Ahachat Là Gì? Cách Dùng Ahachat Bot Toàn Tập Từ A-Z

Để giữ chân khách hàng thì khâu chăm sóc rất quan trọng, nhưng khi có quá nhiều khách hàng thì việc này trở nên rất khó khăn. Lúc này, Ahachat sẽ là công cụ tuyệt vời dành cho bạn. Cùng Amai Agency tìm hiểu về Chatbot này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Ahachat là gì?

Ahachat là một loại chatbot trên Facebook với đầy đủ các chức năng của một chatbot thông minh hỗ trợ cửa hàng/ doanh nghiệp tích cực trong các vấn đề tương tác và chăm sóc khách hàng.

Tổng quan Ahachat là gì?
Tổng quan Ahachat là gì?

Công cụ được phát triển bởi người Việt có giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng. Với phần kịch bản trả lời tự động,  Ahachat bot hỗ trợ sơ đồ mindmap giúp người dùng dễ dàng xây dựng kịch bản tương tác với khách hàng hiệu quả.

2. Chức năng của Chatbot Ahachat là gì?

Chức năng của Chatbot Ahachat là gì?
Chức năng của Chatbot Ahachat là gì?

Chatbot Ahachat hỗ trợ người dùng những chức năng như: Trả lời tin nhắn tự động theo kịch bản, chăm sóc, gắn thẻ khách hàng, chat với khách hàng trên Fanpage trực tiếp qua Chatbot, hỗ trợ gửi tin nhắn hàng loạt đến khách hàng, chăm sóc khách hàng bằng tin nhắn tự động theo lịch, ẩn bình luận trên Fanpage, hiển thị menu trên hộp thoại, auto like và trả lời bình luận của khách hàng.

Với bản trả phí, bạn sẽ được sử dụng đầy đủ các tính năng trên Chatbot, còn với bản miễn phí, một số chức năng sẽ bị hạn chế, số lượng tin nhắn giới hạn ở mức 500/ tháng.

3. Những lợi ích khi sử dụng Chatbot Ahachat là gì?

Những lợi ích khi sử dụng Chatbot Ahachat là gì?
Những lợi ích khi sử dụng Chatbot Ahachat là gì?

3.1. Tiết kiệm thời gian và chi phí qua tính năng tự động hóa

Ahachat có thể tự động trả lời những câu hỏi thường gặp, tự động cung cấp các thông tin về sản phẩm/ dịch vụ, gửi voucher giảm giá, thẻ quà tặng, đặt lịch hẹn và thu thập phản hồi từ khách hàng.

Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được tối đa chi phí và thời gian, đặc biệt khâu chăm sóc khách hàng cũng được tối ưu hóa hơn rất nhiều.

3.2. Sử dụng Chatbot giúp tăng sự chuyên nghiệp cho thương hiệu

Việc Chatbot trả lời tin nhắn tự động với kịch bản có sẵn sẽ giúp thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp trong mắt khách hàng. Bên cạnh đó, chức năng lên lịch gửi tin nhắn tự động còn hỗ trợ tiếp thị, chia sẻ thông tin và giúp doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm đến khách hàng.

Sẽ rất tuyệt nếu doanh nghiệp nhớ đến ngày sinh nhật của khách hàng, tự động gửi tin nhắn chúc mừng năm mới, chia sẻ những thông tin hữu ích với khách hàng,… Khi đó, tỷ lệ khách hàng quay lại mua hàng và giới thiệu cho bạn bè sẽ cao hơn.

3.3. Chatbot hỗ trợ phân loại khách hàng và remarketing

Ahachat được tích hợp chức năng gắn thẻ khách hàng và gắn thẻ chăm sóc hỗ trợ doanh nghiệp phân loại khách hàng để chăm sóc hiệu quả.

Qua đó, tùy vào từng nhóm khách hàng mà doanh nghiệp sẽ gửi những tin nhắn chăm sóc phù hợp.

4. Hướng dẫn cách sử dụng Ahachat bot hiệu quả

4.1. Hướng dẫn cách tạo Chatbot Ahachat

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào Facebook trên trình duyệt > Sau đó bạn truy cập vào trang chủ của Ahachat > Rồi chọn vào Đăng nhập bằng Facebook để bắt đầu.

Hướng dẫn cách tạo Chatbot Ahachat
Hướng dẫn cách tạo Chatbot Ahachat

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn vào Tạo Bot > Chọn vào Fanpage ( Yêu cầu bạn là admin cao nhất) > Chọn mẫu Chatbot Viral & Chọn tạo mới.

Cách tạo Chatbot – Chọn Fanpage và chọn mẫu
Cách tạo Chatbot – Chọn Fanpage và chọn mẫu

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã tạo xong Chatbot, Ahachat sẽ đưa bạn vào  phần Trả lời tự động. Sau đó khi quay lại phần quản lý bot, bạn đã có thể xem bot trong danh sách.

Tạo thành công Chatbot Ahachat
Tạo thành công Chatbot Ahachat

Sau khi tạo thành công chatbot, tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu cách sử dụng các chức năng trên Ahachat bot dưới đây.

4.2. Cách sử dụng các chức năng trên Chat bot Ahachat

Cách sử dụng các chức năng trên Chatbot Ahachat
Cách sử dụng các chức năng trên Chatbot Ahachat

4.2.1. Chức năng trả lời tự động trên Chatbot

Chức năng này hoạt động dựa trên những kịch bản mà bạn xây dựng cho bot và dựa vào đó bot sẽ tự động trả lời tin nhắn với khách hàng. Một số kịch bản thường thấy trên Chatbot bao gồm: Kịch bản chào mừng, kịch bản mặc định và kịch bản từ khóa.

4.2.2. Chức năng khách hàng trên Chatbot

Chức năng khách hàng trên Chatbot hỗ trợ quản lý thông tin khách hàng, phân loại khách hàng để tư vấn theo từng nhóm, chọn danh sách khách hàng và thực hiện các hành động như: gắn thẻ, gỡ thẻ, hủy đăng ký hay xuất kết quả,…

4.2.3. Chức năng Live Chat trên Chatbot

Với chức năng này bạn có thể trả lời tin nhắn khách hàng trực tiếp trên Chatbot mà không cần phải truy cập vào Messenger trên Fanpage. Thêm vào đó, bạn còn có thể sử dụng nhiều chức năng hỗ trợ trên bot để nhắn tin với khách hàng, gắn thẻ và thêm thông tin khách hàng.

4.2.4. Chức năng gửi tin nhắn hàng loạt trên Chatbot

Chức năng gửi tin nhắn hàng loạt này hỗ trợ tạo kịch bản, sau đó gửi tin nhắn đến danh sách các khách hàng trong từng thẻ. Với chức năng này, bạn có thể: Chọn thông điệp gửi tin, chọn loại tin nhắn và chọn giới hạn một số cài đặt gửi tin nhắn hàng loạt.

4.2.5. Chức năng chăm sóc khách hàng trên Chatbot

Chức năng này hỗ trợ doanh nghiệp tạo và gắn thẻ chăm sóc dành cho các khách hàng, bên trong các thẻ này bạn còn có thể tạo ra một chuỗi các kịch bản gửi tin nhắn chăm sóc theo từng mốc thời gian.

4.2.6. Chức năng cài đặt trên Chatbot

Chức năng này hỗ trợ doanh nghiệp cài đặt một số thông tin trên Chatbot mà bạn đang sử dụng, bao gồm các cài đặt như: Làm mới bot, ẩn bình luận Fanpage, hiển thị lời chào với khách hàng lần đầu ghé page, hỗ trợ phân quyền trên bot, cài đặt tạo menu trong phần hộp thoại,…

5. Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về Ahachat cũng như hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Chatbot mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công cụ này và biết cách sử dụng sao cho thật hiệu quả. Cuối cùng, đừng quên theo dõi amaiagency.com để xem thêm những dịch vụ tiện ích mà chúng tôi đang cung cấp nhé!

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template