điều kiện mục tiêu

Bạn cũng có thể làm cho đối tượng mục tiêu chi tiết hơn bằng cách sử dụng “Narrow Down”, tức là thêm ít nhất 2 điều kiện để làm sàng lọc tệp khách hàng. Ví dụ, tệp khách hàng cần đồng thời quan tâm đến “Digital marketing” và “Ecommerce”.

2.5 Thiết lập ngân sách quảng cáo 

Cách chạy like page bằng quảng cáo facebook - Thiết lập ngân sách
Cách chạy like page bằng quảng cáo facebook – Thiết lập ngân sách
 • Ngân sách hàng ngày: Trong khoảng 24 giờ kể từ khi bạn bắt đầu chạy quảng cáo, Facebook sẽ sử dụng toàn bộ số tiền bạn đã đặt ra. Bạn có thể để ngân sách từ 50.000 đến 100.000 đồng/ngày trong 5 – 10 ngày đầu để kiểm tra các mẫu quảng cáo. Sau đó sẽ điều chỉnh ngân sách dựa trên mục tiêu tăng like của mình.

 • Ngân sách trọn đời: Tùy chọn này cho phép bạn xác định số tiền bạn sẽ dành cho quảng cáo trong một khoảng thời gian nhất định. Hệ thống của Facebook sẽ tự động phân chia số tiền chi tiêu trong khoảng thời gian mà bạn đã chọn.

2.6 Làm mẫu quảng cáo 

Trên trang “Mẫu quảng cáo”, bạn tiến hành:

 • Đặt tên: Hãy đặt tên cho mẫu quảng cáo sao cho khi nhìn vào tên, bạn có thể dễ dàng hiểu mẫu quảng cáo đó là gì.

Cách chạy like page bằng quảng cáo facebook - Đặt tên quảng cáo
Cách chạy like page bằng quảng cáo facebook – Đặt tên quảng cáo
 • Phương tiện truyền thông (Media): Chọn quảng cáo hình ảnh hoặc video bằng cách nhấn vào nút “Add media”, sau đó tải lên hình ảnh hoặc video mà bạn muốn sử dụng.

 • Văn bản chính (Primary Text): Sử dụng đoạn giới thiệu của Fanpage để điền vào đây. Facebook cho phép tối đa 5 đoạn nội dung trong cùng một mẫu quảng cáo để thay đổi hiển thị liên tục.

Cách chạy like page bằng quảng cáo facebook - Nội dung
Cách chạy like page bằng quảng cáo facebook – Nội dung

Hãy kiểm tra phần “Xem trước (Preview)” để đảm bảo nội dung hiển thị một cách hợp lý và dễ nhìn.

Cuối cùng, nhấn “Xuất bản (Publish)” để chạy quảng cáo trang của bạn.

2.7 Tối ưu hóa quảng cáo 

Điều quan trọng khi thực hiện chiến dịch quảng cáo này là:

 • Tạo Mẫu Quảng Cáo Đa Dạng: Tạo nhiều mẫu quảng cáo với nội dung, hình ảnh, và thông điệp khác nhau để thử nghiệm. Có thể thay đổi headline, hình ảnh, video, hoặc nội dung văn bản để xem mẫu quảng cáo nào thu hút sự chú ý và tương tác của người dùng hơn.
 • Sử Dụng Phân Tích Dữ Liệu: Sau một thời gian chạy (thường là khoảng 2 – 3 ngày), sử dụng công cụ phân tích của Facebook để xem hiệu suất của từng mẫu quảng cáo. Theo dõi các chỉ số như tỉ lệ tương tác, tỉ lệ chuyển đổi, chi phí trên mỗi hành động, và tỉ lệ click-through (CTR).
 • Loại Bỏ Quảng Cáo Không Hiệu Quả: Dựa trên dữ liệu thu thập được, tắt các mẫu quảng cáo không hiệu quả. Tập trung ngân sách và tài nguyên vào các mẫu quảng cáo hiệu quả hơn để tối ưu hóa chiến dịch.
 • Tối Ưu Hoá Chiến Dịch: Cố gắng hiểu lý do tại sao một quảng cáo hoạt động tốt hơn các quảng cáo khác. Có thể là do hình ảnh, headline, hoặc thậm chí do đối tượng mục tiêu đã chọn.
 • Kiểm Tra Liên Tục: Chiến dịch quảng cáo chạy like page trên Facebook cần được theo dõi và cập nhật liên tục. Khi tối ưu hóa quảng cáo, hãy tiếp tục thử nghiệm với các biến thể mới để duy trì hiệu suất tốt nhất.

Chiến lược kiểm tra và tối ưu hóa quảng cáo thông qua việc loại bỏ những mẫu không hiệu quả sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách và tối ưu hóa hiệu suất quảng cáo của mình trên nền tảng Facebook.

3. Cách chạy like page bằng quảng cáo facebook bền vững cùng Social AMAI Agency 

Trong trường hợp bạn không có nhiều thời gian để là theo từng bước hướng dẫn trên, muốn tập trung vào việc xây dựng Content và Marketing cho Fanpage của mình, sử dụng dịch vụ seeding của Social AMAI Agency sẽ là một giải pháp đáng cân nhắc.

Cách chạy like page bằng quảng cáo facebook bền vững cùng Social AMAI Agency
Cách chạy like page bằng quảng cáo facebook bền vững cùng Social AMAI Agency

Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sử dụng cách chạy ads tăng like Fanpage chuyên nghiệp dựa trên hệ thống tài khoản seeding với sự tham gia 100% từ người dùng thực. Social AMAI Agency đảm bảo tuyệt đối an toàn cho dữ liệu tài khoản của khách hàng trên hệ thống.

Xem ngay: 

>>> Top 10+ Phương Pháp Tăng Like Fanpage Một Cách Thông Minh Và Bền Vững

>>>Top 3 Phần Mềm Tăng Like Fanpage “Đỉnh Cao” Bạn Đã Biết Chưa?

4. Lời kết 

Trên đây là hướng dẫn cách chạy like page trên Facebook mà chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Để nhận được tư vấn chi tiết về dịch vụ seeding, bạn hãy liên hệ ngay với Amaiagency.com để được hỗ trợ nhanh chóng nhé.

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template