Cách Bảo Vệ Tài Khoản Youtube chỉ với 4 mẹo đơn giản

Nếu bạn là người sáng tạo nội dung trên Youtube, kênh của bạn sở hữu lượng người theo dõi đáng kể và có nhiều thông tin, video quan trọng thì việc bảo mật cho tài khoản là cần thiết. Cùng Amai Agency tìm hiểu cách bảo vệ tài khoản Youtube trong bài viết dưới đây nhé!

1. Sử dụng mật khẩu mạnh và thay đổi mật khẩu thường xuyên

Cách bảo vệ tài khoản Youtube đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn là bạn nên sử dụng mật khẩu mạnh cho tài khoản của mình.

Cách bảo vệ tài khoản youtube đơn giản
Cách bảo vệ tài khoản Youtube – Đặt mật khẩu mạnh và thay đổi thường xuyên

Mật khẩu mạnh là mật khẩu có độ khó cao, nhiều ký tự, có cả chữ cái viết hoa, chữ cái viết thường và các ký tự đặc biệt,… Có thể bạn sẽ thấy cách này khá phiền phức nhưng đây lại là cách tốt nhất để bạn bảo vệ tài khoản của mình khỏi những hacker.

Ngoài ra, bạn cũng nên thay đổi mật khẩu tài khoản Youtube của mình thường xuyên, có thể là 6 tháng một lần hoặc sớm hơn để tài khoản của bạn luôn được an toàn.

2. Cách bảo vệ tài khoản Youtube qua xác minh 2 bước khi đăng nhập

Cách bảo vệ tài khoản Youtube thứ hai là sử dụng tính năng xác minh hai bước khi đăng nhập Youtube bằng cách sử dụng một thiết bị khác như số điện thoại cá nhân để tăng độ bảo mật. Cách bật tính năng xác minh 2 bước cho tài khoản Youtube được thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào đường dẫn https://myaccount.google.com/signinoptions/two-step-verification/enroll-welcome > Sau đó chọn Bắt đầu và tiến hành đăng nhập vài tài khoản Youtube của bạn.

Cách bảo vệ tài khoản youtube chuyên nghiệp
Cách bảo vệ tài khoản Youtube qua xác minh 2 bước khi đăng nhập

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn vào mục Thư gửi lời nhắc của Google ngay bây giờ > Rồi chọn vào Có.

Cách bảo vệ tài khoản youtube dễ dàng
Cách bảo vệ tài khoản Youtube – Chọn thư gửi lời nhắc của Google ngay bây giờ

Bước 3: Tiến hành nhập số điện thoại của mình > Nhập mã xác minh được gửi qua số điện thoại > Rồi chọn vào Tiếp theo để hoàn tất quá trình.

Cách bảo vệ tài khoản youtube hiệu quả
Cách bảo vệ tài khoản Youtube – Nhập mã xác minh được gửi về điện thoại

Sau khi đã thực hiện cách bảo vệ tài khoản Youtube bằng xác minh hai bước, khi bạn đăng nhập vào Youtube bằng thiết bị khác thì điện thoại của bạn sẽ nhận được thông báo và bạn cần nhập mã xác minh được gửi về điện thoại thì mới có thể truy cập vào được.

3. Thường xuyên cập nhật thông tin bảo mật để bảo vệ tài khoản Youtube

Cách tiếp theo để bảo vệ tài khoản Youtube là thường xuyên cập nhật thông tin bảo mật. Thông tin bảo mật bao gồm địa chỉ email hoặc số điện thoại để xác minh danh tính của bạn trong trường hợp xảy ra sự cố hỗ trợ liên quan đến tài khoản.

Cách bảo vệ tài khoản youtube chuyên nghiệp
Cách bảo vệ tài khoản Youtube – Thường xuyên cập nhật thông tin

Bạn hãy truy cập vào trang Kiểm tra bảo mật để nhận một số đề xuất bảo mật dành riêng cho tài khoản của bạn và làm theo một số hướng dẫn sau để tăng cường bảo mật cho tài khoản:

  Thêm hoặc cập nhật một số lựa chọn khôi phục cho tài khoản: Bạn có thể sử dụng địa chỉ email, số điện thoại của mình để chặn không cho người khác sử dụng trái phép tài khoản của mình, thông báo cho bạn nếu có hoạt động đáng ngờ trong tài khoản và khôi phục lại tài khoản của bạn trong trường hợp bạn bị mất quyền truy cập.

      Loại bỏ những đối tượng đáng ngờ khỏi tài khoản của bạn: Trong trường hợp bạn không nhận ra những người đang quản lý tài khoản của mình thì có thể tài khoản của bạn đã bị xâm nhập hoặc có người đang xác minh quyền sở hữu tài khoản của bạn để trục lợi. Lúc này, bạn có thể xóa người quản lý này đi để bảo vệ tài khoản Youtube của mình.

  Tiếp theo, để bảo vệ tài khoản Youtube của mình, bạn nên tránh xa những ứng dụng không xác định, quản lý hoặc xóa những ứng dụng không cần thiết trong trang Tài khoản được kết nối của bạn.

4. Cách bảo vệ tài khoản Youtube khi có email, cuộc gọi hay video đáng ngờ

Cách bảo vệ tài khoản youtube chuyên nghiệp
Cách bảo vệ tài khoản Youtube khi có email, cuộc gọi hay video đáng ngờ

Khi có email, cuộc gọi từ Google đang cố gắng liên hệ với bạn thì bạn cần kiểm tra xem có phải thật không để tránh tình trạng có người giả mạo muốn đánh cắp thông tin của bạn.

Đối với Email: Bạn cần kiểm tra tiêu đề thư của email có đúng là được gửi từ Google hoặc Youtube hay không, địa chỉ From phải chứa @google.com hoặc @youtube.com và đường dẫn trả lại cũng phải chứa @google.com hoặc @youtube thì mới chính xác.

Đối với cuộc gọi: Khi bạn nhận được những cuộc gọi mà họ nói họ là nhân viên của Google thì bạn hãy yêu cầu họ gửi email cho mình, nếu người gọi là đại diện của Google hoặc thì email của họ sẽ có @google.com. Ngoài ra, để chắc chắn hơn, hãy yêu cầu họ cung cấp cho bạn mã nhà sản xuất, danh sách website/ ứng dụng của bạn hoặc tên, lượt nhấp mà các đơn vị quảng cáo bạn nhận được vì đại diện Google có thể xem chi tiết thông tin tài khoản của bạn.

Đối với video đáng ngờ: Khi bạn sử dụng Youtube và phát hiện có video nào đó đáng ngờ hoặc có hành vi lừa đảo thì cách bảo vệ tài khoản Youtube tốt nhất là bạn nên tránh xa nó hoặc có thể chọn Báo cáo để Youtube có thể kiểm tra và xóa nó ngay. Việc báo cáo nội dung có hành vi lừa đảo không chỉ giúp bảo vệ tài khoản Youtube của bạn mà còn giúp bảo vệ nhiều người dùng khác trên nền tảng.

5. Lời kết

Trên đây là toàn bộ 4 cách bảo vệ tài khoản Youtube mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thể nắm được các mẹo bảo vệ tài khoản của mình khỏi sự tấn công của các hacker. Cuối cùng, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và đừng quên ghé qua amaiagency.com để tham khảo qua dịch vụ chăm sóc Youtube mà chúng tôi đang cung cấp nhé!

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template