Các Kích Thước Video Chạy Quảng Cáo Facebook chuyên nghiệp

Đối với quảng cáo video trên Facebook, tỷ lệ khung hình đóng vai trò rất quan trọng. Hãy cùng Amai Agency điểm qua một số kích thước video chạy quảng cáo Facebook chuyên nghiệp trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tỷ lệ khung hình chuẩn trên Facebook là gì?

Trước khi đi vào các kích thước video chạy quảng cáo Facebook chuyên nghiệp, chúng ta cùng tìm hiểu xem tỷ lệ khung hình chuẩn trên Facebook là gì.

Kích thước video chạy quảng cáo Facebook - Tỷ lệ khung hình chuẩn
Kích thước video chạy quảng cáo Facebook – Tỷ lệ khung hình chuẩn

Tỷ lệ khung hình là sự liên kết giữa chiều dài và chiều rộng của một khung hình. Để biểu thị tỷ lệ khung hình thì người ta thường sử dụng hai số dương viết liền nhau và được ngăn cách bởi dấu hai chấm như: 3:4, 4:5, 3:5, 9:16,…

Tỷ lệ khung hình chuẩn thường được sử dụng trong nhiều lĩnh vực liên quan đến hình ảnh, video như: nhiếp ảnh, truyền hình, quảng cáo,… Đặc biệt đối với những bài quảng cáo trên Facebook thì tỷ lệ khung hình đóng một vai trò vô cùng quan trọng quyết định trực tiếp đến hiệu quả của chiến dịch. Kích thước video Facebook chuẩn phổ biến hiện nay là 16:9.

2. Các kích thước video chạy quảng cáo Facebook chuyên nghiệp

Các kích thước video chạy quảng cáo Facebook chuyên nghiệp là:

2.1. Kích thước video quảng cáo Facebook dạng trình chiếu

Dạng quảng cáo video Facebook trình chiếu là một video vòng lặp với tối đa 10 ảnh. Tỷ lệ khung hình phù hợp cho video Facebook dạng trình chiếu là 16:9, 1:1 và 2:3, kích thước các ảnh là 1280×720, định dạng video MOV/MP4.

Kích thước video chạy quảng cáo Facebook - Dạng video trình chiếu
Kích thước video chạy quảng cáo Facebook – Dạng video trình chiếu

Hình thu nhỏ của video trên Facebook có văn bản chiếm dưới 20%, số ký tự tiêu đề tối đa là 25 ký tự, số ký tự mô tả liên kết là không quá 30 ký tự và số ký tự văn bản là 125 ký tự. Trong trường hợp bạn muốn hình ảnh có cùng 1 kích thước để trình chiếu thì tỷ lệ khung hình video sẽ được cắt thành hình vuông.

2.2. Kích thước video chạy quảng cáo Facebook dạng Newsfeed

Quảng cáo video trên Facebook dạng Newsfeed cho phép người dùng giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của mình một cách ấn tượng nhất với các khách hàng.

Kích thước video chạy quảng cáo Facebook dạng Newsfeed
Kích thước video chạy quảng cáo Facebook dạng Newsfeed

Kích thước video chạy quảng cáo Facebook chuẩn trên Newsfeed được mô tả như sau: Tỷ lệ chuẩn được đề xuất là 9:16 ( Video dọc), 16:9 ( Video ngang), hình vuông là 1:1, chiều dọc là 4:5 hoặc 2:3 và chân dung là 9:16.

Định dạng video quảng cáo Facebook được đề xuất là MP4, MOV,… với kích thước tối đa là 4GB và thời lượng là 240 phút. Số ký tự của tiêu đề tối đa là 25, số ký tự mô tả liên kết tối đa là 30 và số ký tự văn bản là 125 ký tự.

2.3. Định dạng video quảng cáo Facebook In -Stream

Chiến dịch quảng cáo video Facebook In – Stream được đánh giá là lựa chọn hoàn hảo cho việc thu hút khách hàng mục tiêu. Với thời lượng từ 5-15 giây, tỷ lệ người xem video trung bình xấp xỉ 90% và tỷ lệ xem toàn bộ video là 70%. Đây là con số vô cùng ấn tượng với bất cứ doanh nghiệp nào.

Kích thước video chạy quảng cáo Facebook dạng In -Stream
Kích thước video chạy quảng cáo Facebook dạng In -Stream

Kích thước video chạy quảng cáo Facebook được mô tả như sau: Tỷ lệ video chuẩn là 16:9, định dạng được đề xuất là MP4/ MOV. Số ký tiêu đề tối đa là 25, số ký tự mô tả liên kết là 30 và số ký tự văn bản là 125 ký tự.

2.4. Kích thước video quảng cáo Facebook Marketplace

Facebook Marketplace được xem là trung tâm thương mại online với đầy đủ các mặt hàng và hình thức mua hàng nhanh chóng, tiện lợi. Đây được đánh giá là công cụ hữu hiệu trong bán hàng trực tuyến giúp cho cá nhân/ doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng.

Kích thước video chạy quảng cáo Facebook với Facebook Marketplace
Kích thước video chạy quảng cáo Facebook với Facebook Marketplace

Định dạng video quảng cáo Facebook chuẩn là: Tỷ lệ khung hình là 9:16 với kích thước tệp tối đa là 4GB có định dạng được đề xuất là MP4/MOV và thời lượng tối đa lên đến 240’. Số ký tự tiêu đề là 5, số ký tự mô tả liên kết là 30, số ký tự văn bản tối đa là 125 và hình thu nhỏ video có văn bản dưới 20%.

2.5. Định dạng video chạy quảng cáo trên Facebook Messenger

Video quảng cáo trên Facebook Messenger là dạng quảng cáo qua ứng dụng nhắn tin Messenger. Khi người dùng nhấn vào quảng cáo sẽ ngay lập tức được tự động chuyển đến giao diện tin nhắn đã cài đặt trên Fanpage của doanh nghiệp.  

Kích thước video chạy quảng cáo Facebook qua Messenger
Kích thước video chạy quảng cáo Facebook qua Messenger

Các kích thước video quảng cáo Facebook chuẩn là: Tỷ lệ khung hình là 9:16, kích thước tệp tối đa là 4GB với thời lượng 240’ và định dạng video được đề xuất là MP4/MOV. Số ký tự tiêu đề là 25 ký tự, số ký tự mô tả liên kết là 30 ký tự, số ký tự văn bản tối đa là 125 ký tự và hình thu nhỏ video có văn bản dưới 20%.

2.6. Kích thước video quảng cáo Facebook Stories và Reels

Facebook Stories và Feels là hai hình thức đang rất được giới trẻ ưa chuộng, được dùng để chia sẻ những khoảnh khắc thú vị trong cuộc sống. Chính sự phổ biến này sẽ giúp các doanh nghiệp tiếp cận được phần lớn khách hàng mục tiêu là những người trẻ tuổi.

Kích thước video chạy quảng cáo Facebook qua Stories và Reels
Kích thước video chạy quảng cáo Facebook qua Stories và Reels

Kích thước video quảng cáo Facebook chuyên nghiệp cho Stories và Reels là: Tỷ lệ khung hình 9:16, định dạng được đề xuất là MP4/MOV, kích thước tệp tối đa là 4GB với độ phân giải ở mức cao nhất có thể. Thời lượng video tối đa là 2 phút, âm thanh video có thể tùy chọn và chú thích không hỗ trợ.

2.7. Định dạng video quảng cáo Facebook Collection

Quảng cáo Facebook Collection hay quảng cáo bộ sưu tập Facebook là giải pháp tuyệt vời để cung cấp tính năng duyệt web trực quan trong tất cả các vị trí của quảng cáo. Với loại hình quảng cáo này giúp doanh nghiệp giới thiệu một số sản phẩm trên ảnh bìa hoặc bìa quảng cáo video.

Kích thước video chạy quảng cáo Facebook dạng Collection
Kích thước video chạy quảng cáo Facebook dạng Collection

Kích thước video chạy quảng cáo Facebook chuẩn là: Tỷ lệ khung hình là 9:16, độ phân giải tối thiểu là 1200x628px, kích thước tệp tối đa là 4GB và có thời lượng lên đến 120’. Số ký tự tiêu đề là 25, số ký tự mô tả liên kết là 30, số ký tự văn bản tối đa là 125 ký tự và hình thu nhỏ video có văn bản chiếm dưới 20%.

3. Lời kết

Trên đây là toàn bộ các kích thước video chạy quảng cáo Facebook mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các định dạng video đối với từng loại hình để hiệu quả quảng cáo được tối ưu nhất. Cuối cùng, đừng quên ghé qua amaiagency.com để xem thêm một số dịch vụ về marketing và social media mà chúng tôi đang cung cấp nhé!

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template