Ấn Phẩm Quảng Cáo là gì? Những loại ấn phẩm marketing phổ biến nhất

Để quảng bá sản phẩm/ dịch một cách hiệu quả thì ngoài việc tiếp thị trực tiếp bạn nên tham khảo thêm về các ấn phẩm quảng cáo. Cùng Amai Agency tìm hiểu chi tiết về những loại ấn phẩm marketing phổ biến nhất hiện nay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Ấn phẩm quảng cáo là gì?

Ấn phẩm quảng cáo là những sản phẩm được làm bởi công nghệ in ấn hoặc được phát hành dưới dạng truyền thông có chứa nội dung, hình ảnh và thông tin doanh nghiệp cần gửi đến cộng đồng.

Ấn phẩm quảng cáo độc đáo
Tổng quan về ấn phẩm quảng cáo là gì?

Một số ấn phẩm tiếp thị tiêu biểu có thể kể đến như sách báo, bản đồ, bản nhạc, biểu mẫu, danh thiếp, thiệp mời, nhãn hiệu, bao bì,…

Nhờ việc sử dụng ấn phẩm marketing mà tri thức và văn hóa được lan truyền nhanh chóng và rộng rãi hơn trong cộng đồng, đặc biệt là với ngành giáo dục, văn phòng phẩm.

Không chỉ vậy, các ấn phẩm truyền thông còn là sản phẩm giúp ích cho hoạt động quảng cáo, quảng bá sản phẩm/ dịch vụ, sự kiện cho doanh nghiệp, xây dựng hình ảnh thương hiệu trước công chúng, tạo nên những nhận thức có giá trị trong tâm trí khách hàng, tiếp cận khách hàng một cách tự nhiên và nâng cao giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp.

2. 6 loại ấn phẩm quảng cáo phổ biến nhất hiện nay

2.1. Ấn phẩm quảng cáo dạng in ấn

2.1.1. Ấn phẩm quảng cáo dạng poster

Ấn phẩm dạng poster nằm trong chiến lược quảng cáo mang thông điệp truyền thông cho một chiến dịch marketing hay một sự kiện nào đó cần tạo độ phủ sóng lớn và lan truyền rộng rãi tới các khách hàng tiềm năng.

Ấn phẩm quảng cáo chuyên nghiệp
Ấn phẩm marketing dạng poster

Poster có tính thẩm mỹ cao mang mục đích tuyên truyền hay truyền đạt thông tin về một sản phẩm/ dịch vụ hay một chương trình nào đó tới mọi người. Khi một poster có thiết kế ấn tượng, bắt mắt sẽ thu hút được nhiều người chú ý hơn từ đó giúp tăng hiệu quả của chiến dịch quảng cáo.

Chính vì vậy khi thiết kế ấn phẩm quảng cáo dạng poster luôn được doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. 

2.1.2. Catalog – Ấn phẩm marketing quan trọng

Hình thức Catalog là một trong những dạng ấn phẩm quảng cáo quan trọng đối với doanh nghiệp, được coi là vũ khí, công cụ tiếp thị hiệu quả với đầy đủ các nội dung từ giới thiệu công ty đến mô tả sản phẩm, dịch vụ và hình ảnh đại diện,…

Ấn phẩm quảng cáo mới lạ
Catalog – Ấn phẩm marketing quan trọng

Thiết kế một catalog đẹp sẽ giúp doanh nghiệp lôi kéo khách hàng tìm hiểu về sản phẩm/ dịch vụ của mình. Còn các đối tác của bạn sẽ dựa vào catalog để có thể nhận định thương hiệu, phân tích sản phẩm và so sánh mặt hàng để đi đến quyết định hợp tác.

Chính vì vậy, Catalog được coi là một trong các loại ấn phẩm truyền thông không thể thiếu của một công ty hay một doanh nghiệp.

2.1.3. Hình thức tờ rơi – Ấn phẩm quảng cáo đơn giản

In tờ rơi quảng cáo hay còn gọi là in flyer là hoạt động cần thiết của một doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh.

ấn phẩm quảng cáo đơn giản
Hình thức tờ rơi – Ấn phẩm marketing đơn giản

Doanh nghiệp sẽ in những tờ giới thiệu về sản phẩm/ dịch vụ, các chương trình khuyến mãi và các chương trình quảng bá truyền thông,… rồi phát trực tiếp cho khách hàng.

Tờ rơi có ưu điểm là chi phí thấp, thiết kế nhanh chóng và rất dễ dàng tiếp cận các đối tượng khách hàng mục tiêu.

2.1.4. Ấn phẩm quảng cáo dạng brochure

Brochure là ấn phẩm quảng cáo dạng một quyển sách nhỏ bấm kim hoặc một tờ gấp 2, gấp 3 có chứa các nội dung giới thiệu, tiếp thị sản phẩm/ dịch vụ, thương hiệu đến với các khách hàng mục tiêu. Qua đó giúp các khách hàng có thể nhanh chóng đánh giá thông tin một cách hiệu quả nhất để đưa ra lựa chọn mua hàng và sử dụng dịch vụ.

ấn phẩm quảng cáo chuyên nghiệp
Ấn phẩm marketing dạng brochure

Trong cùng một mục đích là quảng cáo thì lựa chọn in brochure với số lượng lớn và đầu tư về thiết kế và in ấn sẽ được doanh nghiệp ưu tiên hơn so với hình thức tờ rơi.

2.1.5. Voucher – Ấn phẩm quảng cáo đa năng

Voucher không chỉ là sợi dây liên kết khách hàng với doanh nghiệp mà còn được coi là một dạng ấn phẩm quảng cáo đa năng giúp thương hiệu, sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng.

ấn phẩm quảng cáo đa dạng
Voucher – Ấn phẩm marketing đa năng

Những voucher, phiếu giảm giá hay phiếu quà tặng sẽ giúp khách hàng của bạn có thể sở hữu được những gói sản phẩm/ dịch vụ với mức giá ưu đãi nhất.

Bên cạnh đó, việc in voucher để tặng cho khách hàng còn giúp doanh nghiệp tri ân và thay lời cảm ơn tới các khách hàng trung thành của mình. Từ đó giúp doanh nghiệp tạo độ phủ sóng và lan truyền rộng rãi hơn trong chiến dịch truyền thông và quảng bá thương hiệu.

2.1.6. Menu – Ấn phẩm quảng cáo dạng thực đơn

Menu được dịch ra trong tiếng Việt là thực đơn, đây là danh sách những sản phẩm/ dịch vụ của một doanh nghiệp nào đó.

ấn phẩm quảng cáo hiệu quả
Menu – Ấn phẩm marketing dạng thực đơn

Bạn sẽ rất dễ dàng bắt gặp menu tại các cửa hàng, quán ăn hay quán cà phê,… Nội dung của menu được định dạng ở hình ảnh minh họa sản phẩm, đi kèm với tên và giá giúp khách hàng có thể lựa chọn dễ dàng.

2.2. Ấn phẩm quảng cáo dạng online

Bên cạnh những ấn phẩm quảng cáo dạng in ấn thì với xu hướng hiện đại hóa như ngày nay, hầu hết các hoạt động của doanh nghiệp đều có kênh truyền thông trực tuyến hỗ trợ làm tăng hiệu ứng lan truyền. Các loại ấn phẩm marketing online phổ biến có thể kể đến như website, video, banner và logo,…

Ấn phẩm quảng cáo sáng tạo
Ấn phẩm marketing dạng online

Việc sử dụng các ấn phẩm tiếp thị dạng online có thể giúp doanh nghiệp lưu trữ thông tin lâu hơn và có thể thay đổi thông tin liên tục một cách nhanh chóng và đơn giản. Đặc biệt với sự phát triển của công nghệ hiện đại việc sử dụng các ấn phẩm dạng online cũng trở nên phổ biến hơn và mang lại nhiều hiệu quả tích cực hơn.

Lưu ý: Mỗi loại ấn phẩm quảng cáo truyền thông đều mang lại những lợi ích và những hạn chế riêng. Do đó, tùy vào nhu cầu, mục đích và ngân sách mà bạn có thể lựa chọn sử dụng những loại ấn phẩm marketing thích hợp.

3. Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về ấn phẩm quảng cáo mà chúng tôi tìm hiểu được. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức quảng bá này, cũng như lựa chọn được loại ấn phẩm phù hợp với chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp mình. Cuối cùng, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và đừng quên ghé qua amaiagency.com để xem qua một số dịch vụ marketing mà chúng tôi đang cung cấp nhé!

 

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template