Các hình thức quảng cáo youtube giúp kênh tăng trưởng 200%

Trong thời đại bùng nổ thông tin 4.0 bất kỳ một kênh truyền thông nào cũng đang trở thành một tụ điểm quảng cáo hiệu quả. Trong bài viết hôm nay Amai Agency sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các hình thức quảng cáo Youtube phổ biến hiện nay. Theo dõi nhé! 

1.Tổng hợp các hình thức quảng cáo Youtube phổ biến hiện nay 

YouTube là một kênh video hàng đầu tại Việt Nam và khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Đặt quảng cáo trên YouTube đem lại lượng truy cập đáng kể, giúp nhắm đúng vào khách hàng mục tiêu tiềm năng.

Vào tháng 10/2014, YouTube đã mở tất cả các hình thức quảng cáo trên nền tảng này, đây là một tin vui lớn cho các nhà quảng cáo và doanh nghiệp. Các hình thức quảng cáo Youtube bao gồm: 

1.1 Quảng cáo trên trang chủ của Youtube 

Quảng cáo trên trang chủ của YouTube (Masthead) là một trong các hình thức quảng cáo Youtube thường gặp khi truy cập vào trang. Được thể hiện dưới dạng banner hoặc video và có khả năng tương thích với mọi thiết bị điện tử.

Hình thức quảng cáo youtube phổ biến
Quảng cáo xuất hiện trên trang chủ – Các hình thức quảng cáo Youtube

Người xem sẽ nhìn thấy quảng cáo này ngay khi truy cập vào trang chủ YouTube. Đây cũng là lý do tại sao quảng cáo YouTube Masthead có mức chi phí từ 10.000 đến 15.000 đô la Mỹ. Với mức giá này, thường chỉ có các “ông lớn” mới có khả năng đầu tư vào quảng cáo trang chủ của YouTube. 

1.2  Quảng cáo Youtube không thể bỏ qua  

Quảng cáo trong luồng phát không thể bỏ qua là trong các hình thức quảng cáo Youtube có thời lượng 30 giây, phát trước, trong hoặc sau các video khác. Điều đặc biệt là người xem không có khả năng bỏ qua quảng cáo này, tức là họ phải xem toàn bộ quảng cáo trước khi tiếp tục xem video chính.

Hình thức quảng cáo youtube đa dạng
Các hình thức quảng cáo Youtube – Quảng cáo không thể bỏ qua

Sử dụng phương pháp đặt giá thầu CPM mục tiêu, có nghĩa là bạn sẽ trả phí dựa trên số lượt hiển thị quảng cáo, không phụ thuộc vào việc người xem bỏ qua hay không. Đây là một phương thức quảng cáo hữu ích cho các doanh nghiệp muốn đảm bảo rằng thông điệp quảng cáo của họ được hiển thị trước một lượng lớn người xem mà không bị bỏ qua.

1.3 Quảng cáo Youtube trong luồng phát 

Hình thức quảng cáo hiển thị trước, trong hoặc sau các video khác trên YouTube, người xem có thể ấn “skin ad” sau 5s đầu của quảng cáo. Đây là loại quảng cáo có thể bị bỏ qua sau 5 giây. Nếu người người xem chọn không bỏ qua thì nó sẽ tự động bỏ qua sau khi hết thời lượng quảng cáo. 

Hình thức quảng cáo youtube đa dạng
Quảng cáo trong luồng phát của Youtube

Bạn có thể sử dụng các chiến lược đặt giá thầu khác nhau như CPV (Chi phí mỗi lần xem), CPM (Chi phí mỗi nghìn lượt hiển thị), CPA (Chi phí mỗi hành động) hoặc tối đa hoá lượt chuyển đổi để trả phí dựa trên mục tiêu quảng cáo của bạn.

1.4 Hình thức quảng cáo Pre-roll 

Quảng cáo Pre-roll trên YouTube là một trong các hình thức quảng cáo Youtube phổ biến. Thường xuất hiện trước video mà bạn xem, có độ dài 15 giây. Nếu người xem quan tâm và xem tiếp, quảng cáo có thể kéo dài từ 2 đến 5 phút. 

Tìm hiểu hình thức quảng cáo youtube
Pre-roll – một trong các hình thức quảng cáo Youtube

Quảng cáo Pre-roll được tính phí theo lượt xem, nếu người dùng xem ít nhất 30 giây, Google sẽ tính phí cho doanh nghiệp. Ngược lại, nếu thời lượng xem chưa đạt 30 giây, doanh nghiệp sẽ không phải trả phí. 

1.5 Quảng cáo In-feed video

Sử dụng quảng cáo dạng video trong nguồn cấp dữ liệu là một phương pháp để quảng bá nội dung video của bạn trong các vị trí khám phá trên YouTube. Định dạng này cho phép video quảng cáo xuất hiện bên cạnh các video có liên quan trên YouTube, trong kết quả tìm kiếm, trang chủ YouTube dành cho thiết bị di động.

Hình thức quảng cáo youtube chuyên nghiệp
In-feed video nằm trong các hình thức quảng cáo Youtube

 

Khi sử dụng định dạng quảng cáo này, bạn cần chọn mục tiêu cho chiến dịch của mình để đảm bảo rằng quảng cáo được hiển thị cho đúng đối tượng khán giả. Bạn có thể xác định mức độ nhận biết, cân nhắc của khán giả mục tiêu, từ đó tạo ra chiến dịch hiệu quả nhằm thu hút sự quan tâm của họ, tăng khả năng tương tác với nội dung video của bạn.

1.6 Hình thức quảng cáo Bumper 

Quảng cáo dạng Bumper Ads là những video có thời lượng chỉ 6 giây. Trong khoảng thời gian ngắn này, doanh nghiệp phải tận dụng mọi cơ hội để gây ấn tượng với người xem bằng cách sử dụng thông điệp mạnh mẽ, hình ảnh nổi bật, ngắn gọn.

Hình thức quảng cáo youtube uy tín
Các hình thức quảng cáo Youtube trong đó có Bumper

Với định dạng này, hầu hết người xem không có cơ hội bỏ qua quảng cáo, do đó nó rất phù hợp cho các doanh nghiệp muốn quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả trong thời gian ngắn.

2.Lợi ích tuyệt vời của việc chạy quảng cáo trên Youtube 

Theo một nghiên cứu gần đây của Google chỉ ra rằng, có đến 90% người dùng YouTube đã xem ít nhất một quảng cáo trong năm 2023. Chính vì điều này, mà Youtube đã mở ra một cơ hội lớn cho các doanh nghiệp thực hiện việc quảng bá sản phẩm của mình đến với công chúng, biến họ trở thành khách hàng tiềm năng của mình. 

Lợi ích của hình thức quảng cáo youtube
Lợi ích tuyệt vời khi sử dụng các hình thức quảng cáo Youtube

Quảng cáo YouTube có tỷ lệ nhấp chuột (CTR) trung bình là 1,8%, cao hơn so với các nền tảng quảng cáo khác như Facebook (1,5%), Google Display Network (0,8%). Bạn sẽ có các hình thức quảng cáo Youtube và nhiều tùy chọn khác nhau để nhắm đến đối tượng khách hàng của mình như lựa chọn đề tài, độ tuổi, giới tính, vị trí xuất hiện,….

Ngoài ra, so với các kênh truyền thông khác, người dùng Youtube thường có xu hướng dành nhiều thời gian sử dụng hơn. Minh chứng rõ nhất đó là trong năm 2023, doanh thu quảng cáo của Youtube đã tăng 25%, đạt 28,8 tỷ USD so với cùng kỳ các năm trước. 

3.Một số case study thành công từ chạy quảng cáo Youtube 

3.1 Case study về chiến dịch của Adidas

Mục tiêu của chiến dịch quảng cáo cho mẫu giày Nemeziz là tăng cường cân nhắc thương hiệu Adidas trong giai đoạn khách hàng đang tìm kiếm sản phẩm. Thách thức của Adidas là quảng bá thành công mẫu giày đá bóng Nemeziz mới, thu hút sự quan tâm của đối tượng khách hàng mục tiêu đối với sản phẩm này.

Hình thức quảng cáo youtube dễ dàng
Chiến dịch áp dụng thành công các hình thức quảng cáo Youtube

Để đạt được mục tiêu này, Adidas đã sử dụng một chiến lược tiếp cận đặc biệt. Họ đã tạo ra một chuỗi các video quảng cáo theo trình tự cho đối tượng khách hàng đã xem hoặc bỏ qua quảng cáo sản phẩm đầu tiên của họ. Các hình thức quảng cáo trên YouTube mà Adidas đã sử dụng bao gồm: Bumper Ads, TrueView, quảng cáo theo trình tự. 

Kết quả của chiến dịch quảng cáo này cho thấy thành công đáng kể. Adidas đã ghi nhận tăng 33% trong việc nhận biết thương hiệu, cho thấy sự cân nhắc, nhận thức tăng lên trong đối tượng khách hàng. Ngoài ra, sự yêu thích cho dòng sản phẩm mới đã tăng lên đáng kể, với mức tăng 317%.

3.2 Case study chiến dịch của United Airlines 

United Airlines đặt mục tiêu tăng số lượng đặt vé máy bay, đối mặt với thách thức là tiếp cận, thuyết phục những người đang tìm kiếm chuyến bay để chọn đặt vé với họ. Để đạt được điều này, United Airlines đã áp dụng một chiến lược tiếp cận lần lượt như sau: 

Hình thức quảng cáo youtube chuyên nghiệp
United Airlines thành công nhờ sử dụng tốt các hình thức quảng cáo Youtube

Đầu tiên, United Airlines đã tạo ra một đoạn quảng cáo video có thời lượng 15 giây. Nội dung tập trung vào những điểm đến hấp dẫn với một phong cách chỉnh sửa video cuốn hút, thu hút sự chú ý của người xem. Mục tiêu của đoạn quảng cáo là tạo cảm giác hứng thú, kích thích sự mong muốn đi du lịch đến những điểm đến mà United Airlines cung cấp cho khách hàng. 

Sau đó, sử dụng các hình thức quảng cáo YouTube như TrueView,  lồng ghép một cuộc gọi hành động (CTA) hợp lý trong quảng cáo để dẫn người xem trực tiếp đến trang web của mình. Mục tiêu được sử dụng là “Đối tượng có tùy chỉnh”, cho phép United Airlines định rõ đối tượng khách hàng mục tiêu, tối ưu hóa việc hiển thị quảng cáo cho những người có khả năng quan tâm cao đến dịch vụ của họ.

Sau chiến dịch này United Airlines đã ghi nhận 17.000 lượng đặt vé máy bay tăng đáng kể so với trước đó. Đáng chú ý hơn cả là trong đó có 52% lượng chuyển đổi đến từ việc đặt vé máy bay được đóng góp từ quảng cáo trên YouTube. 

Lời kết 

Bài viết trên là tổng hợp thông tin về các hình thức quảng cáo Youtube mà chúng tôi đã chia sẻ đến quý bạn đọc. Hãy đọc và nêu cảm nhận của mình trong phần bình luận dưới đây. Đừng quên ghé qua trang amaiagency.com để tham khảo thêm nhiều bài viết hay khác nhé. Cảm ơn đã đọc đến đây và chúc các bạn một ngày tốt lành! 

 

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template