Tài khoản Bị Chặn Like Và Comment Trên Facebook Trong Bao Lâu?

Tình trạng bị chặn like và comment trên Facebook xảy ra, làm giảm trải nghiệm người dùng và gây bất tiện cho những nhà bán hàng. Vậy thời gian bị chặn like và comment trên Facebook trong bao lâu? Hãy cùng Amai Agency tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Nguyên nhân tài khoản Facebook bị chặn like và comment?

Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi bị chặn like và comment trên Facebook trong bao lâu, chúng ta cùng tìm hiểu xem nguyên nhân gì khiến bạn bị Facebook đưa vào danh sách bị chặn một số tính năng như vậy.

Bị chặn like và comment trên Facebook trong bao lâu – Nguyên nhân
Bị chặn like và comment trên Facebook trong bao lâu – Nguyên nhân

Để xây dựng nên một cộng đồng lành mạnh và an toàn, Facebook ngày càng siết chặt hơn về những chính sách cộng đồng. Việc bạn bị chặn like và comment trên Facebook có thể do một số nguyên nhân sau:

1.1. Bạn đã vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng mà Facebook đưa ra

Một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến tài khoản Facebook của bạn bị chặn like và comment là do bạn đã vi phạm vào tiêu chuẩn cộng đồng. Những vi phạm đó bao gồm các hành vi như sau:

–      Bạn đã chia sẻ những nội dung mang tính chất bạo lực, kích động hoặc phản cảm.

–      Facebook phát hiện tài khoản của bạn có dấu hiệu lừa đảo.

–      Bạn spam quá nhiều nội dung trên Facebook.

–      Bạn bình luận, đăng bài trên trang cá nhân hoặc trên các hội nhóm và bị các người dùng khác báo cáo.

–   Bạn thực hiện các thao tác thích, bình luận và chia sẻ quá nhiều dẫn đến spam.

1.2. Do ảnh hưởng từ trình duyệt bạn sử dụng

Ngoài những lý do kể trên, còn một lý do nữa khiến tài khoản Facebook của bạn bị chặn là do ảnh hưởng từ trình duyệt mà bạn đang sử dụng.

Để khắc phục lỗi này,  bạn cần xóa bộ nhớ cache và cookie của trình duyệt hiện tại. Nếu vẫn không thể khắc phục được lỗi thì bạn hãy liên hệ tới bộ phận hỗ trợ của Facebook để được giúp đỡ.

2. Thời gian tài khoản bị chặn like và comment trên Facebook trong bao lâu?

Thời gian  tài khoản của bạn bị chặn like và comment trên Facebook trong bao lâu sẽ phụ thuộc vào mức độ bạn đã vi phạm chính sách của Facebook như thế nào. Thời gian bị Facebook chặn like và comment trên từng tài khoản sẽ có sự khác nhau.

Thời gian tài khoản bị chặn like và comment trên Facebook trong bao lâu
Thời gian tài khoản bị chặn like và comment trên Facebook trong bao lâu?

Các khoảng thời gian bị chặn Like và Comment trên Facebook thường thấy là : 24h, 48h, 7 ngày, 30 ngày và lâu nhất là 60 ngày.

Khi bị chặn tính năng Like, Comment sẽ khiến bạn không thể tiến hành thích hoặc bình luận vào những bài viết của bạn bè trên bảng tin của mình được. Để tiến hành xem thời gian bị chặn like và comment trên Facebook trong bao lâu, hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết nhé!

3. Làm sao để xem thời gian bị chặn Like và Comment trên Facebook trong bao lâu?

Như đã đề cập ở trên, khi bị chặn tính năng like và comment sẽ khiến mọi người cảm thấy rất là khó chịu và muốn tìm hiểu ngay xem Facebook sẽ chặn mình trong thời gian là bao lâu. Vậy để biết thời gian bị chặn like và comment trên Facebook trong bao lâu, mời bạn tham khảo qua hai cách dưới đây nhé.

3.1. Xem thời gian bị chặn like Facebook và comment trong cài đặt của ứng dụng

Để tiến hành xem thời gian bị chặn like và comment trên Facebook trong bao lâu ở phần cài đặt của Facebook, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Facebook trên thiết bị của mình > Tại giao diện chính của Facebook, bạn hãy chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang> Sau đó chọn vào phần Trợ giúp và hỗ trợ.

Bị chặn like và comment trên Facebook trong bao lâu ở cài đặt của Facebook
Bị chặn like và comment trên Facebook trong bao lâu ở cài đặt của Facebook

Bước 2: Tiếp đó, tại phần Trợ giúp & hỗ trợ bạn hãy chọn tiếp vào phần Hộp thư hỗ trợ.

Thời gian bị chặn like và comment trên Facebook trong tin nhắn hỗ trợ
Thời gian bị chặn like và comment trên Facebook trong tin nhắn hỗ trợ

Bước 3: Tại giao điện này sẽ hiển thị một thông báo cho biết bạn đã bị chặn đến khoảng thời gian nào đó.

3.2. Xem thời gian bị chặn like Facebook và comment trên trình duyệt của điện thoại

Với cách xem thời gian bị Facebook chặn like và comment Facebook trong bao lâu trên trình duyệt của điện thoại sẽ đơn giản hơn nhiều so với cách trên. Để biết cách thực hiện chi tiết, bạn hãy làm theo các bước chỉ dẫn dưới đây:

Bước 1: Bạn hãy mở Facebook bằng trình duyệt của mình rồi tiến hành đăng nhập vào tài khoản.

Bị chặn like và comment trên Facebook trong bao lâu trên trình duyệt
Bị chặn like và comment trên Facebook trong bao lâu trên trình duyệt

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, bạn hãy nhấn like một bài viết bất kỳ tại bảng tin của mình. Ngay lập tức, hệ thống sẽ gửi cho bạn thông báo về việc bạn bị chặn, thời gian bị chặn like và comment trên Facebook trong bao lâu.

Với hai cách đã nêu trên, chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể biết được thời gian bị chặn like và comment trên Facebook là bao lâu. Tiếp tục theo dõi phần tiếp theo để biết được một số lưu ý giúp bạn tránh bị Facebook chặn tính năng nhé!

4. Một số lưu ý khi tài khoản bị chặn like và comment trên Facebook

Một số lưu ý khi tài khoản bị chặn like và comment trên Facebook
Một số lưu ý khi tài khoản bị chặn like và comment trên Facebook

Thời gian bị chặn like và comment trên Facebook trong bao lâu, có thể dài/ngắn tùy vào mức độ nghiệm trọng mà bạn mắc phải.

Dù vậy, bị chặn trên Facebook cũng ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm người dùng và đặc biệt là những bạn đang sử dụng Facebook với mục đích kinh doanh. Để hạn chế tình trạng bị Facebook chặn tính năng, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

–      Bạn nên nhanh chóng gửi phản hồi đến Facebook để sớm được Facebook bỏ chặn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý nên gửi vào thời gian từ 10h30 trở đi, vì đây là thời gian làm việc chính thức của đội ngũ Facebook tại nước ngoài.

–      Bạn nên tuân thủ các chính sách mà Facebook đề ra, tránh thực hiện các thao tác like, comment quá nhiều lần tại cùng một thời điểm khiên Facebook tưởng bạn là đối tượng spam.

5. Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về thời gian bị chặn like và comment trên Facebook trong bao lâu mà chúng tôi tìm hiểu được. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn biết được thời gian mình bị chặn là bao lâu, cũng như biết được cách hạn chế tình trạng này xảy ra. Cuối cùng, đừng quên ghé qua amaiagency.com để xem thêm về các dịch vụ khác mà chúng tôi đang cung cấp nhé!

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template