Bật mí cách làm Affiliate Marketing hiệu quả cho bạn mới

Tiếp thị liên kết hay Affiliate marketing là gì mà nhiều người tham gia như vậy và làm sao để trở thành một Affiliate marketer? Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người, hãy cùng Amai Agency tìm hiểu về mô hình này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Affiliate marketing là gì?

Affiliate Marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết là hình thức marketing nhằm giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ cho các đơn vị cung cấp. Hiện nay, Affiliate đang ngày một trở nên phổ biến, trở thành loại hình kiếm tiền online mới, vô cùng tiện lợi, mang lại hiệu quả nhanh chóng và được rất nhiều bạn trẻ quan tâm.

Khái niệm Affiliate marketing là gì?
Khái niệm Affiliate marketing là gì?

Với mô hình tiếp thị liên kết Affiliate Marketing, bất cứ ai cũng có thể trở thành đối tác của các nhãn hàng.

Tuy nhiên vẫn có nhiều người lầm tưởng Affiliate marketing là mô hình đa cấp khi nhận hoa hồng từ việc giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ của các nhãn hàng. Nhưng thực chất đa cấp là việc lôi kéo, dụ dỗ người mua vào hệ thống nhằm mục đích cấp trên đạt được mục tiêu còn tiếp thị liên kết affiliate marketing là dựa trên tinh thần toàn toàn tự nguyện.

Do đó, bạn có thể thoải mái tham gia, trở thành đối tác cung ứng sản phẩm mà không bị phụ thuộc vào người giới thiệu trước đó. Những chính sách và điều khoản đều được công khai trước khi trở thành Affiliate Marketer cho công ty. Đặc biệt, tiếp thị liên kết Affiliate Marketing sẽ chỉ trả thưởng một tầng duy nhất, dựa trên giá trị đơn hàng thành công.

2. Tiếp thị liên kết Affiliate Marketing gồm những thành phần nào?

Affiliate Marketing tiếp thị liên kết bao gồm những thành phần nào?
Affiliate Marketing tiếp thị liên kết bao gồm những thành phần nào?

Mô hình Affiliate marketing bao gồm những thành phần sau:

  Nhà cung cấp – Advertiser/Merchant: Là những doanh nghiệp lớn, nhỏ hoặc các cá nhân chịu trách nhiệm sản xuất và cung cấp các sản phẩm ra thị trường thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

  Nhà phân phối – Affiliate/Publisher: Là những đơn vị giúp các nhà sản cung cấp quảng bá và phân phối sản phẩm tới tay người dùng và họ thường được nhận chiết khấu từ các nhà cung cấp.

  Khách hàng – End User: Là những người mua sản phẩm/ dịch vụ, họ có thể trực tiếp dùng hoặc không dùng sản phẩm/ dịch vụ đó.

  Mạng lưới tiếp thị liên kết – Affiliate Network: Là hệ thống gồm những người làm tiếp thị liên kết. Affiliate Network chủ yếu cung cấp banner, link quảng cáo, theo dõi và quản lý hiệu quả mà các Affiliate Marketer mang lại. Đặc biệt, mạng lưới tiếp thị liên kết sẽ đảm bảo quyền lợi cho các nhà cung cấp và những người làm tiếp thị liên kết khi có tranh chấp xảy ra.

  Chương trình tiếp thị liên kết – Affiliate Program: Đây là hệ thống tiếp thị do chính các nhà cung cấp đưa ra, ví dụ như chương trình tiếp thị liên kết của sàn thương mại điện tử Shopee.

3. Cách làm Affiliate Marketing hiệu quả cho bạn mới

3.1. Tiến hành chọn thị trường ngách (Niche) sao cho phù hợp

Thay vì theo đuổi tất cả các thị trường và toàn bộ các lĩnh vực thì bạn nên tập trung vào một thị trường cụ thể sẽ giúp bạn tiếp cận được chính xác phân khúc khách hàng của mình.

Cách làm Affiliate Marketing - Chọn thị trường ngách (Niche) 
Cách làm Affiliate Marketing – Chọn thị trường ngách (Niche)

Chính vì vậy, trước khi bắt đầu trở thành một affiliate marketer, bạn cần xác định được thị trường ngách có khả năng phát triển lâu dài, rồi sau đó trả lời những câu hỏi sau để xem có phù hợp với bạn hay không như:

Bạn đam mê lĩnh vực nào? Lĩnh vực đó còn chỗ trống để bạn bước vào hay không? Nhu cầu trên thị trường có đủ lớn để bạn kiếm tiền từ lĩnh vực đó không? Và lĩnh vực đó đã từng có chương trình liên kết hay chưa?

3.2. Nghiên cứu và tham gia vào các chương trình tiếp thị liên kết (Affiliate Program)

Việc lựa chọn được một chương trình tiếp thị liên kết (Affiliate Program) sẽ mất khá nhiều thời gian nhưng sau khi tham gia thì bạn có thể có những khoản thu đầu tiên từ đây.

Cách tham gia tiếp thị liên kết Affiliate Marketing - Tham gia vào Affiliate Program
Cách tham gia tiếp thị liên kết Affiliate Marketing – Tham gia vào Affiliate Program

Thông qua các chương trình này, bạn sẽ bắt đầu quảng cáo, giới thiệu sản phẩm đến nhiều người hơn để kiếm tiền hoa hồng. Tại Việt Nam có một số chương trình liên kết uy tín phải kể đến như: Masoffer hay Accesstrade.

3.3. Bắt đầu xây dựng nền tảng để phát triển nội dung

Sau khi đã tham gia được một chương trình liên kết phù hợp, bước tiếp theo bạn cần bắt tay vào triển khai một số nền tảng để tiếp cận được người dùng.

Đối với các website, bạn nên mua domain, host, sử dụng phần mềm thiết kế giao diện trang và bắt đầu tạo nội dung cho trang. Còn với các nền tảng mạng xã hội thì bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin, sử dụng tài khoản thật để tạo dựng lòng tin với khách hàng.

3.4. Sản xuất nội dung sáng tạo, chất lượng cao để thu hút người dùng

Đối với các nền tảng, nội dung được xem là yếu tố chính quyết định đến hành động của người dùng. Mặc dù việc sáng tạo nội dung chất lượng cần rất nhiều thời gian nhưng đây là khâu vô cùng quan trọng giúp bạn nhanh chóng thu hút được nhiều người quan tâm.

Hãy đảm bảo rằng nội dung bạn xây dựng trên các nền tảng chất lượng cả về hình thức lẫn thông điệp truyền tải.

3.5. Tạo dựng nhóm người dùng quan tâm đến sản phẩm/ dịch vụ của bạn

Để tạo dựng được một nhóm người dùng quan tâm đến sản phẩm/ dịch vụ của mình thì bạn nên chia sẻ những nội dung chất lượng lên nhiều kênh, nhiều mạng xã hội khác nhau.

Bạn có thể đăng bài lên các hội nhóm hay các forum (diễn đàn) có tương tác tốt hoặc có thể trực tiếp xây dựng và tối ưu SEO Content để nhiều người nhìn thấy kênh của bạn hơn.

Cách làm Affiliate Marketing - Tạo nhóm người dùng mục tiêu
Cách làm Affiliate Marketing – Tạo nhóm người dùng mục tiêu

Không chỉ vậy, nếu bạn có email của một nhóm người nào đó thì có thể tiếp cận họ bằng cách gửi lời chào qua email. Còn nếu bạn có điều kiện về tài chính thì có thể đầu tư vào các chiến dịch quảng cáo như Facebook ads hoặc Google ads.

3.6. Quảng bá các ưu đãi của tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Việc sử dụng các ưu đãi sẽ giúp kích thích hành vi mua hàng của người dùng. Thông qua việc đặt các banner ở nhiều kênh sẽ giúp việc bán hàng trở nên thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, bạn cần chắc chắn rằng khi thực hiện các chương trình quảng bá ưu đãi Affiliate không vi phạm những cam kết trước đó với Affiliate Program.

4. Lời kết

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách làm Affiliate Marketing dành cho bạn mới mà chúng tôi tìm hiểu được. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về hình thức kiếm tiền online này để có thể có thêm một nguồn thu nhập nữa. Cuối cùng, đừng quên ghé qua website amaiagency.com để tham khảo một số dịch vụ mà chúng tôi đang cung cấp nhé!

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template