Top 7 Các Minigame Trên Fanpage Hấp Dẫn Người Chơi Nhất Hiện Nay

Tổ chức các minigame trên Fanpage là cách giúp bạn tăng tương tác một cách tự nhiên, nhanh chóng và hiệu quả. Hãy cùng Amai Agency điểm qua Top 7 ý tưởng minigame cho Fanpage siêu hấp dẫn dưới đây nhé!

1. Minigame trên Fanpage là gì?

Các Minigame trên Fanpage là gì
Các Minigame trên Fanpage là gì?

Các minigame trên Fanpage được hiểu đơn giản là một trò chơi được admin Fanpage tổ chức nhằm khuyến khích người theo dõi trang thực hiện một số yêu cầu để có cơ hội nhận được phần thưởng. Bạn đang băn khoan không biết bắt đầu từ đâu có thể quan tâm dịch vụ chăm sóc fanpage của chúng tôi để có những cách tối ưu thu hút khách hàng về với fanpage của mình cũng như đem lại hiệu quả tối ưu nhất. Bạn có thể tự xây dựng fanpage, tạo nhiều ý tưởng minigame khác nhau để kích thích tương tác bằng cách theo dõi bài viết dưới đây.

2. Lợi ích của các minigame trên Fanpage đem lại là gì?

Lợi ích của các minigame trên Fanpage đem lại là gì
Lợi ích của các minigame trên Fanpage đem lại là gì?

Các minigame trên Fanpage đang được rất nhiều các thương hiệu lớn và các cá nhân kinh doanh trên Facebook sử dụng bởi một số lợi ích sau đây:

2.1. Minigame Fanpage giúp tăng tương tác

Một trong những lợi ích đầu tiên phải kể đến khi tổ chức các minigame trên Fanpage là bạn sẽ nhận được lượng tương tác rất lớn từ phía người dùng Facebook. Vì các minigame Fanpage thường sẽ yêu cầu người chơi thực hiện một số hành động như like, follow, share, comment để tham gia trò chơi và là điều kiện bắt buộc để được nhận quà.

Nhờ đó mà trang Facebook của bạn tăng tương tác một các tự nhiên, chất lượng và hiệu quả.

2.2. Lan truyền và quảng bá thương hiệu qua minigame Fanpage

Sự tham gia của nhiều người chơi minigame Fanpage giúp tạo nên hiệu ứng lan truyền giúp thương hiệu được biết đến rộng rãi hơn.

Bên cạnh đó, thuật toán của Facebook cũng giúp phân phối những nội dung sau của bạn đến những với những người dùng đã từng tương tác.

2.3. Minigame Fanpage thúc đẩy bán hàng

Một trong những lợi ích tiêp theo mà các minigame trên Fanpage mang lại là khả năng thúc đẩy bán hàng rất tốt. Vì minigame Fanpage thường được các thương hiệu sử dụng để giới thiệu sản phẩm mới, xử lý hàng tồn kho hay làm quà tặng để đẩy bán sản phẩm khác.

2.4. Tổ chức các minigame trên Fanpage để tri ân khách hàng

Việc tổ chức các minigame trên Fanpage là cơ hội để thương hiệu có thể tương tác và kết nối lại với khách hàng cũ. Đồng thời qua đó, bạn cũng có thể thu hút thêm được rất nhiều khách hàng mới.

2.5. Tạo nên sự mới mẻ cho nội dung trang Facebook khi tổ chức minigame Fanpage

Các minigame trên Fanpage sẽ làm cho nội dung của trang đa dạng hơn, hấp dẫn hơn và  đồng thời cũng giúp cho người dùng cảm thấy hứng thú, phấn khích hơn.

Xem thêm các bài viết:

>>>Content Fanpage – Chìa Khóa Quảng Bá Thương Hiệu Thành Công

>>>Hé lộ 5 Cách Viết Content Cho Fanpage Thu Hút Triệu Lượt Thích 

3. Top 7 các minigame trên fanpage hấp dẫn nhất hiện nay

3.1. Minigame Fanpage – Chia sẻ hình ảnh, câu chuyện

Minigame Fanpage - Chia sẻ hình ảnh, câu chuyện
Minigame Fanpage – Chia sẻ hình ảnh, câu chuyện

Ý tưởng minigame cho Fanpage chia sẻ một hình ảnh hay một câu chuyện là cách hay giúp tăng tương tác và mở rộng nhận diện thương hiệu của bạn nhanh chóng hơn. Thông qua đó, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc khai thác nguồn khách hàng tiềm năng.

3.2. Ý tưởng minigame cho Fanpage – Điền vào chỗ trống

Ý tưởng minigame cho Fanpage - Điền vào chỗ trống
Ý tưởng minigame cho Fanpage – Điền vào chỗ trống

Với ý tưởng minigame cho Fanpage này, bạn sẽ tạo sẵn một câu với khoảng trống và người chơi sẽ có nhiệm vụ là viết thêm từ để tạo thành câu hoàn chỉnh có nghĩa.

Trong minigame, bạn nên sử dụng hình ảnh có phong cách gần gũi với khách hàng và khuyến khích họ chia sẻ về cá nhân hoặc gửi tặng bạn bè, người thân,…

3.3. Minigame Fanpage vòng quay may mắn

Minigame Fanpage vòng quay may mắn được xem là trò chơi dễ chơi và dễ trúng. Nếu bạn đang muốn triển khai một minigame fanpage mang tính chất vui nhộn, giải trí và đến tương tác cao thì đây là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Minigame Fanpage vòng quay may mắn
Minigame Fanpage vòng quay may mắn

Với vòng quay may mắn, bạn cần một hình tròn dưới dạng gif chuyển động như bánh xe để người chơi cảm nhận được trò chơi đang chạy. Các phần thưởng sẽ được xếp trên các phần nhỏ của hình tròn và có mũi tên đi kèm.

Người chơi bắt đầu chơi bằng cách chạm vào màn hình vào hình bánh xe chứa các phần thưởng. Khi bánh xe dừng, phần thưởng bạn nhận được sẽ là món quà mà mũi tên hướng đến. Các phần thưởng mà người chơi có thể nhận được là phần trăm giảm giá hoặc một món quà cụ thể,…

3.4. Minigame Fanpage kinh điển giải câu đố

Minigame Fanpage với hình thức giải đố trúng thưởng được xem là trò chơi kinh điển trong game trí tuệ.

Minigame Fanpage kinh điển giải câu đố
Minigame Fanpage kinh điển giải câu đố

Để tổ chức minigame, bạn cần soạn trước một bộ câu hỏi có nội dung liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, đặc biệt câu hỏi phải hay và thú vị để kích thích người chơi tìm câu trả lời đúng.

3.5. Ghép hình – Ý tưởng minigame cho Fanpage độc đáo

Ghép hình – Ý tưởng minigame cho Fanpage độc đáo
Ghép hình – Ý tưởng minigame cho Fanpage độc đáo

Đối với hình thức minigame Fanpage này, bạn cần chọn một tấm hình phù hợp với sản phẩm/ dịch vụ của thương hiệu. Sau đó tách ảnh thành nhiều mảnh ghép rồi yêu cầu người chơi sắp xếp lại cho hoàn chỉnh.

3.6. Minigame Fanpage bình luận số ngẫu nhiên

Minigame Fanpage bình luận số ngẫu nhiên
Minigame Fanpage bình luận số ngẫu nhiên

Ý tưởng minigame Fanpage này sẽ giúp bạn câu tương tác nhanh chóng và hiệu quả nhất. Người chơi sẽ thực hiện bình luận con số bất kì từ 0-1000. Sau đó, bạn sẽ dựa theo kết quả của chương trình để tìm ra người chơi may mắn thắng cuộc.

3.7. Ý tưởng minigame cho Fanpage – Đổi avatar

Ý tưởng minigame cho Fanpage - Đổi avatar
Ý tưởng minigame cho Fanpage – Đổi avatar

Hình thức minigame Fanpage này rất đơn giản, bạn chỉ cần tạo một khung ảnh đại diện theo thương hiệu của doanh nghiệp. Sau đó kêu gọi người chơi tham gia bằng cách: Đổi ảnh đại diện để nhận quà tặng. Đồng thời kèm theo một số điều kiện như chia sẻ bài viết ở  chế độ công khai và thêm hashtag của chương trình,…

Đó những ý tưởng về minigame giúp bạn có thể xây dựng thói quen tương tác những người quan tâm đến fanpage của bạn từ đó giúp fanpage có thể đánh giá tốt, có thể được hiển thị tốt hơn đến người dùng và phát triển tốt trong xây dựng fanpage thành công.

4. Một số lưu ý khi tổ chức các minigame trên Fanpage

Một số lưu ý khi tổ chức các minigame trên Fanpage
Một số lưu ý khi tổ chức các minigame trên Fanpage

Để xây dựng một chiến lược minigame hiệu quả trên Facebook sẽ phụ thuộc vào sự sáng tạo của từng cá nhân và một số quy chuẩn dưới đây:

–       Nội dung mà minigame Fanpage truyền tải cần ngắn gọn, đơn giản và dễ hiểu.

–       Thể hiện rõ được giá trị phần quà với khách hàng.

–       Các Minigame trên Fanpage cần có thời gian bắt đầu, kết thúc rõ ràng.

–       Phải luôn nhớ kêu gọi người chơi theo dõi Fanpage của mình.

–       Xác định chính xác lượng người sẽ nhận được quà sau minigame.

–       Nhớ thêm hashtag thương hiệu, chiến dịch và sản phẩm để giúp khách hàng dễ dàng tìm ra bạn hơn.

–       Cuối cùng, hình ảnh đi kèm phải hấp dẫn, thể hiện được nội dung của chiến dịch và làm nổi bật phần thưởng ấn tượng với người chơi tham gia.

5. Lời kết

Trên đây là toàn bộ Top 7 các minigame trên Fanpage siêu hấp dẫn mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có được ý tưởng thiết kế minigame hấp dẫn và hiệu quả. Cuối cùng, đừng quên ghé qua amaiagency.com để xem qua các dịch vụ hữu ích mà chúng tôi đang cung cấp nhé!

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template