Blog Marketing Là Gì? Cách làm blog marketing hiệu quả nhất

Blog marketing là một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online vô cùng hiệu quả và mang tính lâu dài mà các doanh nghiệp có thể cân nhắc triển khai. Để biết hình thức Blog, hãy cùng Amai Agency tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tổng quan về Blog marketing

1.1. Blog marketing là gì?

Trước khi đi vào cách làm blog như thế nào, chúng ta cần tìm hiểu xem Blog Marketing là gì?

Blog là thuật ngữ được kết hợp giữa web và log, viết gộp thành weblog, rồi sau đó được rút gọn thành Blog. Blog được hiểu là một trang web được tạo ra với mục đích chia sẻ, trò chuyện hay cung cấp thông tin trên World – Wide – Web.

Tìm hiểu Blog marketing là gì
Tìm hiểu Blog marketing

Vậy chúng ta có thể hiểu blog marketing là một hình thức tiếp thị, quảng cáo cho các thương hiệu, website hay sản phẩm,… thông qua các blog. Một số hình thức blog marketing chủ yếu bao gồm: blog quảng cáo, blog PR bài viết và blog review.

1.2. Một số hình thức Blog marketing điển hình nhất

1.2.1. Blog marketing dạng quảng cáo

Blog marketing là gì - Blog marketing dạng quảng cáo
Blog marketing dạng quảng cáo

Blog marketing dạng quảng cáo là hình thức đặt banner quảng cáo lên trên blog hoặc trên các bài báo điện tử hoặc trên các diễn đàn,… Bên cạnh đó, hình thức quảng cáo textlink ( Gắn link vào text trong Blog) cũng là hình thức phổ biến và chiếm ưu thế trong blog.

1.2.2. Dạng Blog marketing viết bài PR

Blog Marketing Là Gì? Cách làm blog marketing hiệu quả nhất
Cách làm blog marketing hiệu quả nhất

Trên blog, bạn có thể viết những bài PR cho sản phẩm, đưa tin về một sản phẩm, một dịch vụ hay một sự kiện nào đó. Hình thức này cũng rất phổ biến trên các trang blog và các trang báo điện tử như ngày nay.

1.2.3. Hình thức Blog marketing review

Blog marketing là gì - Blog marketing dạng review
Blog marketing dạng review

Review là hình thức đặc biệt và cũng rất đặc trưng trên các blog vì thông thường những bài viết review được tạo ra dựa trên chính những trải nghiệm của người viết nên rất dễ dàng để chiếm được niềm tin, khẳng định sự uy tín, tầm am hiểu về sản phẩm hay dịch vụ được review đối với người đọc.

2. Ưu và nhược điểm của các trang Blog marketing là gì?

2.1. Ưu điểm của các trang Blog marketing là gì?

Về bản chất, các trang blog là nơi rất lý tưởng để phát triển các chiến dịch marketing vì nền tảng này có thể cung cấp nội dung để hấp dẫn khách hàng, là nơi để khách hàng và doanh nghiệp có thể tương tác qua lại với nhau.

Ưu điểm của các trang Blog marketing là gì
Ưu điểm của các trang Blog marketing 

Một số ưu điểm của các trang blog có thể kể đến như:

–      Blog marketing giúp tiết kiệm chi phí: Đa số các nền tảng blog như blogger hay wordpress.com,… đều miễn phí. Nhưng để duy trì bố cục hoặc thiết kế giao diện chuyên nghiệp hơn thì bạn cần dùng đến tùy chọn lưu trữ giống như wordpress.org.

–      Các trang blog rất dễ sử dụng: Các nền tảng blog đều có giao diện rất thân thiện với người dùng, phù hợp với mọi đối tượng và với mọi lứa tuổi.

–      Bạn có thể dễ dàng sửa đổi và nâng cấp thứ hạng SEO: Các doanh nghiệp có thể sử dụng blog để làm nơi cung cấp thông tin về sản phẩm/ dịch vụ hoặc cung cấp kiến thức để thúc đẩy SEO và nâng cao thứ hạng SEO.

–      Blog là nơi cho phép người dùng thể hiện chuyên môn và lấy được niềm tin trên thị trường kinh doanh: Khi sở hữu các trang blog, người dùng có thể khẳng định thương hiệu cá nhân hoặc doanh nghiệp

–      Cho phép người dùng thể hiện chuyên môn và giành được niềm tin với thị trường kinh doanh: Khi sở hữu blog, người dùng có thể khẳng định thương hiệu cá nhân hoặc của doanh nghiệp thông qua những bài viết chia sẻ chuyên môn hoặc những bài viết cung cấp các thông tin có giá trị cho người dùng.

2.2. Nhược điểm của các trang blog marketing là gì?

Nhược điểm của các trang blog marketing là gì
Nhược điểm của các trang blog marketing

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì các trang blog cũng tồn tại một số nhược điểm như:

–      Tốn thời gian: Việc tạo nội dung mới và cập nhật blog có thể sẽ tốn một khoảng thời gian đáng kể, lúc này việc thuê các copywriter tự do hoặc một trợ lý ảo sẽ hỗ trợ bạn tốt hơn.

–      Blog cần luồng ý tưởng liên tục: Cùng với thời gian thì ý tưởng cho blog là một trong những thách thức rất lớn mà các blogger phải đối mặt.

–      Hiệu quả từ blog không thể nhìn thấy ngay: Khối lượng thông tin trên internet là vô cùng nhiều nên việc xây dựng trang blog của bạn cần rất nhiều thời gian để có thể đạt được hiệu quả.

3. Làm sao để xây dựng chiến lược blog marketing hiệu quả?

Sau khi đã tìm hiểu về Blog marketing, cũng như biết được ưu và nhược điểm của hình thức này, chúng ta cùng tìm hiểu xem làm sao để xây dựng được chiến lược cho một trang blog một cách hiệu quả nhất qua các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần lập 1 kế hoạch blog marketing cụ thể và có bao gồm các yếu tố như: Nội dung đăng trên blog, tần suất đăng bài lên blog và các kênh vệ tinh để backlink cho blog,…

Bước 2: Tiếp theo, bạn có thể tiến hành tạo blog bằng cách lựa chọn nền tảng blog phù hợp với tình hình tài chính và nhu của mình. Bạn cần chắc chắn rằng mọi hình ảnh trên blog đều sử dụng đồng nhất 1 logo giống với website để duy trì được tính nhất quán.

Blog marketing là gì - Cách xây dựng chiến lược marketing hiệu quả
Cách xây dựng chiến lược marketing hiệu quả

Trong trường hợp bạn sử dụng nền tảng blog miễn phí thì nên để tên miền chỉ đến blog để khách hàng có thể dễ dàng truy cập vào website của bạn dễ dàng hơn.

Bước 3: Sau đó, bạn có thể bắt đầu viết và đăng tải bài thường xuyên theo định kỳ lên blog – Bạn nên đầu tư nội dung chất lượng, lên kế hoạch viết và đăng bài thường xuyên để duy trì tính ổn định của trang.

Bước 4: Tiếp đó, bạn cần tích hợp đa nền tảng mạng xã hội vào blog. Việc tích hợp các trang social media vào blog rất đơn giản, sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Bước 5: Cuối cùng, bạn cần thường xuyên giữ tương tác với các độc giả của mình để có thể giữ chân họ ở lại với trang lâu dài.

4. Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về Blog marketing mà chúng tôi tìm hiểu được. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức marketing trên blog này, cũng như biết cách xây dựng trang blog sao cho hiệu quả nhất. Cuối cùng, đừng quên ghé qua trang web amaiagency.comĐã up để xem qua một số dịch vụ marketing đang được chúng tôi cung cấp nhé!

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template